Gậy Golf (23 sản phẩm)

Lọc sản phẩm
Chọn mức giá
 • Dưới 1 triệu
 • 1 triệu - 5 triệu
 • 5 triệu - 10 triệu
 • 10 triệu - 20 triệu
 • Trên 20 triệu
Đã lựa chọn
Xóa tất cả
Gậy Golf
4.8 / 5 ( 12 bình chọn )

Gậy golf là một trong những “trợ thủ” đắc lực của golfer trong mỗi lần ra sân. Để sở hữu những pha đánh bóng chuẩn xác và đẹp mắt nhất, golf thủ cần lựa chọn được mẫu gậy đánh phù hợp. Tuy nhiên, việc lựa chọn này lại không phải là đơn giản. Golfer cần căn cứ vào nhiều yếu tố mới có thể tìm được “người bạn đồng hành” phù hợp nhất. 

Một bộ gậy tiêu chuẩn gồm bao nhiêu cây?

Trước tiên, golfer cần nắm được số lượng gậy của một bộ gậy tiêu chuẩn. Thông thường, một bộ gậy golf Fullset sẽ bao gồm: 1 cây driver, 2 cây fairway, 7 đến 9 cây gậy sắt và 1 putter. Một số bộ gậy có thể sẽ có thêm 1 cây gậy lai hybrid hoặc 1 cây gậy kỹ thuật – wedge.

Gậy driver

Gậy driver là cây gậy golf có góc loft thấp nhất (khoảng từ 7 đến 12,5 độ) nhưng thể tích đầu gậy và shaft dài nhất. Với những golfer chuyên nghiệp sẽ có xu hướng lựa chọn góc loft 10 hoặc 10,5 độ để có được những đường bóng thẳng và xa nhất.

Bề mặt gậy phẳng giúp cho phép bóng bay với góc nhỏ nhất. Điều này giúp hạn chế sự ảnh hưởng của sức gió một cách tối đa. Tuy nhiên, gậy driver là cây gậy khó sử dụng nhất bởi độ dài của nó khiến nhiều golfer khó khăn trong kiểm soát tốc độ đánh.

Gậy golf fairway

Gậy golf fairway là cây gậy gỗ có. Những golfer chuyên nghiệp sẽ sử dụng cây gậy này để thực hiện những cú swing dài và phát bóng ở trên sân. Theo các chuyên gia, khoảng cách của cú đánh với gậy fairway có thể lên đến 220 yard.

Tuy là gậy gỗ nhưng thực tế mẫu gậy này lại được làm từ kim loại để cân đối trọng lượng chu vi. Hơn nữa, điều này còn giúp trọng tâm thấp đúng chuẩn nhất giúp golfer có thể thực hiện những cú đánh với đường bóng cao và xa một cách chính xác nhất.

Gậy fairway có đầu gậy lớn nhất và shaft dài nhất
Gậy fairway có đầu gậy lớn nhất và shaft dài nhất

Gậy Irons

Gậy Irons được đánh số từ 3 đến 9 hoặc là gậy wedge. Mẫu gậy sắt này được thiết kế với đầu nhỏ và khá mỏng. Bên cạnh đó, nhiều hãng sản xuất để gia tăng hiệu suất đánh cho golfer sẽ để đầu gậy sắt rỗng.

Gậy irons có góc loft được khắc rõ ràng với phần rãnh để giữ bóng và tạo spin chuẩn nhất. Golfer sẻ dùng cây gậy này để thực hiện những cú đánh bóng từ vùng Fairway. Một số golfer chuyên nghiệp còn dùng gậy sắt cho những cú Tee với lỗ ngắn.

Hiện tại, gậy sắt thường được sử dụng cho vùng cách Green khoảng 200 yard. Số được khắc trên gậy càng lớn thì sẽ được sử dụng ở những khoảng cách càng gần với green.

Gậy golf hybrid

Hybrid hay gậy rescue là mẫu gậy lai giữa dòng có shaft dài bằng thép và gậy fairway. Các xưởng sản xuất cho ra mắt mẫu gậy này với mục đích tạo sự ổn định khi đánh cho người chơi khi sử dụng cây gậy có shaft dài như iron.

Những năm gần đây, có rất nhiều golfer chuyên nghiệp thường sử dụng mẫu gậy này để thay thế cho gậy sắt số 3 và số 4. Bởi gậy hybrid có khả năng khắc phục được nhược điểm của cả gậy gỗ và shaft.

Tuy nhiên, khi sử dụng, golf thủ cần chú ý bởi hầu hết các nhà sản xuất gậy hiện nay đang khớp số của gậy rescue với gậy sắt. Người chơi cần tính toán được khoảng cách chuẩn xác để tùy chỉnh góc loft phù hợp nhất.

Mẫu gậy lai hybrid/rescue
Mẫu gậy lai hybrid/rescue

Gậy Wedge

Wedge hay còn được được biết đến là cây gậy kỹ thuật có bản chính là gậy Pitching Wedge (PW) có loft từ 46 độ đến 48 độ. Mức tăng của gậy sẽ tính theo mức 4 độ của góc loft. Thường, bạn sẽ thấy góc loft chủ yếu của gậy wedge là 48, 52, 56, 60, 64. Trong đó, Pitching Wedge là cây gậy có góc loft thấp nhất. Tiếp sau đó là các cây Gap Wedge,  Sand Wedge, Lob Wedge,…

Theo nhiều chuyên gia, gậy wedge rất hữu ích với golfer trong những cú cứu bóng ở bẫy. Gậy sở hữu thiết kế đảm bảo đánh gần với green mà vẫn đảm bảo tiện ích cho golfer. Chính bởi những lý do đó, mà hiện nay, rất nhiều golfer đều ưu tiên sử dụng mẫu gậy này cho mỗi lần ra sân.

Gậy putter

Putter là cây gậy chuyên dụng, bắt buộc phải có trong bộ gậy fullset. Đây là cây gậy được sử dụng để gạt bóng vào hố golf trên vùng Green. Gậy putt được sản xuất theo phong cách cá nhân hóa. Bởi vậy, trên thị trường, mẫu gậy này có rất nhiều kích thước khác nhau và không hề có một gậy Putter chuẩn nào.

Độ dài của gậy putt dao động trong khoảng 32 đến 36 inch. Đây là độ dài phù hợp nhất để golfer thực hiện những cú gạt tốt. Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng cho ra mắt thêm mẫu gậy putter Belly cao tới bụng của golfer với độ dài khoảng từ 40 đến 50 inch. Tùy vào từng đặc điểm, phong cách đánh của từng người sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Mẫu gậy gạt putter cho những cú gạt
Mẫu gậy gạt putter cho những cú gạt

Tiêu chuẩn lựa chọn gậy golf cho từng đối tượng

Những chiếc gậy quá dài sẽ khiến golfer phải thực hiện một cú đánh thô, sai kỹ thuật. Ngược lại, nếu gậy quá ngắn lại dẫn đến một cú swing quá thẳng. Bởi vậy, để có thể thực hiện được những cú đánh chất lượng, golfer cần lựa chọn được mẫu gậy phù hợp. Tùy vào thể trạng, kỹ năng của từng người mà sẽ có những cách lựa chọn gậy khác nhau. Cụ thể:

Với golfer mới

Việc lựa chọn được mẫu gậy phù hợp nhất chắc hẳn là một trong những vẫn đề nan giải của golfer mới. Dưới đây là một số gợi ý được chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu mà bạn có thể áp dụng:

Về độ cứng cả cán gậy 

Trước tiên, golfer cần căn cứ vào độ cứng của gậy. Cụ thể:

 • Với nam golfer

Bạn nên ưu tiên sử dụng bộ golf có cán Graphite và có khả năng trợ lực 2 dòng. Mẫu gậy này sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với các kỹ thuật ban đầu.

Đặc biệt những golf thủ có sức khỏe bình thường thì nên chọn những bộ gậy có cán cứng R. Trong trường hợp, golfer có sức khỏe tốt, lực đánh mạnh thì nên chọn những loại gậy cán SR. Độ cứng này sẽ giúp mang đến cảm giác đánh bóng chắc tay hơn.

 • Đối với nữ golfer 

Phái nữ thường có lực tay yếu hơn, bởi vậy, bạn nên lựa chọn những mẫu gậy có trợ lực. Bên cạnh đó, căn cứ vào sức khỏe của golfer mà lựa chọn gậy golf có độ cứng khác nhau. Thông thường golfer nữ sẽ lựa chọn cán L là phù hợp nhất. Với những golfer có lực đánh mạnh có thể chuyển sang mẫu gậy có độ cứng A.

Golfer cần căn cứ vào kỹ năng đánh để lựa chọn mẫu gậy phù hợp
Golfer cần căn cứ vào kỹ năng đánh để lựa chọn mẫu gậy phù hợp

Về đầu gậy

Bên cạnh độ cứng của cán gậy, bạn nên chú ý đến đầu gậy. Theo các chuyên gia, golfer mới nên lựa chọn những mẫu gậy có bề mặt lớp giúp hạn chế đánh lệch, đánh không trúng bóng,….

Với những cú đánh ngắn, golfer nên lựa chọn cây gậy wedge có độ bounce lớn hơn 10. Khi đó, đầu gậy sẽ không bị cản trở nhiều khi lướt qua cỏ.

Với golfer lâu năm

Những golfer có một chút kinh nghiệm khi đánh golf thường đã có thời gian thử nhiều loại gậy khác nhau. Tuy nhiên, việc tìm được bộ gậy ưng ý nhất cũng là một vấn đề “đau đầu”.

Theo gợi ý của nhiều chuyên gia thì với nam golfer có sức khỏe tốt nên chọn những mẫu gậy có độ cứng S và của các thương hiệu như Ping, TaylorMade. Những cây gậy này sẽ mang đến hiệu suất tốt cùng cảm giác đánh đầm tay cho golfer.

Với những golfer nữ thì nên lựa chọn cán gậy graphite có độ cứng A của Honma, XXIO với khả năng trợ lực cho từng cú đánh bóng tốt hơn.

Golfer lâu năm nên chọn những mẫu gậy có độ cứng cao hơn
Golfer lâu năm nên chọn những mẫu gậy có độ cứng cao hơn

Mua gậy golf ở đâu uy tín?

Golf là bộ môn thể thao quý tộc đang rất được yêu thích. Bởi vậy, không lấy làm lạ khi trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ cung cấp các mẫu gậy golf từ các thương hiệu lớn.

Đứng đầu trong danh sách những địa chỉ uy tín, chất lượng phải kể đến GolfGroup – hệ sinh thái golf duy nhất tại Việt Nam. Những sản phẩm gậy golf tại đây đều được nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả minh bạch.

Hơn nữa, với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm với nghề, chắc chắn có thể giúp golfer tìm được mẫu gậy phù hợp nhất.

Đến với GolfGroup bạn sẽ được nhận những dịch vụ hấp dẫn như

 • Được thử gậy hoàn toàn MIỄN PHÍ.
 • Chính sách bảo dưỡng gậy golf định kỳ theo tháng và quý.
 • Fix lỗi kỹ thuật từ các chuyên gia hàng đầu cùng các thầy dạy tại cửa hàng.
 • Free ship nội thành và ship hỏa tốc ở khu vực ngoại tỉnh.
 • Tham gia chương trình “Đổi gậy cũ lấy gậy mới” có một không hai.

Có thể thấy, để sở hữu được một bộ gậy golf phù hợp không phải đơn giản. Bởi vậy, bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên gia cùng tìm được địa chỉ uy tín, chất lượng. GolfGroup tự hào là sự lựa chọn hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua. Hãy nhanh tay liên hệ đến số Hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Hoặc golfer có thể đến trực tiếp cửa hàng để thử tận tay các mẫu gậy có ở cửa hàng cũng tìm được mẫu gậy “ưng ý” nhất.