Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Cập nhật luật golf cơ bản mới nhất 2020

Bên cạnh những quy định cũ, Luật golf cơ bản năm 2020 có những thay đổi, điều chỉnh mang tới lợi thế lớn cho người chơi, đặc biệt là với các golfer nghiệp dư. Cùng Golfgroup tìm hiểu chi tiết nhất về luật golf cơ bản ngay trong bài viết này.
 
 xem luật golf 2020 mới nhất
 
Với những người yêu thích bộ môn golf luôn cần và mong muốn dắt túi cho mình những kiến thức đầy đủ và chính xác nhất về luật golf cơ bản.
 
Kể từ khi ra đời tới thời điểm cuối 2018 những quy định và nội dung trong Luật golf gần như rất ít thay đổi. Tuy nhiên, luật golf 2020 vẫn tiếp tục sử dụng những thay đổi từ năm 2019 do tổ chức R&A và USGA ban hành.
 

Tiêu chuẩn cấu trúc của một sân golf trong luật golf cơ bản mới nhất 2020

 

Luật golf 2020 cơ bản - Cấu trúc của 1 sân golf

Tiêu chuẩn của một sân golf thông thường sẽ là 18 lỗ, tuy vậy phụ thuộc vào địa hình, diện tích của khu vực mà số lỗ golf có thể thay đổi.
Thông thường trên sân golf sẽ có 3 loại lỗ dành cho gậy golf chuẩn 3, gậy golf chuẩn 4 và gậy chuẩn 5. Mỗi lỗ có một loại địa hình khác nhau và cũng được phân thành các loại sau:
 
-Tee: Là nơi người chơi phát bóng golf
- Fairway: Là điểm tốt nhất trên đường bóng hay còn gọi là cỏ ngắn
- Rough: Thường xa hơn so với fairway được gọi là cỏ rậm
- Med Rough: Cỏ xa đường bóng, thường rậm và dài cứng
- Weed rough: Cỏ ở rìa đường bóng rất rậm, dài và cứng
- Unplayable: Nơi không thể đánh được bóng phạt 1 gậy
- OB vt Outbound: Nơi không thể đánh bóng phạt 2 gậy.
 

Quy định trong luật golf cơ bản cần nắm rõ

Về cơ bản, luật chơi golf khá phức tạp và được quy định chặt chẽ. Người chơi golf cần đánh bóng golf của mình từ nơi xuất phát – Tee box tới khi nó rơi vào green. Mỗi lần chạm bóng sẽ được tính 1 điểm, sau đó, người chơi sẽ tiếp tục với đường golf tiếp theo.
Tìm hiểu luật chơi golf cơ bản mới nhất 2020
 
1 sân golf hoàn chỉnh có 18 hố, người chơi có thể chơi 1 vòng 18 hố hoặc nửa vòng 9 hố hay 2 vòng 36 hố. Sau khi kết thúc trận đấu, người chơi tính tổng điểm có được, ai ít điểm nhất sẽ thắng.
 
Ngoài ra, một số quy định khác trong luật golf cơ bản mà người chơi cần nắm rõ như:
#1 Người chơi phải phát bóng trong phạm vi 1 gậy dài tới hố golf
#2 Điểm phát bóng phải nằm tại mặt đất
#3 Người chơi không được thay đổi vị trí quả bóng một khi đã phát bóng
#4 Người chơi không được dịch chuyển bất cứ thứ gì cạnh tầm gậy của mình
#5 Nếu bóng rơi xuống nước, người chơi phải thay bóng khác và đặt nó lại điểm phía sau của vùng nước. Sau đó đánh lại nó bằng bất kỳ gậy nào mà golfer muốn.
#6 Nếu người chơi làm mất bóng của mình bởi bất kỳ lý do gì hoặc bất kỳ ai,…sẽ phải quay trở lại điểm đánh bóng và thả nó xuống đất, sau đó đánh lại.
#7 Không ai được chấp nhận số điểm trong một trận nếu không có người chứng kiến.
#8 Nếu bóng golf bị dừng lại bởi bất kỳ ai, ngựa hoặc chó hay bất cứ thứ gì khác, bóng sẽ dừng lại tại đúng điểm đó.
#9 Nếu gậy của người chơi bị gãy vì bất kỳ lý do nào, nó sẽ bị loại ra không được quyền đổi gậy.
#10 Bóng của người nào xa nhất tính đến lỗ, người đó phải đánh trước.
 

Những thay đổi trong luật golf cơ bản mới nhất 2020

Từ ngày 1/1/2019 tới nay, Luật golf cơ bản mới đã đã được áp dụng. Điều này xuất phát từ việc 2 tổ chức USGA và R&A quyết định cải tổ lại các luật lệ trong golf nhằm giúp chúng dễ hiểu hơn và đồng thời cũng hỗ trợ tốt hơn cho người chơi, nhất là những golfer nghiệp dư.
 
Dưới đây là 10 điểm mấu chốt trong luật golf mới nhất đã được áp dụng từ 2019 tới 2020 mà người chơi golf cần nắm rõ.
 
#1 Lỡ di chuyển bóng
Luật golf cơ bản cũ cho thấy sự khắt khe với lỗi di chuyển bóng trên green. Tuy nhiên trong bộ luật golf cơ bản mới, sẽ không có điểm phạt nào được áp dụng.
 
Nếu người chơi chẳng may di chuyển bóng (hoặc điểm đánh dấu) trên green thì chỉ cần đặt bóng golf lại vị trí cũ và sẽ tiếp tục được chơi. Điều này cũng áp dụng cho trường hợp tìm bóng bị mất và không may đá phải nó.
 
#2 Sửa mặt cỏ
Trong luật golf cũ, các golfer thường phàn nàn về việc người chơi có thể sửa lại vết đặt bóng trên green thế nhưng lại không được sửa vết giày (spike).
 
Thế nhưng ở bộ luật golf cơ bản mới đã cho phép người chơi sửa lại mà không sợ bị phạt.
 
#3 Thời gian tìm bóng
Để cải thiện tốc độ của trận đấu, các golfer giờ đây sẽ chỉ có 3 phút để tìm bóng chứ không phải là 5 phút như trước kia nữa.
 
#4 Sử dụng đầu gối
Quy trình thả bóng lại vào sân đã được cải tổ lại trong bộ luật golf cơ bản mới. Thay vì cho phép người chơi thả bóng từ độ cao của vai thì người chơi sẽ phải thả từ độ cao ngang với đầu gối để tăng tốc trận đấu.
 
#5 Loại bỏ chướng ngại vật
Trước đây, việc đánh bóng vào hồ nước (giờ là “khu vực phạt”) sẽ bị phạt. Nhưng hiện các golfer sẽ không phải lo lắng về việc nhận thêm phạt cho các lỗi nhỏ trong khi thực hiện những cú đánh tiếp theo.
 
Theo luật golf mới, người chơi sẽ được tự do chạm/di chuyển các chướng ngại vật không cố định. Tuy nhiên vẫn sẽ không được đặt gậy xuống để cải thiện điều kiện cho cú đánh. Ngoài ra, người chơi cũng có thể loại bỏ các chướng ngại vật không cố định tại bunker mặc dù chạm vào cát trong bunker ở trước hay sau bóng vẫn bị cấm.
 
#6 Gậy hỏng
Trong luật chơi golf mới nhất, người chơi sẽ có thể sử dụng các gậy bị lỗi hoặc hỏng. Nếu golfer là người gây ra hỏng hóc đó thì sẽ không được sử dụng gậy mới.
 
#7 Đánh bóng hai lần (double hit)
Lỗi đánh bóng hai lần thường xuyên xảy ra trên sân golf và kết quả của lỗi này luôn là một điều khó đoán và gây bất lợi cho người chơi. Vì thế, trong luật golf 2020, lỗi đánh bóng hai lần sẽ không còn là lỗi bị phạt nữa nhưng nó vẫn sẽ được tính là một lần đánh.
 
#8 Cờ trong hố
Một lỗi nữa đã bị loại bỏ trong bộ luật thay đổi năm 2019 tới nay đó là điểm phạt gạt bóng trúng cờ vẫn sẽ ở trong hố trên green. Việc rút cờ ra rồi đặt lại thường là tác nhân làm chậm tốc độ trận đấu lại, đồng thời sẽ khiến bóng khó rơi xuống hơn là có ích.
 
#9 Lựa chọn luật OB
Các sân có thể sử dụng luật địa phương (local rule) nhằm đặt ra một hệ thống phạt khác cho trường hợp bóng mất hoặc đánh bóng ra ngoài biên. Tuy nhiên sẽ không áp dụng trong thi đấu chính thức.
 
Người chơi sẽ có thể thả bóng từ điểm bóng rơi xuống đầu tiên (hoặc ở ngoài biên) tới rìa của fairway. Tuy nhiên không được gần hơn tới hố. Lúc này, người chơi sẽ nhận phạt cộng 2 gậy và tiếp tục thi đấu thay cho việc trở lại tee như ở luật golf cơ bản trước đây.
 
#10 Cứu bóng khỏi Bunker
Luật cũ người chơi sẽ không được thả bóng tại vị trí ngoài bunker mà phải chơi lại từ nơi cú đánh cuối cùng vừa đánh. Tuy nhiên trong luật mới nếu người chơi cho rằng bóng không thể đánh được tại bunker thì họ có thể đưa bóng ra khỏi cát mà không cần phải chơi lại từ vị trí từ cú đánh trước. Ngoài ra, họ cũng có thể chọn vị trí ngoài bunker về phía sau trên đường thẳng từ hố tới vị trí mà bóng đã nằm tại bunker kèm theo lượng gậy phạt đi kèm là 2.
 
Ngoài ra, Người chơi vẫn có thể thả bóng tại bunker trong khoảng cách dài 2 gậy tính từ vị trí hiện tại của bóng hay đằng sau bóng trên đường thẳng tới hố với lượng gậy phạt  là 1. Nhưng nếu họ vẫn muốn ra khỏi hố cát thì theo luật mới sẽ phải cộng thêm 1 gậy nữa.
 
Như vậy có thể thấy rõ, luật golf cơ bản đã có những cải tiến rất hữu ích cho người chơi. Hi vọng với những thông tin về Luật golf cơ bản mới nhất mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp các golfer không còn bỡ ngỡ khi bắt đầu tập luyện và chơi môn thể thao quý tộc này.
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

TIN NỔI BẬT

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Đối với các golfer đã chơi lâu năm, việc tham dự các giải đấu golf lớn sẽ là mục tiêu cuối cùng mà golfer hướng đến. Bên cạnh việc dành những phần thưởng trị giá, golfer tham gia các giải đấu còn để được giao lưu và học hỏi, cọ sát với các golfer lão làng hơn. Ngoài ra, trải qua quá trình khổ luyện, các giải đấu cũng như là một sân khấu để golfer phô diễn những kỹ năng đánh mà mình phát triển được. Vì thế, các tin tức về giải đấu đã và sắp diễn ra tại các sân golf luôn là điểm nóng đối với các golfer. Bài viết này sẽ cập nhật cho golfer thông tin về các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân golf ở Hà Nội- sân golf Long Biên 2019   
 
Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Với kinh nghiệm thi công hàng trăm phòng tập golf 3D trên cả nước cùng với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu, Golfgroup hiện đang là đơn vị số 1 Việt Nam về thiết kế, thi công sân tập golf trong nhà. Nếu chưa hiểu rõ hệ thống golf 3D là gì? Phòng tập Golf giá bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng ngay trong bài viết này.
 
Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Cách tính điểm trong đánh golf chính là điểm số phản ánh kết quả của trận đấu và là căn cứ để xếp hạng người chơi, đội chơi. Vậy thực tế cách tính điểm golf như thế nào là chuẩn xác nhất? Bài viết này sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn về cách tính điểm trong golf cũng như luật tính điểm golf.
Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Việc hiểu và chọn đúng các loại gậy golf phù hợp sẽ giúp các golfer có được những đường bóng đẹp mắt trên sân. Hiện có 3 loại gậy chơi golf chính mà bất kỳ golfer nào cũng cần có gồm gậy gỗ woods, gậy sắt irons và gậy gạt putter. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các loại gậy đánh golf này trong bài viết.
Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Để có được cú swing đẹp mắt, golfer cần phải nắm rõ luật chơi cũng như có các kỹ thuật swing đúng cách. CoP và CoM chính là phương pháp giúp người chơi golf tạo ra những cú swing ăn điểm.

ĐỌC THÊM

 • Top 5 bộ gậy golf tay trái dễ đánh nhất đáng mua năm 2020

  Chỉ có khoảng 10% dân số trên thế giới thuận tay trái, do đó các golfer thuận tay trái rất ít. Việc tìm ra một bộ gậy golf dành cho người thuận tay trái khá là khó khăn. Trong quá khứ và hiện tại đã có một số golfer nổi tiếng thuận tay trái phải kể đến như Mike Weir, Bubba Watson và Phil Mickelson. Tuy nhiên do thị trường gậy golf không đáp ứng được nhiều nên một số golfer thuận tay trái đã buộc phải chơi golf bằng tay phải.Curtis Strange, Nick Price và Greg Norman là một trong những trường hợp điển hình. Ngày nay đã có nhiều bộ gậy golf tay trái ra đời rất đã dạng về giá cả lẫn chức năng. Dưới đây là top 5 bộ gậy Golf tay trái dễ đánh nhất mà Golfgroup đã tổng hợp.
  2020-05-14 11:05:05
 • Tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em? Nên chọn mua gậy golf nào cho trẻ?

  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc giúp trẻ gia nhập bộ môn thể thao golf đấy chính là chọn gậy và phụ kiện phù hợp. Gậy không phù hợp sẽ dẫn đến những vấn đề về swing mà rất khó để khắc phục trong tương lai, tệ hơn là tác động không tốt đến sự hứng thú, yêu thích tham gia trò chơi của trẻ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em.
  2020-05-09 09:05:05
 • Các mẫu gậy golf đáng mua nhất năm 2020 - Theo thống kê từ 100 Golfer Việt

  Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng thị trường golf nhanh nhất thế giới so với 209 nước còn lại có môn thể thao này. - Theo tạp chí Forbes công bố vào tháng 3 /2019. Sự phát triển nhanh chóng của ngành kéo theo sự tăng nhanh của số lượng sân golf, chất lượng sân và các dịch vụ về golf. Việc trang bị cho mình những bộ gậy tốt nhất, mới nhất là hết sức cần thiết để các Golfer lên sân tự tin hơn và có những cú đánh tốt hơn. Cùng điểm qua những cây gậy đáng múa nhất năm 2020 này nhé!
  2020-05-06 09:05:05
 • Golfgroup tổ chức lễ công bộ sáp nhập thương hiệu Thế Giới Gậy Nhật

  Mới đây, Thế giới gậy nhật  – Số 1 về gậy và phụ kiện golf Nhật chính hãng đã chính thức sáp nhập vào tập đoàn Golf quốc gia Việt Nam - Golfgroup. Đây tiếp tục là một dấu mốc quan trọng trong bước phát triển đại nhảy vọt của Golfgroup ngay cả khi đại dịch toàn cầu Covid-19 diễn ra. Sự kiện tiếp tục đánh dấu cho hành trình thu mua và mở rộng khi cách đây không lâu, Tập đoàn golf Quốc gia Golfgroup vừa sáp nhập hàng loạt các thương hiệu kinh doanh golf lớn.
  2020-05-06 06:05:05
 • Độ bounce của gậy golf là gì? Top 3 mẫu gậy có góc bounce được đánh giá cao nhất

  Độ bounce của gậy golf là góc độ giữa mặt phẳng và đáy mặt gậy, thường dao động từ 0 độ tới 16 độ hoặc cao hơn tuỳ vào độ loft cũng như cách thiết kế đầu gậy. Mặc dù không được chú ý nhiều như độ loft nhưng góc bounce lại giúp các golfer biến hoá trong nhiều tình huống bóng, kể cả trong bunker hay rough.
   
  2020-04-28 11:04:04
 • Mua bán thẻ golf – Lợi thế và bất cập tại thị trường golf Việt!

  Sở hữu thẻ hội viên (membership) của các sân golf luôn là mong ước của rất nhiều golfer. Bên cạnh những lợi thế, ưu đãi dành cho các golfer thì việc phát triển sai định hướng, giá “ngất ngưởng” lại khiến việc mua bán thẻ golf tại Việt Nam gặp bất lợi, thậm chí đi vào ngõ cụt.
   
  2020-04-28 10:04:05
 • Đơn vị vàng trong làng phân phối Golf số 1 Việt Nam là ai?

  GOLFGROUP - Nhà phân phối Golf số 1 Việt Nam tự hào là nhà cung cấp những thiết kế mới nhất, hiện đại nhất cho mọi thế hệ Golfer mang đến sự tự tin trên sân cỏ bao gồm: gậy golf, quần áo và phụ kiện liên quan đến golf, từ marker, tee đến các mẫu boston bag thời thượng nhất. Hệ sinh thái golf Quốc gia Golfgroup được đánh giá là địa chỉ mua bán gậy golf cũng như các loại phụ kiện golf chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ nhận ký gửi - thu mua lại các mẫu gậy golf cũ và bán gậy golf cũ với giá tốt nhất thị trường hiện nay
  2020-04-27 03:04:04
Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời