Kỹ thuật

Cách Đánh Golf Từ A Đến Z mà Golfer Cần Nắm Vững

Golf là bộ môn thể thao quy tốc đang rất được yêu thích hiện nay. Để sở hữu được những cú đánh với hiệu năng tốt nhất thì golfer cần nắm bắt được cách đánh golf đúng kỹ thuật. Tuy nhiên, điều này không phải là đơn giản. Vậy đánh golf như thế nào là chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé. 

Cách đánh golf chuẩn với 3 kỹ thuật cơ bản

Để có thể thực hiện được những cú đánh chuẩn nhất, golfer cần nắm bắt được kỹ thuật đánh. Dưới đây là 3 kỹ thuật cơ bản để hướng dẫn bạn chơi golf một cách dễ dàng nhất có thể.

Kỹ thuật cầm gậy golf

Kỹ thuật cầm gậy là điều tiên quyết mà golfer nào cũng cần nắm được. Điều này thoạt nhìn tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại yêu cầu độ tỉ mỉ cao. Nếu bạn mới bắt đầu chơi golf thì hãy uốn nắn ngay từ đầu để có thể chơi được bộ môn thể thao golf một cách tốt nhất.

Người chơi cần nắm được kỹ thuật cầm gậy sau:

 • Đầu tiên, đặt gậy golf chéo lên các ngón của bàn tay trái. Bàn tay phải nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên nhất có thể. Chú ý ngón cái và ngón trỏ phải tạo thành hình chữ V. Hình chữ V tạo thành phải thẳng hàng với vai trái và có hình logo in trên cán gậy, mặt gậy một cách tự nhiên nhất có thể. 
 • Sau khi đã hoàn tất xong tư thế cầm gậy, bạn cần kiểm tra lại một lượt nữa để xem có thoải mái hay không. Gậy nên được cầm một cách tự nhiên nhất để tránh tình trạng mỏi cơ tay khi golfer tập luyện trong thời gian dài. Đặc biệt, bạn cần chú ý chữ V tạo thành phải có mũi nhọn hướng xuống phía dưới.
Kỹ thuật cầm gậy là điều tiên quyết mà golfer nào cũng cần nắm được
Kỹ thuật cầm gậy là điều tiên quyết mà golfer nào cũng cần nắm được

Việc cầm gậy đúng kỹ thuật và chuẩn xác sẽ có tác dụng rất lớn trong việc giúp bạn xoay mặt gậy vuông góc với bóng và có thể thực hiện các cú đánh bóng sao cho thật chuẩn xác nhất có thể. 

Hướng dẫn kỹ thuật swing trong cách đánh golf

Kỹ thuật swing golf chuẩn là điều đầu tiên mà golfer nào cũng cần thực hiện được. Kỹ thuật này được đặc trưng bởi các yếu tố sau:

 • Tư thế chuẩn bị: Bạn cần đặt bóng lên đối diện ngón chân cái của chân trái, sải chân dang rộng ra vừa đủ. Thân trên cần nghiêng về phía sau của bóng để có thể tạo thành một đường thẳng với chân trái. Bóng golf cần được đặt lên tee. Hãy hít một hơi thật sâu và cảm nhận rằng như thể bạn đang muốn đánh bóng bay thẳng lên trời. 
 • Dừng gậy: Để có thể thực hiện được một cú đánh driver mạnh mẽ và uy lực, bạn cần thực hiện việc di chuyển trọng lượng cơ thể về phía chân sau của bạn. Đồng thời thực hiện việc đưa gậy lên cao dần và hông, vai của bạn cần nhấc theo để cố tạo ra cảm giác đang cố đánh bóng bay thẳng lên trời.
 • Hạ gậy: Đối với quá trình tích lũy năng lượng và sử dụng sức mạnh cho cú đánh, bạn cần chuyển trọng lượng cơ thể từ gót chân phải qua gót chân trái. Bạn có thể rời hông trong khi vẫn giữ nguyên đầu ở vị trí cũ. Khi chân trái và khuỷu tay phải chạm hông chính là thời điểm cực kỳ thích hợp để bạn có thể dồn tất cả sức mạnh và tung ra cú đánh của mình. 
Thao tác thực hiện cú swing với gậy golf
Thao tác thực hiện cú swing với gậy golf
 • Đánh bóng: Đánh bóng là một trong những thao tác cực kỳ quan trọng để ghi điểm cũng như thể hiện kỹ thuật cá nhân. Các cú đánh bóng đòi hỏi bạn phải thả lỏng cổ tay và duỗi thẳng khuỷu tay. Quá trình đánh bóng sẽ giúp bạn giải phóng được hoàn toàn năng lượng. 

Kỹ thuật gạt bóng (Putting)

Kỹ thuật tạt bóng hay còn gọi là putting là kỹ thuật cuối cùng bạn cần thực hiện để có thể đưa được bóng golf vào trong lỗ. Khi thực hiện kỹ thuật này, bạn cần tập trung cao độ, điều tiết kỹ thuật và tăng cường khả năng khống chế cũng như kiểm soát bóng một cách tối ưu và hiệu quả nhất có thể. 

Trước khi thực hiện gạt bóng, bạn cần phải quay ra phía sau bóng để xem cú gạt bóng của mình có hình dạng ra sao, như thế nào. Chú ý rằng, việc quay mặt về phải miệng hố và nhìn về phía bóng giúp bạn thấy đường bóng một cách rõ ràng hơn và bạn sẽ dễ dàng tiến hành cú putting của mình. 

Thao tác thực hiện cú putting cơ bản
Thao tác thực hiện cú putting cơ bản

Để có được những cú tạt bóng tốt thì cần những yếu tố sau: Bóng đặt trên mặt đường ngang so với mép trong của chân trái. Phía sau mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng vào phía sau của bóng. Sau đó, cần đưa gậy nhẹ nhàng và nâng lên để bóng có thể lăn một cách chậm rãi nhưng đều đặn và ổn định. 

Bí quyết giúp chơi golf hiệu quả

Cách đánh golf chuẩn không quá khó nhưng yêu cầu rất lớn về sự tinh tế, kỹ thuật. Bởi vậy, với những golfer mới chắc chắn sẽ khó có thể nắm bắt được ngay từ đầu. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đánh golf tốt hơn mà golfer nên tham khảo ngay.

Lưu ý cách khởi động khi chơi golf

Một trong những cách khởi động khi chơi golf đơn giản, nhẹ nhàng và tự tin nhất là vận động trong thời gian là 5 phút bằng các hình thức khởi động nhanh và đơn giản: đi bộ nhanh, chạy bộ, nhảy tại chỗ,… Mục đích là làm cho cơ thể tiết ra mồ hôi. Khi cơ thể tiết ra mồ hôi thì đồng nghĩa với việc cơ bắp của bạn cũng đã đủ nóng và chứng tỏ rằng bạn đã thực sự sẵn sàng cho các bước tiếp theo. 

Tiếp theo, hãy rèn luyện việc khởi động bằng các động tác vung gậy. Đây là một động tác khởi động cực kỳ điển hình. 

 • Bắt đầu khởi động bằng gậy Sand Wedge: Hãy bắt đầu khởi động bằng gậy Sand Wedge. Tuy nhiên hãy thực hiện một vài động tác swing một nửa đầu tiên cho đến ¾ swing thì chuyển sang dần thành swing hết tay. 
 • Lặp lại động tác swing 1 nửa cho đến khi swing hết tay với toàn bộ số gậy sắt trong túi, rồi bạn bắt đầu lại với một trình tự từ cây gậy có số lớn nhất.
 • Sau đó, loại gậy này đòi hỏi ở người chơi phải thực hiện những cú swing mạnh hơn loại gậy sắt trước khi có thể kết thúc được với cây gậy driver
 • Sau khi đã hoàn thành toàn bộ các bước từ khởi động cho đến kết thúc, bạn cần thực hiện một cú phát bóng thẳng giữa fairway trên sân tập. Lúc đó, bạn đã sẵn sàng cho một vòng golf trước mặt.

Sau khi đã thực hiện xong bài khởi động rồi thì bạn sẽ chuyển sang cách cầm gậy và tư thế đánh bóng.

Golfer nên khởi động nhẹ trước khi đánh golf
Golfer nên khởi động nhẹ trước khi đánh golf

Các mẹo chơi golf cơ bản khi luyện tập

Để có thể chơi golf một cách hiệu quả và thật là thành thục thì bạn cần biết một vài mẹo cơ bản để có thể chơi golf một cách thật dễ dàng sau đây:

 • Thực sự tập trung vào vị trí mà bạn muốn bóng golf của mình bay vào chỗ đó. Khi tập trung, bạn sẽ điều tiết lực cũng như khoảng cách sao cho giúp bóng có thể lọt lỗ một cách dễ nhất có thể. Từ đó, kết quả mang lại sẽ là cao nhất dành cho bạn.
 • Bạn cần linh động trong việc thay đổi gậy để có thể thực hiện đánh bóng sao cho thật hiệu quả. 
 • Linh động trong việc thay đổi gậy cũng là một trong những giải pháp hiệu quả giúp bạn có thể dễ dàng đạt được những thành tựu cao trong việc chơi golf. Hơn nữa, việc một lúc dùng nhiều loại gậy và có sự thay đổi luân phiên tạo cảm giác thú vị, hứng khởi cho chính bạn. Bạn sẽ xua đi cảm giác nhàm chán lặp đi lặp lại thường xuyên. Thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ nhẹ nhàng, dễ chịu và hứng khởi với những điều như thế này.
 • Bạn cần chờ cho đến khi bóng ngừng di chuyển hẳn rồi mới thực hiện chuyển sang những cú đánh tiếp theo. Điều này giúp bạn thêm phần tự tin hơn cũng như giúp cho bạn có thể giữ được các tư thế của mình một cách nhất quán và có sự chuẩn bị phù hợp cho những cú đánh tiếp theo.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin chi tiết và quan trọng về cách đánh golf. Biết được kỹ thuật chơi golf, bạn sẽ có được những sự điều chỉnh phù hợp cũng như mở rộng tầm nhìn của mình về bộ môn thể thao này. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy sự hưng phấn, thú vị mà golf mang lại. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp bạn nắm bắt được cách chơi golf tốt nhất. 

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 02:01 - 16/05/2022 - Cập nhật lúc:  02:01 - 16/05/2022

Bình luận (7)

 1. Hoàng Hà says: Trả lời

  Tôi đang tính học đánh golf mà xem trên mạng cách đánh golf cơ bản tôi thấy cũng khá thú vị đấy nó sẽ khác những cách đánh khác của các môn thể thao khác, không quá khó, ai biết chỗ nào học OK tư vấn tôi nhé

  1. Hiền Mai says:

   Em cũng mới đăng ký học khóa cơ bản được ba buổi, anh học tại học viện GGA nhé, em có nhiều bạn học ở những nơi khác nữa nhưng mà ở đây là em thấy ok nhất các huấn luyện viên sẽ sắp xếp lịch phù hợp với thời gian của mình và nếu như thiếu buổi học hoặc bữa nay mình bận thì sẽ bù cho mình mà giá cả học là ok, phù hợp, anh tham khảo nhé có thể gọi đến số hotline (08) 6799 3386, sẽ có bạn tư vấn cho anh

 2. Hoài An says: Trả lời

  Tôi mới học khóa cơ bản được hai buổi tôi thích lắm nhé, cứ cầm gậy tập ở nhà hoài thôi nhưng tại vì bận quá cho nên một tuần cũng không học nhiều được chỉ học được hai buổi nhưng mà đúng là càng đến với golf thì càng không bỏ được tôi cũng mong là mình sẽ học để đánh thật tốt trên sân với bạn bè

  1. Thanh Hưng says:

   Golf không phải là một bộ môn khó quá, nhưng mà cần sự luyện tập và được học bài bản để đánh đúng kĩ thuật, tôi mới học được hai buổi mà thầy khen tôi có tố chức và tiến bộ rất nhanh tôi đang nôn lắm đây, đánh tốt để lên xứng đáng với bạn bè, tôi tính rủ cả vợ đi học nữa bộ môn này mà hai vợ chồng cùng học rồi cùng ra sân đánh golf với nhau thì còn gì bằng

  2. Tín Nghĩa says:

   Đúng đó anh càng chơi golf càng ghiền, em chơi cũng nhiều năm rồi cũng học mấy khóa rồi mới có thể đánh tốt được trên sân vừa rèn luyện sức khỏe vừa được tập luyện giải trí nói chung em cảm thấy bộ môn này là một bộ môn hay và tốt

 3. Bùi Hoà says: Trả lời

  Đánh golf cần đánh đúng kĩ thuật từ cách cầm gậy cho đến đánh bóng vào lỗ cần phải đúng kĩ thuật thì cú đánh mới thực hiện tốt và hoàn thành đẹp được, lúc đầu tôi cũng tự học tại nhà nhưng đánh mãi không thấy tiến triển gì cho nên quyết định đăng ký một khóa học tại học viện GGA ,nói chung các thầy hướng dẫn rất nhiệt tình, học từ phòng góp 3D học đến sân file cho nên tôi tiến bộ rất nhanh hiện tại tôi đang học lên khóa nâng cao và mong muốn là cap của mình sẽ tốt hơn

  1. Nhật Trường says:

   Tôi cũng đang học khóa cơ bản tại học viện GGA ,cũng vừa nắm vững cách đánh golf cơ bản, các thầy dạy rất nhiệt tình và luôn tạo không khí vui vẻ để học viên có thể học tốt hơn, tôi thấy ok đấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.