Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Gợi ý cách chinh phục kỹ thuật đánh golf xa trong thời tiết gió to

Đặc trưng của golf chính là việc thi đấu ngoài trời, do vậy các golfer thường gặp phải các tình huống mưa gió. Khi gặp trường hợp này, nhiều golfer thường lo sợ cú đánh bóng không đúng vị trí.
 
 
Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf xa khi gió to
 
Thực tế việc gặp thời tiết có gió rất khó để thực hiện được các cú Drive bay xa. Tuy nhiên điều này vẫn có thể thực hiện được nếu golfer biết cách đánh golf xa và bóng thấp.
 
Điều này rất khó thực hiện với những cú Drive bay cao, nhưng nó vẫn có thể thực hiện được. Đây là cách hướng dẫn đánh bóng thấp và xa trong điều kiện thời tiết có gió lớn.
 
Dưới đây là kỹ thuật đánh golf xa trong thời tiết gió mạnh giúp các golfer tự tin có được những cú bóng hoàn hảo “vượt” chướng ngại thời tiết.
 

1. Kỹ thuật đánh golf xa chuẩn trong điều kiện gió to

Khi gặp tình huống gió mạnh, các golfer cần linh hoạt xử lý tình huống. Thế nhưng nhiều golfer nghĩ rằng chỉ cần thực hiện cú swing thật mạnh là có thể vượt qua trở ngại. Tuy nhiên, trong điều kiện gió to, sẽ đòi hỏi người chơi cần điều chỉnh cú đánh bóng phù hợp sau cho đường bóng có hướng chuẩn xác nhất.
 
Việc đánh golf xa trong tiết trời gió mạnh là thử thách nhưng đồng thời cũng là trải nghiệm thú vị. Nhờ vậy, golfers sẽ biết khả năng, kỹ thuật của bản thân đang ở mức độ nào. Đừng vội chống lại những cơn gió mạnh mà hãy chỉnh lại cách chơi cũng như hướng bóng để có kết quả tốt nhất. Kỹ thuật đánh golf xa trong điều kiện gió to như sau:
 
Đặt gậy vào bóng golf sao cho bóng nằm tại vị trí tâm mặt gậy, không để bóng nhô trên đầu gậy và tư thế đứng nên xa hơn vị trí bóng. Sự điều chỉnh này sẽ giúp golfer tiếp xúc bóng thấp hơn mặt gậy. Cùng với đó, kỹ thuật swing tốt hơn cũng giúp đường bóng bay thấp và xa hơn.
 
Ngoài ra, cần hạn chế tối đa việc xoay cổ tay khi backswing, điều này có nghĩa vòng swing sẽ phẳng và giảm độ mở mặt gậy. Thực hiện các chuyển động đơn giản này sẽ giúp golfer đánh xuyên qua cả những đợt gió lớn nhất.
 
Tuy nhiên, với trường hợp cụ thể như bóng ngược gió và xuôi gió lại sẽ có những kỹ thuật đánh golf xa khác nhau. Cụ thể gồm:
 

Trường hợp 1: Kỹ thuật đánh golf xa khi ngược gió

Khi ngược gió sẽ khiến cú đánh bóng khó hơn nhiều so với khi xuôi gió. Bởi lúc này, gió ngược sẽ cùng hướng với trục xoáy còn gió xuôi sẽ làm giảm độ xoáy, khiến bóng không bốc lên cao.
 
Khi gặp tình huống gió ngược, golfer nên chọn gậy dài hơn, độ bổng giảm đi để cú swing được mạnh và chuẩn hơn. Đừng ngại dùng gậy nhỏ hơn 1 số, 2 số hay 3 số.
 
Cùng với đó, khi cầm cán gậy cũng nên cầm ngắn hơn và thực hiện cú backswing ngắn hơn. Bởi việc cú đánh rộng sẽ làm cản trở bóng tới vị trí mong muốn.
 
Ngoài ra, khi di chuyển lùi bóng ra sau, cần tạo thế đứng cũng như chỉnh quỹ đạo bóng bay thấp hơn. Sau đó thực hiện cú swing kiểm soát tối đa để có được khoảng cách mong muốn.
 

Trường hợp 2: Kỹ thuật đánh bóng golf xa khi xuôi gió

Lúc này golfer có thể chọn gậy driver dài bởi nó sẽ ít bị ảnh hưởng hơn gậy ngắn. Cùng với đó, để đường bóng đi thấp và xa, cần kiểm soát khoảng cách bằng gậy Driver.
 
Sau khi đã kiểm soát hướng bóng, hãy tiến hành đánh bóng thẳng vào luồng gió. Với những golfer mới tập luyện, khả năng kiểm soát hướng bóng chưa tốt có thể điều chỉnh mục tiêu sao cho hợp với hướng gió nhất.
 
 
Xem kỹ thuật đánh golf xa chuẩn khi trời có gió
Luôn đánh bóng trúng tâm mặt gậy

2. 4 Bước trong cách đánh golf xa khi gió to hiệu quả nhất

Điểm mấu chốt quan trọng trong tình huống này chính là việc tránh tối đa việc thực hiện swing golf quá mạnh. Thay vào đó cần chú ý tới việc tiếp xúc bóng thật chính xác.
 
Thực tế, một cú đánh bóng với khả năng tiếp xúc bóng chuẩn xác sẽ giúp bóng lao vút qua cơn gió.
 
Bước 1: Setup tư thế chuẩn bị
Chân đứng hẹp hơn 1 chút so với tư thế thông thường, đồng thời dồn trọng lượng cơ thể vào chân trái nếu thuận tay phải và dồn trọng lượng vào chân phải nếu thuận tay trái. Cùng với đó lùi bóng về sau khoảng 1 inch so với vị trí thông thường.
 
Bước 2: Tiến hành Swing
Hãy thực hiện kiểu đánh bằng ¾ cú swing đồng thời giữ tâm ngực thẳng với vị trí bóng. Nên nhớ đánh xuống dưới bóng và tạo 1 chút
Bí quyết ở đây là hãy thực hiện kiểu đánh ¾ cú swing và giữ tâm ngực thẳng với bóng. Hãy nhớ đánh xuống dưới bóng, tạo một chút divot (mảng cỏ tróc) khi đánh.
 
Bước 3: Tiếp xúc bóng
Khi gậy golf tiếp xúc với bóng golf, golfers cần đưa cán gậy sang trái và hơi nghiêng về phía mục tiêu. Cùng với đó giữ tay và tâm ngực trước bóng để giúp việc tiếp xúc bóng chính xác hơn.
 
Bước 4: Kết thúc cú đánh golf xa
Để đánh bóng thấp và xa, hãy kết thúc tay thấp hơn so với khi đánh bóng trong điều kiện bình thường.
 
Ngoài ra cần ghi nhớ rằng, việc chơi golf trong điều kiện gió sẽ làm tăng độ vòng của bóng golf. Nếu dự định thực hiện cú draw hoặc fade hãy tính tới yếu tố này khi áp dụng cú đánh và ngắm hướng. Chìa khóa quan trọng nhất giúp golfer vượt qua trở ngại này chính là “tăng số gậy và swing nhẹ nhàng”.
 
Cách đánh golf xa và thẳng khi trời có gióKỹ thuật Swing golf chuẩn 
 

3. Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật đánh golf xa để cú đánh thẳng nhất

Để việc chinh phục các cú đánh golf xa dù trong điều kiện thời tiết không ủng hộ, thì các golfer cũng cần nắm rõ những nguyên tắc sau để có được cú đánh đẹp mắt nhất.
 
- Xác lập tư thế chuẩn
- Đánh trúng tâm mặt gậy
- Thực hiện động tác chuyển bước
- Duy trì độ rộng trong suốt quá trình vung gậy
- Lựa chọn loại gậy thích hợp nhất trong thời tiết gió to.
 
Trong các lưu ý nêu trên, việc lựa chọn cây gậy golf thích hợp chính là yếu tố quan trọng quyết định tới hiệu quả của cú đánh. Hiện các cây gậy driver đánh xa tốt nhất trong ngay cú swing đầu tiên gồm Driver Ping G410 với các phiên bản Plus, LST, SFT; Driver Taylormade M5, Taylormade M6, Driver Honma TW 747 và XXIO MP 1000, Driver Mizuno RV7. Đây đều là những mẫu gậy golf Driver mới nhất trong năm 2019. Tất cả các cây gậy Driver golf hàng đầu này đều đang được phân phối độc quyền tại hệ thống siêu thị GolfGroup số 30 Phạm Văn Đồng.
 
Trên đây chính là toàn bộ kỹ thuật đánh golf xa trong điều kiện gió to. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, chúc các golfer có được những cú đánh hoàn hảo nhất. 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời