Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Dắt túi ngay cách đánh gậy số 7 tránh Slice chuẩn xác nhất dành cho các golfer

Gậy sắt số 7 – cây gậy quan trọng và được sử dụng thường xuyên trong bộ gậy của các golfer. Tuy nhiên, việc không nắm rõ cách đánh gậy số 7 đã dẫn tới lỗi slice trong cú đánh bóng. Bỏ túi ngay cách đánh gậy sắt số 7 chuẩn xác nhất ngay dưới đây.
 
Theo các chuyên gia và các golfer chuyên nghiệp, để có những cú đánh tốt nhất thì việc đầu tiên cần làm chính là đánh gậy sắt đạt chuẩn. Trong đó, cách đánh gậy sắt số 7 là một trong những điều không thể bỏ qua. Bởi lẽ, gậy số 7 là cây gậy đánh golf cần được thực hiện với kỹ thuật nâng cao.
 
Hướng dẫn cách đánh gậy số 7 chuẩn chỉnh
Gậy số 7 Taylormade M5 và M6 được đánh giá rất cao về hiệu suất
 
Tuy nhiên, gậy sắt này cũng mang tới những “khó dễ” cho các golfer khi thường xuyên gây ra những cú slice vì chưa nắm rõ cách đánh gậy số 7 chuẩn xác. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật đánh gậy số 7 hiệu quả nhất trong bài viết này.
 

1. Những thông tin cần biết về cây gậy sắt số 7

Trong môn thể thao quý tộc, gậy golf sắt được đánh giá là loại gậy đa di năng, được sử dụng nhiều nhất trong quá trình luyện tập và thi đấu. Trong đó, cây gậy sắt số 7 là một trong những cây gậy khó đánh, nhất là với những người mới tiếp cận với golf.
 
Gậy sắt số 7 thích hợp với những cú đánh bóng gần khu vực green, đưa bóng đến vị trí tốt nhất trên fairway với cú đánh thứ 2 vào lỗ par-4. Cùng với đó là cú đánh thứ 5 đi vào lỗ par-5 dài.
 
Ngoài ra, cây gậy này cũng được dùng thay thế cho gậy sắt số 8, số 9 ở những cú đánh “bump-and-run” tại vùng cỏ khô và thưa.
 
Thực tế, gậy sắt số 7 có góc loft lớn hơn 3 – 4 độ so với cây gậy số 6 và hơn 6 – 8 độ so với cây gậy số 5. Góc loft lớn hơn này sẽ giúp bề mặt va chạm rộng hơn, tuy nhiên lại khiến khoảng cách đánh bóng bị giảm đi.
 
Theo các chuyên gia tại Học viện golf Quốc gia GolfGroup Academy khi đánh bóng bằng gậy sắt số 7, khoảng cách đánh bóng sẽ thấp hơn 10 – 20 yard so với khi dùng gậy sắt số 6 và thấp hơn 20 – 40 yard khi đánh gậy sắt số 5.
 
Bỏ qua những thông số vốn có, gậy sắt số 7 được xem là cầu nối cho các golfer tới gần hơn với golf. Những hình ảnh tại sân tập golf với sự phổ biến của cây gậy số 7 trở thành nét đặc trưng riêng của môn thể thao quý tộc.
 

2. Cách đánh gậy số 7 tránh Slice chuẩn xác nhất cho các golfer

Theo Huấn luyện viên Hoàng Phạm - Học viện golf Quốc gia GolfGroup Academy, gậy sắt số 7 chính là cây gậy “nhập môn” mà bất kỳ golfer nào cũng cần phải nắm rõ.
 
Hầu hết, golfer nào cũng từng ít nhất 1 lần gặp phải cú slide khi sử dụng gậy số 7. Slice chính là cú đánh mà đường bóng cong theo chiều từ trái sang phải đối với người thuận tay phải và ngược lại đối với tay trái.
 
Dưới đây là kỹ thuật đánh gậy sắt số 7 chuẩn xác giúp tránh gặp phải lỗi Slice từ Huấn luyện viên Hoàng Phạm.
 

Bước 1: Tư thế chuẩn bị đánh gậy sắt số 7

Golfer cần nghiêng vai trái xa hơn so phía bóng 1 chút, tay trái tại thành đường thẳng với cán gậy. Lúc này, cần thả lỏng tay và hướng mắt nhìn thẳng theo hướng của bóng. Đồng thời, đặt vị trí thấp tại quỹ đạo vung gậy của mình. 
 
 
Cách set up khi đánh gậy sắt số 7
 

Bước 2: Tư thế chạm bóng khi đánh gậy số 7

Huấn luyện viên Hoàng Phạm lưu ý, có 3 điểm trên cơ thể mà golfer cần giữ đúng với tư thế chuẩn bị gồm: vai – đầu – tay trái. Còn các bộ phận khác trên cơ thể hãy để chuyển động thuận theo cú vung gậy.
 
Đồng thời cần nhớ rằng, hông luôn mở về hướng bóng, tay trái nằm ở vị trí chân trái. Có như vậy, cú tiếp xúc bóng bằng gậy sắt sẽ đạt kết quả tốt nhất.
 
Việc tư thế ở thời điểm chạm bóng giống với tư thế chuẩn bị thì cổ tay golfer sẽ bị cụp. Điều này không chỉ gây ra các chấn thương mà còn khiến cú đánh bị slice.
 

Bước 3: Tư thế vung gậy chuẩn

Một trong những kỹ thuật đánh gậy số 7 tránh slice cần lưu ý chính là tư thế vung gậy. Các golfer cần đưa gậy sao cho thời điểm vung gậy lên cao nhất, cán gậy sẽ nằm đúng trong quỹ đạo swing.
 
Nên nhớ rằng, đầu cán gậy sẽ chỉ thẳng vào thời điểm golfer vung gậy lên cao. Đây đồng thời cũng cũng là quỹ đạo chuẩn xác, giúp cú đánh trở nên dễ dàng và có độ chính xác cao nhất.
 
Để nâng cao khả năng, HLV Hoàng Phạm thường hướng dẫn các học viên của mình tập swing với vị trí gậy sắt số 7 như vậy. Các golfer cũng không nhất thiết phải gồng ép swing mà không nhắm tới mục tiêu.
 
Việc đưa gậy golf về phía sau quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng hạ gậy đánh bóng và cả giai đoạn kéo gậy khi đã chạm bóng. Do đó, dù gậy số 7 là gậy tầm trung thiết kế giúp bóng bay cao hơn gậy sắt tầm xa thì các golfer cũng nên sử dụng nó với các chuyển động dài, uyển chuyển thay cho việc đánh bóng ngắn và bổng.
 
Tư thế cách đánh gậy sắt số 7 đúng chuẩn
 

Bước 4: Tư thế hạ gậy số 7

Kỹ thuật hạ gậy tốt nhất là khi bắt đầu với việc đưa hông chìa ra trước và hướng vào mục tiêu chứ không phải thời điểm golfer quật cánh tay xuống.
 
Các golfer hãy thử hướng hông của mình ở thế hạ gậy nêu trên trong những lần tiếp theo. Lưu ý không nên vung gậy sắt số 7 thẳng và quá dốc so với gậy tầm ngắn.
 
Nếu đảm bảo thực hiện theo đúng kỹ thuật đánh gậy số 7, chắc chắn trình độ của các golfer sẽ được cải thiện đáng kể.
 

3. Kỹ thuật đánh gậy golf sắt số 7 biến cú slice thành “siêu” chuẩn xác

Như đã đề cập, đa phần các golfer đều thường xuyên đánh bóng bị lạng từ trái qua phải hay còn gọi là slice. Để chuyển đổi cú slice “yếu” thành cú đánh chuẩn xác, chắc chắn và bay xa hơn, các golfer nên tham khảo kỹ thuật mà HLV Hoàng Phạm bật mí.
 
Theo đó, HVL cho biết, golfer có thể thực hiện những cú swing theo kiểu đánh bóng chày ở rìa bệ phát bóng như 1 phần trong quy trình khởi động. Đây chính là cách hoàn hảo để các golfer bị slice hiểu được cú downswing theo mặt phẳng “nông” là như thế nào. Bởi thông thường các golfer sẽ đánh trúng mặt đất khi swing quá dốc.
 
Dưới đây là những thao tác trong thuật đánh gậy golf sắt số 7 biến cú slice thành “siêu” chuẩn xác:
 
Bước 1: Nắm gậy nhẹ nhàng tại mức 6 theo thang điểm từ 1 tới 10 sao cho golfer có thể nhìn thấy ít nhất 2 đốt ngón tay tại bàn tay trái
Bước 2: Làm nông mặt phẳng của động tác downswing
Bước 3: Vụt gậy theo kiểu bóng chày trên rìa bệ phát bóng để tạo cảm giác thế nào là cú downswing theo mặt phẳng nông hơn. Điều này sẽ giúp các golfer có cú đánh thẳng hơn.
Bước 4: Đảo ngược đường đi của gậy để hạn chế tình trạng vung gậy ra sau quá nhiều trong cú backswing và vung gậy ra trước quá nhiều khi downswing.
 
Trên đây chính là 4 bước quan trọng để biến cú slice thành “siêu” chuẩn xác. Nếu các golfer đang muốn cải thiện kỹ thuật đánh gậy sắt số 7 thì nên thường luyện tập và sắm cho mình các dụng cụ tập golf tại nhà để có thể nâng cao trình độ.
 
Ngoài ra, hãy tham khảo thêm khóa học cách đánh gậy số 7 tại Học viện golf Quốc gia Golfgroup Academy để cải thiện trình độ một cách nhanh chóng nhất. Chúc các golfer thành công với cú bóng bay xa hơn 100 Yards.
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời
0862.454.866
Nhắn tin qua facebook