Gậy Golf (50 sản phẩm)
Lọc sản phẩm
Chọn mức giá
 • Dưới 1 triệu
 • 1 triệu - 5 triệu
 • 5 triệu - 10 triệu
 • 10 triệu - 20 triệu
 • Trên 20 triệu
Đã lựa chọn
Xóa tất cả
Vote
4.8 / 5 ( 25 bình chọn )

Các Loại Gậy Golf Và Mẹo Chọn Gậy Từ Chuyên Gia Hàng Đầu

Gậy golf là một trong những “trợ thủ” đắc lực của golfer trong mỗi lần ra sân. Để sở hữu những pha đánh bóng chuẩn xác và đẹp mắt nhất, golf thủ cần lựa chọn được mẫu gậy đánh phù hợp. Tuy nhiên, việc lựa chọn này lại không phải là đơn giản. Golfer cần căn cứ vào nhiều yếu tố mới có thể tìm được “người bạn đồng hành” phù hợp nhất. 

Một bộ gậy tiêu chuẩn gồm bao nhiêu cây?

Trước tiên, golfer cần nắm được số lượng gậy của một bộ gậy tiêu chuẩn. Thông thường, một bộ gậy golf Fullset sẽ bao gồm: 1 cây driver, 2 cây fairway, 7 đến 9 cây gậy sắt và 1 putter. Một số bộ gậy có thể sẽ có thêm 1 cây gậy lai hybrid hoặc 1 cây gậy kỹ thuật – wedge.

Gậy driver

Gậy driver là cây gậy golf có góc loft nhor nhất (khoảng từ 7 đến 12,5 độ) nhưng thể tích đầu gậy và shaft dài nhất. Những cây gậy có góc loft 10 hoặc 10,5 độ là những cây gậy thường được chọn dùng nhiều nhất vì có khả năng tạo ra những đường bóng thẳng và xa nhất.

Bề mặt gậy phẳng giúp cho phép bóng bay với góc nhỏ nhất. Điều này giúp hạn chế sự ảnh hưởng của sức gió một cách tối đa. Tuy nhiên, gậy driver không hề dễ sử dụng bởi độ dài của nó khiến nhiều golfer khó khăn trong kiểm soát tốc độ đánh.

Gậy golf fairway

Gậy fairway là cách gọi khác của cây gậy gỗ trong bộ fullset. Đây là loại gậy được sử dụng để đánh trên fairway nên được gọi là gậy fairway. Những golfer chuyên nghiệp sẽ sử dụng cây gậy này để thực hiện những cú swing dài và phát bóng ở trên sân. Theo các chuyên gia, khoảng cách của cú đánh với gậy fairway có thể lên đến 220 yard.

Tuy là gậy gỗ nhưng thực tế mẫu gậy này lại được làm từ kim loại để cân đối trọng lượng chu vi. Hơn nữa, điều này còn giúp trọng tâm thấp đúng chuẩn nhất giúp golfer có thể thực hiện những cú đánh với đường bóng cao và xa một cách chính xác nhất.

Gậy fairway có đầu gậy lớn nhất và shaft dài nhất
Gậy fairway có đầu gậy lớn nhất và shaft dài nhất

Gậy Irons

Gậy Irons thường được đánh số từ 3 đến 11 (tùy từng dòng sản phẩm). Đầu gậy sắt được thiết kế với đầu nhỏ và khá mỏng. Bên cạnh đó, nhiều hãng sản xuất để gia tăng hiệu suất đánh cho golfer sẽ để đầu gậy sắt rỗng.

Gậy irons có góc loft được khắc rõ ràng với phần rãnh để giữ bóng và tạo spin chuẩn nhất. Golfer sẽ dùng cây gậy này để thực hiện những cú đánh bóng từ vùng fairway lên green. Một số golfer chuyên nghiệp còn dùng gậy sắt cho những cú Tee với lỗ ngắn.

Gậy sắt thường được sử dụng cho vùng cách green khoảng 200 yard. Số được khắc trên gậy càng lớn thì sẽ được sử dụng ở những khoảng cách càng gần với green.

Gậy golf hybrid

Hybrid hay gậy rescue là mẫu gậy lai giữa gậy sắt và gậy fairway. Các xưởng sản xuất cho ra mắt mẫu gậy này với mục đích tạo sự ổn định khi đánh cho người chơi khi sử dụng cây gậy có shaft dài.

Những năm gần đây, có rất nhiều golfer chuyên nghiệp thường sử dụng mẫu gậy này để thay thế cho gậy sắt số 3 và số 4. Bởi gậy hybrid có khả năng khắc phục được nhược điểm của cả gậy gỗ và gậy sắt.

Tuy nhiên, khi sử dụng, golf thủ cần chú ý bởi hầu hết các nhà sản xuất gậy hiện nay đang khớp số của gậy rescue với gậy sắt. Người chơi cần tính toán được khoảng cách chuẩn xác để tùy chỉnh góc loft phù hợp nhất.

Mẫu gậy lai hybrid/rescue

Mẫu gậy lai hybrid/rescue

Gậy Wedge

Wedge hay còn được được biết đến là cây gậy kỹ thuật có bản chính là gậy Pitching Wedge (PW) có loft từ 46 độ đến 48 độ. Mức tăng của gậy sẽ tính theo mức 4 độ của góc loft. Thường, bạn sẽ thấy góc loft chủ yếu của gậy wedge là 48, 52, 56, 60, 64. Trong đó, Pitching Wedge là cây gậy có góc loft thấp nhất. Tiếp sau đó là các cây Gap Wedge,  Sand Wedge, Lob Wedge,…

Theo nhiều chuyên gia, gậy wedge rất hữu ích với golfer trong những cú cứu bóng ở bẫy. Gậy sở hữu thiết kế đảm bảo đánh gần với green mà vẫn đảm bảo tiện ích cho golfer. Chính bởi những lý do đó, mà hiện nay, rất nhiều golfer đều ưu tiên sử dụng mẫu gậy này cho mỗi lần ra sân.

Gậy putter

Putter là cây gậy chuyên dụng, bắt buộc phải có trong bộ gậy fullset. Đây là cây gậy được sử dụng để gạt bóng vào hố golf trên vùng Green. Gậy putt được sản xuất theo phong cách cá nhân hóa. Bởi vậy, trên thị trường, mẫu gậy này có rất nhiều kích thước khác nhau và không hề có một gậy Putter chuẩn nào.

Độ dài của gậy putt dao động trong khoảng 32 đến 36 inch. Đây là độ dài phù hợp nhất để golfer thực hiện những cú gạt tốt. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng cho ra mắt thêm mẫu gậy putter Belly cao tới bụng của golfer với độ dài khoảng từ 40 đến 50 inch. Tùy vào từng đặc điểm, phong cách đánh của từng người sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Mẫu gậy gạt putter cho những cú gạt
Mẫu gậy gạt putter cho những cú gạt

Tiêu chuẩn lựa chọn gậy golf cho từng đối tượng

Những chiếc gậy quá dài sẽ khiến golfer phải thực hiện một cú đánh thô, sai kỹ thuật. Ngược lại, nếu gậy quá ngắn lại dẫn đến một cú swing quá thẳng. Bởi vậy, để có thể thực hiện được những cú đánh chất lượng, golfer cần lựa chọn được mẫu gậy phù hợp. Tùy vào thể trạng, kỹ năng của từng người mà sẽ có những cách lựa chọn gậy khác nhau. Cụ thể:

Với golfer mới

Việc lựa chọn được mẫu gậy phù hợp nhất chắc hẳn là một trong những vẫn đề nan giải của golfer mới. Dưới đây là một số gợi ý được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu mà bạn có thể áp dụng:

Về độ cứng cả cán gậy 

Trước tiên, golfer cần căn cứ vào độ cứng của gậy. Cụ thể:

 • Với nam golfer

Bạn nên ưu tiên sử dụng bộ golf có cán Graphite và có khả năng trợ lực 2 dòng. Mẫu gậy này sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với các kỹ thuật ban đầu.

Đặc biệt những golf thủ có sức khỏe bình thường thì nên chọn những bộ gậy có cán cứng R. Trong trường hợp, golfer có sức khỏe tốt, lực đánh mạnh thì nên chọn những loại gậy cán SR. Độ cứng này sẽ giúp mang đến cảm giác đánh bóng chắc tay hơn.

 • Đối với nữ golfer 

Phái nữ thường có lực tay yếu hơn, bởi vậy, bạn nên lựa chọn những mẫu gậy có trợ lực. Bên cạnh đó, căn cứ vào sức khỏe của golfer mà lựa chọn gậy golf có độ cứng khác nhau. Thông thường golfer nữ sẽ lựa chọn cán L là phù hợp nhất. Với những golfer có lực đánh mạnh có thể chuyển sang mẫu gậy có độ cứng A.

Golfer cần căn cứ vào kỹ năng đánh để lựa chọn mẫu gậy phù hợp
Golfer cần căn cứ vào kỹ năng đánh để lựa chọn mẫu gậy phù hợp

Về đầu gậy

Bên cạnh độ cứng của cán gậy, bạn nên chú ý đến đầu gậy. Theo các chuyên gia, golfer mới nên lựa chọn những mẫu gậy có bề mặt lớp giúp hạn chế đánh lệch, đánh không trúng bóng,….

Với những cú đánh ngắn, golfer nên lựa chọn cây gậy wedge có độ bounce lớn hơn 10. Khi đó, đầu gậy sẽ không bị cản trở nhiều khi lướt qua cỏ.

Với golfer lâu năm

Những golfer có một chút kinh nghiệm khi đánh golf thường đã có thời gian thử nhiều loại gậy khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm được bộ gậy ưng ý nhất cũng là một vấn đề “đau đầu”.

Theo gợi ý của nhiều chuyên gia thì với nam golfer có sức khỏe tốt nên chọn những mẫu gậy có độ cứng S và của các thương hiệu như Ping, TaylorMade. Những cây gậy này sẽ mang đến hiệu suất tốt cùng cảm giác đánh đầm tay cho golfer.

Với những golfer nữ thì nên lựa chọn cán gậy graphite có độ cứng A của Kenichi, Honma, XXIO với khả năng trợ lực cho từng cú đánh bóng tốt hơn.

Golfer lâu năm nên chọn những mẫu gậy có độ cứng cao hơn
Golfer lâu năm nên chọn những mẫu gậy có độ cứng cao hơn

Gợi ý những bộ gậy chất lượng nhất hiện nay

Gậy golf là phụ kiện không thể thiếu khi ra sân của golfer. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu gậy chơi golf với kiểu dáng cùng áp dụng công nghệ khác nhau. Để lựa chọn được mẫu gậy phù hợp không phải là vấn đề đơn giản với golfer. Dưới đây là gợi ý một số mẫu gậy được rất nhiều golf thủ tin dùng mà bạn có thể tham khảo. 

Bộ gậy golf TaylorMade SIM Max

Cái tên đầu tiên phải nhắc đến đó là bộ gậy golf TaylorMade SIM Max. Đây là phiên bản được rất nhiều người chơi yêu thích công nghệ “đỉnh cao” sử dụng. Đặc biệt, gậy có thiết kế đặc biệt, giúp golfer sở hữu những đường bóng thẳng và xa hơn. 

Theo nhiều chuyên gia, fullset Taylormade SIM Max đem đến cho người sử dụng cảm giác dễ đánh hơn. Bên cạnh đó, bộ gậy được thiết kế khá bắt mắt, hiện đại và vô cùng năng động. Bề mặt gậy siêu mỏng (chỉ 1,5mm) cùng với công nghệ hình nón tiên tiến giúp đem đến những cú đánh với tốc độ cực đỉnh. Điều này cũng giúp tăng điểm ngọt và tạo các đường bóng thẳng hơn. 

Chưa hết, gậy golf TaylorMade SIM Max còn được làm từ các chất liệu cao cấp, cứng cáp kết hợp với lớp sơn ngoài sáng bóng, cực bền màu. Do đó, có thể kéo dài được tuổi thọ của gậy, golfer có thể thỏa sức tập luyện mà không cần quá lo lắng. 

Bộ gậy golf TaylorMade SIM Max với mặt gậy siêu mỏng
Bộ gậy golf TaylorMade SIM Max với mặt gậy siêu mỏng

Bộ gậy Taylormade SIM Max còn được áp dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến như: 

 • Công nghệ ICT: Giúp tăng điểm ngọt và giảm độ xoáy trên bề mặt gậy. Điều này giúp đường bóng bay được thẳng hơn. 
 • Công nghệ Speed Bridge: Công nghệ này đem đến khoảng cách xa và âm thanh cực chất cho mỗi cú đánh.
 • Công nghệ Speed Pocket: Đây là công nghệ độc quyền của TaylorMade giúp gậy golf được đảm bảo tính linh hoạt, tốc độ đánh bóng ổn định hơn.
 • ECHO Damping: Gậy golf TaylorMade SIM Max được thiết kế ở dạng hình học chứa năng lượng. Bởi vậy, ở những rung động mạnh khi va chạm vẫn có thể mang đến cảm giác đánh tốt và âm thanh cực đã tai.

Bộ gậy golf Ping G425

Ping G425 sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội trên từng cây gậy trong bộ. Có thể kể đến như: 

 • Ping G425 driver

Mẫu gậy này gây ấn tượng với thiết kế đa vật liệu cùng công nghệ Dragonfly Crown giúp giảm trọng lượng gậy và tăng công năng của momen. Hơn nữa, gậy driver Ping G425 còn được áp dụng công nghệ Crown Turbulators giúp gậy có thể đạt tốc độ tối đa. Tất cả những cải tiến này giúp golfer có thể dễ dàng tạo những đường bóng bay xa và chính xác hơn. 

 • Gậy fairway Ping G425

Gậy fairway cũng được áp dụng công nghệ giống hiện đại. Bên cạnh đó, mẫu gậy này còn sở hữu mặt bọc thép mỏng giúp tạo độ linh hoạt và nâng cao khoảng cách đánh. Chưa hết, Ping G425 fairway còn sở hữu thiết kế mới, chú trọng đến sự nhất quán của độ xoáy trên mặt cho những cú đánh thấp đạt khoảng cách nhất định. 

 • Bộ gậy sắt Ping G425

Có thiết kế giúp golfer có thể thực hiện được những cú đánh tốt với hiệu suất điều chỉnh cao. Hơn nữa, mẫu gậy sắt này còn có thiết kế mới với độ uốn cao hơn các bản tiền nhiệm giúp golf thủ xử lý đường bóng tốt hơn. 

Ironset Ping G425 cho những cú đánh chất lượng
Ironset Ping G425 cho những cú đánh chất lượng
 • Gậy rescue Ping G425

Sử dụng công nghệ độc quyền của Ping là Facewrap và Spinsistency giúp tạo khoảng cách vòng quay và hướng bóng tốt hơn. Bên cạnh đó, phần mặt gậy được thiết kế với độ cong phức tạp giúp bóng bay với khoảng cách xa hơn. Chất liệu thép không gỉ với lượng vonfram vừa đủ giúp các tay golf dễ dàng thực hiện những cú đánh với tốc độ cao với quỹ đạo lớn hơn.

 • Gậy putter Ping Heppler

Đây là mẫu gậy gạt được rất nhiều golfer sử dụng. Với thiết kế đa mặt, đa dạng vật liệu cùng áp dụng nhiều công nghệ với độ rắn vừa phải. Đây được coi là sự thay thế hoàn toàn hợp lý cho dòng Sigma 2. Điều này giúp mang đến cảm giác âm thanh nhẹ nhàng, cùng cảm giác đánh cực chất.

Bộ gậy golf Honma Beres 07 Black Limited Edition

Theo nhiều chuyên gia, bộ gậy này dường như được tạo ra để giúp các golfer thể hiện tốc độ đánh cực đỉnh của mình trên sân. Cụ thể, Honma BE07  Limited Edition 2021 với màu đen huyền bí sở hữu điểm ngọt lớn, hỗ trợ golf thủ gia tăng tốc độ đánh bóng. Điều này được thể hiện rõ ràng ở chiếc gậy driver. 

Đặc biệt, Honma New Beres 07 3 Star Black Limited Edition 2021 còn sử dụng  titan Ti5N ở mặt gậy giúp tạo độ cứng vượt trội. Từ đó, giúp làm tăng tuổi thọ cho gậy và giúp tối đa độ cong khi đánh. 

Bộ gậy golf Honma Beres 07 Black Limited Edition sang trọng, cao cấp
Bộ gậy golf Honma Beres 07 Black Limited Edition sang trọng, cao cấp

Honma BE07 3 Star Black Limited Edition 2021 còn gây ấn tượng bởi khả năng giúp người chơi đạt được tốc độ cao cho những cú swing. Bởi gậy được thiết kế và sử dụng vật liệu làm shaft cao cấp. Tay cầm được áp dụng công nghệ sợi Metal Hybrid Armor shaft giúp gậy có độ nén cao hơn. Từ đó, giúp tăng sức mạnh cho tay cầm, cải thiện tốc độ swing. Đây là một trong những bộ gậy được rất nhiều golfer săn lùng trên thị trường mà bạn nhất định không được bỏ qua. 

Bộ gậy golf XXIO MP1100

XXIO MP1100 gây ấn tượng mạnh với golfer bởi thiết kế cùng áp dụng những công nghệ hiện đại giúp nâng cao hiệu suất của từng cú đánh. Có thể kể đến như:

 • Công nghệ bay Dunlop: Với khả năng cải thiện tốc độ đánh swing, giúp golfer sở hữu những cú đánh xa và tốt hơn so với các bản trước của XXIO. 
 • Weight Plus Technology: Công nghệ này giúp cho những chiếc gậy golf có trọng lượng tay cầm giảm xuống và dồn vào đầu gậy. Điều này giúp quá trình thực hiện swing của golfer được tròn và đạt hiệu quả tốt hơn.
 • Cấu trúc mặt gậy Flat Cup Face: Cấu trúc này giúp điểm ngọt trên gậy được mở rộng. Đồng thời cũng giúp tăng cường trọng tâm gậy lên đến 72% giúp nâng cao độ bay của gậy khi vung. 
 • Thiết kế theo khung ngôi sao: Điều này giúp tạo nên sự bền vững nhưng vẫn đảm bảo di chuyển đàn hồi và linh hoạt. Đây là công nghệ độc quyền của XXIO nhằm giúp golfer sở hữu những cú đánh có độ chính xác cao hơn. 
 • Kết cấu Carbon tổng hợp: Điều này giúp đầu gậy có phần nhẹ hơn bởi trọng thấp ở phần đế, hỗ trợ tăng MOI đáng kể.
XXIO MP1000 là bộ gậy golf giá rẻ được nhiều người ưa chuộng
XXIO MP1000 là bộ gậy golf giá rẻ được nhiều người ưa chuộng

Bộ gậy Kenichi 5 sao

Một trong những bộ gậy cao cấp, được rất nhiều golfer săn lùng hiện nay nhất định phải kể đến gậy của Kenichi. Đây là thương hiệu hàng đầu trong sản xuất gậy kết hợp với những vật liệu đẳng cấp. 

Tiêu biểu phải nhắc đến bộ gậy Kenichi 5 sao với những công nghệ cùng tính năng hiện đại, phù hợp với mọi golf thủ. Sử dụng bộ gậy này chắc chắn sẽ mang đến cho golfer những trải nghiệm vô cùng thú vị mà không phải mẫu gậy golf nào cũng có được. Cụ thể:

 • Gậy driver và fairway woods Kenichi 5 sao

Được áp dụng công nghệ vượt trội giúp mang đến cho các tay golf trải nghiệm cùng hiệu suất chơi ấn tượng. Kenichi còn sử dụng công nghệ Titanium Elastic Technology giúp tạo sự đàn hồi cho cán gậy nhẹ và tạo độ đàn hồi cho từng cú đánh.

 • Iron Kenichi 5 sao

Theo nhiều chuyên gia, mẫu gậy này là một trong những chiếc gậy sắt dài nhất, thẳng nhất và tốt nhất. Gậy iron Kenichi 5 sao có cấu trúc 3 mảnh cùng shaft gậy được làm từ carbon IM600. Thân gậy được rèn hoàn toàn bằng thép cường lực cao C350. Tất cả điều này giúp tạo nên một mẫu gậy vô cùng bền với độ cứng cao. 

Ironset Kenichi 5 sao có độ cứng cao
Ironset Kenichi 5 sao có độ cứng cao

Hơn nữa, thiết kế mặt gậy bằng vàng đồng có ánh kim giúp tôn lên vẻ sang trọng, quyền quý của người sử dụng. Kết hợp cùng các đường nét được thiết kế vô cùng tinh tế, tỉ mỉ giúp mẫu gậy golf này thu hút được mọi golfer ngay từ ánh nhìn đầu tiên. 

Chưa hết, mẫu gậy này còn được phủ thêm một lớp nano theo công nghệ hiện đại PVD. Điều này giúp tăng khả năng chống thấm, đảm bảo tuổi thọ của gậy. Lớp ngoài không chỉ giúp tránh phải xạ với ánh nắng mặt trời mà còn giúp hạn chế trầy xước và vô cùng dễ vệ sinh. 

Grip của gậy được làm từ cao su tự nhiên cao cấp với độ dày vừa phải giúp tạo cảm giác mềm mại khi cầm nắm. Hơn nữa, thiết kế như vậy còn giúp tăng cường độ bám tay, giảm trơn trượt và hỗ trợ cho golfer thực hiện những cú đánh chuẩn kỹ thuật. 

 • Gậy putter Kenichi 5 sao

Gậy putter Kenichi 5 sao nhận được đánh giá cực tốt từ chính những golfer đã sử dụng. Mẫu gậy gạt này là phiên bản cao cấp nhất của Kenichi được chế tạo từ các loại vàng quý hiếm đắt tiền. Không chỉ gây ấn tượng bởi thiết kế, gậy putter Kenichi 5 sao còn giúp golf thủ có thể thực hiện được những cú gạt vòng cung vô cùng dễ dàng bởi thiết kế kiểu dáng Blade truyền thống, toe Balance. 

Mua gậy golf ở đâu uy tín?

Golf là bộ môn thể thao quý tộc đang rất được yêu thích. Bởi vậy, không lấy làm lạ khi trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ cung cấp các mẫu gậy golf từ các thương hiệu lớn.

Đứng đầu trong danh sách những địa chỉ uy tín, chất lượng phải kể đến GolfGroup – hệ sinh thái golf duy nhất tại Việt Nam. Những sản phẩm gậy golf tại đây đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả minh bạch.

Hơn nữa, với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm với nghề, chắc chắn có thể giúp golfer tìm được mẫu gậy phù hợp nhất.

Đến với GolfGroup bạn sẽ được nhận những dịch vụ hấp dẫn như

 • Được thử gậy hoàn toàn MIỄN PHÍ.
 • Chính sách bảo dưỡng gậy golf định kỳ theo tháng và quý.
 • Fix lỗi kỹ thuật từ các chuyên gia hàng đầu cùng các thầy dạy tại cửa hàng.
 • Free ship nội thành và ship hỏa tốc ở khu vực ngoại tỉnh.
 • Tham gia chương trình “Đổi gậy cũ lấy gậy mới” có một không hai.

Có thể thấy, để sở hữu được một bộ gậy golf phù hợp không phải đơn giản. Bởi vậy, bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia cùng tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng. GolfGroup tự hào là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Hãy nhanh tay liên hệ đến số Hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Hoặc golfer có thể đến trực tiếp cửa hàng để thử tận tay các mẫu gậy có ở cửa hàng cũng tìm được mẫu gậy “ưng ý” nhất.

Mở rộng