Kỹ thuật

Bật Mí Cách Đánh Golf Xa Trong Thời Tiết Gió To Bạn Nên Biết

Golf là môn thể thao ngoài trời, chính vì vậy việc thi đấu phụ thuộc rất nhiều vào tình hình thời tiết. Nhất là khi trời mưa hay có gió to, đường phát bóng sẽ không được chính xác. Cách đánh golf xa trong thời tiết gió to đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật, sự cẩn thận cũng như kinh nghiệm của người chơi. Một số thông tin trong bài viết sẽ rất hữu ích với bạn.

Kỹ thuật đánh golf xa chuẩn trong điều kiện gió to

Gió to làm ảnh hưởng lớn đến quá trình đánh golf. Lúc này người chơi phải thật khéo léo điều chỉnh cú đánh bóng theo đúng hướng. Không phải cứ thực hiện cú swing thật mạnh là đều có thể vượt qua được các trở ngại.

Cách đánh golf xa trong thời tiết gió to đòi hỏi kỹ thuật chắc chắn. Theo đó, người mới chơi có thể áp dụng một vài kỹ năng dưới đây:

Đặt gậy sao cho chính xác

Gậy đặt vào bóng sao cho bóng phải nằm ở tâm của mặt gậy. Tư thế đứng của người chơi phải xa hơn so với vị trí bóng. Tuyệt đối không để bóng nhô lên cao hơn so với đầu gậy. Với các yếu tố này, kỹ thuật swing sẽ được thực hiện tốt hơn.

Hạn chế xoay cổ tay khi backswing

Hạn chế xoay cổ tay khi đang thực hiện backswing. Lúc này vòng swing sẽ sẽ phẳng, độ mở của mặt gậy cũng giảm. Chỉ cần đúng kỹ thuật, người chơi dễ dàng đánh xuyên qua các cơn gió lớn, đưa bóng theo đúng hướng dự tính ban đầu.

Cần hạn chế xoay cổ tay để đường phát bóng chính xác hơn
Cần hạn chế xoay cổ tay để đường phát bóng chính xác hơn

Khi bóng bị ngược gió hoặc xuôi gió

Trong trường hợp bóng ngược hay xuôi chiều gió thổi, kỹ thuật đánh golf sẽ có nhiều điểm khác biệt. Cụ thể như sau:
Trường hợp 1: Kỹ thuật đánh golf xa khi ngược gió

Đánh golf khi ngược chiều gió thổi sẽ khó hơn rất nhiều so với đánh xuôi chiều gió. Gió xuôi chiều sẽ làm giảm đi độ xoáy còn ngược chiều gió sẽ cùng hướng trục xoáy. Đây chính là lý do vì sao khi phát bóng ngược chiều gió thổi sẽ khó lên cao hơn.

Một mẹo nhỏ với người chơi đó là khi ngược chiều gió thổi, nên chọn gậy đánh golf loại dài. Độ bổng khi phát bóng giảm khiến cú swing trở nên mạnh mẽ hơn. Đường đi của bóng cũng sẽ chuẩn hơn.

Cầm cán gậy nên cầm ngắn và thực hiện backswing ngắn hơn so với thông thường. Càng đánh bóng rộng, bạn sẽ khó kiểm soát được bóng và không đạt được vị trí như mong muốn. Bên cạnh đó, cần tạo tư thế đứng phù hợp và điều chỉnh bóng bay thấp hơn mới thực hiện cú swing.

Trường hợp 2: Kỹ thuật đánh bóng golf xa khi xuôi gió

Với trường hợp đánh golf xuôi chiều gió thổi, golfer có thể chọn gậy loại dài. Đường bóng khi đánh ra sẽ thấp và xa hơn, gậy Driver sẽ kiểm soát tốt được đường bóng.

Tiếp theo đánh thẳng bóng vào luồng gió thổi. Vì gió thổi xuôi chiều nên khi đánh, người mới chơi có thể điều chỉnh mục tiêu và chọn hướng gió để bóng sau khi đánh đạt đúng mục tiêu như mong đợi.

4 bước trong cách đánh golf xa khi gió to hiệu quả nhất

Khi chơi golf cần tránh việc thực hiện động tác swing golf quá mạnh. Chú ý tiếp xúc bóng sao cho chính xác nhất để bóng đạt được độ cao chuẩn, xuyên qua màn gió một cách dễ dàng. Cách đánh golf xa trong thời tiết gió to cần thực hiện qua các bước dưới đây.

Bước 1: Setup tư thế chuẩn bị

Đầu tiên phải chuẩn bị tư thế đánh golf sao cho đúng. Hai chân đứng hẹp hơn, dồn trọng tâm vào chân trái đối với người thuận tay phải. Với người thuận tay trái, cần dồn trọng lượng cơ thể vào chân phải. Lùi bóng khoảng 1 inch về phía sau so với vị trí ban đầu.

Bước 2: Tiến hành Swing

Bước tiếp theo là tiến hành swing. Người chơi thực hiện giữ tâm ngực thẳng so với vị trí của bóng và thực hiện lực đánh bằng ¾ cú swing. Khi phát bóng nên tạo một chút divot hay mảng cỏ tróc bằng cách hướng gậy xuống dưới bóng và đánh một đường thật dứt khoát.

Phát bóng dứt khoát, giữ tâm ngực thẳng so với vị trí của bóng
Phát bóng dứt khoát, giữ tâm ngực thẳng so với vị trí của bóng

Bước 3: Tiếp xúc bóng

Đưa cán gậy sang trái, nghiêng về phía mục tiêu khi gậy golf tiếp xúc trực tiếp với trái bóng. Cần phải giữ tay và tâm ngực trước bóng để là gia tăng lực tiếp xúc từ gậy đến bóng.

Bước 4: Kết thúc cú đánh golf xa

Người chơi nên đánh tay thấp hơn so với lực phát bóng ở điều kiện thời tiết thông thường thì bóng mới có thể đi xa và chuẩn hơn. Khi trời mưa gió, độ vòng của bóng sẽ gia tăng. Cần ngắm hướng cho chuẩn khi có ý định thực hiện cú draw hoặc fade. Mẹo quan trọng nhất ở đây đó là swing nhẹ nhàng và tăng số gậy.

Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật đánh golf xa để cú đánh thẳng nhất

Cách đánh golf xa trong thời tiết gió to cần phải thật chính xác mới có thể đạt đúng mục tiêu. Dưới đây là một số vấn đề người chơi cần lưu ý:

Tư thế đánh bóng phải chuẩn
Tư thế đánh bóng phải chuẩn
  • Tư thế đứng phải chuẩn
  • Đánh bóng vào đúng trọng tâm mặt gậy
  • Duy trì độ rộng của gậy trong quá trình vung và phát bóng
  • Chuyển bước linh hoạt khi phát bóng
  • Chọn gậy phải chọn loại phù hợp để tránh bị ảnh hưởng do thời tiết

Tóm lại, trong tất cả những điều lưu ý trên đây, chọn gậy đánh golf nắm vai trò quan trọng nhất. Các dòng gậy driver có khả năng đánh xa khá tốt từ ngay cú swing đầu tiên sẽ gồm các loại như Driver Ping G410 phiên bản LST, Plus hay SFT; dòng gậy Driver Taylormade M6, Taylormade M5; Driver Mizuno RV 7 hay Driver Honma TW 747 và XXIO MP 1000. Các mẫu gậy golf Driver này đều là loại mới nhất trong năm 2019 được phân phối chính hãng, độc quyền tại hệ thống siêu thị Golf Group số 30 Phạm Văn Đồng.

Cách đánh golf xa trong thời tiết gió to như thế nào? Để có được cú đánh hoàn hảo trong điều kiện thời tiết không thuận lợi cần đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cũng như mức độ cẩn thận của các golfer. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đã phần nào giúp bạn có được nhiều kiến thức bổ ích khi chơi golf.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 12:11 - 24/11/2023 - Cập nhật lúc: 03:11 - 24/11/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866