Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

 Khoảng cách tối ưu của gậy số 7 đánh xa bao nhiêu? Bật mí top 3 gậy sắt số 7 tốt nhất?

Khoảng cách gậy golf số 7 đánh xa bao nhiêu là điều mà các golfer mới tiếp cận môn thể thao golf quan tâm hàng đầu. Bởi muốn đánh được gậy driver tốt thì điều đầu tiên các golfer cần làm chính là đánh gậy sắt thật tốt. Vậy thực tế gậy số 7 đánh bao xa là tối ưu nhất? Tất cả kỹ thuật đánh gậy sắt số 7 chuẩn xác với độ xa phù hợp nhất sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết.
Theo các chuyên gia, để có kinh nghiệm chơi golf thì việc đầu tiên cần phải tập luyện gậy sắt iron. Đặc biệt, khi mới tập golf nên đánh gậy số 7, bởi vì gậy số 7 là gậy có những thông số trung bình: về chiều dài, độ loft cũng như sự phù hợp với thể lực. Khi tập gậy số 7 hoàn thiện, người chơi sẽ có thể tập sang các gậy dài hơn như gỗ, driver hay gậy ngắn hơn như sắt 8,9 hay gậy wedge sẽ thuần thục nhanh hơn, dễ dàng hơn.
 

1. Vì sao mới tập golf nên đánh gậy số 7? Gậy golf số 7 đánh xa bao nhiêu là tốt nhất?

Gậy golf số 7 là một trong những cây gậy được các newbie tìm kiếm nhiều nhất. Từ những người chơi lâu năm, các pro hay các newbie muốn làm quen với môn thể thao golf dễ hơn đều cần phải tập luyện thuần thục cây gậy này trước khi dùng driver.
 
Mới tập golf đánh gậy số mấy là tốt nhất
 
Gậy sắt số 7 quan trọng như thế nào?
Gậy golf số 7 có thiết kế đường rãnh tại bề mặt có tác dụng gia tăng khả năng giữ bóng. Cùng với đó, gậy cũng giúp golfer có khả năng điều khiển đưa bóng xoáy và xa hơn.
 
Đặc biệt, thân gậy số 7 được làm bằng chất liệu có độ nhẹ nhẹ hơn so với các loại gậy bằng chất liệu thép. Qua đó, cho phép các golfer nang cao được độ vung gậy của mình.
 
Chưa dừng lại ở đó, kích thước của gậy sắt số 7 có độ dài vừa phải, không gây trở ngại cho các golfer trong quá trình phát bóng. Kết hợp cùng cán gậy nhẹ sẽ giúp cơ tay linh hoạt và tập trung hơn vào trọng tâm của cơ thể.
 
Gậy số 7 đánh xa bao nhiêu là tối ưu nhất?
Khi mới bắt đầu chơi golf, các golfers thường quan tâm đánh gậy golf số 7 là tốt nhất. Tuy nhiên trước khi xác định rõ khoảng cách, các golfer cũng cần nắm bắt rõ  những thông số về cú đánh của gậy số 7.
 
Tốc độ đầu gậy – Club speed, góc tấn công – Attack Angel, hiệu quả tiếp bóng – Smash Factor, góc cất bóng – Launch angle và độ xoáy bóng – spin rate là những yếu tố rất quan trọng trong một cú đánh. Nó sẽ ảnh hưởng tới quỹ đạo bay của bóng – trajectory, mà chính trajectory mới là yếu tố để phân biệt đường bóng của một golfer chơi tốt và chơi kém.
 
Nên đánh gậy số 7 xa bao nhiêu là tốt nhất
 
Thực tế việc nên đánh gậy golf số 7 xa bao nhiêu tối ưu nhất sẽ phụ thuộc trên nhiều yếu tố. Tuy nhiên, tốc độ golfer tạo ra chính là yếu tố quan trọng giúp cú đánh có khoảng cách tốt nhất. Thông thường khoảng cách tiêu chuẩn của gậy sắt số 7 sẽ là 170 yard với tốc độ 65 mph. 
 
Tuy nhiên yếu tố chất lượng cú đánh, cú strike cũng có khả năng xác định xem golfer có thể  đạt được khoảng cách tiềm năng của chính mình hay không?
 
Lưu ý rằng, mức khoảng cách gậy golf số 7 đánh xa bao nhiêu của từng golfer sẽ tương ứng với mức độ swing mà golfer đó có thể dùng. Cứ tương ứng 10mph (16km/h) thì khoảng cách gậy số 7 sẽ đánh xa tương ứng tăng giảm 25 yard.
 
Theo như nghiên cứu của GolfDigest, Tiger Wood sử dụng gậy sắt (5,6,7) cho khoảng cách đánh từ 208 yard đến 172 yard. Dù khoảng cách đánh tiêu chuẩn của gậy sắt số 7 là 170 yard nhưng vẫn có sự chênh lệch về khoảng cách thực tế đối với từng trình độ chơi của Golfers. 
 

2. Bật mí kỹ thuật đánh gậy sắt số 7 cho những cú đánh hiệu quả nhất

Nếu muốn đạt được mức điểm handicap cao, bên cạnh việc lựa chọn cây gậy sắt tốt, các golfer cũng cần tập luyện kỹ thuật chăm chỉ. Thực tế gậy golf số 7 rất dễ sử dụng và có thể dùng cho nhiều cú đánh ngắn tiếp cận green hoặc đưa bóng khỏi bẫy cát.
 
Cách đánh gậy sắt số 7 hiệu quả nhất như sau:
Bước 1: Thiết lập vị trí bóng sao cho bàn tay ở trước bóng và gậy hơi nghiêng về trước để có thể đánh bóng xa hơn.
Bước 2: Thực hiện tư thế chuẩn bị theo đúng kỹ thuật bằng cách dồn trọng tâm phần thân gậy phía trên rồi kết hợp nghiêng vai trái nhằm tạo thành đường thẳng cùng cán gậy. Tiếp đến đưa mắt nhìn vào mục tiêu.
Bước 3: Thực hiện cú đánh chính xác bằng cách xác định độ vung gậy vừa phải nhằm tránh việc vung gậy quá mạnh khiến bóng chệch hướng. Với gậy sắt số 7 golfer nên vung gậy thẳng.
Bước 4: Hạ gậy chuyên nghiệp sẽ giúp golfer chuẩn bị tốt hơn cho các cú đánh tiếp theo cũng như giúp sự chuyển động nhịp nhàng hơn giữa cơ thể và tay chân.
Cách đánh gậy sắt số 7 xa tối ưuMặt gậy số 7 không được hướng xuống khi đánh 
 
 
Ngoài ra, nếu các golfer quan sát các golfer chuyên nghiệp trên thế giới thì có thể thấy rõ, kỹ thuật vòng xoay được họ dùng rất nhiều và hiệu quả. Theo đó, có thể chuyển động trọng lượng cơ thể trong từng cú đánh bóng, từ bước di chuyển sẽ dồn lực vào chân sau. Đây chính là điểm đặc biệt tạo nên khác biệt giữa những golfer nghiệp dư và chuyên nghiệp.
 

3. Top 3 cây gậy golf số 7 đáng mua nhất hiện nay

Để có được những cú đánh bóng chuẩn xác hơn thì việc lựa chọn một cây gậy golf vô cùng quan trọng. Dưới đây là 3 bộ gậy sắt có gậy số 7 được đánh giá cao nhất giúp các cú đánh bóng trở nên trọn vẹn hơn.
 
Gậy sắt số 7 Honma IS06 4 sao
Honma luôn được xem là lựa chọn đáng tiền nhất bởi độ bền “kiếm sắt vàng trong làng golf”. Trong đó phải kể tới cây gậy golf số 7 của bộ sắt Honma IS06 4 sao.
Gậy sắt số 7 tốt nhất Honma IS06
Điểm đặc biệt của cây gậy này chính là mặt gậy được thiết kế bởi công nghệ tân tiến nhất mang tối điểm tiếp xúc bóng tại điểm ngọt siêu chuẩn, bề mặt gậy được nhám thủ công kỹ lưỡng.
 
Từng đường nét thiết kế của cây gậy đều nhắm tới việc mang đến hiệu suất cao, đẹp mắt, sang trọng. Đây chính là lựa chọn hàng đầu dành cho các golfers phong độ muốn tìm kiếm một bộ gậy sắt dễ đánh.
 
Gậy sắt số 7 Taylormade M5/M6
Cũng giống như Honma, Taylormade cũng là thương hiệu gậy luôn chú trọng tới thiết kế và công nghệ áp dụng. Điều đặc biệt hơn, thương hiệu gậy golf này cũng hướng tới việc mang tới trải nghiệm thú vị cho các golfer khi liên tục cho ra những mẫu gậy golf mới.
Mẫu gậy số 7 taylormade m5 m6
Gậy sắt số của Taylormade M5/M6 là một trong những dòng gậy được rất nhiều golfer yêu thích bởi độ bền cùng sự chắc chắn trong năm 2019. Các bạn có thể tham khảo cây gậy sắt số 7 trong bộ Taylormade 5/M6 hoặc tìm kiếm bộ sắt cũ thuộc Taylormade R9, R11 hoặc Burner có sẵn tại Siêu thị GolfGroup - 30 Phạm Văn Đồng.
 
Gậy golf số 7 trong bộ sắt cũ XXIO MP400
Tiếp tục là một trong những thương hiệu gậy golf bán chạy nhất tại Nhật Bản, gậy sắt số 7 XXIO được “săn lùng” rất nhiều. Tất cả những công nghệ phức tạp nhất, hiện đại nhất đều được các nhà thiết kế tích hợp tại bộ gậy sắt XXIO MP400.
 
Gậy sắt số 7 XXIO MP400
 
Với cây gậy sắt số 7 này, các golfer sẽ có thể đạt được tốc độ swing vừa phải, khoảng cách xa hơn, chính xác hơn.
 
Trên đây chính là lời giải đáp cho băn khoăn gậy golf số 7 đánh xa bao nhiêu là phù hợp cũng như tầm quan trọng của cây gậy số 7. Nếu còn băn khoăn chưa biết phải mua cây gậy sắt số 7 nào tốt nhất, có thể tham khảo tại Siêu thị GolfGroup số 30 Phạm Văn Đồng hoặc liên hệ 24/7 đến Hotline: 0862. 454. 866 để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất cùng các chương trình ưu đãi đến khách hàng!
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
20 Bình luận
k

Khôi Nguyên

Trên sân tập em thấy có nhiều bác swing xấu quá! Không xoay hết cơ thể, cảm giác dùng lực tay nhiều. mà quan trọng cũng phải chon được bộ gậy phù hợp nữa cơ

Trả lời

Thy Kenichi Quản trị viên

Dạ em chào Anh Nguyên ạ! Anh có thể để lại thông tin SĐT để em liên hệ tư vấn chi tiết cho mình nha!
Trả lời
m

Minh Quân

tôi ở Hoàng Quốc Việt đang tham khảo muốn mua cây sắt để tập chơi không biết nên qua đâu nhỉ

Trả lời

Thành Công

@ Minh Quân: thế ông rẽ ngay sang 30 Phạm Văn Đồng chỗ GolfGroup ma mua. Bên đó hàng đảm bảo là giá cũng ok lắm . hình như k nơi nào bán 1 cây lẻ thế đâu ông ơi
Trả lời

Thy Kenichi Quản trị viên

Dạ em chào Anh . Anh ơi hiện tại bên showroom 30 Phạm Văn Đồng đang có sẵn rất nhiều bộ gậy sắt để mình có thể tham khảo đó ạ. Ngoài ra bên em có phòng 3D mình có thể thử gậy trực tiếp luôn ạ! Rất mong được đón anh tại showroom ạ!
Trả lời
q

Quốc Trung

Hôm trước mình có đánh thử cây sắt 7 Kenichi mà khoảng cách xa thật . chưa đánh thử cây gậy nào mà được hẳn 185 yarrd liền

Trả lời

Án Hân

ông cứ đùa , oánh thế thì ai giám chơi với ông . Ông thử ở đâu đó, Kenichi thấy mn bảo đánh khoảng cách xa nhưng k nghĩ đươc như vậy . Cũng muốn thử rồi đó :P kk
Trả lời
t

Trường An

hôm trước lên sân mình thấy có ông bạn cầm cây sắt 7 dòng gậy gì vàng vàng sáng bóng Ke ni gì mà k nhớ nổi... có bác nào biết không ạ

Trả lời

Thành Công

Kenichi đúng không bác ơi. Nghe nói đó là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản nhưng về Việt Nam thì hiện chỉ có bên GolfGroup là độc quyền hay sao đó
Trả lời

Thy Kenichi Quản trị viên

Dạ em chào 2 Anh ạ. Hiện bên GolfGroup đang có moder đánh thử dòng gậy Kenichi đó ạ. Em mời 2 Anh ghé qua showroom em ở địa chỉ số 30 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội để trải nghiệm trực tiếp tại phòng 3D ạ. Em rất mong được đón tiếp 2 anh tại showroom ạ!
Trả lời
t

Thanh Liêm

Khi bạn đánh gậy sắt số 7 thì đối với tư thế chuẩn bị, nghiêng vai trái xa bóng, tay trái tạo thành đường thẳng với cán gậy, thả lõng tay, mắt nhìn thẳng bóng và đặt bóng ở vị trí thấp nhất của quỹ đạo vung gậy của bạn. Còn khi chạm bóng, có ba điểm trên cơ thể bạn cần giữ đúng với tư thế chuẩn bị là vai, đầu và tay trái. Còn những phần khác của cơ thể hảy để chuyển động theo cú vung gậy

Trả lời

p

Phúc Thịnh

Em mới tập được 1 tuần, thứ 7 này em định lên sân nên đang định sắm gậy. Trước toàn dùng gậy của sân tập. Thầy em bảo cứ mua cả bộ sắt trước còn lại tính sau nhưng chỉ có ý mua bộ cũ thôi. Có Bác nào biết có chỗ nào bán gậy cũ cho em đường link với. cảm ơn các bác

Trả lời

Tuấn Kiệt

Ít nơi bán bộ sắt cũ lắm. Duy chỉ có địa chỉ này là em thấy có sắt cũ này. Bác thử vào xem còn không http://thegioigaycu.com/bo-gay-golf-full-set-cu
Trả lời

TIN NỔI BẬT

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Đối với các golfer đã chơi lâu năm, việc tham dự các giải đấu golf lớn sẽ là mục tiêu cuối cùng mà golfer hướng đến. Bên cạnh việc dành những phần thưởng trị giá, golfer tham gia các giải đấu còn để được giao lưu và học hỏi, cọ sát với các golfer lão làng hơn. Ngoài ra, trải qua quá trình khổ luyện, các giải đấu cũng như là một sân khấu để golfer phô diễn những kỹ năng đánh mà mình phát triển được. Vì thế, các tin tức về giải đấu đã và sắp diễn ra tại các sân golf luôn là điểm nóng đối với các golfer. Bài viết này sẽ cập nhật cho golfer thông tin về các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân golf ở Hà Nội- sân golf Long Biên 2019   
 
Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Với kinh nghiệm thi công hàng trăm phòng tập golf 3D trên cả nước cùng với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu, Golfgroup hiện đang là đơn vị số 1 Việt Nam về thiết kế, thi công sân tập golf trong nhà. Nếu chưa hiểu rõ hệ thống golf 3D là gì? Phòng tập Golf giá bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng ngay trong bài viết này.
 
Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Cách tính điểm trong đánh golf chính là điểm số phản ánh kết quả của trận đấu và là căn cứ để xếp hạng người chơi, đội chơi. Vậy thực tế cách tính điểm golf như thế nào là chuẩn xác nhất? Bài viết này sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn về cách tính điểm trong golf cũng như luật tính điểm golf.
Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Việc hiểu và chọn đúng các loại gậy golf phù hợp sẽ giúp các golfer có được những đường bóng đẹp mắt trên sân. Hiện có 3 loại gậy chơi golf chính mà bất kỳ golfer nào cũng cần có gồm gậy gỗ woods, gậy sắt irons và gậy gạt putter. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các loại gậy đánh golf này trong bài viết.
Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Để có được cú swing đẹp mắt, golfer cần phải nắm rõ luật chơi cũng như có các kỹ thuật swing đúng cách. CoP và CoM chính là phương pháp giúp người chơi golf tạo ra những cú swing ăn điểm.

ĐỌC THÊM

 • Top 5 bộ gậy golf tay trái dễ đánh nhất

  Chỉ có khoảng 10% dân số trên thế giới thuận tay trái, do đó các golfer thuận tay trái rất ít. Việc tìm ra một bộ gậy golf dành cho người thuận tay trái khá là khó khăn. Trong quá khứ và hiện tại đã có một số golfer nổi tiếng thuận tay trái phải kể đến như Mike Weir, Bubba Watson và Phil Mickelson. Tuy nhiên do thị trường gậy golf không đáp ứng được nhiều nên một số golfer thuận tay trái đã buộc phải chơi golf bằng tay phải.Curtis Strange, Nick Price và Greg Norman là một trong những trường hợp điển hình. Ngày nay đã có nhiều bộ gậy golf tay trái ra đời rất đã dạng về giá cả lẫn chức năng. Dưới đây là top 5 bộ gậy Golf tay trái dễ đánh nhất mà Golfgroup đã tổng hợp.
  2020-05-14 10:05:05
 • Tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em? Nên chọn mua gậy golf nào cho trẻ?

  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc giúp trẻ gia nhập bộ môn thể thao golf đấy chính là chọn gậy và phụ kiện phù hợp. Gậy không phù hợp sẽ dẫn đến những vấn đề về swing mà rất khó để khắc phục trong tương lai, tệ hơn là tác động không tốt đến sự hứng thú, yêu thích tham gia trò chơi của trẻ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em.
  2020-05-09 09:05:05
 • Các mẫu gậy golf đáng mua nhất năm 2020 - Theo thống kê từ 100 Golfer Việt

  Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng thị trường golf nhanh nhất thế giới so với 209 nước còn lại có môn thể thao này. - Theo tạp chí Forbes công bố vào tháng 3 /2019. Sự phát triển nhanh chóng của ngành kéo theo sự tăng nhanh của số lượng sân golf, chất lượng sân và các dịch vụ về golf. Việc trang bị cho mình những bộ gậy tốt nhất, mới nhất là hết sức cần thiết để các Golfer lên sân tự tin hơn và có những cú đánh tốt hơn. Cùng điểm qua những cây gậy đáng múa nhất năm 2020 này nhé!
  2020-05-06 09:05:05
 • Golfgroup tổ chức lễ công bộ sáp nhập thương hiệu Thế Giới Gậy Nhật

  Mới đây, Thế giới gậy nhật  – Số 1 về gậy và phụ kiện golf Nhật chính hãng đã chính thức sáp nhập vào tập đoàn Golf quốc gia Việt Nam - Golfgroup. Đây tiếp tục là một dấu mốc quan trọng trong bước phát triển đại nhảy vọt của Golfgroup ngay cả khi đại dịch toàn cầu Covid-19 diễn ra. Sự kiện tiếp tục đánh dấu cho hành trình thu mua và mở rộng khi cách đây không lâu, Tập đoàn golf Quốc gia Golfgroup vừa sáp nhập hàng loạt các thương hiệu kinh doanh golf lớn.
  2020-05-06 06:05:05
 • Độ bounce của gậy golf là gì? Top 3 mẫu gậy có góc bounce được đánh giá cao nhất

  Độ bounce của gậy golf là góc độ giữa mặt phẳng và đáy mặt gậy, thường dao động từ 0 độ tới 16 độ hoặc cao hơn tuỳ vào độ loft cũng như cách thiết kế đầu gậy. Mặc dù không được chú ý nhiều như độ loft nhưng góc bounce lại giúp các golfer biến hoá trong nhiều tình huống bóng, kể cả trong bunker hay rough.
   
  2020-04-28 11:04:04
 • Mua bán thẻ golf – Lợi thế và bất cập tại thị trường golf Việt!

  Sở hữu thẻ hội viên (membership) của các sân golf luôn là mong ước của rất nhiều golfer. Bên cạnh những lợi thế, ưu đãi dành cho các golfer thì việc phát triển sai định hướng, giá “ngất ngưởng” lại khiến việc mua bán thẻ golf tại Việt Nam gặp bất lợi, thậm chí đi vào ngõ cụt.
   
  2020-04-28 10:04:05
 • Đơn vị vàng trong làng phân phối Golf số 1 Việt Nam là ai?

  GOLFGROUP - Nhà phân phối Golf số 1 Việt Nam tự hào là nhà cung cấp những thiết kế mới nhất, hiện đại nhất cho mọi thế hệ Golfer mang đến sự tự tin trên sân cỏ bao gồm: gậy golf, quần áo và phụ kiện liên quan đến golf, từ marker, tee đến các mẫu boston bag thời thượng nhất. Hệ sinh thái golf Quốc gia Golfgroup được đánh giá là địa chỉ mua bán gậy golf cũng như các loại phụ kiện golf chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ nhận ký gửi - thu mua lại các mẫu gậy golf cũ và bán gậy golf cũ với giá tốt nhất thị trường hiện nay
  2020-04-27 03:04:04
Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời