Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Bật mí các kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc hoàn hảo nhất

Trong các kỹ thuật đánh golf thì việc chơi trên địa hình sườn dốc được xem là thử thách “khó nhằn” nhất của các golfer. Tham khảo ngay những kỹ thuật chơi golf cơ bản trên địa hình sườn dốc dưới đây sẽ giúp các golfer chinh phục được các địa hình dốc dù là phức tạp nhất.

 

Đa phần các tay golf đều e ngại khi đánh golf trên sườn dốc, bởi việc đưa bóng tới điểm mong muốn sẽ gặp nhiều thử thách hơn. Để vượt qua các thử thách này, đòi hỏi người chơi cần nắm rõ các kỹ thuật đánh golf cơ bản trên địa hình sườn dốc.
 
Tuy nhiên, việc chơi golf trên địa hình bằng phẳng đã khó, chơi trên địa hình sườn dốc còn khó hơn gấp nhiều lần. Do đó mà kỹ thuật golf cơ bản tại sườn dốc cũng sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Cùng chúng tôi đi tìm lời giải trong bài viết này nhé.
 
Hướng dẫn kỹ thuật đánh golf trên sườn dốc chuẩn

1. Vì sao kỹ thuật chơi golf trên sườn dốc lại khó?

Chơi golf trên dốc là kỹ thuật khó, thách thức cả với những người đã chơi lâu năm. Chính vì thế, với những người mới chơi sẽ “khó nhằn” hơn gấp nhiều lần.
 
Sở dĩ đánh golf trên địa hình sườn dốc gây khó dễ cho các golfer bởi kỹ thuật đánh golf cho loại địa hình này không có công thức cụ thể. Bởi địa hình, độ dốc ở mỗi sân golf sẽ có sự khác nhau. Đồng thời, độ khó của mỗi pha đánh bóng cũng không giống nhau.
 
Thực tế tại Việt Nam có rất nhiều sân golf được thiết kế với địa hình khác dốc. Việc duy nhất golfer có thể làm là luyện tập thật nhiều nhằm mục đích làm quen với các cách xử lý tình huống phù hợp khi gặp sườn dốc.
 

2. Các kỹ thuật đánh golf trên địa hình sườn dốc theo từng trường hợp

Chơi golf trên địa hình sườn dốc 2 loại gồm: địa hình dốc lên và dốc xuống. Mỗi trường hợp sẽ có cách xử lý tình huống khác nhau. Sau đây là hướng dẫn kỹ thuật chơi golf cơ bản tại địa hình sườn dốc mà các chuyên gia tại Học viện Golf Quốc Gia GolfGroup Academy đánh giá là phù hợp nhất.
 
Bí quyết kỹ thuật golf khi đánh bóng lên dốc

Trường hợp 1: Kỹ thuật chơi golf tại sườn dốc lên (uphill)

Chơi golf tại sườn dốc lên được giới golfer đánh giá là một trong những cú đánh khó chịu nhất. Bởi sườn dốc lên đồng nghĩa với việc mặt đất phía chân trái sẽ cao hơn so với phía chân phải.
 
Để xử lý được tình huống này, các golfer cần chuẩn bị cho bản thân tư thế đứng chuẩn xác nhất. Điều này nhằm giữ tối đa thăng bằng cho cơ thể, nhất là khi thực hiện những cú Swing (Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật Swing chuẩn).
 
Thực tế, nhiều người chơi thường giữ nguyên tư thế đứng giống như khi chơi tại mặt phẳng. Điều này là không nên, vì khi cơ thể mất thăng bằng rất khó để kiểm soát được đường đi của bóng.
 
Nguyên tắc đánh golf trong trường hợp này các golfer cần lưu ý gồm:
- Dùng gậy golf dài hơn khi đánh ở địa hình sườn dốc lên. Bởi mặt dốc khi hướng lên sẽ làm gia tăng độ mở cho mặt gậy, nhờ vậy bóng golf bay cao hơn và ngắn hơn bình thường
 
- Vị trí bóng cần dịch chuyển sang trái 1 chút so với thông thường, đồng thời, vai – hông – gối nghiêng theo độ nghiêng của sườn dốc. Lưu ý rằng, nếu cơ thể quá đứng sẽ có xu hướng đưa gậy golf tiếp xúc bóng ở góc quá dốc, do vậy cần để cơ thể theo triền dốc và swing theo mặt nghiêng dốc
 
- Ngắm cơ thể sang phải nhiều hơn khi trong tư thế chuẩn bị swing. Bởi khi swing lên dốc, người chơi sẽ có xu hướng đánh bóng sang trái vì thân dưới khó xoay lên bởi tác động của lực hấp dẫn. Điều này sẽ làm thân trên, tay di chuyển nhiều hơn và đưa gậy sang trái khi tiếp xúc với bóng.
 
Mẹo kỹ thuật đánh golf khi bóng xuống dốc

Trường hợp 2: Kỹ thuật chơi golf tại sườn dốc xuống

Đánh golf lại sườn dốc xuống (downhill) có nghĩa là phần đất ở chân trái sẽ thấp hơn phần chân phải. Tương tự như địa hình sườn dốc lên, kỹ thuật đánh golf tại sườn dốc dưới cũng đòi hỏi người chơi lựa chọn tư thế đứng thích hợp nhất.
 
Điều này nhằm giữ thăng bằng cũng như kiểm soát đường bóng khi swing. Và khi đứng đúng tư thế thì golfer đã đạt được tới 80% hiệu quả, thành công của cú đánh.
 
Nguyên tắc chơi golf trong trường hợp này các golfer cần lưu ý gồm:
 
-Trên sườn dốc xuống, cần dùng gậy ngắn hơn vì góc nghiêng của sườn dốc sẽ làm đầu gậy đổ xuống, giảm độ nghiêng mặt gậy. Lúc này, bóng sẽ bay thấp và xa hơn so với thông thường.
- Nên dịch bóng sang bên phải nhiều hơn bình thường, cùng với đó vai – gối – hông nghiêng song song với sườn dốc. Điều này sẽ giúp người chơi có thể tiếp xúc bóng chuẩn xác hơn, tránh việc đánh vào đất phía sau bóng.
- Ở tư thế chuẩn bị, cần ngắm cơ thể sang trái 1 chút, đồng thời đưa đầu gậy lướt dọc sườn dốc như cú “punch shot”. Bởi khi swing xuống dốc, người chơi sẽ có xu hướng đánh bóng sang phải vì mặt gậy đổ hơn khi tiếp xúc và họ cố múc bóng lên cao hơn.
 

3. Cách setup kỹ thuật đánh golf cơ bản trên sườn dốc hoàn hảo nhất

Để thực hiện cú đánh bóng chuẩn xác trên địa hình sườn sốc, các bạn có thể tham khảo thêm cách xử lý bóng theo 3 bước setup cơ bản gồm:
 
Bước 1: Đặt vai song song - Set Shoulders Parallel
Giữ gậy trên vai rồi nghiêng cột sống hướng tới mục tiêu cho tới khi cán gậy (shaft) thích hợp với độ dốc ở vị trí đang đứng. Khi vai của người chơi song song với độ dốc, hãy chuyển sang bước 2.
 
Bước 2: Chuyển đổi trong lượng cơ thể tới chân
Ở địa hình sườn dốc, vị trí bóng sẽ nằm nghiêng theo độ nghiêng của dốc. Theo đó, 75% trọng lượng cơ thể chuyển về trước hoặc xuống chân sẽ khuyến khích cơ thể di chuyển theo hướng dốc, đồng thời swing theo mặt nghiêng của dốc.
 
Các cách set up kỹ thuật golf khi đánh bóng ở sườn dốc
 
Bước 3: Mở rộng cánh tay 
Mở rộng cánh tay nhằm hỗ trợ tốt hơn cho việc di chuyển của mặt gậy từ thấp lên dốc cao. Lúc này, người chơi sẽ có xu hướng đánh bóng sang trái, tay di chuyển nhiều hơn, đồng thời gậy cũng được đưa sang trái khi tiếp xúc bóng. Ghi nhớ kỹ 3 bước setup kỹ thuật golf trên địa hình dốc nêu trên, việc kiểm soát bóng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
 
Có thể thấy, đánh golf lên dốc là một kỹ thuật khó, dù là người chơi lâu năm đi chăng nữa. Việc duy nhất các golfer nên làm chính là luyện tập thật nhiều để làm quen và có cách xử lý tình huống thích hợp. Hi vọng với các kỹ thuật đánh golf trên sườn dốc mà chúng tôi gợi ý sẽ phần nào hữu ích cho quá trình “chinh phục” những cú đánh trên sườn dốc.
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

TIN NỔI BẬT

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Đối với các golfer đã chơi lâu năm, việc tham dự các giải đấu golf lớn sẽ là mục tiêu cuối cùng mà golfer hướng đến. Bên cạnh việc dành những phần thưởng trị giá, golfer tham gia các giải đấu còn để được giao lưu và học hỏi, cọ sát với các golfer lão làng hơn. Ngoài ra, trải qua quá trình khổ luyện, các giải đấu cũng như là một sân khấu để golfer phô diễn những kỹ năng đánh mà mình phát triển được. Vì thế, các tin tức về giải đấu đã và sắp diễn ra tại các sân golf luôn là điểm nóng đối với các golfer. Bài viết này sẽ cập nhật cho golfer thông tin về các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân golf ở Hà Nội- sân golf Long Biên 2019   
 
Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Sở hữu kinh nghiệm thi công hàng trăm phòng tập golf 3D trên cả nước, Golfgroup hiện đang là đơn vị số 1 Việt Nam về thiết kế, thi công sân tập golf trong nhà. Nếu chưa hiểu rõ hệ thống golf 3D là gì? Giá bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng ngay trong bài viết này.
 
Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Cách tính điểm trong đánh golf chính là điểm số phản ánh kết quả của trận đấu và là căn cứ để xếp hạng người chơi, đội chơi. Vậy thực tế cách tính điểm golf như thế nào là chuẩn xác nhất? Bài viết này sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn về cách tính điểm trong golf cũng như luật tính điểm golf.
Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Việc hiểu và chọn đúng các loại gậy golf phù hợp sẽ giúp các golfer có được những đường bóng đẹp mắt trên sân. Hiện có 3 loại gậy chơi golf chính mà bất kỳ golfer nào cũng cần có gồm gậy gỗ woods, gậy sắt irons và gậy gạt putter. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các loại gậy đánh golf này trong bài viết.
Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Để có được cú swing đẹp mắt, golfer cần phải nắm rõ luật chơi cũng như có các kỹ thuật swing đúng cách. CoP và CoM chính là phương pháp giúp người chơi golf tạo ra những cú swing ăn điểm.

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời