Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Cách putt golf đỉnh cao qua chia sẻ của Jordan Spieth

“Cách cầm gậy puttervà kỹ thuật putting golf không khó, điều quan trọng là người chơi phải xác định gậy putt sẽ nhắm tới đâu. Việc không xác định mục tiêu cụ thể cho cú putt chắc chắn golfer sẽ không có được kết quả tốt. Bởi thực tế, chẳng ai có thể đưa bóng vào lỗ chỉ bằng cảm tính” – Jordan Spieth, golf thủ thứ 2 thế giới chia sẻ.
Gậy Putter là một trong những cây gậy golf được dùng nhiều nhất trong số cây gậy trong túi golf. Để có được cú gạt bóng vào lỗ chuẩn xác nhất thì việc chọn gậy và cầm gậy là điều rất quan trọng. Cùng với đó am hiểu về kỹ thuật putting golf bằng putter cũng là điều không thể bỏ qua.
 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho các golfer cách cầm gậy putter cũng như kỹ thuật Putting golf từ kinh nghiệm của Jordan Spieth – golf thủ thứ 2 thế giới.
 

1. Cách chọn gậy putter giúp thể hiện kỹ thuật putt golf đỉnh cao của Spieth

Jordan Spieth là golfer hiếm hoi tuyên bố chung thủy với duy nhất 1 loại Putter. Cây gậy Putter đã được Spieth sử dụng từ khi anh 15 tuổi và chứng kiến 12 lần lên ngôi vô địch tại các giải đấu chuyên nghiệp.
 
Hướng dẫn cách chọn gậy putter phù hợp nhất
Thậm chí Spieth còn chia sẻ anh đã từng mang cả cây gậy putter của mình lên giường ngủ một vài lần. Chiếc gậy đã mang tới cho Spieth rất nhiều vinh quang, do đó việc lựa chọn gậy chính là điều quan trọng.
 
Hiện gậy Putter có nhiều hình dạng cũng như kích cỡ khác nhau, tuy nhiên theo Jordan Spieth có 2 kiểu đầu gậy Putter cơ bản gồm: Gậy gạt cân bằng gót gậy – Blade và Gậy gạt cân bằng mặt gậy – Mallet.
 
Để phân biệt 2 loại gậy này, các bạn có thể giữ gậy Putter bằng các ngón tay rồi tìm vị trí cân bằng tại thân gậy. Giữ cho tới khi gậy Putter chuyển từ trạng thái động thành tĩnh.
 
Gậy gạt Putter cân bằng gót gậy sẽ có tổng trọng lượng dồn về đuôi gót gậy. Đồng thời khi đuôi gót gậy hạ xuống sẽ tạo góc 45 độ - Putter bên trái.
 
Trong khi đó, phần gậy Putter cân bằng mặt gậy thì tổng trọng lượng sẽ dồn trên mặt của gậy. Đồng thời, gót gậy khi cân bằng chỉ hạ khoảng 15 độ - Putter bên phải.
 

2. 3 Nguyên tắc trong cách putt golf chuẩn

Golf thủ thứ 2 thế giới Jordan Spieth đã có được nhiều thành tích đáng kể khi chỉ mới là một sinh viên đại học năm 2.
Để mang tới những thành công khi chỉ mới là sinh viên năm 2, Jordan Spieth cho rằng, kỹ thuật cầm gậy là điều rất quan trọng. Đặc biệt là kỹ thuật cầm gậy Putter.
 
“Cách cầm gậy putter không khó, điều quan trọng là người chơi phải xác định gậy putt sẽ nhắm tới đâu. Việc không xác định mục tiêu cụ thể cho cú putt chắc chắn golfer sẽ không có được kết quả tốt. Bởi thực tế, chẳng ai có thể đưa bóng vào lỗ chỉ bằng cảm tính” - Jordan Spieth chia sẻ.
 
Dưới đây là những nguyên tắc trong kỹ thuật Putting golf của Jordan Spieth:
 

Nguyên tắc 1: Đọc đường Putt

Spieth cho biết, khi đọc đường putt cần phải tính toán rõ ràng chứ không được dựa vào cảm tính. Đồng thời, Spieth sẽ tập trung chú ý nhất có thể theo quy trình gồm 3 bước:
 
- Bước 1: Nhìn từ phía sau bóng nhằm xác định đường bóng
- Bước 2: Đi dọc bên hướng thấp của cú Putting golf để đo tốc độ, lúc này sẽ nhìn được độ dốc tốt hơn
- Bước 3: Đi ra sau lỗ golf nhằm đánh giá tổng quan được đường putt từ một góc độ khác.
 
 
Đọc putt khi thực hiện kỹ thuật putting golf
 
Nguyên tắc 2: Setup tư thế đứng
Spieth cho biết, thời điểm thực hiện cú Putt chính là lúc anh biết được mình cần bắt đầu từ đâu cũng như putt bóng với tốc độ thế nào hợp lý nhất.
 
Theo đó, thói quen trước khi tiến hành cú putt của Spieth chính là đứng phía sau vuông góc cùng đường putt, đồng thời tay trái giữ nhẹ mặt gậy.
 
Đây chính là thói quen giúp Spieth luôn chủ động kiểm soát được quy trình thực hiện cú putt bóng của mình.
 
 
Set up kỹ thuật putt golf cơ bản
 

Nguyên tắc 3: Cách cầm gậy Putter chuẩn để tối ưu cú putt

Sau khi lựa chọn được thế đứng, Spieth sẽ đặt gậy putt xuống trước bằng tay phải. Jordan Spieth chia sẻ thêm:
“Khi nhắm mặt gậy và nhìn đường putt thì chân cũng sẽ phải đặt tại đúng vị trí. Đồng thời cơ thể phải theo vị trí gậy, không bao giờ tôi đặt theo cách khác.”
 
Tiếp đến, tay trái Spieth đặt lên gậy (phía dưới tay phải) rồi cầm gậy theo kỹ thuật cầm gậy gạt ngược tay (tay thuận ở trên, tay không thuận ở dưới).
 
Ngoài ra Spieth cũng nhấn mạnh, điều quan trọng trong cách cầm gậy là phải có cảm giác cân bằng. Trọng lượng cơ thể cần phân đều vào chân và vai. Các golfer có thể thực hiện thử 1, 2 cú đánh hoặc không.
 
 
Hướng dẫn cách cầm gậy putter chuẩn
 

Nguyên tắc 4: Thói quen

Jordan Spieth cho biết, thói quen thường xuyên của anh trước khi gạt bóng chính là việc thực hiện động tác đẩy nhẹ về trước – lắc nhẹ tay cầm về phía mục tiêu để thực hiện cú gạt.
 
Spieth cho rằng, thói quen này giống như lên cò súng hoặc bắn tín hiệu chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng sắp đạt được.
 

Nguyên tắc 5: Tư thế kết thúc kỹ thuật putt golf

Golfer số 2 thế giới chia sẻ, khi đi quanh khu green luyện tập ở PGA Tour cũng như quan sát người chơi, anh có thể nhìn ra ai có thể putt bóng giỏi thông qua cách họ kết thúc cú putt.
 
Những người hoàn thành cú putt với kỹ thuật chính xác thì tại đầu gậy, vai chủ đạo sẽ kết thúc thấp cũng như có xu hướng đưa về trước. Dù với những cú putt nhẹ, ngắn thì vẫn có thể nhìn ra được đâu là cú đánh chắc chắn và quyết đoán. Trong khi đó, những người đánh bóng hỏng thường để đầu gậy, vai trước nhô cao sau khi impact.
 

3. Cách đánh gậy putter tự nhiên không gò ép của golfer số 2 thế giới

Theo Jordan Spieth, để đánh gậy putter tự nhiên nhất, các golfer cần thực hiện theo thao tác sau:
Bước 1: Chuẩn bị 5 quả bóng tại khu vực luyện tập green
Bước 2: Đánh bóng bằng tay phải theo mục tiêu gần green nhất
Bước 3: Gạt bóng golf nhẹ nhàng, tự nhiên bằng cách để cổ tay hoạt động nhiều hơn. Đồng thời, cần hạn chế việc vung qua vung lại nhiều lần của cánh tay. Lúc này người chơi sẽ cảm nhận được mong muốn trong những cú gạt của mình.
 
 
Luyện tập kỹ thuật putting golf
 
Trên đây chính là toàn bộ cách cầm gậy putter cũng như kỹ thuật putting golf tạo nên những thành tích đỉnh cao của Jordan Spieth. Hãy nên nhớ rằng, tất cả những gì tay golf số 2 thế giới đạt được đều do quá trình tập luyện và thi đấu lâu dài mới có được kỹ năng tuyệt vời như vậy. 
 
Putting Golf chuẩn phù hợp rất lớn vào gậy Putter Golfers đang sử dụng. Dưới đây là top 3 cây gậy Putter được yêu thích nhất: 
 • Putter Ping Sigma 2: Gậy putter Ping là model 2019 được thiết kế với công nghệ tiên tiến mang tên 2 FACE INSERT & Công nghệ thay đổi chiều dài cán gậy giúp nâng cao hiệu suất chơi, tăng cảm nhận chân thực khi tiếp xúc với bóng. 

 • Putter Grand Prix FUJI GP Platinum Type 2: Mặt gậy được khắc hình tượng núi phú sĩ mang đến sự đẳng cấp, thượng lưu đến quý Golfer sở hữu. Đây là model gậy được nhiều giới chính trị gia tại Nhật Bản sử dụng trong các cuộc gặp giao lưu đối tác thông thường. Xem chi tiết tại đây

 • Gậy Golf Honma Putter PP-201: Cây gậy Put thể hiện đẳng cấp của giới quý tộc, mạ vàng cứng rắn cùng công nghệ tân tiến đỉnh cao. Phần đầu gậy được mài rũa sắc nét mang lại những cú đánh sắc nét nhất. Xem chi tiết tại đây. 

Chúc các Golfer tập luyện hiệu quả với gậy Golf Putter để có được thành tích tốt nhất.
 
>>Có thể bạn quan tâm: Gậy Putter cũ giá cực mềm
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
16 Bình luận
d

Đinh Lăng

Bài viết rất hay. Bên em có thảm putt nào to to không, anh tính để trên tầng thượng

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Đinh Lăng: Dạ. Em cảm ơn lời đánh giá của anh ạ. Hiện tại bên em có thảm putt to kích thước 1.5x3m. Em xin gửi anh đường link sản phẩm ạ: https://golfgroup.com.vn/phu-kien/tham-tap-putt-dai-tai-nha . Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời
t

Thiện Nguyễn

Chiều nay anh qua Hà Nội anh vào xem thử mấy cây putt, có được đánh thử không để anh còn biết đường vào nào

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Thiện Nguyễn: Dạ. Hiện tại bên em đều cho khách đánh thử gậy ạ. Nên chiều anh em mời anh qua showroom bên em đánh thử những cây gậy mới nhất, làm vài hố trên sân tập golf 3D. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời
b

Bình Phước

Anh thấy ông bạn bảo có putt của hãng Kenichi đánh ổn lắm, bên em có không? Báo giá anh bộ fullset Kenichi

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Bình Phước: Dạ. Hiện tại bên em là đơn vị duy nhất phân phối độc quyền sản phẩm gậy Kenichi Nhật Bản. Bộ gậy này đang rất hot và được rất nhiều anh chị golfer săn đón vì số lượng giới hạn chỉ có 1000 bộ thôi ạ. Bên em đang có chương trình giảm giá 15% cho bộ sản phẩm Kenichi 5 sao, giá gốc 118.500.000đ giảm còn 100.725.000đ. Em xin gửi anh đường link ạ: https://golfgroup.com.vn/gay-golf/fullset-kenichi-5-sao . Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời
s

Sơn Văn

Trước khi đọc bài này tưởng mình đã có tư thế đứng chuẩn rồi, đọc xong mới biết mình đứng sai hết rồi. Cảm ơn admin dã chia sẻ bài viết hay

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Sơn Văn: Dạ. Giờ mình có thể sửa lại anh à, anh đánh lâu rồi học lại 1 vấn đề sẽ rất nhanh thôi ạ. Khi nào anh rảnh em mời anh lên showroom đánh thử vài bộ gậy mới về. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời
g

Giáo sư Dao

Bên shop có putt gì hay hay, dễ đánh không?

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Giáo sư Dao: Dạ. Hiện tại bên em đang có 1 hãng putt cao cấp của Nhật Bản được các anh, chị golfer ưa chuộng đó là Kenichi, bên em là đại lý phân phối độc quyền sản phẩm này ạ. Putter Kenichi được thiết kế thủ công, cảm giác cầm sẽ đầm tay, ngoài ra còn có đường kẻ caro ở mặt gậy giúp tiếp xúc bóng tốt, chuẩn hơn...Khi nào anh rảnh em mời anh qua showroom bên em thử cây gậy này ạ. Em xin cảm ơn anh!
Trả lời
l

Long Khánh

Cảm ơn đã chia sẻ bài viết rất hay

Trả lời

Hoàng Mạnh Quản trị viên

@ Long Khánh: Dạ. Em cảm ơn lời đánh giá của anh ạ. Khi nào anh rảnh ghé qua showroom em mời anh ly cafe và thử mấy dòng gậy mới về ạ. Nếu anh có thắc mắc, cần hỗ trợ anh vui lòng liên hệ với bên em qua số: 0862.454.866! Em xin cảm ơn!
Trả lời

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời