Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Giải mã lý do vì sao cần dùng gậy có góc loft cao 56, 58, 60 độ? Top 5 gậy golf 60 độ tốt nhất hiện nay!

Gậy kỹ thuật có góc loft cao 56, 58, 60 độ là lựa chọn hoàn hảo cho những tình huống cứu bóng trong những địa hình khó khăn như bunker, vùng cỏ rậm, cỏ rậm cao,… Bởi những mẫu gậy này có độ mở mặt gậy cùng góc bounce lớn. Giúp người chơi đánh bóng bổng hơn, giảm cảm giác bì khi đế tiếp xúc với mặt đất.  Cùng xem top 5 gậy golf có góc loft cao 56, 58, 60 độ trong bài viết chắc chắn sẽ khiến trận đấu của các golfer trở nên hoàn hảo hơn.
 
Vì sao cần sử dụng gậy golf 60 độ?
 
Độ loft của gậy golf được xem là góc giữa mặt gậy và mặt phẳng đứng tạo thành do cán gậy golf. Độ loft của gậy sẽ quy định bóng golf đi được bao xa cũng như quỹ đạo bóng là gì. Thông thường drivers sẽ có độ loft từ 9 – 13 độ, Fairway wood là 15 – 24 độ, hybrid là từ 14 – 30 độ, gậy iron từ 20 – 42 độ và gậy wedge từ 45 – 60 độ.
 
Những cây gậy có độ loft thấp thường được dùng khá phổ biến và được nhắc tới nhiều, tuy nhiên với những cây gậy kỹ thuật golf có góc loft cao như 56, 58 hay 60 độ thì không phải ai cũng nắm rõ. Cùng Golfgroup khám phá tầm quan trọng của gậy golf có góc loft cao ngay dưới đây.
 

Lý do golfer cần sử dụng gậy có góc loft cao 56, 58, 60 độ?

Gậy có góc loft cao 56, 58 hay 60 độ hay còn gọi là những cây gậy kỹ thuật Lob Wedge (LW) dùng trong khu vực quanh green và các tình huống trong hố cát. Đây là những cây gậy không thể thiếu trong bộ gậy golf của người chơi.
 
Đặc biệt, gậy golf có góc loft cao chính là vũ khí được các golfer dùng trong nhiều tình huống khác nhau. Từ những cú chip nhỏ hoặc đơn giản quanh green tới những cú Pitch 50 – 70 yard và cả những tình huống dưới cát hay lob bóng bổng lên cao từ cỏ dày. Đó đều là những tình huống quan trọng chỉ có những cây gậy có góc loft cao như 56, 58 hay 60 độ làm được.
 
Theo đánh giá, các gậy có góc loft cao sẽ mang lại đường bóng trung tính trong các tình huống đánh cát và ở hầu hết các loại cát khác nhau. Độ golf càng nhiều thì cán gậy càng ngắn và đường bóng sẽ càng bay lên cao và xoáy nhiều hơn.
 
Tuy vậy cần lưu ý rằng, với gậy golf 60 độ, người chơi có thể kiểm soát điểm rơi tốt, thế nhưng trường hợp gậy nhiều hơn 60 độ đôi khi lại khiến người chơi khó kiểm soát điểm rơi của bóng.
 
Những ưu điểm khi sử dụng gậy golf 60 độ khi chip
 
Theo đó, nếu bạn là người thường đánh bóng bổng và lăn ít thì nên lựa chọn gậy có độ loft 56 hay 58 độ. Còn với gậy golf 60 độ sẽ thích hợp cho trường hợp các cú đánh “mất sức" như tại vị trí dốc, vị trí thung lũng.
 

Những ưu điểm và lợi ích tuyệt vời của gậy 56, 58, 60 độ

Với các golfer có thói quen đánh bóng hất cao lên sẽ có xu hướng xoáy bóng ít hơn bởi độ lolf xoáy thấp hơn thông thường. Theo đó, lúc này sử dụng các gậy có độ loft cao sẽ giúp tối đa được khoảng cách mà bóng golf đi được. Thêm nữa, những cây gậy kỹ thuật này còn được mài mỏng, độ bounce lớn hơn giúp người chơi chip dễ dàng, thanh thoát hơn so với những cây kỹ thuật độ loft thấp, thường gây ra cảm giác bì khi chip bóng.
 
Nếu người chơi đánh bóng bổng và lăn thì gậy golf có độ loft 56, 58 độ sẽ phù hợp nhất. Đây là những cây gậy golf hỗ trợ cho việc cứu bóng ở các địa hình khó khăn như bẫy cát, vùng cỏ rậm và rậm cao. Đặc biệt, các golfer cũng có thể dùng gậy golf có độ loft từ 56, 58, 60 độ để thực hiện các cú đánh tại những vị trí dốc, thung lũng hoặc tạo nên cú chipping thu hút.
 
Thiết kế gậy golf với các độ loft cao như vậy thường giúp người chơi tạo các cú đánh "lob" chính xác ở khoảng cách ngắn để đưa bóng vào green hoặc thoát khỏi bẫy. Cùng với đó, các cây gậy golf có độ loft cao còn linh hoạt hơn và có thể được sử dụng bất cứ khi nào người chơi cần đánh bóng với khoảng cách 90 yard.
 
 

Khám phá top 5 mẫu gậy golf 60 độ tốt nhất hiện nay!

Với những lợi thế vượt trội, gậy golf có độ loft cao 56, 58, 60 độ là lựa chọn không thể bỏ qua của các golfer mỗi khi lên sân golf. Dưới đây là những mẫu gậy có độ loft cao được đánh giá tốt nhất hiện nay.
 
Gậy Wedge 60 độ Honma TW-W
 
#1 Gậy golf Honma TW-W 60
Gậy golf Honma TW-W 60 là một trong những dòng gậy golf mang tới hiệu suất tốc độ bóng với đầu gậy nhanh hơn. Qua đó giúp người chơi hạn chế slice và tận dụng được tối đa từ lực đánh của mình.
 
Gậy có kích thước nhỏ gọn với thiết kế đặc biệt giúp tăng cường hiệu suất bóng khi không may bóng dính vào vùng bẫy. Gậy golf 60 độ Honma TW-W 60 chính là lựa chọn không thể bỏ qua nếu golfer có handicap dưới mong muốn có được hiệu suất tốt cùng đẳng cấp riêng.
Giá bán tham khảo: 4 triệu 500 nghìn đồng.
 
Gậy golf 60 độ Ping Glide 3.0
 
#2 Gậy golf Ping Glide 3.0
Gậy wedge Ping Glide 3.0 với việc tập trung vào khả năng kiểm soát dành riêng cho người chơi có handicap trung bình và thấp tối ưu những cú đánh ngắn hoàn hảo hơn.
 
Gậy được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ hơn giúp tạo nên phản hồi tốt hơn cho người dùng.  Cùng với đó, thiết kế rãnh sâu, độ ma sát lớn cũng mang lại độ spin cao, tăng cảm giác bóng và tăng cường kiểm soát cú đánh bóng hiệu quả hơn, nhất là khi bóng rơi vào bẫy khó.
Giá bán tham khảo: 5 triệu đồng.
 
Gậy golf Titleist SM8 60 độ
 
#3 Gậy golf Titleist SM8 (2020)
Gậy golf Titleist SM8 (2020) được đánh giá có thể cung cấp cho các golfer cơ hội để chơi những game ngắn tốt hơn. Thông qua nghệ thuật chế tác tỉ mỉ cùng công nghệ và hiệu suất chưa từng có,… gậy golf Titleist SM8 (2020) đã trở thành tiêu chuẩn để so sánh trong phân khúc những gậy wedge có độ loft cao.
 
Cấu trúc rãnh dựa trên độ loft được thiết kế chính xác, tỉ mỉ giúp mang đến độ bền cao nhất. Qua đó cung cấp cho người chơi golf độ xoáy tối đa trong mọi điều kiện.
Giá bán tham khảo: 4 triệu 750 nghìn đồng.
 
Gậy golf 60 độ Cleveland RTX 4.0
 
 
#4 Gậy golf Cleveland RTX4.0 60
Gậy golf Cleveland RTX 4.0 là một trong những dòng gậy golf 60 độ hoàn hảo dành cho những ai đang tìm kiêm một cây gậy wedge có kiểu dáng thiết kế đẹp. Không chỉ sở hữu “nhan sắc” mà Cleverland RTX 4.0 60 còn mang tới kết quả đánh bóng tuyệt vời.
 
Đây là một trong những cây gậy wedge có độ loft cao được các golfer pro sử dụng thi đấu nhiều nhất bởi mang tới tính chính xác cao. Ngoại hình gậy cũng mang thiết kế nhỏ gọn hơn so với các phiên bản trước đó.
Giá bán tham khảo: 3 triệu 500 nghìn đồng.
 
Kenichi U-Spin
 
#5 Gậy golf Kenichi U-Spin 
Gậy golf Kenichi U-Spin  tuy không có lựa chọn độ loft 60 độ (cao nhất là 56 độ) nhưng đã khiến không ít người phải “say lòng” bởi thiết kế sang trọng và kiểu dáng vô cùng thanh thoát. Các golfer lựa chọn Kenichi U-Spin đôi khi không phải là những ưu thế về công nghệ hay kỹ thuật mà đó là sự đẳng cấp và tính tỉ mỉ.
 
Kenichi U-Spin được chế tác tỉ mỉ như “cái hồn” của chính người tạo ra nó gửi gắm ở đứa con tinh thần. Nhờ đó giúp người chơi toát lên sự đẳng cấp khác biệt mà ở các thương hiệu như Ping, Titleist,…chưa làm được.
 
Đây chính là cây gậy hoàn hảo dành cho những golfer đang tìm kiếm cây gậy golf có độ loft cao mang tới hiệu suất tốt cũng như sự đẳng cấp khác biệt.
Giá bán tham khảo: 5,05 triệu đồng
 
Trên đây chính là tất cả những đặc điểm cơ bản về dòng gậy golf có độ loft cao 56, 58, 60 độ cũng như hé lộ top 5 gậy golf 60 độ tốt nhất đáng sở hữu. Hiện tại Golfgroup có mọi cây gậy mà các golfer cần để thi đấu với mức giá tốt nhất kèm chất lượng dịch vụ đẳng cấp nhất. Liên hệ ngay để nhận tư vấn và trực tiếp đánh thử cảm nhận gậy.
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

TIN NỔI BẬT

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Đối với các golfer đã chơi lâu năm, việc tham dự các giải đấu golf lớn sẽ là mục tiêu cuối cùng mà golfer hướng đến. Bên cạnh việc dành những phần thưởng trị giá, golfer tham gia các giải đấu còn để được giao lưu và học hỏi, cọ sát với các golfer lão làng hơn. Ngoài ra, trải qua quá trình khổ luyện, các giải đấu cũng như là một sân khấu để golfer phô diễn những kỹ năng đánh mà mình phát triển được. Vì thế, các tin tức về giải đấu đã và sắp diễn ra tại các sân golf luôn là điểm nóng đối với các golfer. Bài viết này sẽ cập nhật cho golfer thông tin về các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân golf ở Hà Nội- sân golf Long Biên 2019   
 
Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Với kinh nghiệm thi công hàng trăm phòng tập golf 3D trên cả nước cùng với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu, Golfgroup hiện đang là đơn vị số 1 Việt Nam về thiết kế, thi công sân tập golf trong nhà. Nếu chưa hiểu rõ hệ thống golf 3D là gì? Phòng tập Golf giá bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng ngay trong bài viết này.
 
Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Cách tính điểm trong đánh golf chính là điểm số phản ánh kết quả của trận đấu và là căn cứ để xếp hạng người chơi, đội chơi. Vậy thực tế cách tính điểm golf như thế nào là chuẩn xác nhất? Bài viết này sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn về cách tính điểm trong golf cũng như luật tính điểm golf.
Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Việc hiểu và chọn đúng các loại gậy golf phù hợp sẽ giúp các golfer có được những đường bóng đẹp mắt trên sân. Hiện có 3 loại gậy chơi golf chính mà bất kỳ golfer nào cũng cần có gồm gậy gỗ woods, gậy sắt irons và gậy gạt putter. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các loại gậy đánh golf này trong bài viết.
Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Để có được cú swing đẹp mắt, golfer cần phải nắm rõ luật chơi cũng như có các kỹ thuật swing đúng cách. CoP và CoM chính là phương pháp giúp người chơi golf tạo ra những cú swing ăn điểm.

ĐỌC THÊM

 • Top 5 bộ gậy golf tay trái dễ đánh nhất đáng mua năm 2020

  Chỉ có khoảng 10% dân số trên thế giới thuận tay trái, do đó các golfer thuận tay trái rất ít. Việc tìm ra một bộ gậy golf dành cho người thuận tay trái khá là khó khăn. Trong quá khứ và hiện tại đã có một số golfer nổi tiếng thuận tay trái phải kể đến như Mike Weir, Bubba Watson và Phil Mickelson. Tuy nhiên do thị trường gậy golf không đáp ứng được nhiều nên một số golfer thuận tay trái đã buộc phải chơi golf bằng tay phải.Curtis Strange, Nick Price và Greg Norman là một trong những trường hợp điển hình. Ngày nay đã có nhiều bộ gậy golf tay trái ra đời rất đã dạng về giá cả lẫn chức năng. Dưới đây là top 5 bộ gậy Golf tay trái dễ đánh nhất mà Golfgroup đã tổng hợp.
  2020-05-14 11:05:05
 • Tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em? Nên chọn mua gậy golf nào cho trẻ?

  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc giúp trẻ gia nhập bộ môn thể thao golf đấy chính là chọn gậy và phụ kiện phù hợp. Gậy không phù hợp sẽ dẫn đến những vấn đề về swing mà rất khó để khắc phục trong tương lai, tệ hơn là tác động không tốt đến sự hứng thú, yêu thích tham gia trò chơi của trẻ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em.
  2020-05-09 09:05:05
 • Các mẫu gậy golf đáng mua nhất năm 2020 - Theo thống kê từ 100 Golfer Việt

  Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng thị trường golf nhanh nhất thế giới so với 209 nước còn lại có môn thể thao này. - Theo tạp chí Forbes công bố vào tháng 3 /2019. Sự phát triển nhanh chóng của ngành kéo theo sự tăng nhanh của số lượng sân golf, chất lượng sân và các dịch vụ về golf. Việc trang bị cho mình những bộ gậy tốt nhất, mới nhất là hết sức cần thiết để các Golfer lên sân tự tin hơn và có những cú đánh tốt hơn. Cùng điểm qua những cây gậy đáng múa nhất năm 2020 này nhé!
  2020-05-06 09:05:05
 • Golfgroup tổ chức lễ công bộ sáp nhập thương hiệu Thế Giới Gậy Nhật

  Mới đây, Thế giới gậy nhật  – Số 1 về gậy và phụ kiện golf Nhật chính hãng đã chính thức sáp nhập vào tập đoàn Golf quốc gia Việt Nam - Golfgroup. Đây tiếp tục là một dấu mốc quan trọng trong bước phát triển đại nhảy vọt của Golfgroup ngay cả khi đại dịch toàn cầu Covid-19 diễn ra. Sự kiện tiếp tục đánh dấu cho hành trình thu mua và mở rộng khi cách đây không lâu, Tập đoàn golf Quốc gia Golfgroup vừa sáp nhập hàng loạt các thương hiệu kinh doanh golf lớn.
  2020-05-06 06:05:05
 • Độ bounce của gậy golf là gì? Top 3 mẫu gậy có góc bounce được đánh giá cao nhất

  Độ bounce của gậy golf là góc độ giữa mặt phẳng và đáy mặt gậy, thường dao động từ 0 độ tới 16 độ hoặc cao hơn tuỳ vào độ loft cũng như cách thiết kế đầu gậy. Mặc dù không được chú ý nhiều như độ loft nhưng góc bounce lại giúp các golfer biến hoá trong nhiều tình huống bóng, kể cả trong bunker hay rough.
   
  2020-04-28 11:04:04
 • Mua bán thẻ golf – Lợi thế và bất cập tại thị trường golf Việt!

  Sở hữu thẻ hội viên (membership) của các sân golf luôn là mong ước của rất nhiều golfer. Bên cạnh những lợi thế, ưu đãi dành cho các golfer thì việc phát triển sai định hướng, giá “ngất ngưởng” lại khiến việc mua bán thẻ golf tại Việt Nam gặp bất lợi, thậm chí đi vào ngõ cụt.
   
  2020-04-28 10:04:05
 • Đơn vị vàng trong làng phân phối Golf số 1 Việt Nam là ai?

  GOLFGROUP - Nhà phân phối Golf số 1 Việt Nam tự hào là nhà cung cấp những thiết kế mới nhất, hiện đại nhất cho mọi thế hệ Golfer mang đến sự tự tin trên sân cỏ bao gồm: gậy golf, quần áo và phụ kiện liên quan đến golf, từ marker, tee đến các mẫu boston bag thời thượng nhất. Hệ sinh thái golf Quốc gia Golfgroup được đánh giá là địa chỉ mua bán gậy golf cũng như các loại phụ kiện golf chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ nhận ký gửi - thu mua lại các mẫu gậy golf cũ và bán gậy golf cũ với giá tốt nhất thị trường hiện nay
  2020-04-27 03:04:04
Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời