Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Hướng dẫn kỹ thuật chipping Golf bổng, thấp và lăn, trung bình cụ thể nhất

Chipping golf hay chip golf là một kỹ thuật đánh golf cơ bản mà bất kỳ golfer nào cũng cần nắm rõ. Sở hữu kỹ thuật chip golf tốt sẽ giúp golf thủ nâng cao cơ hội chiến thắng. Vậy cách chip golf bổng, thấp lăn, trung bình như thế nào là tốt nhất? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết.

 
Chipping golf – thuật ngữ quen thuộc trong môn thể thao golf. Tuy vậy, không ít người khi tiếp cận môn thể thao quý tộc này cảm thấy bối rối, chưa hiểu rõ chip golf là như thế nào. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về cách chip golf cũng như các kỹ thuật chip bóng golf bổng, thấp lăn, trung bình để có cơ hội giành được chiến thắng trong trận đấu.
 

1. Kỹ thuật Chipping golf là gì? Hướng dẫn kỹ thuật Chip trong golf cơ bản

Trong golf, chipping hay chip được hiểu là cú đánh bóng (shot) xoay quanh vùng green, bóng bay vừa qua mép và lăn tới lỗ. Vùng này thường là trong khoảng 1 vài yard tính từ điểm gạt bóng (putting).
 
Trong 1 vòng đánh tại sân golf, người chơi sẽ thực hiện tối thiểu 10 cú chip trong golf. Nếu đánh được cú chip sát lỗ cờ golf thì người chơi chỉ cần dùng thêm 1 cú put nữa thì bóng sẽ vào lỗ.
 
Khi thực hiện kỹ thuật chip bóng golf, người chơi có thể dùng bất kỳ gậy golf nào. Tuy vậy, gậy wedge hay gậy sắt 7 hoặc 8 chính là lựa chọn thích hợp được nhiều golfer chọn lựa để thực hiện cú chip.
 
Với những người chơi golf thành thạo thì các cú chipping dường như được thực hiện rất dễ dàng. Trong khi đó, những người chơi mới sẽ thấy có phần khó khăn hơn.
 
>> Xem thêm: Các mẫu gậy sắt chính hãng hiệu suất Chipping cao
 
Hướng dẫn kỹ thuật chipping golf cơ bản
 
 •  Kỹ thuật chip bóng golf cơ bản cho golfer mới chơi
Để bóng gần chân phải, dồn trọng tâm sang chân trái, tay đi trước gậy đồng thời giữ nguyên góc cổ tay. Khi kết thúc cú chip bóng để mặt gậy ngửa lên trời, đồng thời ngắm mục tiêu là điểm rơi của bóng.
 
 • Những điểm quan trọng tạo nên cú chip golf chuẩn
- Gậy để chíp: Nên tập 2 cây gồm Pitching wedge (PW) và Sand wedge (SW). Cây PW sẽ dùng cho các cú chip lăn xa, cây SW sẽ dùng cho cú bay bổng hoặc xuống dốc.
- Phương pháp tập: Để có kỹ thuật chip bóng cơ bản, nên chọn phần đất phẳng quanh green, có cỏ ngắn để bóng nằm trên. Sau đó nhắm 1 điểm trên green cách từ 3 – 5m.
- Ước lượng khoảng cách: Sau 1 vài lần, người chơi sẽ ước lượng được khoảng cách bóng lăn bao xa so với PW và SW. Tuy nhiên đó là trường hợp green bằng phẳng và có độ nhanh trung bình.
- Áp dụng thực tế: Thời điểm bóng rơi sát với green nếu không putt được hãy cố chip lăn lại gần cờ. Nếu bóng rơi cách mép green 2 mét, từ mép cách cờ 7 mét, hãy dùng cây PW ngắm 1 điểm trên green cách chân 3 mét, nằm giữa chân và cờ rồi đánh bóng vào điểm đó. Sau khi đánh, theo dõi xem bóng di chuyển trên green ra sao để xác định đường putt.
 
Cách set-up kỹ thuật chip golf cơ bản
 
Các mẫu gậy wedge được yêu thích nhất
Gậy Kỹ Thuật Wedge Kenichi U-Spin
- 10 %

Gậy Kỹ Thuật Wedge Kenichi U-Spin

4,545,000 ₫5,050,000 ₫
Nhắc đến gậy kỹ thuật không thể không nhắc đến những cây wegde Kenichigolf Japan. Dòng gậy được mệnh danh có tiếng ở Nhật Bản và Hàn Quốc về độ chính xác cao. Sở hữu một cây gậy kỹ thuật tốt chắc chắn sẽ giúp các golfer cải thiện được điểm số, hạ gậy nhanh chóng. Gậy có các độ loft từ 48 đến 56, gậy golf kỹ thuật có khả năng tối ưu và tăng khả năng chính xác cao.  
Mua gậy đánh golf Wedge Honma TW-W

Mua gậy đánh golf Wedge Honma TW-W

LIÊN HỆ
Gậy Honma chính hãng TW-W kỹ thuật đủ lựa chọn góc loft dành cho người chơi, thiết kế tối giản nhưng vẫn mang lại sự sang trọng đẳng cấp
Gậy đánh golf Wedge Titleist Vokey SM8 mới nhất 2020
- 10 %

Gậy đánh golf Wedge Titleist Vokey SM8 mới nhất 2020

4,275,000 ₫4,750,000 ₫
Mẫu gậy golf Titleist Vokey SM8 mới nhất 2020, thiết kế sang trọng, tăng cường độ chính xác cú đánh
Gậy đánh golf Ping Glide 3.0 Wedge nhiều phiên bản
- 15 %

Gậy đánh golf Ping Glide 3.0 Wedge nhiều phiên bản

4,292,500 ₫5,050,000 ₫
4 Phiên bản gậy golf Ping Glide 3.0 phù hợp với nhiều người phong cách đánh, tăng khả năng kiểm soát bóng
Gậy Wedge Taylormade Milled Grind 2 Black 2019
- 15 %

Gậy Wedge Taylormade Milled Grind 2 Black 2019

4,666,500 ₫5,490,000 ₫
Phiên bản gậy Taylormade Wedge được yêu thích bởi thiết kế mạ đen, kiểm soát backspin cực tốt
 

2. Kỹ thuật chipping Golf bổng, thấp lăn, trung bình cụ thể nhất

Nếu muốn đạt được thành tích tốt, giảm số cây gậy chơi, buộc các golfer cần phải có kỹ thuật chip golf nâng cao tốt hơn. Bởi kỹ thuật chipping golf cùng với pitch và burner shot sẽ ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc.
 
Để làm được điều này, cần thực hiện cú chip bóng bay thấp, bổng, lăn nhiều hay trung bình. Dưới đây là hướng dẫn Kỹ thuật chipping Golf bổng, thấp lăn, trung bình cụ thể nhất.
 
 • Trường hợp 1: Kỹ thuật chip lăn, thấp
Với kỹ thuật chip bóng bay thấp và lăn, điều đầu tiên cần phải chú ý là khoảng cách giữa 2 bàn chân. Người chơi cần giữ khoảng cách 2 bàn chân khoảng 2 gang tay.
 
Việc 2 chân đứng hẹp sẽ khiến mặt gậy tiếp xúc bóng có xu hướng quét qua mà không xúc bóng theo đường swing ngắn và kết thúc thấp.
Cách đánh này sẽ áp dụng trong trường hợp có green rộng, bằng phẳng, địa hình green dễ đi,…nhờ vậy bóng lăn thẳng tới mục tiêu.
 
Set up khi thực hiện kỹ thuật chip lăn
 
 • Trường hợp 2: Kỹ thuật chip bóng golf bay trung bình
Lúc này, bóng cần bay cao hơn, khoảng cách 2 bàn chân cũng sẽ xa hơn 1 gang tay, chiều dài dao động từ 30 – 35cm.
 
Tư thế này sẽ giúp cho mặt gậy có thể húp trọn đáy của bóng cũng như đưa đường swing đi dài và kết thúc cao hơn. Kết quả bóng đi cao và xoáy, kiểm soát điểm rơi tốt hơn.
 
Người chơi sẽ dùng cú chip bóng bay trung bình khi gần green trước mặt nhỏ, ngắn.
 
Cách thực hiện kỹ thuật chip golf trung bình
 
 • Trường hợp 3: Kỹ thuật chip bổng, cao
Với kỹ thuật chip bóng bay cao và bổng, yêu cầu khoảng cách 2 bàn chân phải rộng khoảng nửa mét. Đây còn được xem là cú loft bóng, được dùng trong những tình huống tiếp cận green từ trên xuống hay green ngắn, có hố cát trước mặt.
 
Người chơi nên dùng gậy có độ bổng cao nhất, thường là gậy wedge 56 hoặc 60 độ. 
 
Lưu ý, ở tư thế chuẩn bị, hướng mũi chân và mặt gậy cần vuông góc cùng mục tiêu. Để bóng ở phía trước điểm giữa 2 chân, tay hơi đề về trước để đuôi gậy có thể nằm tại vị trí ngay trên bóng.
 
Tiếp đến, bẻ cổ tay tối đa từ khu backswing tới vị trí 9 – 10 giờ sau đó xoay vai về trước sao cho gậy được giữ dưới bóng, hai tay tiếp tục hướng về trước. Khi thực hiện cú đánh, golfers cần mở mặt gậy, swing tròn để bóng bay cao và xoáy nhiều hơn.
 
 
Phi Mickelson thực hiện kỹ thuật chip bóng golf bổng
 

Những lưu ý giúp kỹ thuật Chipping golf tốt hơn

- Quan tâm hơn về tư thế đứng cũng như tác động của lực đánh vào bóng khi thực hiện chip.
- Cầm gậy golf chặt hơn 1 chút so với việc cầm gậy putter
- Nắm vững 2 động tác cơ bản gồm “xoay” và “giữ”, bởi đây là 1 trong những nguyên tắc trong trọng trong cú đánh ngắn
- Cố gắng giữ tư thế của cổ tay nguyên vẹn, hạn chế tối đa các chuyển động xoay của 2 bàn tay.
 
Trên đây chính là toàn bộ thông tin về kỹ thuật Chip golf cũng như cách chip golf bóng bổng, thấp lăn, trung bình. Khi các golfer thành thạo kỹ thuật chip bóng golf sẽ tự tin hơn với khả năng chơi của mình. Chúc các golfer áp dụng thành công, chinh phục được những cú đánh xa.
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
16 Bình luận
n

Ngọc Trần

Cảm ơn em chia sẻ nhé. Hôm trước chị nhận được được cây kỹ thuật Kenichi rồi, tặng cho chồng sướng chết mê chết mệt. Gửi chị báo giá bộ Kenichi 5 sao nhé.

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Ngọc Trần: Dạ. Hay quá ạ. Anh nhà thật may mắn khi có người vợ tâm lý như chị đó ạ. Hiện tại bộ fullset Kenichi đang có chương trình khuyến mãi giảm 15%, giá gốc 118.500.000đ giảm còn 100.725.000đ. Nếu chị có thắc mắc, cần hỗ trợ chị vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời
t

Thịnh Huy

Shop ở gần chỗ anh quá, anh ở Trần Quốc Hoàn, chiều anh qua đánh thử và xem mấy bộ gậy mới

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Thịnh Huy: Dạ. Thế sao anh. Vậy chiều nay anh qua đi ạ, bên em có nhiều bộ gậy mới về, anh mang ra đánh thử xem khác gì so với bộ gậy anh đang sử dụng hay không. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời
l

Luân Nguyễn

Mà bạn caddy Thành hôm nay có đi làm không? Chiều anh qua để nhờ bạn đó sửa tư thế

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Luân Nguyễn: Dạ. Bạn Thành hôm nay có đi làm anh ạ, em mời anh qua showroom bên em để bạn Thành hỗ trợ sửa kỹ thuật cho anh ạ. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời
d

Đàm Bình

Lý thuyết thì hay chứ thực tế mà không đánh nhiều thì vẫn vậy ạ

Trả lời

Hoàng Mạnh

@ Đàm Bình: Dạ vâng anh ạ. Lý thuyết phải đi đôi với thực hành nhiều. Chứ đọc lý thuyết xong cứ nghĩ là giỏi được luôn thì rất khó anh à. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời
t

Thoả Trần

Có phòng 3D hả em? Chiều anh lên thử vài cây kỹ thuật

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Thoả Trần: Dạ. Bên em có phòng 3D anh ạ, chiều nay em mời anh qua showroom bên em đánh vài hố. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời
d

Đình Tùng

Hôm trước anh bảo đặt cây kĩ thuật Ping 56 độ, đã có hàng chưa em?

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Đình Tùng: Dạ. Gậy của anh trong chiều nay có hàng anh ạ, em đợi đến chiều có hàng thì báo với anh luôn. Khi gậy về em sẽ giao cho anh luôn cho kịp sáng mai anh lên sân. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời