Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Kỹ thuật đánh cát golf Flop Shot chuyên nghiệp cho từng tư thế bóng

Kỹ thuật đánh cát golf flop shot là cú đánh xung quanh vùng green, bóng sẽ bay bổng và có điểm rơi gần cờ mà không bị lăn quá nhiều. Đây là một trong những kỹ thuật khó nhưng mang lại những lợi thế vượt trội hơn các cú đánh khác trong cách đánh cát trong golf.
 Tình huống bóng rơi vào hố cát (bunker) nằm sát green được xem là nỗi sợ hãi của hất nhiều Golfer, nhất là với những người mới “nhập môn”. Với những golfer chuyên nghiệp, dù bóng nằm tại hố cát, họ vẫn có thể thực hiện được những cú Flop bóng dễ dàng để đưa bóng tới vùng green một cách chuẩn xác nhất.

Tuy nhiên, với những người không chuyên, họ thường cảm thấy khó khăn trong trường hợp này. Đồng thời, họ cũng mất khá nhiều thời gian và dùng rất nhiều gậy mới có thể đưa bóng lên vùng green. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cách đánh cát trong golf cực kỳ tối ưu với kỹ thuật đánh cát golf với cú Flop Shot chuyên nghiệp.
 

1. Flop Shot là gì? Khi nào nên áp dụng cách đánh cát golf Flop Shot?

Flop shot là cú đánh ở xung quanh green, bóng sẽ bay bổng và có điểm rơi gần cờ mà không bị lăn quá nhiều. Khi thực hiện cú Flop Shot golfers nên chọn cây gậy có độ mở lớn dành cho việc đánh trong hố cát, thường sẽ là loại gậy 58. 59. 60. Việc chọn gậy có độ mở lớn sẽ giúp cú Flop Shot có đường bóng bổng hơn.
 
Hướng dẫn kỹ thuật đánh cát golf Flop Shot chuyên nghiệp
 
>> Xem: Các mẫu gậy wedge mới nhất cho hiệu suất đánh bóng trên cát tốt nhất
 
Ưu điểm của cú đánh Flop Shot chính là việc đưa bóng bay bổng, điểm rơi chuẩn xác vào khu vực gần green. Golfer thường sẽ sử dụng cú đánh này khi bóng rơi vào hố cát ở trạng thái nổi. Lúc này cú Flop Shot mới có khả năng phát huy tác dụng của mình.
 

2. Kỹ thuật đánh cát golf Flop Shot chuyên nghiệp khi bóng nổi

Mục tiêu chính của cú Flop Shot chính là việc kiểm soát khoảng cách bóng lăn sau khi tiếp đất. Để làm được điều này, cú đánh sẽ đưa bóng bay bổng lên không trung.
 
Đặc trưng của kỹ thuật đánh cát golf bằng Flop Shot là golfer phải kiểm soát khoảng cách bóng tới cờ bằng quỹ đạo bay cao bóng thay vì dùng backspin.
 
Bước 1: Setup tư thế chuẩn bị
Thế đứng của golfer trong hố cát sẽ rộng hơn bình thường, chân lấn sau vào cát 1 chút để đặt ổn định thân. Tỉ lệ trọng lượng cơ thể phân bố đều ở 2 chân sau đó nhắm mắt xuôi tay và di chuyển cơ thể sang trái 1 chút cho tới khi cảm thấy thăng bằng nhất.
 
Lưu ý, với cú Flop Shot bóng sẽ đặt ở gần chân trái hơn 1 chút. Điều này sẽ giúp bóng có đường bay cao hơn.
 
Bước 2: Mở mặt gậy wedge khi chuẩn bị
Khi vào tư thế chuẩn bị, cần mở mặt gậy bằng cách xoay người sang phải. Việc mở mặt gậy sẽ giúp tăng độ nghiêng và giúp phần đáy của mặt gậy lướt qua mặt cát 1 cách nhẹ nhàng.
 
Khi mặt gậy vuông hay đóng sẽ khiến golfer có xu hướng dùng phần rìa mặt gậy và đào sâu xuống mặt cát khiến cú đánh Flop shot phản tác dụng.
 
Chính vì vậy, để gia tăng độ nghiêng mặt gậy, golfers cần đặt bóng chếch sang chân trái trong khi đuôi gậy hướng vào mặt của thắt lưng.
 
Tư thế và cách thực hiện kỹ thuật đánh cát golf
Tư thế và cách đánh flop shot
 
Bước 3: Thực hiện cú swing với lực vừa phải
Tiến hành thực hiện cú swing lớn nhưng vẫn đảm bảo duy trì góc cổ tay như phong độ ở thời điểm chuẩn bị. Điều này sẽ giúp mặt gậy có thể mở trong suốt quá trình backswing.  Lúc này, các golfer cũng cần đảm bảo xoay thân dưới khi thực hiện swing.
 
Cách đánh đúng chính là việc để mặt gậy chạm trực tiếp vào phần dưới bóng và hất lên chứ không phải đánh sau khoảng sau bóng. Thông thường các golfer không chuyên thường mắc sai lầm khi đánh vào khoảng 2 inch sau bóng.
 
Ngoài ra, rất nhiều golfer vì sợ cát bắn lên khiến hướng bóng thay đổi, sợ không đủ sức cho cú Flop Shot  đưa bóng lên vùng green nên đã dùng các cú đánh rất mạnh và sâu. Thế nhưng thực tế, các golfer chuyên nghiệp chỉ cần dùng 1 lực với góc nghiêng vừa đủ để giúp bóng bay lên.
 
Thông thường, vết cắt của cú Flop Shot bóng nổi trong cát sẽ có độ sâu khoảng 2.5 cm.
 

3. Cách đánh cát golf trong những tình huống bóng nằm lún sâu vào hố cát

Nếu như  kỹ thuật đánh golf cát Flop Shot nêu trên thích hợp với tình huống bóng nằm nổi trên cát thì khi bóng nằm lún sâu trong cát sẽ xử lý như thế nào? Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí thêm kỹ thuật golf đánh bóng ra khỏi cát khi bị lún sâu.
 
Trường hợp 1: Bóng chìm trong cát ở tư thế xuống dốc xuống
Khi bóng lún sâu trong cát ở thế xuống dốc sẽ gây rất nhiều trở ngại, nhất là với những golfer mới, chưa có nhiều kỹ thuật. Bởi thực tế, tư thế hướng dốc xuống sẽ khiến cơ thể dễ bị mất thăng bằng hơn.
 
Trong trường hợp này, golfer cần ổn định 1 tư thế vững chắc nhất để có thể thực hiện được cú vung gậy. Có như vậy, động tác đưa bóng ra khỏi hố cát mới mang tới hiệu quả tối ưu nhất.
 
Cách đánh cát golf chuẩn chuyên nghiệp
 
Trường hợp 3: Bóng chìm trong cát ở tư thế dốc lên
Với trường hợp này, golfer cần có chút kỹ thuật đánh golf cơ bản để đưa bóng lên cao hẳn mà vẫn đảm bảo có độ lăn chậm. Để thực hiện được động tác này, cần chỉnh lại cách cầm gậy sao cho gậy có độ mở tương đối khi thực hiện cú quét bóng khỏi cát.
 
Trường hợp 3: Bóng golf lún sâu trong cát
Khi gặp phải tình trạng này, điều đầu tiên cần làm chính là thật bình tĩnh để xử lý tình huống bóng tốt nhất. Nên nhớ rằng, để cứu bóng thoát khỏi tình trạng lún sâu, golfer cần 1 cú đánh đủ lực thì bóng sẽ thoát khỏi hố cát.
 
Lúc này, golfer nên dùng gậy có độ bổng cao, điều này sẽ làm gia tăng cơ hội đưa bóng lên cao hơn. Ngoài ra cũng cần lưu ý, việc bóng bị lún sâu trong cát cũng sẽ ảnh hưởng tới tầm bóng bay, khiến bóng bay thấp hơn bình thường. Đồng thời, trường hợp này cũng sẽ khiến bóng không xoáy và lăn chậm một mạch khi chạm tới mặt đất.
 
Để giải quyết trường hợp này, golfer nên vung gậy ở 1 góc độ dốc lớn và đảm bảo mặt gậy chạm cát ở vị trí cách ít nhất trong khoảng 0.5 – 1.5 inch trước bóng.
 
Trên đây chính là toàn bộ kỹ thuật đánh cát golf Flop Shot chuyên nghiệp trong trường hợp bóng nằm nổi trên cát. Cùng với đó là cách đánh cát trong golf khi bóng ở thế lún sâu trong cát.
 
Để việc đánh cát trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, các golfer có thể tham khảo ngay khóa học đánh golf cùng các Huấn luyện viên chuyên nghiệp tại Học viện Golf Quốc gia GolfGroup. Đảm bảo chỉ sau một vài buổi luyện tập, trình độ và kỹ thuật của các golfer sẽ được “nâng tầm” vượt bậc.
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

TIN NỔI BẬT

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Đối với các golfer đã chơi lâu năm, việc tham dự các giải đấu golf lớn sẽ là mục tiêu cuối cùng mà golfer hướng đến. Bên cạnh việc dành những phần thưởng trị giá, golfer tham gia các giải đấu còn để được giao lưu và học hỏi, cọ sát với các golfer lão làng hơn. Ngoài ra, trải qua quá trình khổ luyện, các giải đấu cũng như là một sân khấu để golfer phô diễn những kỹ năng đánh mà mình phát triển được. Vì thế, các tin tức về giải đấu đã và sắp diễn ra tại các sân golf luôn là điểm nóng đối với các golfer. Bài viết này sẽ cập nhật cho golfer thông tin về các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân golf ở Hà Nội- sân golf Long Biên 2019   
 
Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Sở hữu kinh nghiệm thi công hàng trăm phòng tập golf 3D trên cả nước, Golfgroup hiện đang là đơn vị số 1 Việt Nam về thiết kế, thi công sân tập golf trong nhà. Nếu chưa hiểu rõ hệ thống golf 3D là gì? Giá bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng ngay trong bài viết này.
 
Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Cách tính điểm trong đánh golf chính là điểm số phản ánh kết quả của trận đấu và là căn cứ để xếp hạng người chơi, đội chơi. Vậy thực tế cách tính điểm golf như thế nào là chuẩn xác nhất? Bài viết này sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn về cách tính điểm trong golf cũng như luật tính điểm golf.
Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Việc hiểu và chọn đúng các loại gậy golf phù hợp sẽ giúp các golfer có được những đường bóng đẹp mắt trên sân. Hiện có 3 loại gậy chơi golf chính mà bất kỳ golfer nào cũng cần có gồm gậy gỗ woods, gậy sắt irons và gậy gạt putter. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các loại gậy đánh golf này trong bài viết.
Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Để có được cú swing đẹp mắt, golfer cần phải nắm rõ luật chơi cũng như có các kỹ thuật swing đúng cách. CoP và CoM chính là phương pháp giúp người chơi golf tạo ra những cú swing ăn điểm.

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời