Ưu đãi hấp dẫn
-29% hình ảnh Bộ gậy Fullset TaylorMade Stealth 2 (Ironset Stealth) Fullset

Bộ Gậy Fullset TaylorMade Stealth 2 (Ironset Stealth)

102,111,000 đ 72,665,700 đ
ĐÃ BÁN 158
-36% hình ảnh gậy golf fullset taylormade stealth Fullset

Bộ gậy golf fullset TaylorMade Stealth

93,539,000 đ 59,650,000 đ
ĐÃ BÁN 232
-45% hình ảnh gậy driver taylormade stealth Driver

Gậy Driver Taylormade Stealth

18,537,000 đ 10,195,350 đ
ĐÃ BÁN 112
-20% hình ảnh bộ gậy fullset callaway paradym Fullset

Bộ Gậy Golf Fullset Callaway Paradym

96,400,000 đ 77,120,000 đ
ĐÃ BÁN 98
-30% hình ảnh gậy driver taylormade Stealth 2 Driver

Gậy golf Driver TaylorMade Stealth 2

20,894,000 đ 14,625,800 đ
ĐÃ BÁN 62
-20% hình ảnh bộ gậy fullset callaway paradym ladies Fullset

Fullset Callaway Paradym Lady

96,400,000 đ 77,120,000 đ
ĐÃ BÁN 56
-45% hình ảnh gậy fairway taylormade stealth Fairway

Gậy Fairway TaylorMade Stealth

10,791,000 đ 5,935,050 đ
ĐÃ BÁN 152
-20% hình ảnh gậy driver callaway paradym Driver

Gậy Driver Callaway Paradym

20,900,000 đ 16,720,000 đ
ĐÃ BÁN 177
Vote
4.8 / 5 ( 69 bình chọn )

Gậy Golf Chính Hãng – Cao Cấp – Giá Tốt Nhất Thị Trường 2023

Gậy golf là một dụng cụ chuyên dùng trong bộ môn thể thao, đây cũng là cũng vật dụng bắt buộc phải có nếu người chơi muốn trở thành golfer. Gậy golf được phân thành nhiều dạng khác nhau như: gậy gỗ, gậy sắt, gậy gạt. Mỗi loại gậy sẽ có công dụng khác nhau khi lên sân. Tuy nhiên, trước khi chọn được gậy golf phù hợp với mình thì golfer cần hiểu được gậy golf là gì? Cấu tạo cơ bản của một gậy golf?

Cấu tạo cơ bản của một gậy golf gồm những phần nào?

Cấu tạo của một cây gậy golf gồm 3 phần chính:

 • Grip (tay cầm)
 • Shaft (cán gậy)
 • Club Head (Đầu gậy)
Grip hay tầm cầm thường được làm từ cao su
Grip hay tầm cầm thường được làm từ cao su

Bên cạnh đó còn có, có các cây gậy còn có thêm Ferrule để che đi mấu nối giữa đầu và cán gậy. Tất cả đều được kết hợp một cách hài hòa và cân đối với nhau, giúp golfer thực hiện những cú đánh ấn tượng trên sân. 

Cấu tạo của gậy golf bao gồm 3 phần chính
Một cây gậy golf được chia thành 3 bộ phận chính

1. Tay cầm gậy golf (Grip) 

Tay cầm hay còn được gọi là Grip là một bộ phận quan trọng, dài khoảng 10 inch. Bởi tay cầm golf là bộ phận kết nối trực tiếp giữa gậy golf và tay của golfer. Theo đúng quy định thì grip golf cần phải được thiết kế tròn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, grip cũng có nhiều thiết kế khác nhau, phù hợp với từng sở thích của golfer. 

Các mẫu grip gậy golf hiện nay
Các mẫu grip gậy golf hiện nay

Bên cạnh đó, chất liệu làm tay cầm gậy golf cũng rất được chú ý. Thường grip sẽ được làm từ cao su non hoặc da với bề mặt lỗ, rãnh hay cạnh nổi để giúp golfer cầm nắm gậy chắc chắn hơn. Kích thước của tay cầm gậy golf cũng đa dạng, tùy theo sở thích của golfer. 

2. Phần cán gậy golf (Shaft) 

Cán gậy hay Shaft golf là phần hình ống nối giữa Grip (tay cầm) và Club Head (đầu gậy). Shaft golf được đánh giá là bộ phận quan trọng nhất của mỗi cây gậy golf. Bởi đây là bộ phận có khả năng truyền năng lượng và tốc độ từ tay cầm tới đầu gậy golf. Điều này quyết định rất nhiều đến từng cú đánh của golfer có hiệu quả hay không. 

Theo đúng quy định, cán gậy golf cũng cần phải được thiết kế dạng tròn, đảm bảo từng cú đánh chuẩn nhất cho golfer. Bên cạnh đó, chất liệu làm cán gậy golf cũng cần được lựa chọn kỹ càng. Thường, shaft golf hiện nay sẽ được làm từ thép, than chì hoặc sợi carbon. Đây đều là những chất liệu cho độ bền bỉ cao, hỗ trợ golfer thực hiện những cú đánh ấn tượng trên sân. 

Các loại shaft gậy golf rất đa dạng
Các loại shaft gậy golf rất đa dạng

Khi lựa chọn shaft golf, golfer nên chú ý đến độ cứng (flex).Tùy vào khoảng cách hố, thể lực mà golfer nên lựa chọn gậy có độ cứng phù hợp.

5 Các loại cán (flex) của một cây gậy golf:

 • X – siêu cứng
 • S – cứng vừa
 • R – thông thường
 • A – Trung niên
 • L – Phụ nữ
 • SR – Trợ lực (thường thấy ở một số dòng gậy cao cấp)

3. Đầu gậy golf (Club Head)

Đây là bộ phận phức tạp và có khả năng truyền toàn bộ năng lực từ swing vào bóng để bóng đạt được khoảng cách mong muốn. Đầu gậy cũng là phần nặng nhất của cây gậy, được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại cho cú đánh chuẩn nhất. 

 
Đầu gậy golf là phần có cấu tạo phức tạp nhất trong gậy golf
Đầu gậy golf với nhiều phần cấu tạo thành

Thông thường đầu gậy golf sẽ bao gồm 3 phần quan trọng nhất là hosel (ống cổ gậy là phần nối đầu gậy với cán gậy), face (mặt gậy là vùng trực tiếp đánh vào bóng) và sole (mặt đế, là phần nằm sát đất nhất). Bên cạnh đó, hình dạng các đầu gậy golf cũng không giống nhau. Tùy vào từng loại gậy sẽ có đầu gậy golf khác nhau. Vậy, một bộ gậy golf tiêu chuẩn bao gồm những loại nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây.

Một bộ gậy tiêu chuẩn gồm bao nhiêu cây?

Trước tiên, golfer cần nắm được số lượng gậy của một bộ gậy tiêu chuẩn. Thông thường, một bộ gậy golf Fullset sẽ bao gồm: 1 cây driver, 2 cây fairway, 7 đến 9 cây gậy sắt và 1 putter. Một số bộ gậy có thể sẽ có thêm 1 cây gậy lai hybrid hoặc 1 cây gậy kỹ thuật – wedge.

Gậy golf driver

Gậy golf driver là cây gậy golf có góc loft nhỏ nhất (khoảng từ 7 đến 12,5 độ) nhưng thể tích đầu gậy và shaft dài nhất.

Những cây gậy có góc loft 10 hoặc 10,5 độ là những cây gậy thường được chọn dùng nhiều nhất vì có khả năng tạo ra những đường bóng thẳng và xa nhất.

Driver là cây gậy lớn nhất trong bộ fullset
Driver là cây gậy lớn nhất trong bộ fullset

Bề mặt gậy phẳng giúp cho phép bóng bay với góc nhỏ nhất. Điều này giúp hạn chế sự ảnh hưởng của sức gió một cách tối đa. Tuy nhiên, gậy driver không hề dễ sử dụng bởi độ dài của nó khiến nhiều golfer khó khăn trong kiểm soát tốc độ đánh.

Gậy golf fairway

Gậy golf fairway là loại gậy được sử dụng để đánh trên fairway nên được gọi là gậy fairway. Những golfer chuyên nghiệp sẽ sử dụng cây gậy này để thực hiện những cú swing dài và phát bóng ở trên sân. Theo các chuyên gia, khoảng cách của cú đánh với gậy fairway có thể lên đến 220 yard.

Tuy là gậy gỗ nhưng thực tế mẫu gậy này lại được làm từ kim loại để cân đối trọng lượng chu vi. Hơn nữa, điều này còn giúp trọng tâm thấp đúng chuẩn nhất giúp golfer có thể thực hiện những cú đánh với đường bóng cao và xa một cách chính xác nhất.

Gậy fairway có đầu gậy lớn nhất và shaft dài nhất
Gậy fairway có đầu gậy lớn nhất và shaft dài nhất

Gậy golf sắt (Iron)

Gậy golf sắt là gậy được làm bằng sắt, có độ dài và góc loft tăng theo số đánh trên gậy, thường đánh số từ 3 đến 11 (tùy từng dòng sản phẩm).

Đầu gậy sắt được thiết kế với đầu nhỏ và khá mỏng. Bên cạnh đó, nhiều hãng sản xuất để gia tăng hiệu suất đánh cho golfer sẽ để đầu gậy sắt rỗng.

Gậy irons có góc loft được khắc rõ ràng với phần rãnh để giữ bóng và tạo spin chuẩn nhất. Golfer sẽ dùng cây gậy này để thực hiện những cú đánh bóng từ vùng fairway lên green. Một số golfer chuyên nghiệp còn dùng gậy sắt cho những cú Tee với lỗ ngắn.

Gậy sắt thường có từ 7 đến 11 cây
Gậy sắt thường có từ 7 đến 11 cây

Gậy sắt thường được sử dụng cho vùng cách green khoảng 200 yard. Số được khắc trên gậy càng lớn thì sẽ được sử dụng ở những khoảng cách càng gần với green.

Gậy golf hybrid

Hybrid hay gậy golf rescue là mẫu gậy lai giữa gậy sắt và gậy fairway. Các xưởng sản xuất cho ra mắt mẫu gậy này với mục đích tạo sự ổn định khi đánh cho người chơi khi sử dụng cây gậy có shaft dài.

Những năm gần đây, có rất nhiều golfer chuyên nghiệp thường sử dụng mẫu gậy này để thay thế cho gậy sắt số 3 và số 4. Bởi gậy hybrid có khả năng khắc phục được nhược điểm của cả gậy gỗ và gậy sắt.

Tuy nhiên, khi sử dụng, golf thủ cần chú ý bởi hầu hết các nhà sản xuất gậy hiện nay đang khớp số của gậy rescue với gậy sắt. Người chơi cần tính toán được khoảng cách chuẩn xác để tùy chỉnh góc loft phù hợp nhất.

Mẫu gậy lai hybrid/rescue

Mẫu gậy lai hybrid/rescue

Gậy Wedge

Gậy Wedge còn gọi là gậy kỹ thuật, có bản chính là gậy Pitching Wedge (PW) có loft từ 46 độ đến 48 độ. Mức tăng của gậy sẽ tính theo mức 4 độ của góc loft. Thường, bạn sẽ thấy góc loft chủ yếu của gậy wedge là 48, 52, 56, 60, 64. Trong đó, Pitching Wedge là cây gậy có góc loft thấp nhất. Tiếp sau đó là các cây Gap Wedge,  Sand Wedge, Lob Wedge,…

Gậy wedge hay còn được gọi là gậy kỹ thuật
Gậy wedge hay còn được gọi là gậy kỹ thuật

Theo nhiều chuyên gia, gậy wedge rất hữu ích với golfer trong những cú cứu bóng ở bẫy cát. Gậy sở hữu thiết kế đảm bảo đánh gần với green mà vẫn đảm bảo tiện ích cho golfer. Chính bởi những lý do đó, mà hiện nay, rất nhiều golfer đều ưu tiên sử dụng mẫu gậy này cho mỗi lần ra sân.

Gậy putter

Putter là cây gậy chuyên dụng, bắt buộc phải có trong bộ gậy fullset. Đây là cây gậy được sử dụng để gạt bóng vào hố golf trên vùng Green. Gậy putt được sản xuất theo phong cách cá nhân hóa. Bởi vậy, trên thị trường, mẫu gậy này có rất nhiều kích thước khác nhau và không hề có một gậy Putter chuẩn nào.

Độ dài của gậy putter dao động trong khoảng 32 đến 36 inch. Đây là độ dài phù hợp nhất để golfer thực hiện những cú gạt tốt. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng cho ra mắt thêm mẫu gậy putter Belly cao tới bụng của golfer với độ dài khoảng từ 40 đến 50 inch. Tùy vào từng đặc điểm, phong cách đánh của từng người sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Mẫu gậy gạt putter cho những cú gạt
Mẫu gậy gạt putter cho những cú gạt
 

Top những thương hiệu gậy golf được yêu thích nhất hiện nay

Trên thị trường hiện này có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng được chia thành 2 loại: Gậy Nhật Bản và Gậy Châu Âu. Mỗi thương hiệu gậy sẽ có phong cách thiết kế cũng như công nghệ đặc trưng. Dưới đây là top các thương hiệu gậy được yêu thích nhất hiện nay.

Thương hiệu Kenichi Golf

Gậy golf Kenichi là thương hiệu đến từ Nhật, với hơn 40 năm hoạt động cùng thiết kế đẳng cấp, sang trọng mang đậm nét khác biệt, cao cấp, gậy Kenichi được rất nhiều golfer chuyên nghiệp lựa chọn.

Hơn nữa, gậy Kenichi còn gây ấn tượng bởi thiết kế tinh tế, chất lượng sang trọng mang đậm dấu ấn Nhật Bản. Đặc biệt, gậy golf Kenichi còn được gia công từ bàn tay của những nghệ nhân hàng đầu Nhật Bản. Từng chi tiết, hoa tiết,… đều được làm thủ công chuẩn đến từng milimet. Đây là điều mà không phải hãng gậy golf nào có thể làm được. Do đó, không quá ngạc nhiên khi gậy Kenichi nhanh chóng lọt top những thương hiệu gậy chơi golf hàng đầu mà golfer không nên bỏ qua. 

Kenichi là thương hiệu gậy golf được rất nhiều golfer yêu thích
Kenichi là thương hiệu gậy golf được rất nhiều golfer yêu thích

Ngoài thiết kế, Kenichi cũng rất chú trọng đến công nghệ hiện đại. Ở từng model gậy đều được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại giúp mang đến cho golfer những đường bóng ấn tượng cùng hiệu suất đánh hấp dẫn. Một số công nghệ hàng đầu có thể kể đến như: Công nghệ Anti Vibrations, Super Thrust, Extra Expand Surface,… Tất cả đều hướng tới mang đến cho golfer những trải nghiệm hấp dẫn. 

Thương hiệu Honma

Chắc hẳn Honma không còn là thương hiệu gì xa lạ với golfer Việt. Nổi bật phải kể đến dòng Honma Beres với thiết kế hiện đại cùng hiệu suất đánh ấn tượng. Đặc biệt, gậy golf Honma còn được làm từ các chất liệu quý hiếm như Titanium, vàng 24k,… Điều này giúp mang đến một bộ gậy cực sang trọng, tôn lên được đẳng cấp, phong cách của người sử dụng. Có thể kể đến các phiên bản Honma Beres 5 sao, 6 sao,… được mệnh danh là một trong những bộ gậy đắt nhất thị trường. 

Gậy golf Honma
Gậy golf Honma “lấy lòng” cả những golfer khí tính nhất

Vậy vì sao gậy đánh golf Honma lại đắt như vậy? Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều golfer mới quan tâm. Cụ thể, gậy golf Homa được chế tác thủ công tinh xảo từ bàn tay của đội ngũ nghệ nhân hàng đầu tại xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh đó, gậy còn được Honma “mạnh tay” đầu tư cả về chất lượng và công nghệ được tích hợp. Từ đó giúp golfer sở hữu những đường bóng với khoảng cách tốt nhất, hạn chế những cú đánh bóng hỏng, cú đánh slide,… 

Thương hiệu Callaway

Với những golfer yêu thích công nghệ chắc chắn không nên bỏ qua gậy Callaway. Đây là thương hiệu gậy nhận được “cơn mưa” lời khen của golfer bởi thiết kế tối giản nhưng mang đậm nét hiện đại. Bên cạnh đó, những công nghệ được áp dụng trên gậy cũng khiến nhiều golfer hài lòng. Không ngoa khi đánh giá đây là thương hiệu gậy golf mà golfer nhất định nên sở hữu một bộ. 

Thương hiệu Callaway được nhiều golfer trên thế giới ưa chuộng
Thương hiệu Callaway được nhiều golfer trên thế giới ưa chuộng

Thực tế, không khó để bắt gặp hình ảnh những bộ gậy Callaway trên tay các golfer chuyên nghiệp ở các giải đấu lớn. Đây chính là minh chứng rõ nhất cho hiệu suất đánh và sự yêu thích đối với gậy Callaway golf. Theo số liệu thống kế, đến thời điểm hiện tại, Callaway đã phân phối gậy golf đến hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Vậy thương hiệu gậy này sở hữu điều gì mà lại được yêu thích như vậy? Có thể kể đến một số lý do như:

 • Gậy Callaway cực bền bỉ: Tất cả các model gậy golf Callaway đều được chú trọng sử dụng những chất liệu bền bỉ. Điều này giúp golfer thỏa sức thực hiện những cú đánh mạnh, cú đánh kỹ thuật mà không cần lo lắng. Một số chất liệu hàng đầu được Callaway sử dụng như: titanium, thép không gỉ, cacbon nhẹ 1025,…
 • Khả năng trợ lực cao: Gậy golf Callaway sở hữu khả năng trợ lực cực tốt nhờ vào thiết kế thông minh cùng các công nghệ hiện đại. Dù là golfer mới, golfer bán chuyên hay golfer chuyên nghiệp đều có thể sử dụng các mẫu gậy golf của Callaway. 
Gậy Callaway sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật
Gậy Callaway sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật
 • Áp dụng công nghệ hiện đại, tân tiến: Với hơn 40 năm phát triển, một trong những điểm hàng đầu khi nhắc đến gậy golf Callaway, chắc chắn golfer sẽ nhớ đến những công nghệ mà thương hiệu này sử dụng. Ở tất cả các bộ gậy golf, Callaway đều chú ý lựa chọn, ứng dụng rất nhiều công nghệ hiện đại giúp golfer điều chỉnh, kiểm soát được đường bóng. Từ đó giúp golfer thực hiện được những cú đánh chuẩn xác hơn với hiệu quả tốt nhất.

Thương hiệu gậy golf Ping

Ping cũng là một trong những thương hiệu gậy golf được nhiều golfer Việt tin dùng. Đây là hãng gậy golf đến từ Mỹ có trụ sở tại Phoenix, Arizona với hơn 60 năm phát triển. Ping còn được đánh giá là thương hiệu tiên phong trong ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào sản xuất gậy golf. Hơn nữa, thương hiệu cũng luôn nghiên cứu, khảo sát thị trường nhằm có những thay đổi, cải tiến đáp ứng mọi nhu cầu của golfer. 

Cũng bởi sự chú trọng vào từng model gậy, Ping đã nhanh chóng “ghi tên” vào danh sách những thương hiệu gậy đánh golf được yêu thích nhất. Một số golfer chuyên nghiệp luôn ưu tiên sử dụng gậy golf của Ping có thể kể đến như: Michael Thompson, Bubba Watson, Harris English, Billy Horschel,…

Gậy Callaway sở hữu ưu điểm nổi bật
Gậy Callaway sở hữu ưu điểm nổi bật

Về cả thiết kế, chất liệu sử dụng và hiệu suất đánh của gậy golf Ping đều “lấy lòng” được cả những golfer khó tính nhất. Nổi bật phải kể đến thiết kế mặt gậy mỏng nhẹ, đảm bảo khoảng cách đánh bóng chính xác tối đa nhất. Hơn nữa, gậy còn được làm từ các chất liệu cao cấp, cho mọi cú đánh ổn định. Đồng thời giúp golfer dễ dàng điều khiển được đường bóng, từ đó ghi điểm ấn tượng khi đánh golf.  

Xem thêm: Bộ gậy golf fullset Ping G430 siêu HOT mà golfer không nên bỏ qua

Gậy đánh golf của TaylorMade

Một thương hiệu gậy chơi golf nữa cũng được rất nhiều golfer lựa chọn phải kể đến TaylorMade (TmaG hoặc TmaC). Thương hiệu này có trụ sở đặt tại Carlsbad, California của Mỹ. Gậy TaylorMade được rất nhiều golfer đánh giá cao bởi chất lượng gậy cao cấp. Cụ thể, hầu hết các mẫu gậy golf của TaylorMade đều sở hữu cấu trúc 7 lớp carbon composite giúp gậy mỏng và nhẹ hơn. Tuy nhiên vẫn đảm bảo độ chắc chắn và tuổi thọ cực cao. 

Taylormade sở hữu vẻ ngoài thu hút được nhiều golfer ưa chuộng
Taylormade sở hữu vẻ ngoài thu hút được nhiều golfer ưa chuộng

Bên cạnh đó, cấu trúc gậy cũng được thiết kế giúp giảm tối đa trọng lượng. Điều này giúp golfer dễ dàng sở hữu những đường bóng chính xác hơn với vận tốc bóng tốt hơn rất nhiều. Đây là điều mà golfer muốn hạ điểm handicap nhanh chóng nhất định không nên bỏ qua.

Hơn nữa, gậy TaylorMade còn được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như: Công nghệ Inverted Cone giúp gia tăng hiệu suất truyền tải lực giúp tạo lực đẩy tốt hơn khi gậy tiếp xúc với bóng. Cùng với công nghệ Speed Pocket và Twist Face,… giúp tạo điểm ngọt lớn, gia tăng khả năng linh hoạt của gậy golf. Điều này giúp golfer dễ dàng đánh trúng bóng hơn, giảm độ xoáy, tạo sự ổn định,… 

Mua gậy golf ở đâu uy tín?

Đứng đầu trong danh sách những địa chỉ uy tín, chất lượng phải kể đến GolfGroup – hệ sinh thái golf duy nhất tại Việt Nam. Tất cả gậy golf của Golfgroup đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả minh bạch.

GolfGroup cam kết đảm bảo chất lượng gậy golf cho golfer
GolfGroup cam kết đảm bảo chất lượng gậy golf cho golfer

Hơn nữa, với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm với nghề, chắc chắn có thể giúp golfer tìm được mẫu gậy phù hợp nhất.

Đến với GolfGroup bạn sẽ được nhận những dịch vụ hấp dẫn như

Có thể thấy, để sở hữu được một bộ gậy golf phù hợp không phải đơn giản. Bởi vậy, bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia cùng tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng. GolfGroup tự hào là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Hãy nhanh tay liên hệ đến số Hotline 0867.694.866 của chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Hoặc golfer có thể đến trực tiếp cửa hàng để thử tận tay các mẫu gậy có ở cửa hàng cũng tìm được mẫu gậy “ưng ý” nhất.

Mở rộng

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866