Kỹ thuật

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Chipping Golf Bóng Thấp Chi Tiết Nhất

Kỹ thuật chipping golf bóng thấp là kiến thức cơ bản nhất mà bất cứ golfer nào cũng cần phải nắm rõ. Người chơi có kỹ thuật chip golf tốt dễ dàng dành chiến thắng khi chơi. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách thực hiện và những lưu ý quan trọng qua những thông tin sau.

Kỹ thuật Chipping golf là gì? Hướng dẫn kỹ thuật cơ bản

Chipping golf là thuật ngữ chỉ cú đánh bóng (shot) xoay quanh vùng green cách điểm gạt bóng khoảng 1 vài yard. Lúc này, bóng bay vừa qua mép và lăn tới lỗ. Đây là kỹ thuật căn bản nhất mà những người mới tiếp cận môn thể thao quý tộc này bắt buộc phải học.

Trong 1 ván đánh, mỗi golfer phải thực hiện tối thiểu 10 cú chipping golf. Nếu đánh trúng chip sát lỗ cờ golf, người chơi thực hiện thêm 1 cú putt nữa để đưa bóng vào lỗ.

Để thực hiện kỹ thuật chipping golf, người chơi để bóng ở gần chân phải, dồn toàn bộ trọng tâm sang chân trái. Tiếp theo đưa tay đi trước gậy, giữ nguyên cổ tay. Sau khi thực hiện xong thì để mặt gậy ngửa lên trời, đồng thời ngắm điểm rơi của bóng.

Người mới chơi cần nắm rõ kỹ thuật chipping golf
Người mới chơi cần nắm rõ kỹ thuật chipping golf

Kỹ thuật Chipping golf bóng thấp, cao, trung bình sẽ có đặc điểm riêng. Tuy nhiên, để tạo ra một cú chipping hoàn hảo, người chơi đều phải chú ý những yếu tố sau:

 • Gậy để chipping: Khi thực hiện, người chơi có thể sử dụng bất cứ loại gậy golf nào. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, hãy chọn cho mình một chiếc gậy wedge hay gậy sắt 7 hoặc 8. Cụ thể là Pitching wedge (PW) cho cú chip xa và Sand wedge (SW) cho cú bay bổng hoặc xuống dốc.
 • Phương pháp tập: Ban đầu, người chơi nên chọn phần đất phẳng quanh green có cỏ ngắn. Thực hiện tập luyện nhắm vào 1 điểm cách điểm gạt bóng từ 3 – 5m.
 • Ước lượng khoảng cách: Sau 1 vài lần thực hiện, người chơi cần chú ý ước lượng khoảng cách bóng lăn bao xa. Yếu tố này giúp cân nhắc lực trong lần tập tiếp theo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào địa hình mà khoảng cách bóng lăn sẽ khác nhau.
 • Áp dụng thực tế: Cố gắng chip bóng lăn lại gần cờ nếu bóng rơi sát với green nhưng không putt được. Trường hợp bóng rơi cách mép green 2 mét và từ mép cách cờ 7 mét, người chơi ngắm 1 điểm trên green nằm giữa chân và cờ, cách chân 3 mét. Tiếp theo sử dụng gậy PW đánh bóng vào điểm. Sau đó theo dõi bóng di chuyển để xác định đường putt.
Người chơi nên lựa chọn gậy phù hợp để dễ thực hiện hơn
Người chơi nên lựa chọn gậy phù hợp để dễ thực hiện hơn

Kỹ thuật Chipping golf bóng thấp cụ thể nhất

Kỹ thuật chipping golf bóng thấp giúp người chơi đạt được thành tích tốt, giảm số cây gậy chơi. Từ đó tác động tích cực đến kết quả chung cuộc. Do đó, đây là kỹ thuật cơ bản các golfer buộc phải nắm rõ và thực hiện thành thạo.

Cụ thể, để thực hiện kỹ thuật chipping golf bóng thấp và lăn, người chơi cần chú ý khoảng cách giữa 2 bàn chân. Hãy tạo thói quen đứng 2 chân cách nhau chỉ khoảng 2 gang tay.

Việc này giúp mặt gậy tiếp xúc bóng bằng cách quét qua chứ không xúc bóng theo đường swing ngắn, có kết thúc thấp. Cách thực hiện này áp dụng trong trường hợp green rộng, địa hình bằng phẳng, bóng dễ đi.

Khoảng cách giữa 2 chân là yếu tố quan trọng trong kỹ thuật chipping golf bóng thấp
Khoảng cách giữa 2 chân là yếu tố quan trọng trong kỹ thuật chipping golf bóng thấp

Lưu ý cần nắm rõ để kỹ thuật chipping golf bóng thấp tốt hơn

Để thực hiện kỹ thuật chipping golf một cách tốt nhất, ngoài việc lựa chọn gậy phù hợp ra, các golfer cũng cần nắm rõ một số lưu ý cả bản dưới đây để đặt được kết quả tốt nhất.

 • Quan tâm đến tư thế đứng đồng thời căn lực tác động vào bóng khi thực hiện chipping.
 • Người chơi cần cầm gậy golf chặt hơn so với gậy putter một chút.
 • Thực hiện động tác “xoay” và “giữ” một cách thành thạo. Đây là một trong những nguyên tắc bắt buộc đối với cú đánh ngắn.
 • Giữ tư thế cổ tay nguyên vẹn đồng thời hạn chế xoay 2 bàn tay khi thực hiện.

Hy vọng những thông tin về kỹ thuật Chiping golf bóng thấp trong bài viết đã giúp các golfer hiểu rõ hơn và có thể dễ dàng tập luyện. Đây là kỹ thuật rất quan trọng, có tác động lớn đến kết quả chơi. Chính vì vậy golfer cần nắm rõ về kỹ thuật này để có thể tự tin chinh phục những cú đánh cũng như khẳng định khả năng của mình.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 09:16 - 17/09/2021 - Cập nhật lúc:  03:00 - 05/01/2022

Bình luận (0)

 1. Trường Phạm says: Trả lời

  Bài viết chia sẻ quá hay, cảm ơn admin

  1. Hoàng Mạnh says:

   @ Trường Phạm: Dạ. Em cảm ơn đánh giá của anh. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!

 2. Miên Mộc says: Trả lời

  Trước cứ nghĩ mình tập đúng kĩ thuật chip, ai ngờ sai hết. Cảm ơn admin đã chia sẻ bài viết nhé

  1. Hoàng Mạnh says:

   @ Miên Mộc: Dạ. Lý thuyết vẫn là lý thuyết anh ạ. Quan trọng mình phải đi đôi với thực hành nhiều. Tập luyện nhiều lần sẽ đúng thôi anh ạ. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!

 3. Đình Tùng says: Trả lời

  Hôm trước anh bảo đặt cây kĩ thuật Ping 56 độ, đã có hàng chưa em?

  1. Hoàng Mạnh says:

   @ Đình Tùng: Dạ. Gậy của anh trong chiều nay có hàng anh ạ, em đợi đến chiều có hàng thì báo với anh luôn. Khi gậy về em sẽ giao cho anh luôn cho kịp sáng mai anh lên sân. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!

 4. Thoả Trần says: Trả lời

  Có phòng 3D hả em? Chiều anh lên thử vài cây kỹ thuật

  1. Hoàng Mạnh says:

   @ Thoả Trần: Dạ. Bên em có phòng 3D anh ạ, chiều nay em mời anh qua showroom bên em đánh vài hố. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!

 5. Đàm Bình says: Trả lời

  Lý thuyết thì hay chứ thực tế mà không đánh nhiều thì vẫn vậy ạ

  1. Hoàng Mạnh says:

   @ Đàm Bình: Dạ vâng anh ạ. Lý thuyết phải đi đôi với thực hành nhiều. Chứ đọc lý thuyết xong cứ nghĩ là giỏi được luôn thì rất khó anh à. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!

 6. Luân Nguyễn says: Trả lời

  Mà bạn caddy Thành hôm nay có đi làm không? Chiều anh qua để nhờ bạn đó sửa tư thế

  1. Hoàng Mạnh says:

   @ Luân Nguyễn: Dạ. Bạn Thành hôm nay có đi làm anh ạ, em mời anh qua showroom bên em để bạn Thành hỗ trợ sửa kỹ thuật cho anh ạ. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!

 7. Thịnh Huy says: Trả lời

  Shop ở gần chỗ anh quá, anh ở Trần Quốc Hoàn, chiều anh qua đánh thử và xem mấy bộ gậy mới

  1. Hoàng Mạnh says:

   @ Thịnh Huy: Dạ. Thế sao anh. Vậy chiều nay anh qua đi ạ, bên em có nhiều bộ gậy mới về, anh mang ra đánh thử xem khác gì so với bộ gậy anh đang sử dụng hay không. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!

 8. Ngọc Trần says: Trả lời

  Cảm ơn em chia sẻ nhé. Hôm trước chị nhận được được cây kỹ thuật Kenichi rồi, tặng cho chồng sướng chết mê chết mệt. Gửi chị báo giá bộ Kenichi 5 sao nhé.

  1. Hoàng Mạnh says:

   @ Ngọc Trần: Dạ. Hay quá ạ. Anh nhà thật may mắn khi có người vợ tâm lý như chị đó ạ. Hiện tại bộ fullset Kenichi đang có chương trình khuyến mãi giảm 15%, giá gốc 118.500.000đ giảm còn 100.725.000đ. Nếu chị có thắc mắc, cần hỗ trợ chị vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *