Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Chi tiết giải golf dành cho nữ đầu tiên tại Việt Nam tổ chức hàng năm

Giải golf dành cho nữ đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, là giải golf được tách ra từ bảng nữ giải Vô Địch Quốc Gia và trở thành Giải đấu Vô Địch Nữ Quốc Gia. Việc tách riêng giải golf dành cho nữ có ý nghĩa vô cùng to lớn, vừa tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trên sân cỏ, vừa thể hiện được sự tôn trọng của bộ môn quý tộc này đối với phái đẹp cũng như tạo sân chơi thi đấu riêng cho chị em phụ nữ - những người yêu thích sự tinh tế, khéo léo của golf.
 
Như đã nói, giải golf dành cho nữ đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, giải golf này ngay lập tức thu hút được rất nhiều các golfer trong và ngoài nước chú ý đến bởi sự quy mô hơn, chuyên nghiệp hơn của một giải đấu lớn tầm cỡ quốc gia thay vì thi đấu với tư cách là một bảng nhỏ trong giải Vô địch Quốc Gia. 
Giải golf dành cho nữ đầu tiên ở Việt Nam
 
Năm 2012, giải golf dành cho nữ đầu tiên đã được diễn ra từ ngày 16 đến ngày 18/11/2012 tại sân golf Lakeside, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Do là giải golf dành cho nữ đầu tiên được tổ chức nên công tác chuẩn bị gặp khá là nhiều khó khăn, tuy nhiên đến cuối cùng giải đấu cũng diễn ra thành công xuất sắc. Năm 2012, ngoài giải thưởng Vô địch Quốc Gia nhất, nhì, ba, ban tổ chức còn dành thêm bảng Net và giải đồng đội Bắc - Nam để các golfer nữ có thể tham gia thi đấu cả hai ngày. Bên cạnh đó là giải Hole in one (hố số 12) có giá trị 25.000 đô dành cho tất cả các gôn thủ là thành viên sân Diamond Bay. 
 
Sau thành công của giải golf dành cho nữ đầu tiên, các năm tiếp theo từ 2013 đến 2017 giải Vô địch golf nữ Quốc Gia vẫn đều đặn được tổ chức với hai bảng Vô địch quốc gia (tính điểm Gross) và bảng phong trào (tính điểm Net) như năm 2012. Sức hút của giải đấu này không chỉ dừng lại ở năm đầu tiên mà đến bây giờ vẫn là cái tên được săn đón bởi các bóng hồng yêu thích golf. 
 
Một năm đáng để nhắc đến tiếp theo sau sự kiện giải golf dành cho nữ đầu tiên vào năm 2012 chắc chắn là giải Vô địch golf nữ Quốc Gia năm 2018. Đây là năm đánh dấu bước ngoặt mạnh mẽ của phong trào golf nữ bởi lẽ nó đã vươn ra tầm thế giới, người ta không chỉ thấy các nữ golfer Việt đua nhau tranh tài mà còn thấy được những cú phát bóng của các nữ gôn thủ nghiệp dư trên khắp thế giới đến tham dự. 
 
Một điều đáng mừng nữa là trong năm 2018 này giải Vô địch golf nữ Quốc Gia đã vươn lên thành một giải đấu có thành tích cao dành cho các gôn thủ nữ, đánh dấu bằng sự kiện được tính xếp hạng nghiệp dư trên thế giới WAGR. Tuy nhiên tại thời điểm này mặc dù bảng phong trào tính điểm Net vẫn diễn ra nhưng do tính cạnh tranh quá cao làm cho các tay gôn nữ khá dè dặt khi đăng ký tham gia.
 
các giải golf dành cho nữ đầu tiên ở Việt Nam
 
Sau 7 năm kể từ giải golf dành cho nữ đầu tiên được tổ chức, giải đã đạt được những thành công nhất định, nhưng bên cạnh đó vẫn có những hạn chế và cần phải đổi mới, cải tiến. Chính vì vậy, năm 2019 được kỳ vọng là năm bùng nổ của bộ môn thể thao quý tộc này nói chung và giải golf nữ nói riêng. Golf nữ Việt Nam 2019 phát triển mạnh hơn cả về số lượng và chất lượng mỗi giải đấu. 
 
Khác với mọi năm tách riêng các giải ra để thi đấu thì năm 2019 giải Vô địch golf nữ Quốc Gia được tổ chức cùng với giải Vô địch nghiệp dư Quốc Gia của nam. Việc gộp chung các giải đấu này tận dụng được tối đa nguồn nhân lực từ đó chất lượng giải đấu được nâng cao đáng kể, thêm vào đó là còn làm mở rộng giao lưu cho các gôn thủ tham gia. Cuộc tranh tài của các tay gôn nữ năm 2019 được diễn ra tại sân Golf Links - Sân gôn được cựu gôn thủ số 1 thế giới Greg Norman thiết kế. 
 
So với Giải golf dành cho nữ đầu tiên thì giải golf 2019 đã khó hơn rất nhiều lần, các gôn thủ nữ sẽ phải vượt qua lát cắt sau 36 hố đầu tiên để giành cơ hội bước tiếp vào các vòng trong. Bên cạnh đó năm 2019 giải golf dành cho các gôn thủ nữ không còn được tính điểm theo Net nữa mà tính trực tiếp bằng số gậy thực tế (tính điểm theo Gross). Một điểm hấp dẫn nữa tại giải năm 2019 là gôn thủ nào giành chức vô địch sẽ được miễn phí tham gia và hỗ trợ ăn uống ở giải đấu quốc gia nghiệp dư mở rộng năm 2020.
 
Thông tin về giải golf dành cho nữ đầu tiên
 

Những gương mặt golfer nữ xuất sắc qua các mùa giải

Đầu tiên phải nói đến bóng hồng giành chức vô địch Quốc Gia của giải golf dành cho nữ đầu tiên Trần Thị Thanh. Cô đã rất xuất sắc vượt qua nhóm đối thủ đáng gờm Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Thu Hà với 164 gậy để chạm tới chức vô địch đầu tiên của làng gôn nữ. 
 
Cái tên tiếp theo được ghi danh vào danh sách các nhà vô địch gôn nữ là Ngô Ngọc Nhi - nữ gôn thủ đến từ câu lạc bộ Twin Doves. Kết quả năm 2013 rất bất ngờ bởi sự thay đổi chóng mặt của vị trí của nhóm golfers dẫn đầu Ngọc Nhi, Chiêu Dương, Nguyễn Thảo My, Phan Thị Hằng và Kawasaki tại các hố golf cuối. Cuối cùng Ngô Ngọc Nhi xuất sắc chip gần lỗ sát lỗ cờ và kết thúc hố với điểm par để dành chức vô địch với tổng 158 gậy. 
 
Kawasaki tại giải golf dành cho nữ
 
Nhắc đến các nhà vô địch của giải này không thể bỏ qua cái tên Nguyễn Thảo My. Cô đã lập kỷ lục nhà vô địch golf trẻ tuổi nhất trong lịch sử vào năm 2014. Gôn thủ sinh năm 1998 này còn xuất sắc giành tiếp thêm chức vô địch nữa vào năm 2015. Bằng lối chơi ổn định của mình Nguyễn Hà My mà năm 2019 lần thứ 3 cô chạm tới chức vô địch giải gôn nữ nghiệp dư quốc gia. 
 
Cô gái trẻ Hanako Kawasaki mang hai dòng máu Việt - Nhật cũng là một cái tên nổi bật trong làng gôn với 2 lần chạm tay vào chiếc cúp vô địch giải gôn nữ nghiệp dư quốc gia vào năm 2016 và năm 2018. Phong độ chơi gôn của Kawasaki thật sự rất tuyệt vời, năm nào tham dự cô cũng lọt vào nhóm chơi dẫn đầu của giải đấu và luôn là một đối thủ đáng gờm.
 Đoàn xuân khuê minh tại giải golf nữ đầu tiên Việt Nam
Đoàn Xuân Khuê Minh được biết đến như một hiện tượng của làng golf Việt Nam khi đánh bại đàn chị dày dặn kinh nghiệm có tiếng trong làng gôn nữ Trần Chiêu Dương để giành tấm vé tham dự SEA games 29 và đồng thời cũng là tuyển thủ trẻ tuổi nhất tham dự SEA games. Cũng trong năm này Khuê Minh lại tiếp tục khiến người ta trầm trồ khi giành tiếp ngôi vô địch giải Nữ nghiệp dư quốc gia năm 2017 và chính thức soán ngôi Nguyễn Thảo My trở thành nhà vô địch nữ trẻ nhất. Thật không quá khi nói rằng Đoàn Xuân Khuê Minh chính là một minh chứng cho câu nói “tài năng không đợi tuổi”. 
 
Có thể thấy rằng việc tổ chức giải golf dành cho nữ đầu tiên vào năm 2012 là một bước đi đúng đắn của làng gôn Việt Nam. Từ khi giải golf nữ mang tầm cỡ quốc gia dành cho nữ được thiết lập đã đánh thức rất nhiều các nhân tố nữ tài năng của chúng ta. Hy vọng rằng các năm tiếp theo đây phong trào golf nữ tại Việt Nam sẽ ngày càng ngày càng phát triển để những bông hồng được nở rộ trên thánh địa xanh. 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

TIN NỔI BẬT

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân Golf Long Biên

Đối với các golfer đã chơi lâu năm, việc tham dự các giải đấu golf lớn sẽ là mục tiêu cuối cùng mà golfer hướng đến. Bên cạnh việc dành những phần thưởng trị giá, golfer tham gia các giải đấu còn để được giao lưu và học hỏi, cọ sát với các golfer lão làng hơn. Ngoài ra, trải qua quá trình khổ luyện, các giải đấu cũng như là một sân khấu để golfer phô diễn những kỹ năng đánh mà mình phát triển được. Vì thế, các tin tức về giải đấu đã và sắp diễn ra tại các sân golf luôn là điểm nóng đối với các golfer. Bài viết này sẽ cập nhật cho golfer thông tin về các giải đấu Việt Nam được tổ chức tại sân golf ở Hà Nội- sân golf Long Biên 2019   
 
Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Golf 3D là gì? Bật mí địa chỉ thiết kế phòng tập Golf 3D uy tín số 1 Việt Nam

Với kinh nghiệm thi công hàng trăm phòng tập golf 3D trên cả nước cùng với đội ngũ kỹ sư, chuyên gia hàng đầu, Golfgroup hiện đang là đơn vị số 1 Việt Nam về thiết kế, thi công sân tập golf trong nhà. Nếu chưa hiểu rõ hệ thống golf 3D là gì? Phòng tập Golf giá bao nhiêu? Đừng bỏ lỡ những thông tin quan trọng ngay trong bài viết này.
 
Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Chi tiết cách tính điểm golf, cách tính điểm net golf chuẩn nhất

Cách tính điểm trong đánh golf chính là điểm số phản ánh kết quả của trận đấu và là căn cứ để xếp hạng người chơi, đội chơi. Vậy thực tế cách tính điểm golf như thế nào là chuẩn xác nhất? Bài viết này sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn về cách tính điểm trong golf cũng như luật tính điểm golf.
Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Chi tiết các loại gậy đánh golf và xu thế sử dụng các loại gậy golf hiện nay

Việc hiểu và chọn đúng các loại gậy golf phù hợp sẽ giúp các golfer có được những đường bóng đẹp mắt trên sân. Hiện có 3 loại gậy chơi golf chính mà bất kỳ golfer nào cũng cần có gồm gậy gỗ woods, gậy sắt irons và gậy gạt putter. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các loại gậy đánh golf này trong bài viết.
Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Hướng dẫn kỹ thuật Swing Golf chuẩn qua phương pháp CoP và CoM

Để có được cú swing đẹp mắt, golfer cần phải nắm rõ luật chơi cũng như có các kỹ thuật swing đúng cách. CoP và CoM chính là phương pháp giúp người chơi golf tạo ra những cú swing ăn điểm.

ĐỌC THÊM

 • Top 5 bộ gậy golf tay trái dễ đánh nhất đáng mua năm 2020

  Chỉ có khoảng 10% dân số trên thế giới thuận tay trái, do đó các golfer thuận tay trái rất ít. Việc tìm ra một bộ gậy golf dành cho người thuận tay trái khá là khó khăn. Trong quá khứ và hiện tại đã có một số golfer nổi tiếng thuận tay trái phải kể đến như Mike Weir, Bubba Watson và Phil Mickelson. Tuy nhiên do thị trường gậy golf không đáp ứng được nhiều nên một số golfer thuận tay trái đã buộc phải chơi golf bằng tay phải.Curtis Strange, Nick Price và Greg Norman là một trong những trường hợp điển hình. Ngày nay đã có nhiều bộ gậy golf tay trái ra đời rất đã dạng về giá cả lẫn chức năng. Dưới đây là top 5 bộ gậy Golf tay trái dễ đánh nhất mà Golfgroup đã tổng hợp.
  2020-05-14 11:05:05
 • Tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em? Nên chọn mua gậy golf nào cho trẻ?

  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc giúp trẻ gia nhập bộ môn thể thao golf đấy chính là chọn gậy và phụ kiện phù hợp. Gậy không phù hợp sẽ dẫn đến những vấn đề về swing mà rất khó để khắc phục trong tương lai, tệ hơn là tác động không tốt đến sự hứng thú, yêu thích tham gia trò chơi của trẻ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu tiêu chuẩn chọn gậy golf cho trẻ em.
  2020-05-09 09:05:05
 • Các mẫu gậy golf đáng mua nhất năm 2020 - Theo thống kê từ 100 Golfer Việt

  Việt Nam là một quốc gia có tốc độ tăng trưởng thị trường golf nhanh nhất thế giới so với 209 nước còn lại có môn thể thao này. - Theo tạp chí Forbes công bố vào tháng 3 /2019. Sự phát triển nhanh chóng của ngành kéo theo sự tăng nhanh của số lượng sân golf, chất lượng sân và các dịch vụ về golf. Việc trang bị cho mình những bộ gậy tốt nhất, mới nhất là hết sức cần thiết để các Golfer lên sân tự tin hơn và có những cú đánh tốt hơn. Cùng điểm qua những cây gậy đáng múa nhất năm 2020 này nhé!
  2020-05-06 09:05:05
 • Golfgroup tổ chức lễ công bộ sáp nhập thương hiệu Thế Giới Gậy Nhật

  Mới đây, Thế giới gậy nhật  – Số 1 về gậy và phụ kiện golf Nhật chính hãng đã chính thức sáp nhập vào tập đoàn Golf quốc gia Việt Nam - Golfgroup. Đây tiếp tục là một dấu mốc quan trọng trong bước phát triển đại nhảy vọt của Golfgroup ngay cả khi đại dịch toàn cầu Covid-19 diễn ra. Sự kiện tiếp tục đánh dấu cho hành trình thu mua và mở rộng khi cách đây không lâu, Tập đoàn golf Quốc gia Golfgroup vừa sáp nhập hàng loạt các thương hiệu kinh doanh golf lớn.
  2020-05-06 06:05:05
 • Độ bounce của gậy golf là gì? Top 3 mẫu gậy có góc bounce được đánh giá cao nhất

  Độ bounce của gậy golf là góc độ giữa mặt phẳng và đáy mặt gậy, thường dao động từ 0 độ tới 16 độ hoặc cao hơn tuỳ vào độ loft cũng như cách thiết kế đầu gậy. Mặc dù không được chú ý nhiều như độ loft nhưng góc bounce lại giúp các golfer biến hoá trong nhiều tình huống bóng, kể cả trong bunker hay rough.
   
  2020-04-28 11:04:04
 • Mua bán thẻ golf – Lợi thế và bất cập tại thị trường golf Việt!

  Sở hữu thẻ hội viên (membership) của các sân golf luôn là mong ước của rất nhiều golfer. Bên cạnh những lợi thế, ưu đãi dành cho các golfer thì việc phát triển sai định hướng, giá “ngất ngưởng” lại khiến việc mua bán thẻ golf tại Việt Nam gặp bất lợi, thậm chí đi vào ngõ cụt.
   
  2020-04-28 10:04:05
 • Đơn vị vàng trong làng phân phối Golf số 1 Việt Nam là ai?

  GOLFGROUP - Nhà phân phối Golf số 1 Việt Nam tự hào là nhà cung cấp những thiết kế mới nhất, hiện đại nhất cho mọi thế hệ Golfer mang đến sự tự tin trên sân cỏ bao gồm: gậy golf, quần áo và phụ kiện liên quan đến golf, từ marker, tee đến các mẫu boston bag thời thượng nhất. Hệ sinh thái golf Quốc gia Golfgroup được đánh giá là địa chỉ mua bán gậy golf cũng như các loại phụ kiện golf chính hãng hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra, đây cũng là địa chỉ nhận ký gửi - thu mua lại các mẫu gậy golf cũ và bán gậy golf cũ với giá tốt nhất thị trường hiện nay
  2020-04-27 03:04:04
Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời