Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Mua bán thẻ golf – Lợi thế và bất cập tại thị trường golf Việt!

Sở hữu thẻ hội viên (membership) của các sân golf luôn là mong ước của rất nhiều golfer. Bên cạnh những lợi thế, ưu đãi dành cho các golfer thì việc phát triển sai định hướng, giá “ngất ngưởng” lại khiến việc mua bán thẻ golf tại Việt Nam gặp bất lợi, thậm chí đi vào ngõ cụt.
 
 
Môn thể thao golf luôn có sự phát triển, sáng tạo không ngừng và đòi hỏi người chơi cần phải có sự khổ luyện, đầu tư để nâng cao kỹ thuật chơi. Và một khi càng chơi trên nhiều địa hình sân khác nhau, khả năng đánh golf cũng sẽ có sự cải tiến đáng kể.
 
Đặc biệt, nhiều golfer có xu hướng đăng ký thẻ hội viên tại các sân golf để phục vụ tốt hơn cho việc tập luyện và trải nghiệm đẳng cấp của môn thể thao quý tộc này. Vậy thực tế, mua bán thẻ golf là gì? Xu hướng phát triển tại Việt Nam ra sao? Cùng Golfgroup tìm hiểu ngay trong bài viết này.
 

Mua bán thẻ golf là gì? Lợi thế khi sở hữu thẻ golf tại các sân golf!

Thẻ golf hay còn gọi là Membership (thẻ hội viên) được sử dụng tại các sân golf mà các golfer đăng ký. Việc sở hữu thẻ hội viên của một sân golf luôn là mong ước của bất kỳ golfer nào.
 
Để có được thẻ golf, các golfer sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn để mua thẻ. Và đổi lại, việc mua thẻ golf sẽ mang lại cho chủ sở hữu rất nhiều lợi thế và đặc quyền khác biệt.
 
Thẻ golf có thể là dạng thẻ ngắn hạn theo năm hay thẻ dài hạn lên tới hàng chục năm. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và cơ chế mua bán thẻ golf tại các sân golf hoặc câu lạc bộ.
 
Thông thường các khách hàng khi mua thẻ golf sẽ nhận được những lợi thế vượt trội như:
- Miễn phí sân cỏ
- Ưu đãi về chi phí caddie, xe điện
- Được ưu tiên đặt giờ chơi, đăng ký và duy trì điểm Handicap chính thức
- Ưu đãi về phí thuê bóng tập
- Hỗ trợ tổ chức hoặc tham gia các giải đấu golf
- Hưởng chính sách ưu tiên, giảm giá cho người quen
- Hưởng các chính sách ưu đãi dịch vụ khác tại sân golf hoặc câu lạc bộ.
Ngoài ra, tùy thuộc vào chính sách của từng đơn vị cung cấp dịch vụ mua bán thẻ golf mà các golfer sẽ được hưởng những lợi thế khác nhau.
 

Thực trạng thị trường mua bán thẻ golf tại Việt Nam

Với những lợi thế tuyệt vời, nhu cầu mua bán thẻ golf tại Việt Nam cũng trở nên phát triển. Rất nhiều dịch vụ về thẻ golf như mua bán, chuyển nhượng, nhận ký gửi hay cho thuê thẻ golf cũng được mở ra.
 
Cùng với đó những hậu đãi dành cho các thẻ hội viên cũng được các chủ sân golf cũng như các câu lạc bộ chú trọng nhiều hơn. Tuy nhiên cũng chính vì điều này khiến giá thẻ golf luôn ở mức “ngất ngưởng” và giá chuyển nhượng cũng khiến không ít người phải giật mình.
 

1. Chi phí mua thẻ golf không hề rẻ!

Mặt bằng chung thị trường golf, để sở hữu một thẻ hội viên, các golfer sẽ phải chi trả từ 30.000 – 120.000 USD tuỳ vào vị trí cũng như đẳng cấp sân và thời hạn chơi. Để thu hút người chơi, rất nhiều chủ đầu tư đã mở bán thẻ golf 1 năm, 2 năm hay 3 năm. Tuy nhiên con số này không nhiều và các hội viên dùng thẻ này cũng không nhận được nhiều ưu đãi.
 
Tại Việt Nam, thị trường mua bán thẻ golf cũng diễn ra khá sôi động với đủ mệnh giá của các loại sân từ Bắc vào Nam. Tiêu biểu như thẻ thành viên sân golf Chí Linh được rao bán từ 15.500 – 16.500 USD đã gồm phí chuyển nhượng và sử dụng tới 2026 hay tại sân golf Yên Thắng có giá 11.500 – 12.500 USD đã bao gồm phí chuyển nhượng và thời hạn dùng tới 2046.
 
Những sân golf có mức phí thấp hơn như Đồng Mô, Skylake (Hà Nội)  cũng dao động từ 40.000 - 70.000 USD. Mức giá này quả thật đắt đỏ nếu so sánh với thu nhập của người Việt Nam.

2. Thẻ thành viên có thể mua đi bán lại!

Trên thực tế, các thẻ golf hoàn toàn có thể mua đi bán lại hoặc chuyển nhượng. Và đặc biệt là mức giá bán hay chuyển nhượng lại đều cao hơn rất nhiều.
 
Điển hình ở mức thẻ cao cấp, việc chuyển nhượng lại thẻ có thể lên tới 45.000 USD. Đây là mức giá thẻ chuyển nhượng tại sân golf Sky Lake tại Hà Nội có thời hạn sử dụng tới năm 2056. Đặc biệt, mức giá chuyển nhượng cao nhất không thể bỏ qua là thẻ golf tại sân golf Vân Trì từng có thời điểm được rao bán từ 82.000 – 85.000 USD với mức sử dụng tới năm 2036 và phí thường niên là 48 triệu đồng.
 
Việc thẻ golf có thể mua đi bán lại đã khiến thị trường mua bán thẻ golf cũng như chuyển đổi chủ sở hữu tại Việt Nam cũng muôn hình vạn trạng. Đặc biệt những thành viên người nước ngoài khi mua thẻ golf chưa kịp sử dụng hết số năm đã phải chuyển công tác nên nhu cầu chuyển nhượng và bán thẻ cũng cao hơn.
 

3. Mua thẻ golf nhưng vẫn phải duy trì nhiều mức phí khác

Tưởng chừng việc sở hữu thẻ golf các golfer có thể thoải mái hưởng những chính sách ưu đãi. Tuy nhiên điều bất cập chính là việc họ sẽ phải trả thêm phí duy trì thẻ. Điển hình trước đây, để sở hữu thể membership tại sân golf Vân Trì các golfer có thể phải bỏ ra 100.000 USD và cũng không dễ gì để mua được. Tuy nhiên, sau khi thành hội viên, phí chơi mỗi lần không hề thấp và phí bảo dưỡng sân cỏ cũng lên tới vài nghìn đô/năm.
 
Như vậy, dù đã mua thẻ thành viên ở mức khá cao, có thể sử dụng khoảng  20-30 năm nhưng các chủ sở hữu vẫn phải đóng phí thường niên. Hàng năm các hội viên vẫn phải trả thêm phí thường niên lên tới 50 triệu/năm, tùy từng sân. Cũng có nhiều sân phí thường niên ở mức thấp hơn khoảng 20 triệu đồng. Ngoài ra cũng có những sân phí thường niên thấp hơn cho hội viên nhưng bù lại chủ sở hữu phải trả tiền tip cho caddie 10-15 USD. 
 

Tương lai nào cho việc mua bán thẻ golf trong những năm tới?

Thật khó để có thể đưa ra phán đoán chính xác cho thị trường mua bán thẻ golf tại Việt Nam trong thời gian tới. Trên thực tế, bài toán mâu thuẫn giữa những golfer có nhu cầu mua thẻ và chủ sân golf sẽ không có lời giải trong thời gian ngắn.
 
Một bên là người có điều kiện tài chính nhưng thoải mái về thời gian sẽ không mua thẻ golf bởi vì họ cho rằng giá chơi khuyến mại ở hầu hết các sân khoảng 50-70 USD/18 hố như hiện nay là chấp nhận được.
 
Ngoài ra, việc không sở hữu thẻ hội viên còn là cái cớ để họ có dịp thử sức trên nhiều mặt sân khác nhau thay vì chỉ chơi một sân dễ gây nhàm chán.
 
Một cục diện khác cho rằng việc ban điều hành sân golf luôn tùy ý thay đổi các mức phí làm họ không yên tâm và mất hứng thú khi mau thẻ hội viên dài hạn.
 
Theo đó, để thị trường mua bán thẻ golf tại Việt Nam thực sự phát triển bền vững trong thời gian tới, đòi hỏi cần có có sự cải tiến và phân cấp sân rõ rệt cùng mức phí thấp hơn. Điều này vừa tạo cơ hội cho các golfer có nhiều lựa chọn phù hợp với tài chính cũng như nhu cầu chơi.
 
Trung Thành

Tác giả: Trung Thành

HDC 13.1

BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

TIN NỔI BẬT

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Đối với các golfer đã chơi lâu năm, việc tham dự các giải đấu golf lớn sẽ là mục tiêu cuối cùng mà golfer hướng đến. Bên cạnh việc dành những phần thưởng trị giá, golfer tham gia các giải đấu còn để được giao lưu và học hỏi, cọ sát với các golfer lão làng hơn. Ngoài ra, trải qua quá trình khổ luyện, các giải đấu cũng như là một sân khấu để golfer phô diễn những kỹ năng đánh mà mình phát triển được. Vì thế, các tin tức về giải đấu đã và sắp diễn ra tại các sân golf luôn là điểm nóng đối với các golfer. Bài viết này sẽ cập nhật cho golfer thông tin về các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân golf ở Hà Nội- sân golf Long Biên 2019   
 
Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Với kinh nghiệm thi công hàng trăm phòng tập golf 3D trên cả nước cùng với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu, Golfgroup hiện đang là đơn vị số 1 Việt Nam về thiết kế, thi công sân tập golf trong nhà. Nếu chưa hiểu rõ hệ thống golf 3D là gì? Phòng tập Golf giá bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng ngay trong bài viết này.
 
Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Cách tính điểm trong đánh golf chính là điểm số phản ánh kết quả của trận đấu và là căn cứ để xếp hạng người chơi, đội chơi. Vậy thực tế cách tính điểm golf như thế nào là chuẩn xác nhất? Bài viết này sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn về cách tính điểm trong golf cũng như luật tính điểm golf.
Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Việc hiểu và chọn đúng các loại gậy golf phù hợp sẽ giúp các golfer có được những đường bóng đẹp mắt trên sân. Hiện có 3 loại gậy chơi golf chính mà bất kỳ golfer nào cũng cần có gồm gậy gỗ woods, gậy sắt irons và gậy gạt putter. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các loại gậy đánh golf này trong bài viết.
Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Để có được cú swing đẹp mắt, golfer cần phải nắm rõ luật chơi cũng như có các kỹ thuật swing đúng cách. CoP và CoM chính là phương pháp giúp người chơi golf tạo ra những cú swing ăn điểm.

ĐỌC THÊM

 • Top 5 bộ gậy golf tay trái dễ đánh nhất đáng mua năm 2020

  Chỉ có khoảng 10% dân số trên thế giới thuận tay trái, do đó các golfer thuận tay trái rất ít. Việc tìm ra một bộ gậy golf dành cho người thuận tay trái khá là khó khăn. Trong quá khứ và hiện tại đã có một số golfer nổi tiếng thuận tay trái phải kể đến như Mike Weir, Bubba Watson và Phil Mickelson. Tuy nhiên do thị trường gậy golf không đáp ứng được nhiều nên một số golfer thuận tay trái đã buộc phải chơi golf bằng tay phải.Curtis Strange, Nick Price và Greg Norman là một trong những trường hợp điển hình. Ngày nay đã có nhiều bộ gậy golf tay trái ra đời rất đã dạng về giá cả lẫn chức năng. Dưới đây là top 5 bộ gậy Golf tay trái dễ đánh nhất mà Golfgroup đã tổng hợp.
  2020-05-14 11:05:05
 • Tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em? Nên chọn mua gậy golf nào cho trẻ?

  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc giúp trẻ gia nhập bộ môn thể thao golf đấy chính là chọn gậy và phụ kiện phù hợp. Gậy không phù hợp sẽ dẫn đến những vấn đề về swing mà rất khó để khắc phục trong tương lai, tệ hơn là tác động không tốt đến sự hứng thú, yêu thích tham gia trò chơi của trẻ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em.
  2020-05-09 09:05:05
 • Các mẫu gậy golf đáng mua nhất năm 2020 - Theo thống kê từ 100 Golfer Việt

  Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng thị trường golf nhanh nhất thế giới so với 209 nước còn lại có môn thể thao này. - Theo tạp chí Forbes công bố vào tháng 3 /2019. Sự phát triển nhanh chóng của ngành kéo theo sự tăng nhanh của số lượng sân golf, chất lượng sân và các dịch vụ về golf. Việc trang bị cho mình những bộ gậy tốt nhất, mới nhất là hết sức cần thiết để các Golfer lên sân tự tin hơn và có những cú đánh tốt hơn. Cùng điểm qua những cây gậy đáng múa nhất năm 2020 này nhé!
  2020-05-06 09:05:05
 • Golfgroup tổ chức lễ công bộ sáp nhập thương hiệu Thế Giới Gậy Nhật

  Mới đây, Thế giới gậy nhật  – Số 1 về gậy và phụ kiện golf Nhật chính hãng đã chính thức sáp nhập vào tập đoàn Golf quốc gia Việt Nam - Golfgroup. Đây tiếp tục là một dấu mốc quan trọng trong bước phát triển đại nhảy vọt của Golfgroup ngay cả khi đại dịch toàn cầu Covid-19 diễn ra. Sự kiện tiếp tục đánh dấu cho hành trình thu mua và mở rộng khi cách đây không lâu, Tập đoàn golf Quốc gia Golfgroup vừa sáp nhập hàng loạt các thương hiệu kinh doanh golf lớn.
  2020-05-06 06:05:05
 • Độ bounce của gậy golf là gì? Top 3 mẫu gậy có góc bounce được đánh giá cao nhất

  Độ bounce của gậy golf là góc độ giữa mặt phẳng và đáy mặt gậy, thường dao động từ 0 độ tới 16 độ hoặc cao hơn tuỳ vào độ loft cũng như cách thiết kế đầu gậy. Mặc dù không được chú ý nhiều như độ loft nhưng góc bounce lại giúp các golfer biến hoá trong nhiều tình huống bóng, kể cả trong bunker hay rough.
   
  2020-04-28 11:04:04
 • Đơn vị vàng trong làng phân phối Golf số 1 Việt Nam là ai?

  GOLFGROUP - Nhà phân phối Golf số 1 Việt Nam tự hào là nhà cung cấp những thiết kế mới nhất, hiện đại nhất cho mọi thế hệ Golfer mang đến sự tự tin trên sân cỏ bao gồm: gậy golf, quần áo và phụ kiện liên quan đến golf, từ marker, tee đến các mẫu boston bag thời thượng nhất. Hệ sinh thái golf Quốc gia Golfgroup được đánh giá là địa chỉ mua bán gậy golf cũng như các loại phụ kiện golf chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ nhận ký gửi - thu mua lại các mẫu gậy golf cũ và bán gậy golf cũ với giá tốt nhất thị trường hiện nay
  2020-04-27 03:04:04
 • Đánh giá bộ sắt Ping G710 đình đám - Những điểm cải tiến nổi bật nhất

  Tuyệt phẩm Ping G710 iron mới nhất ra mắt trong năm 2020 là mẫu gậy đứng đầu khi nói tới những mẫu gậy sắt có độ quán tính cao nhất. Vẻ đẹp khác biệt cùng âm thanh và cảm nhận cú đánh đã được nâng cao so với các thiết kế G700 ban đầu.
  2020-04-25 09:04:05
Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời