Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Mua bán thẻ golf – Lợi thế và bất cập tại thị trường golf Việt!

Sở hữu thẻ hội viên (membership) của các sân golf luôn là mong ước của rất nhiều golfer. Bên cạnh những lợi thế, ưu đãi dành cho các golfer thì việc phát triển sai định hướng, giá “ngất ngưởng” lại khiến việc mua bán thẻ golf tại Việt Nam gặp bất lợi, thậm chí đi vào ngõ cụt.
 
 
Môn thể thao golf luôn có sự phát triển, sáng tạo không ngừng và đòi hỏi người chơi cần phải có sự khổ luyện, đầu tư để nâng cao kỹ thuật chơi. Và một khi càng chơi trên nhiều địa hình sân khác nhau, khả năng đánh golf cũng sẽ có sự cải tiến đáng kể.
 
Đặc biệt, nhiều golfer có xu hướng đăng ký thẻ hội viên tại các sân golf để phục vụ tốt hơn cho việc tập luyện và trải nghiệm đẳng cấp của môn thể thao quý tộc này. Vậy thực tế, mua bán thẻ golf là gì? Xu hướng phát triển tại Việt Nam ra sao? Cùng Golfgroup tìm hiểu ngay trong bài viết này.
 

Mua bán thẻ golf là gì? Lợi thế khi sở hữu thẻ golf tại các sân golf!

Thẻ golf hay còn gọi là Membership (thẻ hội viên) được sử dụng tại các sân golf mà các golfer đăng ký. Việc sở hữu thẻ hội viên của một sân golf luôn là mong ước của bất kỳ golfer nào.
 
Để có được thẻ golf, các golfer sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn để mua thẻ. Và đổi lại, việc mua thẻ golf sẽ mang lại cho chủ sở hữu rất nhiều lợi thế và đặc quyền khác biệt.
 
Thẻ golf có thể là dạng thẻ ngắn hạn theo năm hay thẻ dài hạn lên tới hàng chục năm. Tuỳ thuộc vào nhu cầu và cơ chế mua bán thẻ golf tại các sân golf hoặc câu lạc bộ.
 
Thông thường các khách hàng khi mua thẻ golf sẽ nhận được những lợi thế vượt trội như:
- Miễn phí sân cỏ
- Ưu đãi về chi phí caddie, xe điện
- Được ưu tiên đặt giờ chơi, đăng ký và duy trì điểm Handicap chính thức
- Ưu đãi về phí thuê bóng tập
- Hỗ trợ tổ chức hoặc tham gia các giải đấu golf
- Hưởng chính sách ưu tiên, giảm giá cho người quen
- Hưởng các chính sách ưu đãi dịch vụ khác tại sân golf hoặc câu lạc bộ.
Ngoài ra, tùy thuộc vào chính sách của từng đơn vị cung cấp dịch vụ mua bán thẻ golf mà các golfer sẽ được hưởng những lợi thế khác nhau.
 

Thực trạng thị trường mua bán thẻ golf tại Việt Nam

Với những lợi thế tuyệt vời, nhu cầu mua bán thẻ golf tại Việt Nam cũng trở nên phát triển. Rất nhiều dịch vụ về thẻ golf như mua bán, chuyển nhượng, nhận ký gửi hay cho thuê thẻ golf cũng được mở ra.
 
Cùng với đó những hậu đãi dành cho các thẻ hội viên cũng được các chủ sân golf cũng như các câu lạc bộ chú trọng nhiều hơn. Tuy nhiên cũng chính vì điều này khiến giá thẻ golf luôn ở mức “ngất ngưởng” và giá chuyển nhượng cũng khiến không ít người phải giật mình.
 

1. Chi phí mua thẻ golf không hề rẻ!

Mặt bằng chung thị trường golf, để sở hữu một thẻ hội viên, các golfer sẽ phải chi trả từ 30.000 – 120.000 USD tuỳ vào vị trí cũng như đẳng cấp sân và thời hạn chơi. Để thu hút người chơi, rất nhiều chủ đầu tư đã mở bán thẻ golf 1 năm, 2 năm hay 3 năm. Tuy nhiên con số này không nhiều và các hội viên dùng thẻ này cũng không nhận được nhiều ưu đãi.
 
Tại Việt Nam, thị trường mua bán thẻ golf cũng diễn ra khá sôi động với đủ mệnh giá của các loại sân từ Bắc vào Nam. Tiêu biểu như thẻ thành viên sân golf Chí Linh được rao bán từ 15.500 – 16.500 USD đã gồm phí chuyển nhượng và sử dụng tới 2026 hay tại sân golf Yên Thắng có giá 11.500 – 12.500 USD đã bao gồm phí chuyển nhượng và thời hạn dùng tới 2046.
 
Những sân golf có mức phí thấp hơn như Đồng Mô, Skylake (Hà Nội)  cũng dao động từ 40.000 - 70.000 USD. Mức giá này quả thật đắt đỏ nếu so sánh với thu nhập của người Việt Nam.

2. Thẻ thành viên có thể mua đi bán lại!

Trên thực tế, các thẻ golf hoàn toàn có thể mua đi bán lại hoặc chuyển nhượng. Và đặc biệt là mức giá bán hay chuyển nhượng lại đều cao hơn rất nhiều.
 
Điển hình ở mức thẻ cao cấp, việc chuyển nhượng lại thẻ có thể lên tới 45.000 USD. Đây là mức giá thẻ chuyển nhượng tại sân golf Sky Lake tại Hà Nội có thời hạn sử dụng tới năm 2056. Đặc biệt, mức giá chuyển nhượng cao nhất không thể bỏ qua là thẻ golf tại sân golf Vân Trì từng có thời điểm được rao bán từ 82.000 – 85.000 USD với mức sử dụng tới năm 2036 và phí thường niên là 48 triệu đồng.
 
Việc thẻ golf có thể mua đi bán lại đã khiến thị trường mua bán thẻ golf cũng như chuyển đổi chủ sở hữu tại Việt Nam cũng muôn hình vạn trạng. Đặc biệt những thành viên người nước ngoài khi mua thẻ golf chưa kịp sử dụng hết số năm đã phải chuyển công tác nên nhu cầu chuyển nhượng và bán thẻ cũng cao hơn.
 

3. Mua thẻ golf nhưng vẫn phải duy trì nhiều mức phí khác

Tưởng chừng việc sở hữu thẻ golf các golfer có thể thoải mái hưởng những chính sách ưu đãi. Tuy nhiên điều bất cập chính là việc họ sẽ phải trả thêm phí duy trì thẻ. Điển hình trước đây, để sở hữu thể membership tại sân golf Vân Trì các golfer có thể phải bỏ ra 100.000 USD và cũng không dễ gì để mua được. Tuy nhiên, sau khi thành hội viên, phí chơi mỗi lần không hề thấp và phí bảo dưỡng sân cỏ cũng lên tới vài nghìn đô/năm.
 
Như vậy, dù đã mua thẻ thành viên ở mức khá cao, có thể sử dụng khoảng  20-30 năm nhưng các chủ sở hữu vẫn phải đóng phí thường niên. Hàng năm các hội viên vẫn phải trả thêm phí thường niên lên tới 50 triệu/năm, tùy từng sân. Cũng có nhiều sân phí thường niên ở mức thấp hơn khoảng 20 triệu đồng. Ngoài ra cũng có những sân phí thường niên thấp hơn cho hội viên nhưng bù lại chủ sở hữu phải trả tiền tip cho caddie 10-15 USD. 
 

Tương lai nào cho việc mua bán thẻ golf trong những năm tới?

Thật khó để có thể đưa ra phán đoán chính xác cho thị trường mua bán thẻ golf tại Việt Nam trong thời gian tới. Trên thực tế, bài toán mâu thuẫn giữa những golfer có nhu cầu mua thẻ và chủ sân golf sẽ không có lời giải trong thời gian ngắn.
 
Một bên là người có điều kiện tài chính nhưng thoải mái về thời gian sẽ không mua thẻ golf bởi vì họ cho rằng giá chơi khuyến mại ở hầu hết các sân khoảng 50-70 USD/18 hố như hiện nay là chấp nhận được.
 
Ngoài ra, việc không sở hữu thẻ hội viên còn là cái cớ để họ có dịp thử sức trên nhiều mặt sân khác nhau thay vì chỉ chơi một sân dễ gây nhàm chán.
 
Một cục diện khác cho rằng việc ban điều hành sân golf luôn tùy ý thay đổi các mức phí làm họ không yên tâm và mất hứng thú khi mau thẻ hội viên dài hạn.
 
Theo đó, để thị trường mua bán thẻ golf tại Việt Nam thực sự phát triển bền vững trong thời gian tới, đòi hỏi cần có có sự cải tiến và phân cấp sân rõ rệt cùng mức phí thấp hơn. Điều này vừa tạo cơ hội cho các golfer có nhiều lựa chọn phù hợp với tài chính cũng như nhu cầu chơi.
 
Trung Thành

Tác giả: Trung Thành

HDC 13.1

BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời
0862.454.866
Nhắn tin qua facebook