Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Phương pháp Aimpoint trong golf là gì? Bật mí kỹ thuật Aimpoint chuẩn xác nhất

Phương phương pháp Aimpoint được rất nhiều golfer chuyên nghiệp lẫn không chuyên áp dụng. Kỹ thuật Aimpoint được đánh giá có thể giúp golfer đạt 90% độ chính xác trong cú Putt của mình. Vậy thực tế phương pháp Aimpoint là gì? Kỹ thuật thực hiện như thế nào? Tất cả sẽ được hé lộ ngay dưới đây. 
Aimpoint – thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong môn thể thao golf. Từ các golfer không chuyên tới golfer chuyên nghiệp đều thường xuyên áp dụng phương pháp này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu phân tích phương pháp Aimpoint trong golf là gì? Cũng như hướng dẫn kỹ thuật Aimpoint chuẩn xác nhất tới các golfer.
 

Phương pháp Aimpoint là gì? Tầm quan trọng của Aimpoint đối với cú Putt

Kỹ thuật AimPoint là phương pháp thể hiện khả năng đọc đoạn ngắt tại putting green trước khi thực hiện cú putt chuẩn xác. Đây là kỹ thuật cần thiết được dùng song song với cách ngắm đường line nhằm đạt hiệu quả tối ưu khi putting golf.
hướng dẫn kỹ thuật Aimpoint nhanh
Theo các chuyên gia, AimPoint có thể giúp golfer đạt được 90% độ chính xác trong cú Putt. Đặc biệt phương pháp này còn giúp người chơi có được kỹ năng ngắm bóng an toàn và không bị chệch quá nhiều.
 
Việc golfer tự tin khi đọc chính xác đoạn ngắt sẽ giúp cải thiện kỹ thuật Putt lên một tầm cao mới hơn. Do vậy, AimPoint đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp cú Putt trở nên đẹp mắt và hoàn hảo hơn.
 

Các bước quan trọng trong kỹ thuật Aimpoint không thể bỏ qua

Phương pháp Aimpoint sử dụng hệ thống gồm 3 bước được thiết kế nhằm giúp các golfer đọc green cho từng cú Putt trở nên chính xác hơn. Cụ thể như sau:
Bước 1: Đứng đối diện lỗ golf và ước lượng độ dốc trong cú Putt của mình bằng cách sử dụng bàn chân nhằm cảm nhận dốc trên thang do. Đầu hết các Aimpoint sẽ dùng mức từ 0 tới 6.
Bước 2: Dùng cánh tay và ngón tay của mình để xác định nơi nhắm vào putt. Mức độ dốc mà golfer cảm nhận ở bước 1 chính là số ngón tay nên giữ tại phía bên cạnh của lỗ golf đó.
Bước 3: Bắt đầu cú putt tại mục tiêu mà các golfer đã chọn với tốc độ chuẩn xác nhất.
Kỹ thuật Aimpoint cần biết

Hướng dẫn thực hiện kỹ thuật Aimpoint chuẩn xác nhất

Bên cạnh 3 bước quan trọng nêu trên, để thực hiện kỹ thuật Aimpoint một cách chuẩn xác nhất, các golfer cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau:
 
Nguyên tắc 1: Phân bố trọng lượng để đo độ dốc
Các golfer cần đặt bóng golf phía trước, 2 chân dang rộng bằng vai và cảm nhận trọng lượng cơ thể tập trung nhiều hơn vào 1 bên chân của mình. Tiếp đến tập trung vào đường chân trời rồi cảm nhận sự phân bố trọng lượng của golfer.
 
Hãy xác định cấp độ dốc của mình giữa mức 1 tới mức 6, cấp độ 2 chính là cấp độ trung bình. Sau đó, golfer thực hiện lại quá trình này tại vị trí gần hơn với lỗ golf khoảng ½ khoảng cách ban đầu để có cú putt dài chính xác hơn.
 
Nguyên tắc 2: Sắp xếp các ngón tay của bạn để tìm AimPoint
Quay trở lại vị trí của mình khi đo tốc độ green hoặc quay trở lại sâu phía sau của bóng golf để tìm được điểm chính xác trên green. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách dùng các cấp độ dốc và ngón tay.
2 bước đầu của phương pháp Aimpoint
Theo đó, hãy căng cánh tay ra trước mặt và giữ số ngón tay tương ứng với cấp độ mà golfer đã đo độ dốc. Đường thẳng lên cạnh ngón tay
Quay trở lại vị trí của bạn khi đo tốc độ green hoặc trở lại sâu phía sau của trái bóng để tìm được điểm chính xác trên green. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các cấp độ dốc và ngón tay của bạn. Căng cánh tay ra trước mặt bạn và giữ số ngón tay tương ứng với cấp bạn đã cho độ dốc. Đường thẳng lên cạnh ngón tay của bạn tiếp xúc với lỗ golf.
 
Nguyên tắc 3: Đặt 1 tee peg trên AimPoint của golfer trong thực tế
Phía bên ngoài của ngón tay sẽ giúp các golfer có được những điểm chính xác mà golfer cần thực hiện cú Putt trong khoảng cách 9 inch bằng tốc độ phù hợp. Theo đó, các golfer có thể đặt một Tee trên mặt đất ở AimPoint để giúp việc luyện tập dễ dàng hơn.
Hầu hết các golfer nghiệp dư không đọc Putt trước khi thực hiện do vậy số lượng bẻ cú Putt thường khá nhiều.
 
Nguyên tắc 4: Bắt đầu Putt tại AimPoint
Các golfer thiết lập Aimpoint và bắt đầu cú Putt của mình trên line an toàn sau khi đọc green sẽ chính xác 99%. Sự tự tin trong việc đọc chính xác green sẽ giúp các golfer cải thiện kỹ thuật của mình. Bởi lúc này các golfer sẽ không cần phải chỉnh hoặc thực hiện thao tác quá cẩn thận trong cú putt của mình.
2 bước tiếp của phương pháp Aimpoint

Bật mí nghệ thuật đọc green chuẩn xác từ chuyên gia

Việc gạt bóng ổn định chính là nhờ sự kết hợp của khả năng kiểm soát khoảng cách, hương cũng như khả năng đọc green. Để có những cú gạt bóng chuẩn xác, cùng tham khảo kinh nghiệm từ các huấn luyện viên tại Học viện Golf Quốc gia GolfGroup Academy về nghệ thuật đọc green.
 
Với kinh nghiệm đào tạo golf chuyên sâu, HLV Hoàng Phạm cho rằng: “Khả năng đọc green là một nghệ thuật chứ không phải môn học mà người ta có thể học được.”
 
Theo đó, để đọc được green ổn định, HLV Hoàng Phạm cho biết các golfer cần có những yếu tố gồm:
- Tất cả sân golf sẽ có độ đổ nhất định, có thể là đổ theo sườn núi hoặc đổ về hồ nước phụ thuộc theo thiết kế từng sân golf. Do vậy trước khi bắt đầu vòng golf nên hỏi người am hiểu về xu hướng đổ green tại sân mà bạn sẽ chơi.
- Khi tiếp cận green nên quan sát các khu vực thoát nước. Bởi bóng sẽ có xu hướng đổ về khu vực thoát nước gồm: hồ, khe suối hoặc cống thoát nước.
 
Để làm được điều này, hãy tiếp cận từ phải sau của bóng golf rồi hạ thấp tầm nhìn khi đọc đường bóng. Vị trí này sẽ cho phép golfer đọc toàn bộ đường lăn của bóng, do đó hãy tưởng tượng nếu bạn đọc toàn bộ đường lăn của bóng golf thì nước sẽ chảy theo hướng nào. Đấy chính là hướng mà quả bóng golf của bạn sẽ đổ theo.
 
- Xác định khoảng cách của cú đẩy bóng bằng cách đứng giữa vị trí bóng và lỗ golf. Lúc này các golfer sẽ xác định được khoảng cách của cú đẩy bóng chính xác hơn là khi đứng sau bóng.
- Sau khi xác định được khoảng cách của cú đẩy bóng hãy bước về phía lỗ để kiểm tra khu vực quanh miệng lỗ. Cùng với đó kiểm tra hướng cỏ mọc, nếu mọc xuôi sẽ giúp bóng lăn nhanh hơn và ngược lại bóng sẽ lăn chậm hơn.
- Tốc độ có vai trò quan trọng và là yếu tố quyết định bóng sẽ đổ nhiều hay ít. Khi bóng lăn nhanh sẽ đổ ít hơn và ngược lại bóng sẽ có xu hướng đổ nhiều hơn khi lăn chậm.
 
Ngoài ra HLV Hoàng Phạm cũng chia sẻ thêm, khả năng kiểm soát bóng, khoảng cách cũng như nghệ thuật đọc green luôn là chìa khóa giúp các golfer thực hiện thành công những cú gạt bóng.
 
Thông thường, lần đọc line đầu tiên của golfer luôn là những lần đọc line chính xác nhất. Do vậy, hãy tin vào khả năng đọc line của mình từ đây để tạo thành thói quen khi các golfer bước trên sân golf thực hiện đường bóng điêu luyện và chuẩn xác nhất.
 
“Hãy nhắm hướng gạt bóng, khi đó cơ thể sẽ tự động điều chỉnh theo mục tiêu và việc golfer thực hiện thành công các cú gạt là điều chắc chắn.” - HLV Hoàng Phạm chia sẻ.
 
Trên đây chính là toàn bộ những thông tin về phương pháp Aimpoint cũng như kỹ thuật Aimpoint chuẩn xác nhất. Nếu còn băn khoăn không biết phải làm thế nào để thực hiện cú Putt hoàn hảo nhất các golfer có thể đăng ký ngay khóa học ngắn hạn tại Học viện Golf Quốc gia GolfGroup Academy để được các Huấn luyện viên chỉ dẫn chi tiết nhất.
 
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời