Gậy Golf Sắt (Iron)
Bộ lọc

77 Sản phẩm

-20% Bộ gậy golf sắt Ping G730 sở hữu cấu trúc cavity ổn định cao Iron
Bộ Gậy Golf Sắt Ping G730
31,600,000 39,500,000
-20% Bộ gậy golf sắt Ping I530 sở hữu mặt gậy mỏng, gọn gàng Iron
Bộ Gậy Golf Sắt Ping I530
34,800,000 43,500,000
-20% TaylorMade Qi10 Irons cho khoảng cách thẳng nhất Iron
Bộ Gậy Golf Sắt TaylorMade Qi10
30,931,200 38,664,000
-35% Bộ Gậy Golf Sắt TaylorMade Stealth được nhập khẩu chính hãng 100% Iron
Bộ gậy golf sắt TaylorMade Stealth
22,898,200 35,228,000
-35% hình ảnh bộ gậy sắt TaylorMade Stealth HD Iron
Bộ gậy sắt TaylorMade Stealth HD
25,131,600 38,664,000
-25% hình ảnh Ironset Callaway Paradym Ladies Iron
Ironset Callaway Paradym Ladies
23,925,000 31,900,000
-15% hình ảnh bộ gậy golf sắt honma beres 09 2 sao Iron
Bộ Gậy Golf Sắt Honma Beres 09 2 Sao
58,866,750 69,255,000
-15% hình ảnh bộ Gậy Golf sắt Honma Beres 09 5 Sao Iron
Bộ Gậy Golf Sắt Honma Beres 09 5 Sao
928,404,000 1,092,240,000
-15% hình ảnh bộ gậy golf sắt honma beres 09 4 sao Iron
Bộ Gậy Golf Sắt Honma Beres 09 4 Sao
247,699,350 291,411,000
-15% hình ảnh Bộ Gậy Golf sắt Honma Beres 09 3 Sao Iron
Bộ Gậy Golf sắt Honma Beres 09 3 Sao
108,438,750 127,575,000
4.8 / 5 ( 39 bình chọn )

Gậy Golf Sắt (Irons) Là Gậy Gì? Top 5 Bộ Gậy Golf Sắt Hàng Đầu

Gậy golf sắt (irons) chiếm số lượng lớn trong bộ gậy fullset, đóng vai trò quan trọng trong những cú đánh ở vùng fairway, đưa bóng lên gần green. Tùy vào từng vị trí khác nhau mà golfer cần chú ý lựa chọn gậy sắt phù hợp nhất. Vậy, nên lựa chọn mẫu ironset nào? Bài viết dưới đây, GolfGroup đã tổng hợp thông tin chi tiết về mẫu gậy này mà golfer golfer không nên bỏ qua. 

Gậy golf sắt (irons) là gậy gì?

Trước tiên cùng tìm hiểu gậy sắt là gậy gì? Cụ thể, gậy sắt hay irons, ironset là cây gậy được làm từ sắt hoặc thép. Mẫu gậy này có số lượng nhiều nhất trong bộ fullset, được sử dụng để thực hiện những cú swing ngắn ở quanh vùng fairway, đưa bóng đến gần green nhất. 

Thường gậy golf sắt sẽ có phần đầu gậy mỏng hoặc rỗng bên trong. Điều này nhằm giảm trọng lượng của đầu gậy, giúp golfer dễ dàng thực hiện cú đánh ổn định và hướng đến mục tiêu mong muốn. Hơn nữa, thiết kế này còn giúp golfer dễ dàng cần nắm, điều chỉnh lực, hướng bóng chính xác hơn. 

Gậy golf sắt là mẫu gậy nhiều nhất trong bộ fullset
Gậy golf sắt là mẫu gậy nhiều nhất trong bộ fullset

Theo đúng tiêu chuẩn về gậy golf, một bộ gậy sắt (ironset) sẽ bao gồm 10 cây được đánh số từ 3-9 và P, A, S. Từng số thứ tự sẽ tương ứng với chiều dài, độ loft và khoảng cách thu được khác nhau. Số càng cao, khoảng cách càng ngắn và ngược lại, số trên gậy càng thấp sẽ cho khoảng cách đánh xa hơn. Cụ thể: 

 • Gậy sắt 3: Độ loft khoảng 21-24 độ, cho khoảng cách trung bình từ 180 – 210 yards.
 • Gậy sắt 4: Độ loft khoảng 24-28 độ, cho khoảng cách trung bình từ 170 đến 200 yards.
 • Gậy sắt 5: Độ loft khoảng 28-32 độ, cho khoảng cách trung bình từ 160 đến 190 yards.
 • Gậy sắt 6: Độ loft khoảng 32-36 độ, cho khoảng cách trung bình từ 150 đến 180 yards.
Gậy sắt có độ loft càng cao, khoảng cách đánh càng ngắn
Gậy sắt có độ loft càng cao, khoảng cách đánh càng ngắn
 • Gậy sắt 7: Độ loft khoảng 36-40 độ, cho khoảng cách trung bình từ 140 đến 170 yards.
 • Gậy sắt 8: Độ loft khoảng 40-44 độ, cho khoảng cách trung bình từ 130 đến 160 yards.
 • Gậy sắt 9: Độ loft khoảng 44-48 độ, cho khoảng cách trung bình từ 120 đến 150 yards.

Phân loại gậy golf sắt phổ biến

Gậy golf sắt được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên độ loft, kích thước và mục đích sử dụng. Dưới đây là một số loại gậy golf sắt phổ biến mà golfer có thể tham khảo: 

 • Gậy sắt dài (Long Irons): Bao gồm các cây sắt từ 2, 3 và 4. Các cây sắt dài có độ loft thấp, thường được sử dụng cho các cú đánh xa trên sân. Thường, golfer sẽ sử dụng những cây gậy golf sắt này có cú đánh tại hố Par 3 dài hoặc phát bóng từ tee box.
 • Gậy sắt trung bình (Mid-Irons): Bao gồm các cây sắt từ 5 đến 7. Độ loft của các cây sắt này ở giữa, giúp cân bằng giữa khoảng cách và kiểm soát. Mid-Irons được sử dụng cho các cú đánh vào vùng đồi green với khoảng cách trung bình. 
Gậy sắt được chia thành nhiều loại khác nhau
Gậy sắt được chia thành nhiều loại khác nhau
 • Gậy sắt ngắn (Short Irons): Bao gồm các cây sắt từ 8 đến 9. Nhiều golfer cũng gọi wedge (gậy kỹ thuật) là short irons. Các cây gậy sắt golf này có độ loft cao hơn, giúp golfer thực hiện những cú đánh với đường bóng ổn định, tạo hiệu ứng backspin tốt. Nhiều golfer còn sử dụng Short Irons cho cú đánh vào vùng green và cú rút ngắn khoảng cách. 
 • Gậy Wedge: Ngoài các cây sắt ngắn, ironset còn bao gồm các cây wedge như: Pitching Wedge (PW), Gap Wedge (GW), Sand Wedge (SW) và Lob Wedge (LW) được sử dụng cho các cú đánh gần green hoặc cứu bóng trong bunker. Gậy wedge có độ loft cao và giúp kiểm soát bóng trong những tình huống khó trên sân. 
Tùy vào từng cú đánh, golfer nên chọn gậy sắt phù hợp
Tùy vào từng cú đánh, golfer nên chọn gậy sắt phù hợp
 • Cavity Back Irons: Mẫu gậy sắt này được thiết kế với đầu gậy lớn, trọng lượng tập trung ở đầu gậy, giúp golfer thực hiện cú đánh với quỹ đạo ổn định, chính xác và ít bị xoáy. Đây cũng là cây gậy sắt dành riêng cho golfer mới, chưa có nhiều kinh nghiệm đánh golf. 
 • Blade Irons (Muscle Back Irons): Loại gậy sắt này có thiết kế truyền thống với kích thước nhỏ, trọng lượng được phân bổ ra toàn bộ gậy. Từ đó, mang đến cho golfer cảm xúc tiếp bóng tốt hơn. Thiết kế này cũng giúp golfer dễ dàng điều chỉnh được lực đánh và hướng bóng theo ý muốn. Muscle Back Iron phù hợp với người chơi kỹ thuật cao, cung cấp khả năng kiểm soát tối đa và cảm giác chính xác.

Top 5 bộ gậy golf sắt ironset được nhiều golfer sử dụng 

Trên thị trường hiện nay có đa dạng thương hiệu sản xuất gậy sắt golf với nhiều ưu điểm nổi bật. Điều này giúp golfer có thêm nhiều lựa chọn phù hợp nhất với kỹ thuật đánh của bản thân. Trong đó, phải kể đến Top 5 bộ gậy golf sắt siêu HOT dưới đây. Bao gồm: 

Bộ gậy golf sắt Kenichi S-Classic 5 sao sang trọng

Kenichi S-Classic 5 sao ironset gây tiếng vang lớn trên thị trường gậy sắt ngay từ những ngày đầu ra mắt với thiết kế sang trọng, lấy tone màu vàng quyền lực làm chủ đạo. Bộ gậy sắt này còn được chế tác 100% thủ công từ bàn tay của những nghệ nhân hàng đầu Nhật Bản. Từng chi tiết đều được thực hiện tỉ mỉ, mang đến cho golfer bộ gậy sắt sang trọng, tôn lên đẳng cấp khi đánh golf trên sân. 

Hơn nữa, Kenichi S-Classic 5 sao ironset còn được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại, hỗ trợ gia tăng hiệu suất và tốc độ bóng. Trong đó, có thể kể đến một số công nghệ hàng đầu của hãng như: 

 • All Forged C350 Technology: Giúp tạo độ chắc chắn cùng độ cứng tốt hơn. Từ đó, golfer dễ dàng thực hiện cú đánh chính xác với đường bóng cao và xa hơn. 
Gậy sắt có độ bền bỉ cực cao
Gậy sắt có độ bền bỉ cực cao
 • Hydro Pearl 2.0 Technology: Giúp gậy Kenichi S-Classic 5 sao ironset có độ bền bỉ cao, chống mài mòn, chống thấm vượt trội cả với cường độ sử dụng cao. 
 • Face Extend Technology và Flash Slot Technology: Gia tăng cường độ mở của mặt gậy, tăng điểm ngọt giúp golfer thực hiện cú đánh trúng bóng dễ dàng hơn. Đây cũng là điểm cải tiến giúp mẫu gậy sắt Kenichi này cho tốc độ đánh bóng ấn tượng trên sân. 

Đặc biệt, bộ gậy golf sắt Kenichi S-Classic 5 sao còn được trang bị cán Cacbon IM600 từ Toho Rayon với 6000MPa tối đa giúp mang đến thiết kế sang trọng, nổi bật, quý phái. Điều này giúp tạo điểm nhấn giúp bộ gậy sắt này luôn nổi bật trên sân. Với golfer yêu thích dòng gậy sang, cho hiệu suất tốt, giá hợp lý thì Kenichi S-Classic 5 sao ironset là gợi ý hấp dẫn. 

Ironset Callaway Paradym tối ưu hiệu suất và tốc độ đánh

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, Ironset Callaway Paradym đã nhanh chóng nhận được đánh giá rất cao của golfer với cải tiến cả về ngoại hình và hiệu suất đánh. Mẫu gậy sắt này sở hữu thiết kế tone màu xanh navy hiện đại, trendy kết hợp cùng các tone màu bạc, tạo điểm nhấn nổi bật trên sân. 

Hơn nữa, bộ gậy golf sắt Callaway Paradym còn có thân gậy thon gọn tạo cảm giác thoải mái và linh hoạt nhất cho golfer. Mặt gậy được thiết kế bởi công nghệ AI hiện đại, cho Forged 455 bền bỉ cùng tốc độ đánh bóng nhanh hơn, góc phóng cũng ổn định hơn hẳn so với những model trước đó của Callaway. 

Ironset Callaway Paradym được nhiều golfer lựa chọn
Ironset Callaway Paradym được nhiều golfer lựa chọn

Đặc biệt, Callaway Paradym irons có thiết kế thân rỗng mới với cấu trúc Speed Frame giúp tăng thêm độ cứng, cho cú đánh mạnh mẽ cùng âm thanh ấn tượng khi gậy chạm bóng. Kết hợp cùng tinh thể Urethane Microspheres giúp tăng cảm giác tương tác trên sân. 

Trọng lượng Vonfram cũng có nhiều cải tiến với 67g bên ngoài và bên trong được phân bổ hợp lý. Thiết kế này giúp tăng cường khả năng phóng, đồng thời cải thiện tốc độ đánh bóng của golfer. Bên cạnh đó, việc cải thiện Vonfram này còn giúp hạn chế cú đánh lệch tâm, đánh sai của golfer. Từ đó, giúp người chơi dễ dàng kiểm soát đường bóng, đưa bóng đến gần green tốt nhất. 

Bộ gậy golf sắt TaylorMade Stealth cho điểm ngọt lớn

TaylorMade Stealth ironset được đánh giá là mẫu gậy “Game Improvement” mà golfer không nên bỏ qua. Mẫu gậy sắt này còn sở hữu nhiều cải tiến vượt trội cả về thiết kế và hiệu suất đánh. Gậy với thiết kế truyền thống, đơn giản mà không kém phần hiện đại, tôn lên phong cách của golfer khi thực hiện cú đánh trên sân. 

So với SIM 2, TaylorMade Stealth có thiết kế offset, blade length và topline hoàn thiện hơn. Cụ thể, ở dòng SIM 2 có cạnh sau vát mép thì Stealth có mặt sau vuông vắn hơn và loại bỏ các vát cạnh. Thiết kế này giúp tăng thêm trọng lượng cho đế gậy, giúp hạ thấp trọng tâm CG. Từ đó giúp golfer thực hiện cú đánh ổn định và chính xác hơn. 

Bộ gậy sắt TaylorMade Stealth cho cú đánh hiệu suất cao
Bộ gậy sắt TaylorMade Stealth cho cú đánh hiệu suất cao

Đặc biệt, TaylorMade Stealth ironset còn gây ấn tượng với thiết kế Cap Back cải tiến siêu mỏng giúp tối ưu điểm ngọt. Điều này giúp giảm trọng lượng đáng kể giúp golfer thực hiện cú đánh đạt hiệu quả tốt hơn hẳn so với dòng SIM trước đó. 

Bộ gậy golf sắt TaylorMade Stealth còn có thêm hệ thống giảm chấn ECHO giúp giảm rung khi đánh. Hệ thống này được làm từ polyme mềm trải dài từ heel đến toe. Khi va chạm với khu vực đánh được uốn cong sẽ mang đến âm thanh cùng cảm giác tốt hơn. Với golfer thích model gậy hiện đại, âm thanh vang, hiệu suất tốt khi đánh bóng trên sân thì gậy golf sắt TaylorMade Stealth là lựa chọn hoàn hảo. 

Bộ gậy golf sắt Honma Beres Aizu 3 sao cho cú đánh ổn định

Một mẫu gậy golf sắt được nhiều golfer yêu thích nữa phải kể đến Honma Beres Aizu 3 sao. Bộ gậy ironset này sở hữu thiết kế tone vàng sang trọng, hiện đại cùng nhiều công nghệ hàng đầu, hỗ trợ golfer thực hiện cú đánh chuyên nghiệp trên sân. Bên cạnh đó, Honma Beres Aizu 3 sao còn được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như: 

 • Mặt gậy 3D L-CUP: Cấu trúc mặt gậy 3D L-CUP cùng các rãnh đế hỗ trợ tăng cường đẩy lực khi gậy chạm bóng. Từ đó giúp golfer cải thiện tốc độ hiệu quả hơn. Phần đế gậy cũng được thiết kế dày hơn giúp hạ thấp trọng tâm xuống mức tốt nhất, tạo góc phóng cao hơn. 
 • Sole Slot: Thiết kế này bao gồm các khe đế được đặt bên trong và bên ngoài của đầu gậy giúp tăng hiệu suất đánh bóng tốt hơn. Golfer cũng dễ dàng thực hiện cú đánh với quỹ đạo tốt hơn kể cả với những cú đánh lệch tâm. 
Gậy sắt Beres Aizu và gậy sắt Beres BE07
Gậy sắt Beres Aizu và gậy sắt Beres BE07
 • Mặt gậy sắt mỏng: Honma Beres Aizu 3 sao gây ấn tượng với thiết kế mặt gậy mỏng, hạn chế ảnh hưởng của lực cản không khí. Kết hợp cùng các khe dọc thấp trên bề mặt gậy giúp mở rộng điểm tiếp xúc với bóng. Điều này giúp người chơi kiến tạo nên những cú đánh với lực tốt hơn. 
 • Cấu trúc khoang tối ưu: Với phần dưới khoang gậy được mở rộng giúp tái định vị trọng tâm đầu gậy xuống sâu và thấp hơn. Thiết kế này cũng thay đổi theo từng độ loft của gậy, tạo quỹ đạo bóng lý tưởng cho từng cây sắt trong bộ. 
 • Shaft gậy ARMRQ MX 3SL: Được trang bị 10 trục độc quyền của Honma. Bao gồm: 4 trục nhôm và 6 trục carbon giúp giữ đầu gậy ổn định hơn, cho độ bền bỉ và đàn hồi cao cùng hiệu suất đánh ấn tượng. 
Gậy sắt Honma Beres Aizu 3 sao phù hợp người mới có thể lực trung bình
Gậy sắt Honma Beres Aizu 3 sao phù hợp người mới có thể lực trung bình

So với Honma Beres BE07 sao ironset, bộ gậy sắt Honma Beres Aizu 3 sao sở hữu nhiều ưu điểm cả về thiết kế cùng công nghệ được ứng dụng. Bộ gậy sắt này là “trợ thủ” hàng đầu giúp golfer tối ưu cú đánh, mang đến trải nghiệm ấn tượng trên sân mà golfer không nên bỏ qua. 

Ping G430 ironset cho cú đánh chuyên nghiệp

Bộ gậy golf sắt Ping G430 được nhiều golfer lựa chọn ngay từ những ngày đầu trình làng. Mẫu gậy sắt này sở hữu mặt gậy mỏng hơn 3% so với những model tiền nhiệm của Ping. Từ đó giúp golfer thực hiện cú đánh với điểm ngọt tăng, đường bóng ổn định, hướng thẳng đến mục tiêu mong muốn. Bên cạnh đó, bộ gậy golf sắt Ping G430 còn gây ấn tượng với nhiều điểm nổi bật, có thể kể đến như: 

 • Trọng tâm gậy CG được hạ thấp: Ping G430 ironset có CG được hạ thấp cùng trọng lượng với vonfram giúp tăng tốc độ bóng lên cao hơn. Thay đổi này cũng giúp golfer dễ dàng kiểm soát lực đánh bóng. Từ đó, người chơi có thể tính toán chiến lược đánh bóng phù hợp nhất khi thi đấu. 
Ping G430 ironset cho cú đánh ổn định, hướng thẳng đến mục tiêu mong muốn
Ping G430 ironset cho cú đánh ổn định, hướng thẳng đến mục tiêu mong muốn
 • Gậy được ứng dụng công nghệ Purflex: Với khuôn mặt được uốn cong nhiều hơn. Thiết kế này còn giúp giảm độ xoáy, cải thiện âm thanh khi gậy chạm bóng. 
 • Phủ thêm lớp Crome: Ping G430 ironset cho độ bền bỉ cực cao nhờ lớp phủ crôm Hydropearl 2.0. Hơn nữa, việc phủ thêm crome này còn giúp gậy giảm độ xoáy khi đánh bóng ở mọi điều kiện thời tiết. 

Hiện, Ping G430 ironset đang là bộ gậy sắt gây tiếng vang lớn trên thị trường, chiếm vị trí hàng đầu mà golfer không nên bỏ qua. Theo nhiều chuyên gia, bộ sắt này được đánh giá là “thổi một làn gió mới” vào thị trường gậy golf sắt hiện đại, cho hiệu suất đánh bóng tốt. Đây là bộ gậy sắt hàng đầu mà golfer muốn cải thiện cú đánh không nên bỏ qua. 

Ping G430 ironset sở hữu thiết kế hiện đại
Ping G430 ironset sở hữu thiết kế hiện đại

Bên cạnh Top 5 trên, golfer cũng có thể tham khảo thêm một số bộ gậy sắt được nhiều golfer lựa chọn như: Ping G410 ironset,  Kenichi S-Classic 6 sao ironset, Honma New Beres B07 2 sao ironset,… 

Hiện, tất cả các mẫu gậy golf sắt trên đều đã có sẵn tại hệ thống cửa hàng của GolfGroup trên toàn quốc với mức giá hấp dẫn. Golfer có thể đến trực tiếp showroom của GolfGroup đánh thử hoặc liên hệ đến số hotline của GolfGroup để được tư vấn chi tiết. 

Trên đây là thông tin về gậy golf sắt cùng Top 5 mẫu ironset hàng đầu, được nhiều golfer lựa chọn nhất. Hy vọng với những nội dung này sẽ hữu ích với golfer. Từ đó, giúp người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm được bộ gậy sắt phù hợp nhất. 

GolfGroup đơn vị uy tín và chất lượng hàng đầu về lĩnh vực golf
GolfGroup đơn vị uy tín và chất lượng hàng đầu về lĩnh vực golf

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về gậy golf sắt hoặc nhiều sản phẩm golf khác, golfer có thể để lại câu hỏi ở khung chat hoặc liên hệ ngay đến số điện thoại tư vấn của GolfGroup. Đội ngũ chuyên viên của GolfGroup được đào tạo bài bản, am hiểu về sản phẩm, luôn túc trực 24/7, sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi vấn đề cho golfer. Chắc chắn với những sản phẩm cùng dịch vụ tại GolfGroup sẽ không khiến golfer thất vọng. 

Mở rộng

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866