Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Phương pháp Aimpoint trong golf là gì? Bật mí kỹ thuật Aimpoint chuẩn xác nhất

Phương phương pháp Aimpoint được rất nhiều golfer chuyên nghiệp lẫn không chuyên áp dụng. Kỹ thuật Aimpoint được đánh giá có thể giúp golfer đạt 90% độ chính xác trong cú Putt của mình. Vậy thực tế phương pháp Aimpoint là gì? Kỹ thuật thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được hé lộ ngay dưới đây. 
Aimpoint – thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong môn thể thao golf. Từ các golfer không chuyên tới golfer chuyên nghiệp đều thường xuyên áp dụng phương pháp này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu phân tích phương pháp Aimpoint trong golf là gì? Cũng như hướng dẫn kỹ thuật Aimpoint chuẩn xác nhất tới các golfer.
 

Phương pháp Aimpoint là gì? Tầm quan trọng của Aimpoint đối với cú Putt

Kỹ thuật AimPoint là phương pháp thể hiện khả năng đọc đoạn ngắt tại putting green trước khi thực hiện cú putt chuẩn xác. Đây là kỹ thuật cần thiết được dùng song song với cách ngắm đường line nhằm đạt hiệu quả tối ưu khi putting golf.
hướng dẫn kỹ thuật Aimpoint nhanh
Theo các chuyên gia, AimPoint có thể giúp golfer đạt được 90% độ chính xác trong cú Putt. Đặc biệt phương pháp này còn giúp người chơi có được kỹ năng ngắm bóng an toàn và không bị chệch quá nhiều.
 
Việc golfer tự tin khi đọc chính xác đoạn ngắt sẽ giúp cải thiện kỹ thuật Putt lên một tầm cao mới hơn. Do vậy, AimPoint đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp cú Putt trở nên đẹp mắt và hoàn hảo hơn.
 

Các bước quan trọng trong kỹ thuật Aimpoint không thể bỏ qua

Phương pháp Aimpoint sử dụng hệ thống gồm 3 bước được thiết kế nhằm giúp các golfer đọc green cho từng cú Putt trở nên chính xác hơn. Cụ thể như sau:
Bước 1: Đứng đối diện lỗ golf và ước lượng độ dốc trong cú Putt của mình bằng cách sử dụng bàn chân nhằm cảm nhận dốc trên thang do. Đầu hết các Aimpoint sẽ dùng mức từ 0 tới 6.
Bước 2: Dùng cánh tay và ngón tay của mình để xác định nơi nhắm vào putt. Mức độ dốc mà golfer cảm nhận ở bước 1 chính là số ngón tay nên giữ tại phía bên cạnh của lỗ golf đó.
Bước 3: Bắt đầu cú putt tại mục tiêu mà các golfer đã chọn với tốc độ chuẩn xác nhất.
Kỹ thuật Aimpoint cần biết

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Aimpoint chuẩn xác nhất

Bên cạnh 3 bước quan trọng nêu trên, để thực hiện kỹ thuật Aimpoint một cách chuẩn xác nhất, các golfer cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau:
 
Nguyên tắc 1: Phân bố trọng lượng để đo độ dốc
Các golfer cần đặt bóng golf phía trước, 2 chân dang rộng bằng vai và cảm nhận trọng lượng cơ thể tập trung nhiều hơn vào 1 bên chân của mình. Tiếp đến tập trung vào đường chân trời rồi cảm nhận sự phân bố trọng lượng của golfer.
 
Hãy xác định cấp độ dốc của mình giữa mức 1 tới mức 6, cấp độ 2 chính là cấp độ trung bình. Sau đó, golfer thực hiện lại quá trình này tại vị trí gần hơn với lỗ golf khoảng ½ khoảng cách ban đầu để có cú putt dài chính xác hơn.
 
Nguyên tắc 2: Sắp xếp các ngón tay của bạn để tìm AimPoint
Quay trở lại vị trí của mình khi đo tốc độ green hoặc quay trở lại sâu phía sau của bóng golf để tìm được điểm chính xác trên green. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách dùng các cấp độ dốc và ngón tay.
2 bước đầu của phương pháp Aimpoint
Theo đó, hãy căng cánh tay ra trước mặt và giữ số ngón tay tương ứng với cấp độ mà golfer đã đo độ dốc. Đường thẳng lên cạnh ngón tay
Quay trở lại vị trí của bạn khi đo tốc độ green hoặc trở lại sâu phía sau của trái bóng để tìm được điểm chính xác trên green. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các cấp độ dốc và ngón tay của bạn. Căng cánh tay ra trước mặt bạn và giữ số ngón tay tương ứng với cấp bạn đã cho độ dốc. Đường thẳng lên cạnh ngón tay của bạn tiếp xúc với lỗ golf.
 
Nguyên tắc 3: Đặt 1 tee peg trên AimPoint của golfer trong thực tế
Phía bên ngoài của ngón tay sẽ giúp các golfer có được những điểm chính xác mà golfer cần thực hiện cú Putt trong khoảng cách 9 inch bằng tốc độ phù hợp. Theo đó, các golfer có thể đặt một Tee trên mặt đất ở AimPoint để giúp việc luyện tập dễ dàng hơn.
Hầu hết các golfer nghiệp dư không đọc Putt trước khi thực hiện do vậy số lượng bẻ cú Putt thường khá nhiều.
 
Nguyên tắc 4: Bắt đầu Putt tại AimPoint
Các golfer thiết lập Aimpoint và bắt đầu cú Putt của mình trên line an toàn sau khi đọc green sẽ chính xác 99%. Sự tự tin trong việc đọc chính xác green sẽ giúp các golfer cải thiện kỹ thuật của mình. Bởi lúc này các golfer sẽ không cần phải chỉnh hoặc thực hiện thao tác quá cẩn thận trong cú putt của mình.
2 bước tiếp của phương pháp Aimpoint

Bật mí nghệ thuật đọc green chuẩn xác từ chuyên gia

Việc gạt bóng ổn định chính là nhờ sự kết hợp của khả năng kiểm soát khoảng cách, hương cũng như khả năng đọc green. Để có những cú gạt bóng chuẩn xác, cùng tham khảo kinh nghiệm từ các huấn luyện viên tại Học viện Golf Quốc gia GolfGroup Academy về nghệ thuật đọc green.
 
Với kinh nghiệm đào tạo golf chuyên sâu, HLV Hoàng Phạm cho rằng: “Khả năng đọc green là một nghệ thuật chứ không phải môn học mà người ta có thể học được.”
 
Theo đó, để đọc được green ổn định, HLV Hoàng Phạm cho biết các golfer cần có những yếu tố gồm:
- Tất cả sân golf sẽ có độ đổ nhất định, có thể là đổ theo sườn núi hoặc đổ về hồ nước phụ thuộc theo thiết kế từng sân golf. Do vậy trước khi bắt đầu vòng golf nên hỏi người am hiểu về xu hướng đổ green tại sân mà bạn sẽ chơi.
- Khi tiếp cận green nên quan sát các khu vực thoát nước. Bởi bóng sẽ có xu hướng đổ về khu vực thoát nước gồm: hồ, khe suối hoặc cống thoát nước.
 
Để làm được điều này, hãy tiếp cận từ phải sau của bóng golf rồi hạ thấp tầm nhìn khi đọc đường bóng. Vị trí này sẽ cho phép golfer đọc toàn bộ đường lăn của bóng, do đó hãy tưởng tượng nếu bạn đọc toàn bộ đường lăn của bóng golf thì nước sẽ chảy theo hướng nào. Đấy chính là hướng mà quả bóng golf của bạn sẽ đổ theo.
 
- Xác định khoảng cách của cú đẩy bóng bằng cách đứng giữa vị trí bóng và lỗ golf. Lúc này các golfer sẽ xác định được khoảng cách của cú đẩy bóng chính xác hơn là khi đứng sau bóng.
- Sau khi xác định được khoảng cách của cú đẩy bóng hãy bước về phía lỗ để kiểm tra khu vực quanh miệng lỗ. Cùng với đó kiểm tra hướng cỏ mọc, nếu mọc xuôi sẽ giúp bóng lăn nhanh hơn và ngược lại bóng sẽ lăn chậm hơn.
- Tốc độ có vai trò quan trọng và là yếu tố quyết định bóng sẽ đổ nhiều hay ít. Khi bóng lăn nhanh sẽ đổ ít hơn và ngược lại bóng sẽ có xu hướng đổ nhiều hơn khi lăn chậm.
 
Ngoài ra HLV Hoàng Phạm cũng chia sẻ thêm, khả năng kiểm soát bóng, khoảng cách cũng như nghệ thuật đọc green luôn là chìa khóa giúp các golfer thực hiện thành công những cú gạt bóng.
 
Thông thường, lần đọc line đầu tiên của golfer luôn là những lần đọc line chính xác nhất. Do vậy, hãy tin vào khả năng đọc line của mình từ đây để tạo thành thói quen khi các golfer bước trên sân golf thực hiện đường bóng điêu luyện và chuẩn xác nhất.
 
“Hãy nhắm hướng gạt bóng, khi đó cơ thể sẽ tự động điều chỉnh theo mục tiêu và việc golfer thực hiện thành công các cú gạt là điều chắc chắn.” - HLV Hoàng Phạm chia sẻ.
 
Trên đây chính là toàn bộ những thông tin về phương pháp Aimpoint cũng như kỹ thuật Aimpoint chuẩn xác nhất. Nếu còn băn khoăn không biết phải làm thế nào để thực hiện cú Putt hoàn hảo nhất các golfer có thể đăng ký ngay khóa học ngắn hạn tại Học viện Golf Quốc gia GolfGroup Academy để được các Huấn luyện viên chỉ dẫn chi tiết nhất.
 
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

TIN NỔI BẬT

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Đối với các golfer đã chơi lâu năm, việc tham dự các giải đấu golf lớn sẽ là mục tiêu cuối cùng mà golfer hướng đến. Bên cạnh việc dành những phần thưởng trị giá, golfer tham gia các giải đấu còn để được giao lưu và học hỏi, cọ sát với các golfer lão làng hơn. Ngoài ra, trải qua quá trình khổ luyện, các giải đấu cũng như là một sân khấu để golfer phô diễn những kỹ năng đánh mà mình phát triển được. Vì thế, các tin tức về giải đấu đã và sắp diễn ra tại các sân golf luôn là điểm nóng đối với các golfer. Bài viết này sẽ cập nhật cho golfer thông tin về các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân golf ở Hà Nội- sân golf Long Biên 2019   
 
Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Với kinh nghiệm thi công hàng trăm phòng tập golf 3D trên cả nước cùng với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu, Golfgroup hiện đang là đơn vị số 1 Việt Nam về thiết kế, thi công sân tập golf trong nhà. Nếu chưa hiểu rõ hệ thống golf 3D là gì? Phòng tập Golf giá bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng ngay trong bài viết này.
 
Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Cách tính điểm trong đánh golf chính là điểm số phản ánh kết quả của trận đấu và là căn cứ để xếp hạng người chơi, đội chơi. Vậy thực tế cách tính điểm golf như thế nào là chuẩn xác nhất? Bài viết này sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn về cách tính điểm trong golf cũng như luật tính điểm golf.
Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Việc hiểu và chọn đúng các loại gậy golf phù hợp sẽ giúp các golfer có được những đường bóng đẹp mắt trên sân. Hiện có 3 loại gậy chơi golf chính mà bất kỳ golfer nào cũng cần có gồm gậy gỗ woods, gậy sắt irons và gậy gạt putter. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các loại gậy đánh golf này trong bài viết.
Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Để có được cú swing đẹp mắt, golfer cần phải nắm rõ luật chơi cũng như có các kỹ thuật swing đúng cách. CoP và CoM chính là phương pháp giúp người chơi golf tạo ra những cú swing ăn điểm.

ĐỌC THÊM

 • Top 5 bộ gậy golf tay trái dễ đánh nhất

  Chỉ có khoảng 10% dân số trên thế giới thuận tay trái, do đó các golfer thuận tay trái rất ít. Việc tìm ra một bộ gậy golf dành cho người thuận tay trái khá là khó khăn. Trong quá khứ và hiện tại đã có một số golfer nổi tiếng thuận tay trái phải kể đến như Mike Weir, Bubba Watson và Phil Mickelson. Tuy nhiên do thị trường gậy golf không đáp ứng được nhiều nên một số golfer thuận tay trái đã buộc phải chơi golf bằng tay phải.Curtis Strange, Nick Price và Greg Norman là một trong những trường hợp điển hình. Ngày nay đã có nhiều bộ gậy golf tay trái ra đời rất đã dạng về giá cả lẫn chức năng. Dưới đây là top 5 bộ gậy Golf tay trái dễ đánh nhất mà Golfgroup đã tổng hợp.
  2020-05-14 10:05:05
 • Tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em? Nên chọn mua gậy golf nào cho trẻ?

  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc giúp trẻ gia nhập bộ môn thể thao golf đấy chính là chọn gậy và phụ kiện phù hợp. Gậy không phù hợp sẽ dẫn đến những vấn đề về swing mà rất khó để khắc phục trong tương lai, tệ hơn là tác động không tốt đến sự hứng thú, yêu thích tham gia trò chơi của trẻ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em.
  2020-05-09 09:05:05
 • Các mẫu gậy golf đáng mua nhất năm 2020 - Theo thống kê từ 100 Golfer Việt

  Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng thị trường golf nhanh nhất thế giới so với 209 nước còn lại có môn thể thao này. - Theo tạp chí Forbes công bố vào tháng 3 /2019. Sự phát triển nhanh chóng của ngành kéo theo sự tăng nhanh của số lượng sân golf, chất lượng sân và các dịch vụ về golf. Việc trang bị cho mình những bộ gậy tốt nhất, mới nhất là hết sức cần thiết để các Golfer lên sân tự tin hơn và có những cú đánh tốt hơn. Cùng điểm qua những cây gậy đáng múa nhất năm 2020 này nhé!
  2020-05-06 09:05:05
 • Golfgroup tổ chức lễ công bộ sáp nhập thương hiệu Thế Giới Gậy Nhật

  Mới đây, Thế giới gậy nhật  – Số 1 về gậy và phụ kiện golf Nhật chính hãng đã chính thức sáp nhập vào tập đoàn Golf quốc gia Việt Nam - Golfgroup. Đây tiếp tục là một dấu mốc quan trọng trong bước phát triển đại nhảy vọt của Golfgroup ngay cả khi đại dịch toàn cầu Covid-19 diễn ra. Sự kiện tiếp tục đánh dấu cho hành trình thu mua và mở rộng khi cách đây không lâu, Tập đoàn golf Quốc gia Golfgroup vừa sáp nhập hàng loạt các thương hiệu kinh doanh golf lớn.
  2020-05-06 06:05:05
 • Độ bounce của gậy golf là gì? Top 3 mẫu gậy có góc bounce được đánh giá cao nhất

  Độ bounce của gậy golf là góc độ giữa mặt phẳng và đáy mặt gậy, thường dao động từ 0 độ tới 16 độ hoặc cao hơn tuỳ vào độ loft cũng như cách thiết kế đầu gậy. Mặc dù không được chú ý nhiều như độ loft nhưng góc bounce lại giúp các golfer biến hoá trong nhiều tình huống bóng, kể cả trong bunker hay rough.
   
  2020-04-28 11:04:04
 • Mua bán thẻ golf – Lợi thế và bất cập tại thị trường golf Việt!

  Sở hữu thẻ hội viên (membership) của các sân golf luôn là mong ước của rất nhiều golfer. Bên cạnh những lợi thế, ưu đãi dành cho các golfer thì việc phát triển sai định hướng, giá “ngất ngưởng” lại khiến việc mua bán thẻ golf tại Việt Nam gặp bất lợi, thậm chí đi vào ngõ cụt.
   
  2020-04-28 10:04:05
 • Đơn vị vàng trong làng phân phối Golf số 1 Việt Nam là ai?

  GOLFGROUP - Nhà phân phối Golf số 1 Việt Nam tự hào là nhà cung cấp những thiết kế mới nhất, hiện đại nhất cho mọi thế hệ Golfer mang đến sự tự tin trên sân cỏ bao gồm: gậy golf, quần áo và phụ kiện liên quan đến golf, từ marker, tee đến các mẫu boston bag thời thượng nhất. Hệ sinh thái golf Quốc gia Golfgroup được đánh giá là địa chỉ mua bán gậy golf cũng như các loại phụ kiện golf chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ nhận ký gửi - thu mua lại các mẫu gậy golf cũ và bán gậy golf cũ với giá tốt nhất thị trường hiện nay
  2020-04-27 03:04:04
Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời