Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Kỹ thuật gạt bóng golf đỉnh cao của huyền thoại Tiger Woods – điều gì làm nên khác biệt?

Trong môn thể thao golf, kỹ thuật gạt bóng golf là một trong những kỹ thuật chủ đạo, cần thực hiện với một cây  gậy putter thích hợp. Tiger Woods là một trong số ít những huyền thoại thực hiện cú putter gần như chính xác tuyệt đối. Cùng chúng tôi phân tích kỹ thuật gạt bóng golf đỉnh cao của Tiger Woods  để xem điều gì làm khác biệt nhé.
Kỹ thuật gạt bóng golf hay còn gọi là kỹ thuật putting golf nếu thuần thục sẽ mang tới những kết quả vô cùng bất ngờ. Trong số các golfer đình đám hiện nay, Tiger Woods là một trong những huyền thoại có khả năng thực hiện các cú putting golf với gậy putter chính xác tuyệt đối.
 
Xem kỹ thuật gạt bóng golf của Tiger Woods
 
Đặc biệt ở thời kỳ đỉnh cao, huyền thoại trong làng golf đã chiến thắng gần như tuyệt đối các giải đấu mà anh tham gia với những cú gạt bóng vô cùng hoàn hảo. Vậy điều gì tạo nên khác biệt trong kỹ thuật gạt bóng golf đỉnh cao của Tiger Woods? Tất cả sẽ được hé lộ trong bài viết này.
 

1. Kỹ thuật gạt bóng golf là gì? Những con số ấn tượng về Tiger Woods

Kỹ thuật putt được gọi là kỹ thuật gạt bóng golf. Khi thi đấu, bóng golf sẽ nằm trong vùng green, lúc này golfer sẽ dùng kỹ thuật putting để đưa bóng vào lỗ. Đây là một trong những kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và chuẩn xác của golfer.
 
Hiện kỹ thuật gạt bóng golf có 2 loại cơ bản gồm putt gần và putt xa. Thông thường, giới golfer thường lấy mốc 2.5m làm chuẩn, nếu putt cự ly nhỏ hơn 2.5 được gọi là putt gần, ngược lại sẽ là putt xa.
 
Thông thường đối với những cú putt gần, tốc độ không quá quan trọng nhưng vẫn cần thiết để bóng đủ lực đi tới lỗ. Tuy vậy, nếu thừa lực đánh sẽ khiến bóng đi xa, vượt qua lỗ bóng cả mét.
 
Trong khi đó, những cú putt xa lại quan trọng hơn về lực đánh. Bởi đây sẽ là yếu tố quyết định việc bóng bẻ ít hay nhiều và đi xa tới đâu. Tuy vậy, cần nhớ rõ nguyên tắc trong kỹ thuật gạt bóng là độ dài cú putt phải tương ứng với khoảng cách mà bóng đi.
 
Thống kê cho thấy, Tiger Woods đã thực hiện thành công 255 cú putter đánh thử với độ chính xác lên tới 99,61% tỉ lệ đánh thành công vào năm 2017. Đây được xem là một hiệu suất gần như hoàn hảo của 1 golfer.
 
Đặc biệt, tính từ năm 2004 tới năm 2008, khoảng cách mỗi cú gạt bóng thành công của huyền thoại này dài hơn 6 feet so với mức trung bình tại Tour. Đây thực sự là những con số rất “đáng nể” của Tiger Woods trong kỹ thuật gạt bóng golf.
 
>> Xem các mẫu gậy putter hiệu suất cao nhất TẠI ĐÂY
 
Hướng dẫn kỹ thuật gạt bóng golf như Tiger Woods
 

2. Phân tích kỹ thuật gạt bóng golf đỉnh cao của Tiger Woods

Giới chuyên gia chỉ ra rằng, Tiger Wood thường đứng với bàn chân ngang vai, phần trên cơ thể hơi cúi về trước 1 góc khoảng 30 độ so với phương thẳng đứng. Đặc biệt, đôi mắt của huyền thoại putter này thường hướng lên bóng golf để chuẩn bị những bước di chuyển tạo nên những cú đánh đỉnh cao của mình.
 
Kỹ thuật 1: Tiger thường đứng hơi cúi mình trước khi thực hiện gạt bóng
Theo nghiên cứu và phân tích của các chuyên gia, trước khi thực hiện cú đánh bóng golf, Tiger woods thường đứng hơi cúi mình. Sau đó, golfer này sẽ nắm gậy golf trong lòng bàn tay trái, trong khi đó tay phải nằm song song với tay trái để tạo nên hướng vuông góc với gậy putter.
 
Trong cú nằm của mình, Tiger sẽ sử dụng cách nắm chồng chéo, ngược với ngón trỏ bên trái và phải để nhằm tăng cường sự liên kết với các ngón tay. Qua đó, giúp cho cú đánh bóng có thể phát huy tối đa sức mạnh.
 
Tiếp đến, huyền thoại này sẽ liên tục di chuyển gậy đi qua đi lại nhằm tạo ra tính nhất quán trong chuyển động cũng như thói quen khi đánh. Chính điều này đã giúp cây gậy golf đi đúng hướng và có khả năng kiểm soát khoảng cách từ vai tới cánh tay theo quy tắc có sẵn.
 
Ngoài ra, cánh tay phải của Tiger thường thả lỏng nhiều hơn về hướng đầu gối nhằm tạo khả năng tự kiểm soát trong các cú đánh. Sau đó Tiger Woods sẽ thực hiện cú đánh nhẹ và bóng lăn vào lỗ một cách chính xác và hoàn hảo nhất.
 
Chính quá trình thực hiện cú đánh này đã tạo nên những cú gạt bóng đỉnh cao, giúp huyền thoại trong làng golf thế giới này thành công tại rất nhiều giải đấu.
 
Kỹ thuật 2: Sự tập trung là vũ khí quan trọng hàng đầu của Tiger Woods
Theo giới chuyên gia phân tích, điều quan trọng nhất của Tiger chính là sự tập trung cao độ trong những khoảnh khắc quyết định.
 
Cụ thể, Tiger tập trung chủ yếu vào mục tiêu từ đôi mắt và không nhìn theo bóng cho tới khi anh thực hiện cú đánh của mình. Sự tập trung này đã được huyền thoại Tiger Woods thực hiện nhất quán trong mỗi cú đánh của mình. Chính điều này đã tạo nên thương hiệu và sự thành công của tay golf này trên toàn thế giới.
 
Kỹ thuật 3: Kỹ thuật cầm gậy Putter cho những cú gạt bóng đỉnh cao
Để có thể thực hiện được những cú gạt bóng vào lỗ chuyên nghiệp như Tiger Woods thì điều quan trọng nhất chính là kỹ thuật cầm gậy và cũng như cần bao nhiêu lực để tác động tới bóng.
 
Không giống như kỹ thuật cầm gậy driver, gậy putter sẽ đòi hỏi golfer cần có điểm xuất phát bóng đúng hướng cũng như kiểm soát khoảng cách của mình. Một trong những chìa khóa tạo nên những cú gạt bóng tốt của Tiger chính là kỹ thuật cầm gậy.
 
Dựa trên những phân tích về kỹ thuật cầm gậy putter của Tiger, các chuyên gia chỉ ra rằng, để có thể thực hiện cú gạt bóng chuyên nghiệp như tay golf này, golfer cần lưu ý những điểm sau:
 
-Giữ đúng cách cầm gậy và hướng cơ thể song song với hướng đánh. Không nhất thiết phải hướng mắt xuống dưới liên tục mà điều quan trọng là giữ đầu đúng vị trí so với vị trí của bóng lúc đầu. Đồng thời, trọng lượng cơ thể đổ nhẹ về phía mũi chân và vai cũng không quá cao.
- Giữ mặt gậy luôn vuông góc với hướng đánh bóng khi tiếp xúc sẽ tạo nên tư thế chuẩn. Đồng thời, tư thế này cũng sẽ giảm thiểu sự tham gia của lực bàn tay, giúp kiểm soát gậy chặt chẽ hơn bằng nửa thân trên của cơ thể.
 
- Việc cầm và gạt bóng bằng gậy Putter không nhất thiết phải dùng quá nhiều lực. Bởi thực tế cầm gậy lỏng nhưng chắc tay sẽ giúp golfer đưa gậy lên đều, ổn định hơn rất nhiều. Ngoài ra, cách cầm gậy này cũng giúp tạo nên nhịp điệu ổn định, tốc độ đưa gậy lên ngang bằng 1 nửa so với tốc độ đưa gậy đi xuống.
 
Chính những điều này đã tạo nên kỹ thuật gạt bóng golf tuyệt vời của huyền thoại trong làng golf thế giới Tiger Woods.
 
Chia sẻ kỹ thuật gạt bóng golf của Tiger Woods
 

3. Nguyên tắc để có được cú gạt bóng golf với kỹ thuật hoàn hảo nhất

Thông qua những phân tích, đánh giá từ kỹ thuật gạt bóng golf đỉnh cao của Tiger Woods, các chuyên gia chỉ ra rằng, để có 1 cú gạt bóng hoàn hảo, các golfer cần đảm bảo thực hiện theo nguyên tắc như sau:
 
-  Điều hướng bóng bằng tay trái
- Gạt bóng chứ không phải đánh bóng
- Sử dụng các ngón tay để kiểm soát tốt hơn mặt tiếp xúc gậy gạt với bóng
- Định hình vị trí lỗ golf thay vì tập trung vào bóng quá lâu.
 
Trên đây chính là những phân tích về kỹ thuật gạt bóng golf đỉnh cao của huyền thoại trong làng golf thế giới Tiger Woods. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các golfer có thêm những kiến thức để thực hiện được những cú putter hoàn hảo hơn.
 
Điều quan trọng không kém chính là việc tập luyện thường xuyên để nâng cao trình độ cũng như kỹ thuật đánh bóng golf. Nếu còn băn khoăn chưa biết phải bắt đầu từ đâu, các golfer có thể tìm hiểu thêm các bộ dụng cụ tập golf tại nhà. Hoặc đăng ký ngay 1 khóa học ngắn hạn tại Học viện Golf Quốc gia GolfGroup Academy để được các Huấn luyện viên chuyên nghiệp bật mí bí quyết từ A-Z trong thời gian nhanh nhất.
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời
0862.454.866
Nhắn tin qua facebook