Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

 Golf Course là gì? Giải thích thuật ngữ sân golf liên quan

Không đơn giản như các bộ môn thể thao khác, golf cực kỳ kén người chơi và sở hữu rất nhiều thuật ngữ chuyên dụng. Nếu đang có ý định tiếp cận môn thể thao quý tộc này, yêu cầu đầu tiên chính là việc tìm hiểu golf course là gì? Cách phân loại golf course cũng như các loại thuật ngữ phổ biến.
Môn thể thao golf đòi hỏi yêu cầu khắt khe với hàng loạt những thuật ngữ chuyên dụng. Trước khi “nhập môn” điều đầu tiên các golfer phải làm chính là chuẩn bị những kiến thức cơ bản về golf course cũng như các thuật ngữ phổ biến của môn thể thao này. Cùng tìm hiểu ngay golf course là gì trong bài viết này nhé.
 

1. Hiểu rõ hơn về golf course là gì?

Golf course còn được gọi là golf – link, một trong những thuật ngữ dùng để chỉ các khu vực sân có thể diễn ra các trận thi đấu golf. Ở mỗi sân golf sẽ bao gồm các loại lỗ, mỗi lỗ sẽ có 1 teeing ground, 1 khu vực fairway, bụi cỏ rough hoặc các chướng ngại vật khác được bố trí linh hoạt theo thiết kế của kiến trúc sư nhằm tạo nên độ khó cũng như thách thức cho các golfer.
Toàn cảnh golf Course là gì
 
Một golf course tiêu chuẩn sẽ có 18 lỗ, tuy vậy ở những sân golf 9 lỗ thì người chơi hoàn toàn có thể chơi 2 lần giống nhau như 1 vòng trên sân 18 lỗ. Thông thường, sân golf chủ yếu hình thành dựa trên việc nối các mảnh đất lại với nhau. Cùng với đó các cồn cát được phủ đất trực tiếp tại đất liền từ các bãi biển.
 

2. Golf course được phân loại như thế nào?

Hiện có nhiều loại golf course khác nhau, được phân loại theo sức chơi của golfer hoặc các yếu tố riêng biệt của sân golf. Tuy vậy, tùy vào sở thích cũng như trình độ mà người chơi có thể lựa chọn cho mình loại sân golf thích hợp nhất. Dưới đây chính là những golf course phổ biến các golfers không nên bỏ qua.
 

2.1. Phân loại golf course theo quyền hạn tham gia

Hiện có 3 loại sân được phân loại theo quyền hạn tham gia gồm
Loại 1: Sân golf Public
Đây là loại sân mà bất kỳ ai cũng có thể vào chơi và thi đấu. Loại sân này thường sẽ không tính phí thành viên, nếu chơi golfer chỉ cần trả phí sân cỏ. Tuy nhiên tại Việt Nam hiện vẫn chưa có loại sân golf này.
 
Loại 2: Semi – Private and resort
Theo đúng như tên gọi, đây là loại sân được xem là sân bán tư kết hợp nghỉ dưỡng. Loại sân này cao cấp hơn bởi chỉ có thẻ thành viên hoặc phải trả chi phí cao mới được chơi golf tại đây.
 
Phần lớn các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam đều có rất nhiều loại sân này. Đây được xem là loại sân cao cấp nhất, chỉ dành cho thành viên và khách của các thành viên.
 
Ngoài ra, vì là sân golf tư nhân nên việc đảm bảo riêng tư và an toàn của thành viên rất được chú trọng. Tuy vậy thì phí thành viên ở đây cũng sẽ tương đối cao.
 

2.2. Phân loại golf course theo yếu tố môi trường

Phân loại theo yếu tố môi trường sẽ có 5 loại sân golf course cơ bản gồm:  
- Loại 1: Sân golf gò cát  - links course
- Loại 2: Sân golf công viên  - parkland course
– Loại 3: Sân golf cổ -  heath-land course
– Loại 4: Sân golf sa mạc - desert course
– Loại 5: Sân golf nghỉ dưỡng - resort course
Phân loại sân golf dạng Links

2.3. Phân loại golf course theo độ dài

Hiện tại mỗi sân golf sẽ có độ dài khác nhau, tuy vậy vẫn sẽ có những quy chuẩn nhất định để phân loại độ dài của sân golf.
 
Loại 1: Sân truyền thống
Hiện sân golf 18 lỗ được xem là một trong những sân golf tiêu chuẩn truyền thống. Chiều dài của những loại sân này cũng khác đa dạng và phụ thuộc vào các hố par 3, 4, 5 và chiều dài của chúng.
 
Loại 2: Sân golf nhỏ
Sân golf 9 lỗ được xếp vào loại sân nhỏ, tuy nhiên sẽ vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn của sân golf 18 lỗ. Các golfer sẽ chơi 2 lần để đủ tiêu chuẩn cho 1 vòng golf.
 
Loại 3: Sân golf thực hành – executive course
Đây là một trong những loại sân thường chỉ thiết kế với 9 lỗ với các hố chuẩn par3.
 

3. Hiểu rõ ý nghĩa của các thuật ngữ liên quan tới Golf Course

Như đã đề cập, trước khi gia nhập môn thể thao quý tộc, đòi hỏi người chơi cần nắm rõ những thuật ngữ cơ bản trong golf. Dưới đây chính là thông tin cơ bản là 5 thuật ngữ phổ biến nhất.
 
3.1. Tee trong golf là gì?
Tee golf là một mảnh công cụ mỏng làm bằng nhựa hoặc tre, cao khoảng 2/3 inch. Tee mang tới vị trí ổn định cho bóng golf hay còn gọi là thiết bị nâng bóng khỏi mặt đất.
Giải thích tee trong golf là gì
Các tee sẽ được cắm tại sân golf, 1 phần của tee thường trồi lên mặt đất. Khi cần thiết, bóng golf sẽ đặt trên đỉnh tee golf để thực hiện cú đánh.
 
Trong luật golf không yêu cầu phải có tee golf để thực hiện cú đánh. Do đó, đây sẽ là lựa chọn tùy thuộc mục đích của golfer. Đây chính là dụng cụ mang tới 1 cú đánh hiệu suất cao.
 
3.2. Par trong golf là gì?
Par trong golf là số gậy mà golfer dự kiến sẽ phải hoàn thành trong 1 lỗ riêng biệt hoặc tất cả các lỗ trên sân golf. Par chính là tiêu chuẩn mà golfer khao khát thực hiện được trong khi tập luyện cũng như thi đấu.
 
Thuật ngữ Par trong golf được dùng đầu tiên tại Anh quốc, tuy vậy mãi tới năm 1911, hiệp hội golf tại Mỹ USGA mới công nhận Par là điểm gậy tiêu chuẩn trong bộ luật golf.
 
3.3. Fairway là gì?
Khi nhìn vào khu vực giữa tee box và lỗ golf – nơi cỏ được cắt ngắn đó chính là fairway. Khu vực giữa cỏ cắt sát sẽ làm cho bánh đánh từ fairway dễ hơn so với các khu vực khác trên sân.
 
Fairway trong golf là gì?
 
Do đó, mục tiêu chung chính là đặt bóng vào fairway với cú đánh tee. Fairway cũng được xem là 1 thành phần quan trọng trong tiêu chuẩn sân golf 18 lỗ.
 
3.4. Green trong Golf Course là gì?
Green là nơi có lỗ golf, cỏ trên green sẽ được cắt ngắn giúp bóng lăn dễ dàng hơn khi golfer putt bóng. Khu vực green có thiết kế cỏ dài hơn trên các cạnh, thường được gọi là rìa.
Giải thích green golf là gì?
Golfer sẽ phải nắm rõ cách đọc line trên green bởi điều kiện của cỏ với đường viền green sẽ tác động đến khả  năng bóng lăn về phía lỗ. Ví dụ nếu khu vực green cứng và khô, bóng sẽ lăn nhanh, tuy nhiên trên green ướt thì bóng sẽ lăn chậm hơn.
 
3.5. Driving range là gì?
Driving range là thuật ngữ chỉ phần trên sân golf mà golfer có thể tập luyện kỹ thuật swing hay còn gọi là phần sân tập golf. Đây cũng là nơi thỏa mãn niềm đam mê golf của các golfer không chuyên hoặc người chơi không có đủ thời gian để đi hết 1 vòng golf đầy đủ.
Giải thích driving range là gì?
Nhiều sân golf sẽ có phần sân tập nằm tại khuôn viên, ngoài ra đó cũng có thể là cơ sở sân tập golf độc lập. Cỏ trên sân tập có thể là loại tự nhiên như sân golf thông thường hoặc là cỏ nhân tạo hay thảm cỏ.
 
Trên đây chính là toàn bộ thông tin về golf course cũng như ý nghĩa của các thuật ngữ thường gặp trong golf. Hi vọng thông qua bài viết, các golfer đã hiểu rõ golf course là gì và bắt tay ngay vào việc luyện tập để có được kỹ thuật đánh bóng hoàn hảo nhất.
 
 
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

TIN NỔI BẬT

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Đối với các golfer đã chơi lâu năm, việc tham dự các giải đấu golf lớn sẽ là mục tiêu cuối cùng mà golfer hướng đến. Bên cạnh việc dành những phần thưởng trị giá, golfer tham gia các giải đấu còn để được giao lưu và học hỏi, cọ sát với các golfer lão làng hơn. Ngoài ra, trải qua quá trình khổ luyện, các giải đấu cũng như là một sân khấu để golfer phô diễn những kỹ năng đánh mà mình phát triển được. Vì thế, các tin tức về giải đấu đã và sắp diễn ra tại các sân golf luôn là điểm nóng đối với các golfer. Bài viết này sẽ cập nhật cho golfer thông tin về các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân golf ở Hà Nội- sân golf Long Biên 2019   
 
Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Sở hữu kinh nghiệm thi công hàng trăm phòng tập golf 3D trên cả nước, Golfgroup hiện đang là đơn vị số 1 Việt Nam về thiết kế, thi công sân tập golf trong nhà. Nếu chưa hiểu rõ hệ thống golf 3D là gì? Giá bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng ngay trong bài viết này.
 
Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Cách tính điểm trong đánh golf chính là điểm số phản ánh kết quả của trận đấu và là căn cứ để xếp hạng người chơi, đội chơi. Vậy thực tế cách tính điểm golf như thế nào là chuẩn xác nhất? Bài viết này sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn về cách tính điểm trong golf cũng như luật tính điểm golf.
Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Việc hiểu và chọn đúng các loại gậy golf phù hợp sẽ giúp các golfer có được những đường bóng đẹp mắt trên sân. Hiện có 3 loại gậy chơi golf chính mà bất kỳ golfer nào cũng cần có gồm gậy gỗ woods, gậy sắt irons và gậy gạt putter. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các loại gậy đánh golf này trong bài viết.
Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Để có được cú swing đẹp mắt, golfer cần phải nắm rõ luật chơi cũng như có các kỹ thuật swing đúng cách. CoP và CoM chính là phương pháp giúp người chơi golf tạo ra những cú swing ăn điểm.

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời