Kỹ thuật

Aimpoint Trong Golf Là Gì? Cách Thực Hiện Kỹ Thuật Chuẩn Nhất

Aimpoint trong golf là cách chơi được rất nhiều golfer cả chuyên và không chuyên áp dụng hiện nay. Theo đánh giá từ phía các golfer và chuyên gia, kỹ thuật này có thể giúp họ đạt 90% độ chính xác trong mỗi cú Putt của mình. Vậy phương pháp aimpoint trong golf là gì, cách thực hiện như thế nào? Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất.

Aimpoint trong golf là gì? Vai trò của Aimpoint đối với cú Putt

Aimpoint là kỹ thuật thể hiện khả năng đọc đoạn ngắt tại putting green trước khi thực hiện cú putt chuẩn xác. Bên cạnh cách ngắm đường line, các golfer cần cùng lúc thực hiện phương pháp aimpoint để tối ưu hiệu quả khi putting golf.

Phương pháp aimpoint trong golf được nhiều golfer sử dụng và đánh giá cao
Phương pháp aimpoint trong golf được nhiều golfer sử dụng và đánh giá cao

Theo các chuyên gia, Aimpoint có thể giúp golfer đạt được 90% độ chính xác trong cú Putt. Đáng chú ý, khi sử dụng kỹ năng này, khả năng ngắm bóng của các golfer đồng thời có thể được cải thiện. Sự cố đánh bóng lệch sẽ được hạn chế đáng kể.

Bên cạnh đó, việc áp dụng phương pháp aimpoint trong golf sẽ giúp cải thiện kỹ thuật Putt của các golfer lên một tầm cao mới hơn. Do vậy, AimPoint đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp cú Putt trở nên đẹp mắt, chuẩn xác hơn.

Odyssey Ai-ONE Putter

Odyssey Ai-ONE Putter
Dòng gậy putter Odyssey Ai-ONE mới ra mắt đầu năm 2024

Chọn gậy Putt có công nghệ hỗ trợ trúng lỗ cũng là một phương án giúp cải thiện hiệu quả và có cú putt đẹp cho golfer

3 bước quan trọng trong phương pháp Aimpoint

Để các golfer đọc green cho từng cú Putt được chính xác hơn, Aimpoint được chia thành 3 bước. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Đứng đối diện lỗ golf. Sử dụng bàn chân để ướm độ dốc trên thang đo. Hầu hết, các Aimpoint sẽ dùng mức từ 0 tới 6.
 • Bước 2: Sử dụng ngón tay và cánh tay để xác định nơi nhắm vào putt. Số ngón tay nên giữ tại phía bên cạnh của lỗ golf tương ứng với độ dốc mà golfer cảm nhận được.
 • Bước 3: Golfer bắt đầu cú putt với tốc độ chuẩn xác nhất.
3 bước quan trọng trong phương pháp Aimpoint trong golf
3 bước quan trọng trong phương pháp Aimpoint trong golf

Bật mí cách thực hiện kỹ thuật Aimpoint hoàn hảo nhất

Để thực hiện kỹ thuật Aimpoint một cách chuẩn xác và hoàn hảo nhất, ngoài 3 bước kể trên, các golfer cần tuân thủ theo một số nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Phân bố trọng lượng để đo độ dốc

Các golfer đặt bóng ở phía trước, dạng chân rộng bằng vai, dồn trọng lượng cơ thể vào 1 bên chân của mình. Tập trung vào đường chân trời và cảm nhận sự phân bố trọng lượng cơ thể.

Cần xác định cấp độ dốc dao động từ mức 1 đến mức 6, cấp độ 2 chính là cấp độ trung bình. Để có cú putt chính xác, các golfer cần thực hiện lại 1 lần nữa quá trình này tại vị trí gần hơn với lỗ golf khoảng ½ khoảng cách ban đầu.

Nguyên tắc 2: Tìm Aimpoint bằng cách sắp xếp các ngón tay

Tìm được chính xác trên green bằng cách quay trở lại vị trí khi đo tốc độ green hoặc lùi lại sâu phía sau của bóng golf. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách dùng các cấp độ dốc và ngón tay. Bạn cần căng cánh tay ra trước, giữ số ngón tay tương ứng với độ dốc đã đo được. Đường thẳng lên cạnh ngón tay của bạn tiếp xúc với lỗ golf.

Nguyên tắc 2: Sắp xếp các ngón tay của bạn để tìm AimPoint
Nguyên tắc 2: Sắp xếp các ngón tay của bạn để tìm AimPoint

Nguyên tắc 3: Đặt 1 tee peg trên AimPoint của golfer trong thực tế

Phía bên ngoài của ngón tay sẽ giúp các golfer có được những điểm chính xác mà golfer cần thực hiện cú Putt trong khoảng cách 9 inch bằng tốc độ phù hợp. Nhằm giúp việc luyện tập trở nên chuẩn chỉnh, các golfer nên đặt một Tee trên mặt đất ở Aimpoint.

Thường thì, các golfer nghiệp dư không đọc Putt trước khi thực hiện. Đó là lý do, số lượng bẻ cú Putt nhiều hơn hẳn so với các tay golfer chuyên nghiệp.

Nguyên tắc 4: Bắt đầu Putt tại AimPoint

Thiết lập Aimpoint và bắt đầu cú Putt trên line sau khi đọc green. Cách này sẽ giúp tăng độ chính xác lên tới 99%. Việc đọc green chính xác giúp kỹ thuật của các golfer được cải thiện đáng kể và nhanh chóng. Bởi vì, lúc này, các golfer không cần căn chỉnh quá nhiều thao tác khi thực hiện cú putt của mình.

Nguyên tắc 4: Bắt đầu Putt tại AimPoint
Nguyên tắc 4: Bắt đầu Putt tại AimPoint

Chuyên gia tiết lộ cách đọc green chuẩn xác

Dưới đây là những tiết lộ từ các huấn luyện viên tại GolfGroup Academy về nghệ thuật đọc green để giúp các golfer có cú gạt bóng chuẩn xác:

Hoàng Phạm – HLV với kinh nghiệm đào tạo golf chuyên sâu chia sẻ, đọc green không đơn giản là một môn học. Nó là nghệ thuật. Để có thể đọc green ổn định, các golfer nhất định cần bỏ túi một số bí kíp như sau:

 • Mỗi sân golf đều có độ đổ nhất định tùy thiết kế. Một là đổ theo sườn núi, hai là đổ về hồ nước. Vì thế, các golfer mới nên tìm hiểu về xu hướng đổ green tại sân mà bạn sẽ chơi.
 • Tiếp cận green và quan sát tỉ mỉ khu vực thoát nước. Lý giải cho điều này khá đơn giản, bóng có xu hướng đổ về khu vực cống thoát nước, hồ, khe suối,… Để làm được điều này, các golfer cần tiếp cận từ phải sau của bóng golf và hạ tầm nhìn khi đọc đường bóng. Tại đây, các golfer dễ dàng đọc toàn bộ đường lăn của bóng. Đường lăn của bóng chính là hướng nước sẽ chảy.
Golfer cần đọc green chuẩn xác để tính được đường putt chuẩn nhất
Golfer cần đọc green chuẩn xác để tính được đường putt chuẩn nhất
 • Đứng giữa vị trí bóng và lỗ golf để xác định khoảng cách của cú đẩy. So với việc đứng sau bóng, cách làm này đem đến hiệu quả tốt hơn.
 • Khi khoảng cách của cú đẩy bóng đã được xác định, hãy kiểm tra quanh miệng lỗ, hướng cỏ mọc. Nếu cỏ mục xuôi, bóng sẽ lăn nhanh hơn và ngược lại.
 • Tốc độ quyết định độ đổ của bóng. Bóng lăn chậm sẽ đổ nhiều hơn và ngược lại.

HLV Hoàng Phạm cũng cho biết thêm, để thực hiện thành công cú gạt bóng, các golfer cần nằm lòng các kỹ năng đọc green, kiểm soát bóng và khoảng cách. Thông thường, lần đọc line đầu tiên luôn là lần đọc chính xác nhất. Vì thế, hãy tin vào chính mình và tạo thói quen khi bước trên sân golf thực hiện đường bóng.

Hãy nhắm hướng gạt bóng, cơ thể sẽ tự động điều chỉnh theo mục tiêu. Lúc này, việc thực hiện thành công các cú gạt lên đến 98%.”, HLV Hoàng Phạm nhấn mạnh.

Tất cả thông tin về phương pháp Aimpoint trong golf đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể ở bài viết trên. Nếu các golfer còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc thực hiện cú Putt chính xác nhất, hãy đăng ký ngay khóa học ngắn hạn tại GolfGroup Academy. Đội ngũ huấn luyện viên tại đây sẽ tận tình chỉ dẫn bạn chi tiết nhất và 24/7.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 09:11 - 24/11/2023 - Cập nhật lúc: 08:05 - 08/05/2024

Bình luận (15)

 1. BẢO LONG says: Trả lời

  mùa dịch này ở nhà không được lên sân tập luyện, giao lưu cùng bạn bè, con người cũng bị trì trệ đi các bác nhỉ, có giải pháp nào để ở nhà an toàn mà vẫn tập luyện được golf không các bác, chia sẻ cho tôi với

  1. HOÀNG HẢI says:

   tôi có vừa tham khảo và chọn lắp khung lồng tập golf tại nhà bác ạ, tôi chọn bên Thế giới gậy cũ, hỗ trợ nhiệt tình lắp đặt cho mình, mà giá cả cũng rất hợp lý, tôi cũng tham khảo vài bên nhưng đều không thấy có hỗ trợ lắp đặt cho mình, bác tham khảo nhé, chi phí bỏ ra không quá nhiều mà vẫn đáp ứng đủ cho nhu cầu của mình

 2. MẠNH TÙNG says: Trả lời

  bác nào cần luyện tập tại nhà, mà có điều kiện và muốn đầu tư cho lâu dài, thì tham khảo lắp phòng golf 3D, tôi thấy rất hợp lý, bản thân tôi cũng vừa lắp xong một phòng golf 3D do bên Thế giới gậy cũ hợp tác cũng Golfhomes thi công lắp đặt, tôi rất ưng ý và hài lòng

  1. PHÚ QUÝ says:

   đúng đấy bác ạ, tôi cũng chọn bên Golfhomes để thi công phòng 3D, đây đang là đơn vị hàng đầu được lựa chọn trong lĩnh vực golf 3D đấy bác ạ, tôi có số của bạn phụ trách bên đó, bác nào có nhu cầu thì liên hệ nhé
   https://www.facebook.com/trangdtq.timesgroup , SĐT : 0866 642 866

 3. QUANG BẢO says: Trả lời

  trên thị trường golf bây giờ có khá nhiều các học viện golf, nhưng để chọn được một học viện golf chất lượng và để bản thân cảm thấy hài lòng quả là khó, bác nào đã có kinh nghiệm đi học golf rồi chia sẻ giúp tôi một học viện golf chất lượng nhé

  1. TUẤN THANH says:

   tôi và cả gia đình đều lựa chọn bên học viện GolfGroup Academy để theo học golf bác ạ, rất tiện lợi, vì học viện GGA có cả khóa học cho cá nhân, khóa học nhóm và cả khóa học cho trẻ em nữa, quan trọng là tôi thấy giáo trình giảng dạy ở đây được xây dựng rất bài bản và chuyên sâu, phù hợp với từng đối tượng học viên

 4. THANH BÌNH says: Trả lời

  học viện GolfGroup Academy của Thế giới gậy cũ quả thật xứng đáng là top những học viện golf hàng đầu Việt Nam, tôi đã trải nghiệm một khóa học cá nhân căn bản ở đây, rất hài lòng về chất lượng giảng dạy cũng như HLV ở đây, nhiệt tình và chu đáo, bác nào đang có nhu cầu học golf thì tham khảo bên này nhé
  https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-ca-nhan

  1. PHÙNG HIỆP says:

   tôi cũng học golf ở đây, tôi học HLV Son Minho, thầy rất vui tính còn khi học thì khá nghiêm khắc, nhưng chính vì thế nên tôi thấy mình học càng nghiêm túc và tiến bộ lên từng ngày, thầy rất giàu kinh nghiệm về giảng dạy và cả thi đấu golf, truyền đạt rất nhiều kỹ thuật hữu ích cho học viên

 5. THẾ GIỚI GẬY CŨ says: Trả lời

  Em chào anh/chị ạ! Em là chuyên viên chăm sóc khách hàng Cao Cấp của Thế giới gậy cũ anh/chị cần hỗ trợ về bất cứ thông tin gì thì liên hệ giúp em qua SĐT : 0945.269.668
  https://golfcity.com.vn/thu-mua-gay-golf-cu-uy-tai-ha-noi-2003.html

 6. QUÝ TRẦN says: Trả lời

  mua gậy cũ bên em có đảm bảo không em nhỉ, có chính sách bảo hành cho gậy cũ không em, vì anh có mua gậy cũ rồi, nhưng lại bị mua phải gậy fake, nên giờ anh rất thận trọng khi đi mua gậy cũ, thấy bên em rất có uy tín và đông khách nên anh muốn tham khảo xem sao

  1. THẾ GIỚI GẬY CŨ says:

   Dạ em chào anh Quý, anh ơi chất lượng sản phẩm gậy cũ bên em đều cam kết chất lượng, có chính sách bảo hành đầy đủ và rõ ràng với khách hàng ạ
   https://danhgiagaygolf.com/tu-van-chon-mua/the-gioi-gay-cu-co-thuc-su-la-dia-chi-mua-gay-golf-cu-so-1-ve-chat-luong-va-dich-vu/

 7. HÙNG MẠNH says: Trả lời

  anh được bạn giới thiệu là bên em phân phối độc quyền sản phẩm của Kenichi, anh đang có nhu cầu cần tìm một bộ gậy Kenichi Victory.G Lady để tặng đối tác, em tư vấn cho anh nhé, số điện thoại của anh: 0941.845.668

  1. THẾ GIỚI GẬY CŨ says:

   Dạ vâng đúng rồi anh Mạnh ạ, bên em là đại lý phân phối độc quyền của Kenichi đấy ạ, bộ gậy Kenichi Victory.G Lady bên em vẫn đang sẵn hàng tại các showroom Hà Nội và Hồ Chí Minh ạ, bên em sẽ liên hệ lại tư vấn cho anh ngay ạ

 8. NGÔ TUẤN says: Trả lời

  thương hiệu thời trang Charly Luxury Golf bên Thế giới gậy cũ mới ra mắt nhiều mẫu áo Polo nam kiểu dáng và mẫu mã bắt mắt đẹp quá, mai phải ghé qua bên showroom ở Hà Nội để sắm đồ lên sân thôi, tôi rất ấn tượng với chất lượng sẩn phẩm ở đây

  1. THẾ GIỚI GẬY CŨ says:

   Dạ vâng ạ, các sản phẩm mới bên em đều đã có sẵn hàng tại các showroom rồi đấy ạ, em rất mong sẽ được gặp anh Tuấn tại showroom Hà Nội ở số 30 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866