Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Hướng dẫn chuyển đổi trọng tâm cơ thể khi thực hiện kỹ thuật swing driver

Việc chuyển đổi trọng tâm cơ thể khi thực hiện kỹ thuật swing driver là mẹo giúp các tay golf chuyên nghiệp tạo ra sức mạnh ấn tượng. Vậy cách swing gậy driver khi chuyển đổi trọng tâm hiệu quả như thế nào? Những sai lầm phổ biến nào khiến các cú swing không mang lại kết quả tốt? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng trong bài viết dưới đây.
Driver được đánh giá là cây gậy khó sử dụng nhất trọng bộ gậy golf, nếu có kỹ thuật sử dụng cây gậy này khi swing sẽ giúp golfer mang tới những cú đánh đẹp mắt nhất. Tuy vậy, điều quan trọng trong kỹ thuật swing driver chính là làm thế nào để chuyển đổi trọng tâm cơ thể hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi đi tìm lời giải.
 

1. Kỹ thuật swing driver như thế nào là chuẩn?

Với sức mạnh và vẻ ngoài hấp dẫn, driver rất được ưa chuộng trong bộ gậy golf. Tuy nhiên, cách swing gậy driver không phải người chơi golf nào cũng nắm rõ. Sau đây là kỹ thuật swing với gậy driver chuẩn xác nhất.
 

Tư thế setup chân trụ và backswing

Với cú swing bằng gậy driver, golfers cần đứng mở rộng 2 chân, đồng thời bóng đặt về gần chân trước. Ở tư thế vào bóng với driver, trọng lượng sẽ dồn về phía 2 chân theo tỉ lệ 40:60% cho chân trái và phải, như vậy, chân trụ khi swing ban đầu sẽ là chân phải và nhận lực phân phối nhiều hơn.
 
Người chơi từ từ đưa gậy về sau, cùng với đó giữ cột sống được ổn định theo tư thế chuẩn bị. Không nên nhổm người hoặc nhấc thằng vai, vì khi backswing sẽ phụ thuộc vào cú xoay vai theo tay.
 
Khi người chơi giữ được tư thế ổn định, backswing chuẩn,…c hính là bước đầu để chuyển trọng tâm dịch chuyển ra sau. Đồng thời điều này cũng giúp tích lũy năng lượng, giải phóng lực khi tiến hành downswing.
 
Tại phía đỉnh của tư thế backswing, trọng lượng của cơ thể sẽ dao động khoảng 75% tại phía phải.
 
hướng dẫn đặt chân trụ khi swing golf
 

Bắt đầu downswing

Thực tế hiện nay rất nhiều người chơi không nắm rõ việc phải dùng phần nào cơ thể khi downswing. Đa phần thường sử dụng hông, vai cũng như bàn tay.
 
Thế nhưng, theo các chuyên gia, downswing cần được bắt đầu với cách đẩy áp lực dồn xuống mặt đất thông qua 2 chân trước. Để đơn giản hóa, người chơi có thể tưởng tượng miếng bọt biển dưới chân trước và đang cố ép xuống để đè hết nước ra khỏi miếng bọt này.
 
Cảm giác chuyển động này sẽ tương đương với những gì người chơi bắt đầu với cú downswing và chuyển động quay hong khi trọng lượng cơ thể dồn sang trái. Nếu làm được động tác nếu trên, người chơi sẽ tạo ra nguồn năng lượng hiệu quả hơn.
 
Theo đó, khi bắt đầu thực hiện downswing, mặt đất chính là điểm tựa người chơi cần dựa vào. Hãy tận dụng nó như điểm tựa quan trọng để hông, cánh tay, bàn tay đưa đầu gậy đi với tốc độ tối đa. Một khi cú swing kết thúc cân bằng và có kiểm soát, người chơi sẽ cảm nhận khoảng 90% trọng lượng cơ thể ở bên trái.
 

Nguyên tắc khi thực hiện swing

Người chơi vần chắc chắn về việc giữ độ cong của gối phải trong khi backswing. Con khi swing, phía trái cần giữ ổn định nhất có thể, đồng thời cố gắng giữ sự chắc chắn phía trái tại điểm tiếp xúc.
 
Nguyên tắc nêu trên không chỉ giúp tạ2o nên sức mạnh vượt trội mà còn giúp khắc phục các cú hook bất ngờ.
 
Xem các mẫu gậy golf Driver hiệu suất cao
Gậy golf cũ Ping G400 max Driver 10.5 độ

Gậy golf cũ Ping G400 max Driver 10.5 độ

8,700,000 ₫
Phiên bản Max của Ping G400, thể tích đầu gậy lớn hơn mang tới sự dễ đánh hơn, tăng cường sự nhất quán
Gậy driver TaylorMade SIM Max
- 15 %

Gậy driver TaylorMade SIM Max

13,498,000 ₫15,880,000 ₫
Gậy đánh golf TaylorMade SIM Max driver hiện là mẫu gậy bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2020
Gậy Callaway Epic Star Driver đánh bóng thẳng
- 10 %

Gậy Callaway Epic Star Driver đánh bóng thẳng

16,038,000 ₫17,820,000 ₫
Gậy golf Driver Callaway swing ổn định, đánh bóng ổn định hơn cho người chơi HDC trung bình
Gậy golf Driver Titleist TS3
- 10 %

Gậy golf Driver Titleist TS3

12,978,000 ₫14,420,000 ₫
Gậy golf Titleist TS3 driver hiệu suất cao, hỗ trợ tăng cường khoảng cách đánh, gậy sơn đen cực ngầu
Gậy golf XXIO MP1100 Driver chính hãng
- 16 %

Gậy golf XXIO MP1100 Driver chính hãng

14,012,200 ₫16,485,000 ₫
Phiên bản gậy golf driver XXIO 11 mới nhất 2020, thiết kế trợ lực tốt, tiêu chuẩn thế giới, đánh xa hoàn hảo
Gậy golf Driver Ping G410 10.5 độ hiệu suất cao
- 15 %

Gậy golf Driver Ping G410 10.5 độ hiệu suất cao

13,260,000 ₫15,600,000 ₫
Gậy golf Ping G410 driver 10,5 độ. Ưu đãi 15% dành cho khách hàng thân thiết
 

2. Hướng dẫn chuyển đổi trọng tâm cơ thể khi swing driver

Vấn đề của nhiều golfer hiện nay là làm thế nào để có được khoảng cách tốt nhất. Khi tăng tốc lực sẽ giúp người chơi đẩy được nhịp độ.
Hãy thử hình dung việc bạn đang đóng cánh cửa mạnh, nhưng nếu làm đột ngột có thể sẽ khiến bản lề bị hỏng. Điều này có nghĩa tốc độ càng cao thì càng dễ làm hỏng kỹ thuật.
 
Do đó, mấu chốt ở đây không phải là vị trí mặt gậy mà là việc chuyển trọng tâm từ backswing sang downswing. Cùng với đó, cần đảm bảo sao cho chuyển động của mặt gậy cùng với cơ thể khớp với nhịp cũng như tốc độ của gậy.
 
Minh chứng rõ nét cho trường hợp này chính là việc, nếu người chơi đột ngột chuyển từ backswing sang downswing và có lực vùng xuống mạnh thì sẽ không thực hiện được động tác chuyển trọng tâm. Bởi lúc này mặt gậy sẽ bị dốc và vung ra ngoài, khiến cú đánh bị fade hoặc slice.
 
Tương tự, nếu người chơi không đặt trọng lượng cơ thể vào nơi mà nó cần tới trong quá trình swing thì sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh cũng như tính nhất quán trong kết quả đạt được.
 
Thay đổi trọng tâm trong kỹ thuật swing golf với chân trụ
Đặc biệt, một trong những việc mà rất nhiều golfer không chuyên thường làm chính là hiểu lầm sự thay đổi trọng lượng sẽ hiệu quả cho động tác xoay hay ngả người. Tuy nhiên, điều này chỉ làm người  chơi rơi vào vị trí không tốt trong cú downswing.
 
Để khắc phục điều này khi thực hiện kỹ thuật swing driver, người chơi tập trung vào khả năng duy trì góc cột sống trong quá trình xoay. Golfer cần tập trong đặt trọng tâm ở giữa khi backswing, đồng thời để trọng lượng chuyển sang bên phải.
 
Cùng với đó, thân trên sẽ quay nhiều hơn hông, vì điều này sẽ giúp ngăn lại bất kỳ sự lắc lư nào. Nhờ vậy giúp tập trung tối đa năng lượng cho cú backswing, gậy truyền trọng lượng tốt hơn vào bóng.
 
Như vậy, mục đích của việc hướng dẫn chuyển đổi trọng tâm cơ thể khi sử dụng kỹ thuật swing driver chính là giúp golfer thực hiện động tác sao cho mượt nhất, giữ nhịp chậm. Đồng thời chuyển trọng tâm sao cho tăng được tốc độ gậy tốt nhất khi thực hiện cú downswing.
 

3. Những sai lầm khi áp dụng cách swing gậy driver

Đa phần người mới tiếp xúc với golf đều không thực hiện đúng kỹ thuật swing driver. Đồng thời họ luôn gặp phải những lỗi cơ bản khi swing với driver như:

Giữ nguyên đầu tại 1 vị trí

Nhiều golfer có xu hướng giữ nguyên đầu tại 1 vị trí, trong khi các bộ phận còn lại di chuyển quá nhiều. Trong khi thực tế, phần đầu cần di chuyển 1 chút sang phía phải khi backswing và sang trái 1 chút khi downswing.
 
Việc giữ đầu quá lâu sẽ khiến người chơi không thể kết thúc cú swing cũng như không thấy bóng phát lên như thế nào. Bởi lúc này cơ thể sẽ phải xoay người và hướng tới khu vực Fairway nhìn bóng.
 
Hậu quả của việc giữ nguyên đầu tại 1 vị trí chính là gây ảnh hưởng tới phần trên của xương sống sau gáy. Sau khi tiếp xúc với bóng, toàn bộ cơ thể sẽ xoay hết vào hướng mục tiêu.
 
Đồng thời, giữ đầu lâu cũng làm hạn chế khả năng di chuyển của vai. Nếu tốc độ lớn và số lần thực hiện nhiều sẽ khiến chấn thương ở vai và lưng.
 

Giữ tay trái thẳng và căng khi backswing

Nếu gặp phải tình trạng này, cú backswing sẽ rất ngắn. Bởi việc giữ tay trái căng và thẳng sẽ khiến phần người bị đẩy sang phải khiến trọng tâm cơ thể đặt sai vị trí.
 
Hướng dẫn cách thay đổi trọng tâm để có cú swing hoàn chỉnh
 

Nâng hông phải quá cao

Việc đưa hông phải quá cao sẽ khiến hông hướng sang trái và làm bóng đánh có thể chệch hướng. Do vậy, việc hạ hông phải khi thực hiện kỹ thuật swing với gậy driver là điều cần thiết.
 

Hoạt động của tay cầm gậy không vuông góc

Thông thường khi downswing người chơi không chuyên thường không tạo đỗ trễ cổ tay để mặt gậy vuông góc cùng với bóng. Do đó cần để bóng và gậy chính xác cần xoay tay cầm gậy driver xuống và chếch sang trái cùng lúc.
 
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách chuyển đổi trọng tâm cơ thể khi thực hiện kỹ thuật swing driver. Cùng với đó là những lỗi cơ bản thường gặp của các golfer khi áp dụng swing với gậy driver. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích!
 
Có thể bạn quan tâm: Mua gậy Driver cũ giá rẻ nhất
 
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời