Ưu đãi hấp dẫn
-20% hình ảnh Gậy Wedge TaylorMade HITOE 3 Wedge

Gậy Wedge TaylorMade HITOE 3

5,872,000 đ 4,697,600 đ
ĐÃ BÁN 55
-15% hình ảnh gậy golf wedge kenichi u-spin Wedge

Gậy Wedge Kenichi U-Spin

5,850,000 đ 4,972,500 đ
ĐÃ BÁN 35
-15% Gậy Golf Wedge Titleist Vokey Design SM10 Chính Hãng, Giá Tốt Wedge

Gậy Golf Wedge Titleist Vokey Design SM10

6,225,000 đ 5,291,250 đ
ĐÃ BÁN 45
-20% hình ảnh gậy wedge taylormade milled grind 4 Wedge

Gậy Wedge Taylormade Milled Grind 4

6,755,000 đ 5,404,000 đ
ĐÃ BÁN 23
-15% Wedge

Gậy Wedge Callaway Jaw Raw

6,550,000 đ 5,567,500 đ
ĐÃ BÁN 65
Gậy Golf Wedge
Bộ lọc

17 Sản phẩm

-20% hình ảnh Gậy Wedge TaylorMade HITOE 3 Wedge
Gậy Wedge TaylorMade HITOE 3
4,697,600 5,872,000
-15% hình ảnh gậy golf wedge kenichi u-spin Wedge
Gậy Wedge Kenichi U-Spin
4,972,500 5,850,000
-15% hình ảnh gậy wedge Kenichi Ikeda Wedge
Gậy Wedge Kenichi Ikeda
4,972,500 5,850,000
-20% hình ảnh gậy wedge taylormade milled grind 4 Wedge
Gậy Wedge Taylormade Milled Grind 4
5,404,000 6,755,000
-20% Wedge
Gậy Wedge Ping Glide 4.0
4,760,000 5,950,000
-15% Wedge
Gậy Wedge Callaway Jaw Raw
5,567,500 6,550,000
-15% hình ảnh Gậy wedge Titleist Vokey SM9
Gậy wedge Titleist Vokey SM9
4,979,300 5,858,000
-10% Gậy Wedge Titleist Vokey SM6 Chính Hãng Giá Tốt Nhất Trên Thị Trường Wedge
Gậy wedge Titleist Vokey SM6
3,793,500 4,215,000
-10% Wedge
Gậy Wedge Titleist Vokey SM8
4,275,000 4,750,000
Vote
4.8 / 5 ( 9 bình chọn )

Gậy Golf Wedge Chính Hãng Giá Tốt tại Hà Nội & Sài Gòn

Một bộ gậy golf bao gồm rất nhiều loại gậy cơ bản phục vụ cho những mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, gậy golf wedge là một loại gậy quan trọng mà mọi golfer đều nên cân nhắc đầu tư cho bộ gậy của mình. Là một loại gậy kỹ thuật thuộc nhóm gậy sắt, gậy wedge sẽ phát huy tác dụng triệt để trong một số trường hợp đặc biệt. 

Gậy wedge là gì? Công dụng của gậy wedge

Gậy wedge là loại gậy kỹ thuật được phân chung nhóm với gậy sắt. Đây là cây gậy được sử dụng thường xuyên để đánh bóng trong một số tình huống đặc thù như tại bunker xung quanh green, hoặc khi golfer muốn thực hiện cú chip ở khoảng cách gần. 

Có nhiều ý kiến cho rằng gậy  wedge không nên được phân loại chung với gậy sắt. Gậy wedge có cùng thông số với gậy sắt thường nằm trong một bộ gậy fullset và được thiết kế theo dụng ý của thương hiệu. Ngược lại, những cây gậy wedge riêng lẻ sẽ được tuỳ chỉnh tỉ mỉ hơn, có tính “chuyên” hơn và có thể biến hoá linh hoạt trong nhiều trường hợp, giúp người chơi dễ dàng di chuyển và sử dụng trong trường hợp điều kiện địa hình kém. 

Gậy golf wedge thường được dùng để đánh bóng ngắn hoặc để xử lý những pha bóng khó 
Gậy wedge thường được dùng để đánh bóng ngắn hoặc để xử lý những pha bóng khó

Nhằm giúp người chơi thực hiện cú lob chính xác nhất ở khoảng cách ngắn, gậy wedge là cây gậy được thiết kế góc loft cao nhất trong một bộ gậy full set. Đồng thời, đây cũng là cây gậy có shaft ngắn nhất và đầu gậy trọng lượng nặng nhất. Đặc điểm thiết kế này sẽ hỗ trợ người chơi thoát khỏi bẫy trên sân, đưa bóng vào green một cách hiệu quả. 

Ví dụ các địa hình bùn, cỏ dày, cát hoặc trong trường hợp bóng bị vùi trong cát, cứu bóng khỏi cỏ. Trong nhóm gậy Wedge, chúng ta có 4 loại gậy gồm: Gậy Lob Wedge, gậy Sand Wedge, gậy Gap Wedge, gậy Pitching Wedge.

Có những loại gậy wedge nào?

Gậy wedge thường phát huy tác dụng mạnh mẽ ở địa hình sân bùn, sân cát, khu vực cỏ dày hoặc khi cứu bóng khỏi cỏ và cát. Dựa trên những đặc điểm thiết kế và từng trường hợp sử dụng, gậy wedge được chia làm 4 loại là pitching wedge, sand wedge, gap wedge và lob wedge. 

Pitching wedge

Trong số 4 loại gậy wedge, đây là loại gậy có góc loft nhỏ nhất, dao động từ 45 tới 50 độ. Đúng như tên gọi của nó, gậy pitching wedge được được dùng khi golfer thực hiện các cú pitching, nhận bóng, đưa bóng lên không trung với khoảng cách từ 110 yards đến 140 yards. Cây gậy đặc thù này sẽ nâng cao xác suất đánh trúng mục tiêu của người chơi bằng cách đưa bóng lên cao, tối thiểu hoá khoảng cách bóng lăn khi được đánh bật lên. 

Sand wedge

Loại gậy  wedge này được dùng để cứu bóng khi rơi vào bẫy cát. Mặt khác, người chơi cũng có thể sử dụng cây gậy này một cách linh hoạt khi đánh bóng trong khoảng cách ngắn hơn 90 yards. Góc loft của gậy sand wedge nằm trong khoảng từ 54 độ đến 58 độ. 

Dựa trên mục đích sử dụng và lợi ích, gậy wedge được chia thành 4 loại chính 
Dựa trên mục đích sử dụng và lợi ích, gậy wedge được chia thành 4 loại chính

Gap wedge

Gậy “gap” wedge được sinh ra nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống. Cây gậy này thường được sử dụng người chơi có cú đánh swing quá dài và không thể dùng sand wedge hay pitching wedge được. Gậy golf gap wedge có độ loft từ 46 độ tới 54 độ và khoảng cách sử dụng trung bình từ 90m đến 110. Đây là loại gậy golfer cần cẩn thật nhất khi chọn lựa. 

Lob wedge

Gậy golf lob wedge có độ loft cao nhất trong số các loại gậy wedge, trung bình từ 60 độ tới 65 độ. Gậy lob wedge sẽ phát huy công năng triệt để khi thực hiện các đường bóng bổng, nhanh và chính xác hoặc khi đánh bóng ngắn xung quanh green. Khi người chơi thực hiện được một cú đánh thành công với gậy lob wedge, bóng có thể bay bổng và đạt được khoảng cách lên tới 70 yards. 

Hướng dẫn chi tiết cách chọn gậy wedge cho golfer

Với những công dụng đặc biệt như thế, lựa chọn gậy wedge chưa bao giờ là việc đơn giản với cả golfer chuyên nghiệp và người mới chơi. Dưới đây là một số lưu ý để anh em golf thủ có thể cân nhắc, lưu tâm trong quá trình lựa chọn mẫu gậy phù hợp nhất với mình.

Độ loft

Độ loft lý tưởng của gậy wedge là từ 54 độ tới 56 độ. Đây là con số vừa phải giúp người chơi dễ dàng kiểm soát được bóng trong nhiều tình huống khác nhau. Tuy nhiên, nếu người chơi tự tin vào kỹ thuật và khả năng dùng gậy của bản thân vẫn hoàn toàn có thể lựa chọn gậy wedge có độ loft lớn như 52 độ hoặc 60 độ. Trong trường hợp không cần thiết, golfer không nên mua gậy wedge có độ lớn lớn hơn 60 độ.

Độ bounce

Nếu như độ loft là độ mở của mặt gậy thì độ bounce là độ mở của đáy gậy. Đây là yếu tố quan trọng thứ 2 golfer cần lưu tâm sau độ loft. Thông thường, độ bounce của gậy sẽ tương ứng với độ loft và không có bất kỳ thông số quy định cụ thể nào. Ví dụ, gậy có độ loft 56 độ sẽ có độ bounce từ 6 độ tới 14 độ. 

Độ bounce của gậy golf wedge tương ứng với độ loft và phát huy tác dụng trong những trường hợp khác nhau 
Độ bounce của gậy wedge tương ứng với độ loft và phát huy tác dụng trong những trường hợp khác nhau

Độ bounce khác nhau của gậy sẽ mang đến những tác dụng khác nhau. Gậy có độ bounce lớn sẽ giúp người chơi đánh xuống và thoát gậy dễ dàng hơn. Ngược lại, độ bounce nhỏ hỗ trợ người chơi đánh gậy theo chiều ngang. Tuy vậy, gậy có độ bounce lớn vẫn được đánh giá cao hơn nhờ tính linh hoạt của nó.

Grind

Grind quy định độ mài của đáy gậy wedge. Đáy gậy thường bao giờ cạnh trước phía sát mặt gậy và cạnh sau. Độ grind là độ mài mòn phần cạnh sau của đáy gậy. Giống như mối tương quan giữa độ loft và độ bounce, độ grind cũng được quy định dựa trên độ bounce.

Như đã đề cập ở trên, độ bounce của gậy sẽ phát huy tác dụng trong 2 trường hợp khi đánh bóng ngang và khi đánh bóng theo chiều chúc xuống. Thông thường, đối với gậy wedge được thiết kế đánh lướt ngang, độ bounce thấp, độ grind sẽ cao, và ngược lại, độ bounce cao, độ grind sẽ thấp. Người chơi cần xác định rõ kiểu đánh và mục đích sử dụng để xem xét và cân nhắc tới yếu tố quan trọng này của gậy.

Lie Angle

Góc nằm của gậy wedge có ảnh hưởng rất nhiều tới đường bay của bóng, đặc biệt là đối với các cây gậy kỹ thuật có độ loft cao như gậy wedge. Chính vì thế, đây cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi golfer chọn mua gậy wedge.

Shaft gậy

Gậy wedge thường được sử dụng trong các cú đánh ngắn, full swing, chính vì thế shaft gậy wedge cần có độ nặng và mềm hơn so với các loại gậy khác trong bộ. Shaft gậy nặng hơn sẽ giúp người chơi có cảm giác đầm tay hơn, đồng thời độ mềm là linh hoạt của cán gậy cũng sẽ mang khiến người chơi có cảm giác chân thật hơn so với cán gậy cứng.

Cán gậy golf wedge lý tưởng cần là loại cán có độ nặng và độ mềm vừa phải 
Cán gậy wedge lý tưởng cần là loại cán có độ nặng và độ mềm vừa phải

Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và chiến thuật thi đấu mà mỗi người chơi đều sẽ có cách lựa chọn gậy wedge và sắp xếp chung trong một bộ gậy khác nhau. Theo các chuyên gia, có 3 hướng lựa chọn gậy wedge dựa trên nhu cầu:

  • Chọn 1 gậy wedge: Nếu golfer chỉ cần một cây gậy wedge trong bộ gậy fullset để kiểm soát khoảng cách thì gậy pitching nên là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh 1 gậy wedge, golfer nên chọn thêm 1 gậy rescue và 1 gậy fairway wood để dùng trong các trường hợp khác nhau. 
  • Bộ 3 gậy wedge: Trong trường hợp golfer muốn làm chủ những đường bóng ngắn trước, thay vì đầu tư vào gậy rescue và fairway, 3 cây gậy wedge mà người chơi nên chọn lựa là log wedge, pitching wedge và gap wedge.
  • Bộ 4 gậy: Nếu muốn đầu tư triệt để vào bộ gậy kỹ thuật, golfer hoàn toàn có thể sở hữu cả 3 loại gậy wedge trong bộ gậy của mình.

Top 5 mẫu gậy wedge được đánh giá cao nhất

Ngoài các mẫu gậy wedge được thiết kế sẵn đi kèm trong các bộ gậy fullset, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều mẫu gậy wedge riêng lẻ được đầu tư vô cùng nghiêm túc và tỉ mỉ trong thiết kế và sản xuất. Dưới đây là top 5 mẫu gậy được đánh giá cao nhờ thông số kỹ thuật tinh tế, thiết kế thông minh và độ linh hoạt trong quá trình sử dụng. 

Gậy wedge Titleist Vokey SM7

Gậy  wedge Titleist Vokey SM7 gây ấn tượng bởi thiết kế độc đáo rất được lòng những người chơi chuyên nghiệp. Nếu golfer đang muốn có một trợ thủ đắc lực để phát huy những kỹ năng đánh bóng của bản thân thì gậy wedge Titleist Vokey SM7 chính là lựa chọn hoàn hảo.

Titleist Vokey SM7 được nhiều golfer chuyên nghiệp đánh giá rất cao 
Titleist Vokey SM7 được nhiều golfer chuyên nghiệp đánh giá rất cao

Với độ loft nằm trong khoảng từ 48 độ tới 52 độ, gậy Titleist Vokey SM7 làm từ chất liệu thép không gỉ. Cán gậy cũng được làm từ thép, không trợ lực nhưng có độ bền rất cao. Điểm nổi bật của Titleist Vokey SM7 là thiết kế rãnh sâu đóng vai trò trợ lực tối đa, giúp người chơi đánh được những cú bóng đúng như ý muốn.

Gậy  wedge Titleist Vokey SM7  được đánh giá là phù hợp với mọi đối tượng người chơi.

Gậy wedge Honma TW 4

Thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp, gậy wedge Honma TW 4 là trợ thủ đắc thực trong những cú chipping với khả năng kiểm soát bóng tốt trong cự ly ngắn từ 50 đến 70 yards. Gậy wedge Honma TW 4 sở hữu cán gậy trợ lực flex L.

Honma TW 4 không thực sự phù hợp với người mới chơi 
Honma TW 4 không thực sự phù hợp với người mới chơi

Đây là mẫu gậy được nhiều chuyên gia và golfer chuyên nghiệp đánh giá cao, và thích hợp với người chơi có trình độ đánh bóng tốt. Cây gậy hiện đang có tuỳ chọn độ loft khác nhau chia thành từng phiên bản phù hợp với mỗi trường hợp sử dụng cụ thể. Nếu bạn là một người mới chơi, thì Honma TW 4 không phải sự lựa chọn thực sự phù hợp.

Gậy wedge Honma Bezeal 525 Utility

Gậy wedge Honma Bezeal 525 Utility là đại diện thứ 2 của nhà Honma trong top 5 và được xem là một trong những cây gậy wedge dễ đánh nhất trên thị trường. Nếu bạn đang có mong muốn cải thiện khoảng cách đánh bóng thì đây chính là lựa chọn phù hợp. Gậy wedge Honma Bezeal 525 Utility thường phát huy công dụng tối đa khi thực hiện các cú đánh ôm cờ trong vùng green. 

Honma Bezeal 525 Utility nổi danh với khả năng cải thiện khoảng cách cực kỳ chính xác 
Honma Bezeal 525 Utility nổi danh với khả năng cải thiện khoảng cách cực kỳ chính xác

Bên cạnh đó, gậy wedge Honma Bezeal 525 Utility cũng mang đến cảm giác thoải mái cho golfer khi cầm nắm nhờ shaft gậy siêu nhẹ (dưới 50g). Đây là cây gậy thích hợp với người chơi có handicap từ trung bình đến cao, đang tìm kiếm sự thoải mái và chính xác để dễ dàng xử lý những pha bóng khó trên sân. 

Gậy wedge Kenichi U-Spin

Gậy wedge Kenichi U-Spin đến từ Nhật Bản được xem là một trong những mẫu gậy tốt nhất của thương hiệu này. Sản phẩm có khả năng kiểm soát cú đánh bóng, hạn chế tiếp xúc với bunker và tạo điều kiện để golfer tiếp cận green dễ dàng hơn. 

Gậy golf wedge Kenichi U-spin gây ấn tượng bởi những đường nét trang trí thủ công vô cùng tinh xảo 
Gậy wedge Kenichi U-spin gây ấn tượng bởi những đường nét trang trí thủ công vô cùng tinh xảo

Với thiết kế thông minh kết hợp với công nghệ hiện đại, gậy wedge Kenichi U-Spin gây ấn tượng bởi những đường cắt vô cùng sắc sảo được thực hiện bởi những thủ công công lành nghề dày dặn kinh nghiệm. Cây gậy chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm đánh bóng tuyệt vời cho golfer và rất thích hợp với người có kỹ thuật trung bình trở lên. 

Gậy Wedge Cleveland CBX

Gậy golf kĩ thuật Cleveland CBX được đặc trưng bởi khả năng tối ưu khoảng cách đánh bóng và đang sở hữu góc loft hoàn hảo nhất trong số những mẫu gậy wedge hiện có mặt trên thị trường. 

Cleveland CBX là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế thông minh và công nghệ hiện đại 
Cleveland CBX là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế thông minh và công nghệ hiện đại

Gậy golf Cleveland CBX giúp người chơi có những cú đánh đẹp mắt và chính xác hơn nhờ mặt gậy được tối ưu hoá, kết hợp với công nghệ cân bằng giúp giảm trọng lượng gậy một cách đáng kể. 

Gậy golf golf kĩ thuật Cleveland CBX sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho các golfer từ tầm trung với người chơi chuyên nghiệp. 

Mua gậy kĩ thuật wedge ở đâu?

Hiểu rõ tiềm năng và tầm quan trọng của gậy golf kĩ thuật người chơi ngày càng kỹ tính và đầu tư hơn trong quá trình chọn mua gậy cho bản thân. Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều địa chỉ uy tín đang cung cấp các mẫu gậyphục vụ nhu cầu mua hàng của cộng đồng người chơi golf tại nước ta.

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực cung cấp dụng cụ và phụ kiện chơi golf, hệ thống cửa hàng của GolfGroup là một trong những địa chỉ được nhiều golfer tin tưởng lựa chọn nhất khi muốn chọn mua gậy golf kĩ thuật. Hiện tại GolfGroup đang có rất nhiều mẫu gậy wedge đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới với mẫu mã đa dạng và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. GolfGroup cam kết mang đến cho khách hàng những mẫu gậy kĩ thuật chất lượng nhất với nguồn gốc minh hoạt, hiệu suất vượt trội, đi kèm với chế độ bảo hành và hậu mãi vô cùng hấp dẫn.

Golfer nên đến các cơ sở cung cấp uy tín để được tư vấn kỹ càng khi chọn mua gậy golf wedge 
Golfer nên đến các cơ sở cung cấp uy tín để được tư vấn kỹ càng khi chọn mua gậyf wedge

Nếu golfer vẫn còn băn khoăn và còn nhiều khúc mắc khi lựa chọn gậy golf kĩ thuật, đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giàu kiến thức của GolfGroup chắc chắn sẽ hỗ trợ khách hàng mua được những cây gậy golf kĩ thuật phù hợp với bản thân nhất.

Gậy golf wedge là cây gậy kỹ thuật không thể thiếu trong một bộ gậy fullset mà mỗi golfer đều nên sở hữu. Đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho người chơi trong những tình huống đặc biệt trên sân, những pha bóng khó như cứu bóng khỏi cát, bunker, đánh bóng trong cự ly ngắn. Golfer có mong muốn tìm hiểu và mua gậy golf kĩ thuật vui lòng liên hệ với GolfGroup qua số điện thoại hotline, nhắn tin trên trang web chính thức hoặc đến trực tiếp cửa hàng dụng cụ GolfGroup để được tư vấn chi tiết. 

Mở rộng

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866