Kỹ thuật

Tập Golf Cho Người Mới Bắt Đầu Bài Bản Với Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất

Tư thế, cách cầm gậy và cách thực hiện swing là 3 bài tập golf cho người mới bắt đầu quan trọng nhất. Người chơi cần rèn luyện thành thạo cách tập golf cơ bản trước sau đó mới tiến tới các bài tập nâng cao. Đây là quá trình bắt buộc, mọi golfer phải trải qua khi chinh phục môn thể thao này. Hướng dẫn tập golf chi tiết cho người mới bắt đầu sẽ có ngay sau đây.

Các bài học kỹ năng tập golf cho người mới bắt đầu

Đối với những golfer mới hoặc kép cao thì việc cần nắm vững nhưng những kỹ thuật cơ bản và chăm chỉ luyện tập là điều nên làm trong suốt giai đoạn 2-3 tháng đầu tiên tiếp cận với bộ môn thể thao xanh. Dưới đây là bộ kỹ năng cơ bản được biên soạn và ứng dụng trong giáo trình đào tạo khóa học tại học viện GGA.

Kỹ thuật cầm gậy Overlapping Grip

Không phải cứ cầm gậy golf lên là ngay lập tức đánh được bóng. Tập cách cầm gậy cũng là một nội dung quan trọng khi mới tập chơi golf.

Cầm gậy kiểu vardon overlap grip: Đây là cách cầm gậy phổ biến trong các chương trình dạy chơi golf truyền thống. Cách này phù hợp hơn cả với những người chơi có bàn tay kích cỡ lớn. Với kiểu vardon overlap grip, ở bàn tay thuận, bạn đặt ngón út lên trên các ngón tay ở bàn tay còn lại.

Cầm gậy golf đúng chuẩn với 4 bước đơn giản

Thực tế không ít golfer hiện nay cầm gậy không đúng kỹ thuật. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính chính xác của các cú đánh cơ bản trong cuộc chơi. Chẳng hạn như cầm gậy sai kỹ thuật sẽ dẫn tới phân bổ lực trong các động tác không chính xác. Hậu quả là làm sai lệch đường bóng.

Cầm gậy golf đúng kỹ thuật là nền tảng quan trọng để chơi tốt sau này. Cung tham khảo cách cầm gậy chuẩn với Series thú vị của Thư Ký Học Golf  ngay bên dưới nhé.

Gợi ý 2 phương pháp cầm gậy tập golf cho người mới bắt đầu

Khi đã biết cách cầm gậy golf đúng chuẩn thì bạn cần chú ý tới 3 kiểu cầm gậy điển hình trong golf sau đây:

 • Cầm gậy kiểu interlocking grip: Đây là kỹ thuật cầm gậy phù hợp với golfer có bàn tay kích cỡ trung bình. Ở tay không thuận, bạn tách ngón giữa và ngón trỏ ra một khoảng trống như chữ V. Tiếp đó, với bàn tay thuận, bạn đặt ngón út vào khoảng trống vừa xong để 2 bàn tay đan vào nhau.
 • Cầm gậy kiểu 10 finger grip: Đây là cách chơi golf hiệu quả dành cho những người có vấn đề về xương khớp như viêm khớp và người có bàn tay tương đối nhỏ. Với cách này, golfer đặt tay thuận vào grip, tạo ra khoảng trống giữa các ngón tay của 2 bàn tay.

Tư thế setup trước khi đánh bóng

Học các tư thế đứng đánh bóng là một trong những điều đầu tiên và quan trọng nhất khi tập golf cho người mới bắt đầu. Tư thế đứng sẽ ảnh hưởng lớn tới hiệu quả của mỗi cú đánh. Tư thế đúng giúp căn chỉnh mọi cú đánh chuẩn xác hơn.

Kỹ thuật set-up chiến đến 60% tỷ lệ thành công của một cú đánh bóng đẹp
Kỹ thuật set-up chiến đến 60% tỷ lệ thành công của một cú đánh bóng đẹp

Là một người mới tập chơi golf, bạn cần lưu ý những điểm quan trọng về tư thế đứng khi đánh golf sau đây:

Khoảng cách giữa 2 chân

 • Đầu tiên, bạn đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai.
 • Tiếp đó, bạn khuỵu gối xuống một chút. Đây là tư thế đứng chuẩn nhất khi dùng gậy sắt loại kích thước trung bình.
 • Khi tập đánh golf với gậy driver thì bạn cần mở rộng hơn khoảng cách giữa 2 chân. Còn khi thực hiện các cú chipping hoặc putting thì không cần thiết.

Góc xoay của bàn chân và cách đặt ngón chân

Các huấn luyện viên dạy chơi golf cơ bản đều sẽ hướng dẫn người chơi cách đặt bàn chân và ngón chân chuẩn nhất. Cụ thể, bàn chân đặt lên trước cần mở góc hướng ra ngoài mục tiêu. Còn bàn chân sau xoay 1 góc rộng 90 độ.

Khi thực hiện các cú swing hay cú hất bóng mạnh, bàn chân xoay linh hoạt, tiếp xúc đất bằng các đầu ngón chân. Thực hiện đúng tư thế đặt bàn chân khi tập chơi golf cho người mới bắt đầu là nền tảng căn bản giúp bạn chơi golf đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất.

Lưu ý khi setup là lưng cần được giữ thẳng và đầu gối hơi chùn nhẹ

Xác định trọng tâm cơ thể

Hướng dẫn chơi golf cơ bản cũng rất chú trọng tới cách người chơi xác định trọng tâm cơ thể. Trọng lượng cơ thể cần được phân bổ đều từ gót chân cho tới ngón chân. Như vậy người chơi sẽ giữ cân bằng không bị mất kiểm soát trong các cú đánh.

Khi sử dụng các loại gậy golf dài, bạn nên dồn trọng tâm cơ thể vào chân sau để hỗ trợ tốt nhất cho các cú swing. Còn khi thực hiện các cú đánh bằng gậy sắt ngắn thì nên để trọng tâm nghiêng về bên cơ thể mà bạn thấy thuận lợi.

Kỹ thuật swing golf cơ bản

Swing là cú đánh khó có thể đạt được độ chuẩn xác và hiệu quả cao với những người mới tiếp cận bộ môn này. Khó nhưng không thể bỏ qua, bất cứ ai cũng cần tập luyện kỹ thuật swing cơ bản để chinh phục được môn thể thao golf.

Hướng dẫn tập golf cho người mới bắt đầu với các thao tác cơ bản trong kỹ thuật swing như sau:

 • Động tác takeaway: Động tác này cần golfer phối hợp cử động của lưng và bả vai. Lực từ bả vai để vung gậy lên với góc rộng sao cho thân gậy và đầu gậy hướng thẳng lên trời.
 • Động tác backswing: Động tác này yêu cầu golfer phải dồn được toàn bộ trọng lượng cơ thể xuống chân phải. Tiếp đó, golfer đưa tay vung gậy ra sao cho cánh tay thẳng và xa thân người nhất có thể. Đây được gọi là set up đường swing cực đại để lực tác động vào bóng mạnh nhất.
 • Động tác downswing: Golfer di chuyển cánh tay phải sao cho cây gậy nằm trên đường hướng vào trong so với bóng. Song song với đó, trọng tâm cơ thể cần được dồn sang chân trái. Phối hợp vận động cơ vai và lưng để vung gậy và phát bóng.

Kỹ thuật swing khá khó với những người mới tập chơi golf

Kỹ thuật putting cơ bản

Putting là kỹ thuật được sử dụng rất nhiều lần trong các trận golf. Kỹ thuật gạt bóng vào lỗ thực tế không dễ dàng “một phát ăn ngay” như nhiều người lầm tưởng. Để có được cú putting chuẩn xác, golfer cũng cần tập luyện đúng kỹ thuật:

Kỹ thuật Putting tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng trong trận đấu
Kỹ thuật Putting tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng trong trận đấu
 • Đầu tiên, golfer cần đặt bóng ở vị trí trên đường ngang so với mép bên trong của chân trái. Ngay phía sau vị trí bóng là mặt gậy sao cho gậy được đặt thẳng với mặt sân.
 • Sử dụng tay trái để điều hướng bóng. Trong trường hợp thuận tay trái, golfer hãy ưu tiên chỉ dùng tay trái để gạt bóng.
 • Bàn tay phải nắm chặt cán gậy, điều chỉnh cán gậy song song với đường chỉ tay. Động tác chuẩn bị này giúp kiểm soát mặt đánh bóng đầu gậy với bóng tốt nhất.
 • Đứng đúng tư thế ban đầu khi chơi golf, 2 chân rộng bằng vai. Golfer nên thả lỏng cơ thể, xác định đường bóng tới hole một cách chuẩn xác. Tiếp đó golfer thực hiện putting đưa bóng vào lỗ một cách tự tin nhất.
 • Điều chỉnh lực tác động lên bóng vừa phải để bóng lăn chậm, đều đặn về phía hố. Khi thực hiện putting, đầu đánh bóng của gậy cần là là trên mặt đất.
Putting là kỹ thuật vô cùng giúp golfer tạo nên chiến thắng tại các giải đấu.
Putting là kỹ thuật vô cùng giúp golfer tạo nên chiến thắng tại các giải đấu.

Những khó khăn khi luyện tập golf cho người mới bắt đầu

Golf là một môn thể thao mới và gần đây bắt đầu phổ biến ở Việt Nam. Khác hẳn với bóng đá hoặc các môn thể thao khác, golf được xem như một môn thể thao đặc biệt và có giá tốt liên quan đến sức khỏe và giá trị tinh thần. Vì vậy, các golfer khi bắt tay vào luyện tập thường sẽ gặp những khó khăn nhất định và cần được giải đáp.

Golf quá khó và dễ chán nản

Tại một vài học viên cùng dịch vụ cung cấp khóa học golf cho khách hàng như GGA đã không ít lần gặp phải những học viên chán nản với bộ môn thể thao này và chia sẻ với các HLV. Điều này tưởng chừng tuy nhỏ nhưng gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần chung của golfer.

Golf không chỉ là môn thể thao mà còn là sự kết nối giữa cộng đồng người yêu golf
Golf không chỉ là môn thể thao mà còn là sự kết nối giữa cộng đồng người yêu golf

Golf vẫn là một môn thể thao phục vụ cho yếu tố giải trí và rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, không ít các golfer hiện nay đến với golfer bằng sự vô định dẫn đến thiếu sự tập trung và sự yêu thích khi cầm gậy. Nếu hỏi golf có khó không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, việc chinh phục để trở thành một golfer thực thụ trong bộ môn này là sự kiên nhẫn và tập trung cao độ trong từng cú đánh.

Golf sẽ trở nên đặc biệt đối với những golfer yêu nó, không chỉ là hành động đưa bóng qua từng khu vực nữa mà trong mỗi lần tung cú đánh là minh chứng cho quá trình quan sát cũng như đo lường của người cầm gậy.

Câu lạc bộ GGA và Những người bạn là mọt trong những CLB giúp gắn kết các golfer mới tạ GGA
Câu lạc bộ GGA và Những người bạn là mọt trong những CLB giúp gắn kết các golfer mới tạ GGA

Những điều ấy dần sẽ tạo nên những cá thể bình tỉnh trong công việc, đời sống và những doanh nhân minh mẫn trong đầu tư. Đấy cũng chính là giá trị sâu sắc mà bộ môn golf được gọi là môn thể thao”quý tộc” hay thể thao doanh nhân.

Thiếu kiến thức nền tảng

“Người chơi cần biết luật chơi và cách chơi”, đây cũng chính là bài học đầu tiên mà các HLV tại GGA truyền đạt cho học viên xuyên suốt trong các khóa đào tạo. Những kiến thức về luật golf, thuật ngữ, địa hình cấu trúc sân sẽ giúp golfer dễ dàng tiếp cận được khi thực chiến trên sân thực tế.

Chọn sai gậy golf khiến giảm hiệu quả luyện tập

Gậy golf là dụng cụ không thể thiếu khi bạn bắt đầu luyện tập và trở thành golfer, hiển nhiên là khi có một loại gậy golf phù hợp sẽ là điều tốt nhất cho bạn. Nhưng không đồng nghĩa là bạn sẽ cần phải chi trả quá nhiều tiền cho việc mua gậy đắt đỏ đặc biệt là khi bạn vừa luyện tập.

Không ít các golfer đã chọn sai gậy dẫn đến khó khăn trong quá trình luyện tập
Không ít các golfer đã chọn sai gậy dẫn đến khó khăn trong quá trình luyện tập

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tìm kiếm loại gậy giúp bạn phát triển các kỹ năng chưa hoàn hảo của mình với chi phí tốt nhất. Tuy nhiên, hãy lưu ý về chất lượng sản phẩm và quan tâm đến vấn đề cam kết, bảo hãnh của nhà bán.

Những điều golfer cần biết khi chọn gậy:

Golfer nên tìm kiếm trước trên các trang mạng xã hội và nhờ tư vấn từ chuyên gia gậy golf tại nơi mà mình mong muốn mua hàng. các chuyên gia về gậy sẽ có những phân tích về thể lực cũng như trình độ của golfer để gợi các bộ gậy phù hợp.

Mizuno RV8 (bên trái) và Callaway Warbird (bên phả) là 2 bộ gậy dành riêng cho golfer mới
Mizuno RV8 (bên trái) và Callaway Warbird (bên phải) là 2 bộ gậy dành riêng cho golfer mới
Taylormade Stealth – Một gợi ý hoàn hảo cho golfer có cú đánh thẳng và xa

Golf Group Academy địa chỉ học golf tốt nhất hiện nay

Bên cạnh việc tự tập golf hay tìm hiểu lý thuyết cơ bản thì người chơi cũng nên đăng ký một khóa học golf bài bản, chuyên nghiệp để có thể nâng cao trình độ golf một cách tốt nhất. Bởi thực tế các bài tập golf cơ bản tại nhà thường hạn chế về mặt kỹ thuật thực hiện động tác, trong khi đó golf đòi hỏi người chơi rất nhiều về mặt kỹ thuật chơi. Chính vì vậy nếu không được hướng dẫn cụ thể và chỉ ra lỗi sai cơ bản từ tư thế đứng đánh bóng cho đến những kỹ thuật đánh bóng thì người chơi rất khó để cải thiện trình độ chơi golf của mình.

Cở sở hạ tầng hiện đại cùng dịch vụ hỗ trợ golfer cao cấp nhất hiện nay
Cở sở hạ tầng hiện đại cùng dịch vụ hỗ trợ golfer cao cấp nhất hiện nay

Chính vì vậy, để đơn giản hóa các bài tập golf cơ bản và nâng cao,người chơi có thể đăng ký một khóa học golf bài bản cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm tại Golf Group Academy. Đây là một trong những địa chỉ đào tạo golf hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ HLV chất lượng nhất, công tác và làm việc trên khắp cả nước. Bên cạnh đó Golf Group Academy cũng có một số HLV nước ngoài cao cấp với trình độ chuyên môn cao sẽ trực tiếp hướng dẫn cho người học trong suốt quá trình đào tạo. 

GGA hội tụ rất nhiều huấn luyện viên, chuyên gia đào tạo golf chuyên nghiệp
GGA hội tụ rất nhiều huấn luyện viên, chuyên gia đào tạo golf chuyên nghiệp

Ngoài ra, Golf Group Academy còn là một trong những đơn vị đào tạo golf đầu tiên tại Việt Nam nhanh chóng áp dụng chương trình đào tạo đạt chuẩn Quốc tế. Các giáo trình đào tạo Golf của Golf Group Academy đều được nghiên cứu bởi những chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm về golf. Chính vì vậy người học hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như dịch vụ của học viện.

Theo tờ tạp chí Golftime có chia sẻ, đã có hơn 96% những học viên khi tham gia học golf tại học viện Golf Group Academy đều cảm thấy tự tin với trình độ golf của mình. Trong đó có 20 – 30% những học viên học golf tại đây cũng trở thành những golfer chuyên nghiệp và nhiều người còn có cơ hội trở thành những HLV golf chuyên nghiệp đang đào tạo golf tại Hà Nội. 

XEM THÊM: Học Viện Golf Việt Nam – Địa Chỉ Dạy Chơi Golf Uy Tín, Chất Lượng

Khóa học Golf cơ bản 1 kèm 1 tại Golfgroup Academy
Khóa học Golf cơ bản 1 kèm 1 tại Golfgroup Academy

Có thấy thấy, Golf Group Academy không chỉ là học viện golf uy tín chất lượng, bên cạnh đó học viện còn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ những học viên, chuyên gia trong lĩnh vực golf Chính vì vậy,Golf Group Academy là một địa chỉ uy tín mà các golfer không nên bỏ qua. Chỉ với 1 khóa học golf ngắn hạn tại đây, các golfer dễ dàng chinh phục những cú đánh đẹp mắt của môn thể thao quý  tộc này.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bài tập golf tại nhà cơ bản và phụ kiện cần thiết. Hy vọng qua bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất. Đặc biệt với những golfer đang tìm kiếm địa chỉ học đánh golf uy tín chất lượng hoàn toàn liên hệ tới GGA để được tư vấn miễn phí trực tiếp từ HLV giàu kinh nghiệm.

Hình ảnh học viên tại GGA tham gia tích cực trong các giải đấu

Hình ảnh học viên tại GGA tham gia tích cực trong các giải đấu

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 11:17 - 31/10/2022 - Cập nhật lúc:  05:14 - 02/11/2022

Bình luận (21)

 1. PHẠM NHẬT NAM says: Trả lời

  Tôi ở Nhà Bè, đang muốn tìm một khóa học Golf dạy từ đầu cho người chưa biết chơi xung quanh khu vực quận 4, quận nhất TP HCM hoặc gần đấy cũng ok, trước đây tôi cũng có tìm thử tại quận 7 cũng có một vài HLV dạy nhưng thấy nhiều người bảo học trong học viện yên tâm hơn mà hiệu quả hơn. Tìm hiểu trên mạng thì thấy cũng nhiều học viện mà không biết nên chọn học viện nào vừa chất lượng, học phí ổn đây. Khó chọn quá

 2. Nguyễn Văn Thắng says: Trả lời

  Tôi đang học golf trên Youtube, học cũng được khoảng 2 tuần hơn rồi, mới đầu học cứ tưởng dễ nhưng học rồi mới thấy nó cũng khá khó ăn, quá trình học thấy đau hết cả người mà đánh cũng chưa lên tay lắm, mấy ông bạn bảo đăng ký đi học Golf với HLV thử xem thì cũng tìm hiểu vài học viện nhưng thấy cũng mơ hồ thông tin quá, không biết nên chọn học viện nào, học viện nào có thương hiệu cho yên tâm thì càng tốt, gần khu vực quận 2 sân Him Lam thì lại càng Ok

 3. Hoang Dien says: Trả lời

  Mình mới chơi, nên chơi gậy cũ hay gậy mới vậy cả nhà. Cho xin vài ý kiến

  1. Ngân Vũ Golfgroup says:

   Em chào Anh. Được biết Anh mới chơi , em xin mời Anh đến 834 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong Quận 7 để xem và thử gậy thực tế ạ, hoặc Anh có thể gọi Em Ngân 0867718883 để em hỗ trợ Anh nhanh hơn ạ

 4. Ninh Phạm says: Trả lời

  Chú em mới chơi thì mình mua mấy bộ giá tầm 30-40 triệu đổ lại thôi. Vì mới chơi chưa nắm được lực tay nên cứ chơi mấy bộ cũ hay rẻ rẻ để nắm lực tay đã chú à

 5. John Pham says: Trả lời

  Em mới chơi, đang chơi bộ callaway này nhẹ, khá ổn , dễ đánh. Tham khảo trên này xem https://golfgroup.com.vn/p/gay-golf-callaway-warbird

 6. Hải Phong says: Trả lời

  Bài viết khá đầy đủ và sâu, thời gian đầu tập sẽ hơi ngượng vì là môn thể thao mới, môn này phải tập nhiều và liên tục nếu không rất dễ quên swing.
  Thường mình thấy ai học thầy thì cũng có swing đẹp hơn so với người không học thầy. Vì tư tập là đánh bằng cảm giác cá nhân là chính, không biết đúng sai như thế nào,. Học bài bản thì hiểu sâu hơn và sau này tự chỉnh swing cho mình được.
  Học viện bên này chất lượng tốt, mình cũng đang học ở đây HLV dạy rất chuyên nghiệp và quan tâm học viên mà xem thông tin thấy đều là người bằng cấp cao và nổi tiếng.
  Nhân tiện cho hỏi có anh bạn ở dưới Vũng Tàu cũng đang chuẩn bị học golf, bên mình có thầy dưới đó không. Nếu có bạn gọi số này nhé 0336798504

  1. Golf Group Academy says:

   “Dạ vâng cảm ơn anh đã đánh giá cao học viện GGA bên em.
   Học viện luôn muốn học viên sau khi học xong khóa phải chơi được tốt nhất và hài lòng với các kiến thức học được.
   Hiện tại học viện GGA đã phủ trên toàn quốc với HLV ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng ở Vũng Tàu hay Đà Nẵng, Nha Trang, …. đều có thể học được cùng HLV của GGA ạ.
   Bên học viện đã liên hệ để tư vấn lộ trình học cho anh bạn của anh Phong, chúc anh và và bạn sẽ có thời gian học golf tốt và vui vẻ nhất ạ
   Địa chỉ hệ thống showroom và học viện Golf Group: 0862715968/zalo
   Golf Group số 834 Nguyễn Văn Linh, Tòa nhà Happy Valley, Quận 7, HCM
   Golf Group số 30 Phạm Văn Đồng, Tòa Lucky Building, Cầu Giấy, Hà Nội”

 7. CD Quốc Thịnh says: Trả lời

  “Quan trọng nhất là Xoay được hông, thứ hai là nhịp swing. Tập ban đầu đánh trúng bóng còn khó, nhưng cứ học xong khóa cơ bản và tập luyện 2 buổi/1 tuần thì nhanh đánh được thôi.
  Nhưng đánh trúng bóng mới là bắt đầu , đánh sao cho ngọt, bóng bay thẳng bay xa, cuối cùng là khoảng cách phải đều mới là khó nhất. Muốn cải thiện phần này thì phải lên sân nhiều, thứ 2 là học nâng cao từ thầy giỏi.
  Từ lúc HDC còn ở 22, 23 ra sân mãi mà không giảm xuống. Sau đấy có đi giao lưu với HLV bên này mới thấy lỗi của mình ở đâu. Nhưng cũng cần thời gian sửa. Bây giờ xuống được 16 cũng nhờ đó.
  Lần sau có anh em nào học nhất định sẽ giới thiệu”

  1. Golf Group Academy says:

   “Dạ vâng cảm ơn anh Thịnh đã đánh giá cao học viện GGA bên em.
   Học viện luôn muốn học viên sau khi học xong khóa cả cơ bản hay nâng cao cũng phải chơi được tốt nhất và hài lòng với các kiến thức học được.
   Nếu anh có thời gian hoặc bạn bè mình cần khóa học thì em xin mời anh ghé qua địa chỉ chi nhánh để được tư vấn tận tình nhất anh nhé,
   Địa chỉ hệ thống showroom và học viện Golf Group: 0862715968/zalo
   Golf Group số 834 Nguyễn Văn Linh, Tòa nhà Happy Valley, Quận 7, HCM
   Golf Group số 30 Phạm Văn Đồng, Tòa Lucky Building, Cầu Giấy, Hà Nội”

 8. Thái Hoà says: Trả lời

  Tôi đang cần tìm thầy dạy Golf ở khu vực TP.HCM, Không biết đối với người mới chơi nên chọn thầy Hàn Quốc hay thầy Việt Nam sẽ tốt hơn các bác nhỉ?

  1. Tuấn Đặng says:

   Cùng tuỳ cảm nhận của từng ngươi thôi bác ạ. Thầy nào cũng có ưu điểm và nhược điểm, mỗi người một dáng swing khác nhau, cách dạy khác nhau. Quan trọng là do mình có chịu khó tập luyện hay không thôi, và một phần cũng do năng khiếu nữa bác ạ.

 9. Vũ Trung says: Trả lời

  Mình muốn tìm thầy dạy đánh Golf chuyên nghiệp ở quận 2, bác nào biết thầy nào dạy tốt giới thiệu mình với ạ. Trước mình cũng từng học qua HLV Hàn Quốc rồi nhưng cũng do bất đồng nhiều về ngôn ngữ quá, thầy nói nhanh mà có nhiều thuật ngữ chuyên sâu nên cũng không hiểu hết được. Mình muốn tìm HLV Việt Nam dạy lại cơ bản từ đầu vì cũng mới chỉ học đến cây 7 thôi mà chưa hết fullswing.

  1. Minh Lâm says:

   Trước em cũng học HLV Hàn Quốc mà đánh không được, nguyên nhân cũng như bác đây không hiểu hết được những gì HLV hướng dẫn. Xong cũng được ông bạn giới thiệu HLV bên học viện Golfgroup Academy, ông ấy học sau mình mà học lại nhanh hơn mình, mình loay hoay cứ phải tìm HLV Hàn Quốc dạy cho form đẹp chuẩn mà mãi đánh không xong chuyển qua học thầy Việt Nam thế mà lại đánh ổn hơn nhiều. Bác có thể liên hệ thử học viện qua bạn này https://www.facebook.com/profile.php?id=100074651712140 trươc mình cũng được ông bạn gui contact nhờ bạn này hỗ trợ sắp xếp cả.

 10. Nguyễn Văn Toàn says: Trả lời

  Hiện tại em cũng mới biết về bộ môn golf qua một vài người bạn cũng mới chơi , mỗi khi đi cafe thấy anh em hào hứng nói chuyện là mỗi cuối tuần lên sân trải nghiệm rất vui , em cũng ngại không dám hỏi do sỹ diện lên cũng mày mò tìm hiểu thông tin trên mạng thấy nhiều địa chỉ dạy chơi golf có gọi điện thoại cho vài chỗ thấy mỗi chỗ đang ký khóa học giá cả lại khác nhau vậy em lên đây nhờ anh chị đang chơi golf cho em xin địa chỉ học golf uy tín mà giá thành hợp lý chỉ giúp em với nhé , em xin chân thành cảm ơn ạ

 11. Nguyễn Thành Long says: Trả lời

  Anh em golfer cho hỏi chút chả là em có bộ gậy cũ do sử dụng cũng đã lâu rồi giờ đánh khá tốt lên đang muốn gổi sang bộ khác chio phù hợp với trình độ lên nhà anh chị golfer chỉ giúp chỗ nào thu mua đổi gậy cũ mới uy tín nhé

 12. Phạm Tuấn Tài says: Trả lời

  chào anh chị đang chơi golf , hiện tại em muốn tìm 1 nơi học golf 3D uy tín với ạ , em cũng đã dt 1 số nơi rồi nhưng thấy mỗi nơi họ tư vấn 1 kiểu lên em còn đắn đo vậy em lên đây nhờ các anh chị đi trước chỉ giùm thêm cho em với ạ , em cám ơn trước anh chị nhé

 13. Tony Toàn says: Trả lời

  Thấy nhiều anh em đang tìm hiểu khóa học golf cho người mới chới , em thì đang học khóa nâng cao tại https://hocviengolfiga.com/ thấy thầy huấn luyện bên này họ rất chuyên nghiệp lên muốn chia sẻ cho anh chị nào đang tìm khóa học golf ạ

 14. Duy Tấn says: Trả lời

  Nói thật golf là một bộ môn thể thao khó, lúc đầu đến với golf tôi cũng hào hứng lắm xong tập được vài bữa quá khó tôi bắt đầu chán nản nhưng mà sau khi chia sẻ với huấn luyện viên thì các anh cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và những trải nghiệm về golf làm cho tôi thêm động lực để tiếp tục cố gắng và bây giờ sau hai năm chơi golf tôi không còn chán nản và muốn bỏ golf nữa mà chỉ có niềm đam mê vô tận và muốn chơi golf hoài thôi đến khi nào không chơi được nữa

 15. Tuấn Tú says: Trả lời

  Tôi cũng hay bị lỗi đánh cắt bóng và đánh mỗi lần bị đau ở phần lưng và hông thì k biết có bị sai chỗ nào không? Có ai bị như tôi không nhỉ

 16. Bảo Bình says: Trả lời

  Lúc đầu tôi cũng rất băn khoăn khi chọn học góp vì tôi nghĩ môn thể thao này chưa phổ biến với lại không biết học ít lợi gì không nhưng sau được một người bạn giới thiệu tôi đăng ký học tại học viện GGA thì tôi biết là mình đã chọn đúng, được các huấn luyện viên hướng dẫn tận tình bây giờ sau ba năm chơi golf cap của tôi là 22 và tôi rất hài lòng vì điều đó

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.