Công Nghệ Golf

Cảm Biến Trackman Golf – Tiêu Chuẩn Mới Của Công Nghệ Golf 3D

Chuyên gia tham vấn

Đinh Công Lợi

Giám đốc đào tạo tại học viện GolfGroup Academy

 • Kinh nghiệm: Chơi và dạy golf từ 1997
 • Bằng cấp:
 • Hadicap:
Xem Hồ sơ

Cảm biến Trackman golf được nhiều golfer yêu thích ngay từ những ngày đầu ra mắt. Nổi bật là hai mẫu máy Trackman 3 và Trackman 4 được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại bậc nhất, cho dữ liệu nhanh chóng với độ chính xác lên đến 99%. Vậy, Trackman có gì mà HOT như vậy? Nên sử dụng Trackman 3 hay Trackman 4? Hãy cùng GolfGroup đi tìm lời giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Đôi nét về thương hiệu cảm biến golf Trackman 

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về thương hiệu Trackman. Tính đến thời điểm hiện tại, Trackman đã có đến hơn 20 năm phát triển. Thương hiệu tập trung sản xuất những thiết bị, máy cảm biến golf,… hiện đại, tân tiến. Từng thiết bị, sản phẩm của Trackman đều được chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho golfer. 

Riêng với máy cảm biến golf của Trackman cũng nhận được đánh giá rất cao từ golfer và huấn luyện viên. Máy cảm biến golf Trackman còn được biết đến như một máy radar kết nối theo hệ thống và hiển thị các thông số, dữ liệu đa dạng cho golfer. Bao gồm các chỉ số về tốc độ, quỹ đạo bay của bóng, độ loft, điểm tiếp xúc giữa đầu gậy và bóng golf,… 

Cảm biến Trackman được nhiều golfer yêu thích
Cảm biến Trackman được nhiều golfer yêu thích

Theo các chuyên gia, cảm biến Trackman là hệ thống đo và phân tích kỹ thuật hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt với những golfer muốn nâng cao khả năng luyện tập, fitting gậy golf thì nhất định không nên bỏ qua cảm biến golf của Trackman. Chắc chắn với những thông số mà Trackman có sẽ mang đến cho golfer những đường bóng ấn tượng. 

Top 2 mẫu cảm biến golf Trackman hàng đầu

Có thể thấy, cảm biến Trackman golf nhận đánh giá rất cao từ golfer và cả huấn luyện viên. Hiện, có hai mẫu máy cảm biến golf hàng đầu của Trackman được rất nhiều golfer yêu thích phải kể đến Trackman 3 và Trackman 4. Cả hai mẫu máy này đều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mang đến thông số chính xác đến 99%, hỗ trợ golfer kiến tạo nên những cú đánh chuẩn xác. Cụ thể: 

Cảm biến golf Trackman 3 hiện đại

Cảm biến Trackman golf 3 được hàng nghìn huấn luyện viên, golfer PGA yêu thích sử dụng cho cả giảng dạy và luyện tập. Nổi bật với hệ thống Radar đơn tân tiến, ghi lại và phân tích từng chuyển động của golfer khi thực hiện cú đánh. Bên cạnh đó, máy cảm biến Trackman 3 còn sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Về độ chính xác: Trackman 3 cho độ chính xác lên đến 99%. Bởi vậy, đây cũng là mẫu máy cảm biến được sử dụng nhiều trong luyện tập và giảng dạy golf chuyên nghiệp. 
Trackman 3 cho độ chính xác cao
Trackman 3 cho độ chính xác cao
 • Về công nghệ ứng dụng: Cảm biến Trackman 3 sử dụng công nghệ Radar đơn. Ở thời điểm ra mắt, đây được đánh giá là sản phẩm đi trước thời đại, gây tiếng vang lớn trên thị trường. Theo nhiều thống kê, gần như Trackman thống trị ngành golf 3D cả thập kỷ từ khi được trình làng. 
 • Khả năng ghi và phân tích dữ liệu: Hệ thống cảm biến Trackman 3 cho phép người chơi tích hợp video trên điện thoại với 26 thông số. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng phản hồi tức thì về dữ liệu và hình ảnh từng cú đánh của golfer. Người chơi cũng có thể kết với các camera bên ngoài để thêm các góc quay mong muốn. 
Khả năng phân tích của Trackman 3 được chú trọng
Khả năng phân tích của Trackman 3 được chú trọng
 • Phân tích swing từ Tour Pro: Trackman 3 còn sử dụng mô hình swing của tour pro. Từ đó đưa ra những phân tích dựa trên những cú swing chuẩn nhất của golfer pro, giúp golfer có những điều chỉnh phù hợp nhất, cải thiện đường bóng chuyên nghiệp hơn. 
 • Về thiết kế máy cảm biến: Trackman 3 sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng mang theo khi di chuyển cả trong phòng 3D và trên sân. Golfer có thể mang máy cảm biến Trackman 3 đến bất kỳ đâu mong muốn, ở mọi điều kiện thời tiết. 

Nhận xét về máy cảm biến Trackman 3, golfer Tuấn Anh có chia sẻ: “Độ chính xác và dữ liệu mà Trackman 3 mang lại gần như tuyệt đối. Các tùy chọn cũng dễ sử dụng giúp tôi dễ dàng cập nhật và nắm được những thông tin chi tiết của cú đánh. Cá nhân tôi đánh giá rất cao mẫu máy cảm biến Trackman này.”

Cảm biến golf 3D Trackman 4 với nhiều tính năng vượt trội

Cảm biến golf Trackman 4 là siêu phẩm được cải tiến toàn diện từ Trackman 3 với nhiều tính năng vượt trội. Từ đó giúp golfer có những trải nghiệm chân thực và chính xác hơn khi tập luyện trong phòng 3D. Điển hình có thể kể đến như:

 • Về độ chính xác của Trackman 4: Mẫu máy cảm biến Trackman golf này cho độ chính xác lên đến 99% so với thực tế. Bên cạnh đó, Trackman còn có thêm các bài tập chuyên sâu. Hệ thống sẽ đưa ra những nhận xét chi tiết qua so sánh với cú đánh của golfer chuyên nghiệp. Từ đó đưa ra những thông số giúp golfer dễ dàng nắm bắt thông tin và cải thiện trình độ. 
Trackman 4 phù hợp với hầu hết golfer
Trackman 4 phù hợp với hầu hết golfer
 • Công nghệ ứng dụng: Trackman 4 ứng dụng công nghệ Radar kép tân tiến. Đây là yếu tố quan trọng giúp mẫu máy cảm biến này được nhận xét là một trong những launch Monitors tốt nhất. Cụ thể, Trackman 4 sử dụng Dual-radar và camera HD cùng ba cảm biến độc lập. Tất cả nhằm giúp Trackman đo đạc dữ liệu và đồng hóa theo thời gian tốt hơn. So với Trackman 3, Trackman 4 mang đến hiệu quả gấp 2 lần so với Radar đơn. Có nghĩa Trackman 4 có thể cùng lúc kết nối với 6 camera bên ngoài. Từ đó giúp lưu trữ và phân tích từng chuyển động chi tiết và hoàn hảo hơn. 
 • Khả năng phân tích dữ liệu: Trackman 4 sở hữu khả năng ghi lại toàn bộ quỹ đạo của các cú đánh ở khoảng cách ngắn đến 400 yards. Hệ thống cũng mô phỏng chính xác vị trí mà bóng rơi. Từ đó lập bản đồ kết nối trong thời gian thực. Khi golfer thay đổi chế độ tập luyện thì Trackman 4 vẫn hỗ trợ tuyệt đối với hệ thống đa ngôn ngữ hiện đại. 
Trackman 4 sở hữu khả năng phân tích ấn tượng
Trackman 4 sở hữu khả năng phân tích ấn tượng
 • Tích hợp hơn 100 khóa học golf giả lập: Trackman 4 được tích hợp đến hơn 100 khóa học giả lập với khả năng phân tích đầy đủ các thông số, video swing từ các giải đấu trực tuyến,… Cùng với trợ lý AI hiện đại giúp golfer cải thiện trình độ tốt hơn, nhanh hơn hẳn so với những mẫu máy cảm biến golf khác. 

Golfer Tuấn Tú sau hơn 7 tháng sử dụng máy cảm biến golf Trackman 4 có chia sẻ: “Trackman 4 dùng tiện lợi ngay tại nhà nên tôi khá ưng ý. Dù bận rộn không đến sân hay phòng tập được thì vẫn có Trackman 4 hỗ trợ, phân tích từng cú đánh. Theo học huấn luyện viên nhiều, tôi cũng đã dần nắm được những chỉ số mà Trackman 4 hiển thị. Các thông số đo còn có thêm so sánh giúp tôi điều chỉnh được từng cú đánh phù hợp nhất”. 

So sánh cảm biến Trackman 4 và cảm biến Trackman golf 3

Có thể thấy cả máy cảm biến Trackman 3 và Trackman 4 đều sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy, nên sử dụng Trackman 3 hay Trackman 4? Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều golfer quan tâm. Dưới đây, GolfGroup đã tổng hợp những so sánh về hai mẫu máy cảm biến này được chia sẻ từ chuyên gia mà golfer có thể tham khảo. Cụ thể: 

Điểm tương đồng giữa Trackman 3 và Trackman 4

Cả Trackman 3 và Trackman 4 đều mô phỏng sân golf và phân tích từng cú đánh của golfer có độ chính xác lên đến 99%. Bên cạnh đó, cả hai mẫu máy cảm biến này đều sử dụng công nghệ Radar tân tiến, gây tiếng vang lớn trên thị trường. Từ đó giúp phân tích, nhận diện vật thể tốt hơn, đưa ra các thông số kỹ thuật chi tiết nhất, chính xác nhất. 

Trackman 3 và Trackman 4 đều có độ chính xác đến 99%
Trackman 3 và Trackman 4 đều có độ chính xác đến 99%

Hệ thống sẽ lưu lại những cú đánh của golfer và đưa ra nhận xét chi tiết bằng cách so sánh với các tiêu chuẩn của golf chuyên nghiệp. Các thông số này sẽ giúp golfer có những điều chỉnh về kỹ thuật đánh, tốc độ vung gậy, độ mở của mặt gậy,… khi thực hiện swing. Tất cả hướng đến mang tới cho golfer những đường bóng ấn tượng, những giờ tập luyện chuẩn nhất. 

Cả Trackman 3 và Trackman 4 đều có thể sử dụng được ở nhiều địa hình khác nhau. Thậm chí ở dưới thời tiết mưa, golfer cũng có thể sử dụng hai mẫu máy cảm biến golf này. Bởi khả năng chống nước cực hiệu quả cùng thiết kế nhỏ gọn dễ dàng mang đi di chuyển ở mọi không gian mong muốn. 

Điểm khác biệt giữa máy cảm biến Trackman 3 và Trackman 4

Trackman 3 và Trackman 4 đều sở hữu nhiều điểm khác biệt, mang đến những trải nghiệm phù hợp với từng đối tượng golfer khác nhau. Cụ thể:

Về hệ thống radar được sử dụng

 • Trackman 3: Khuấy đảo thị trường ở thời điểm ra mắt với hệ thống radar đơn, hiển thị 26 thông số về bóng golf, gậy và tốc độ đánh,… Mẫu máy cảm biến này được nhiều huấn luyện viên yêu thích bởi có đến hơn 30 sân golf cùng những bài tập chi tiết cho golfer. 
Tracman 3 sử dụng công nghệ radar đơn còn Trackman 4 sử dụng công nghệ Radar kép
Tracman 3 sử dụng công nghệ radar đơn còn Trackman 4 sử dụng công nghệ Radar kép
 • Trackman 4: So với Trackman 3, Trackman 4 sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn. Đặc biệt là hệ thống công nghệ radar kép với hiệu quả gấp 2 lần so với công nghệ radar đơn. Từ đó, Trackman 4 có thể kết nối cùng lúc với 6 camera bên ngoài giúp golfer quan sát những chuyển động tốt hơn rất nhiều. 

So sánh chi tiết giữa Trackman 3 và Trackman 4

 

Trackman 4

Trackman 3

Công nghệ radar

Radar kép

Radar đơn

Cảm biến radar

Hệ thống radar kép đồng bộ theo không gian và thời gian. Cụ thể:

 • Radar tầm ngắn với độ phân giải cao giúp gia tăng độ tập trung vào dữ liệu hiển thị.
 • Radar theo dõi bóng golf ở tầm xa với độ chính xác cao. 

Một radar với khả năng kết hợp theo dõi va chạm với bóng

Giả lập

Tích hợp nâng cao

Có sẵn

Camera tích hợp

Radar Đồng bộ hóa

Dải động cao

HD 720p

Full HD 1080p +

Độ phân giải video

512×384

640×480

852×640

Độ dài trong nhà

Radar đến Net

Min. <4,7m (16ft)

Radar đến Net

Min. 5,3m (18ft)

Bộ xử lý

Intel Lõi tứ 1,9 GHz

Lõi kép 1,2 GHz

Không dây

Băng tần kép

2,4 + 5 GHz

2,4 GHz

Giao diện

Micro-USB và Ethernet

USB

Theo các chuyên gia, với những golfer mới có thể tập luyện với Trackman 3 bởi mẫu máy cảm biến này cung cấp đủ các thông số với mức giá hấp dẫn. Còn với những golfer có định hướng lên golfer chuyên nghiệp hoặc muốn hạ điểm handicap nhanh chóng thì Trackman 4 là gợi ý hàng đầu. Golfer cũng có thể ưu tiên sử dụng máy cảm biến Trackman 4 với nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn Trackman 3. 

Địa chỉ mua cảm biến Trackman golf chính hãng

Trên thị trường hiện có rất nhiều địa chỉ cung ứng máy cảm biến golf Trackman với những mức giá khác nhau. Điều này khiến nhiều golfer không khỏi băn khoăn, không biết nên lựa chọn địa chỉ mua nào tốt nhất, đảm bảo chính hãng, giá chuẩn. Theo khảo sát của trang tin tổng hợp GolfTimes, địa chỉ mua máy cảm biến Trackman chính hãng, uy tín phải kể đến TechGolf với gần 7 năm phát triển. 

TechGolf mang đến sản phẩm cùng dịch vụ tốt nhất cho golfer
TechGolf mang đến sản phẩm cùng dịch vụ tốt nhất cho golfer

TechGolf chuyên cung ứng những sản phẩm công nghệ golf chính hãng, cam kết có hóa đơn chứng từ rõ ràng. Tất cả thiết bị đều được kiểm định nghiêm ngặt trước khi về đến showroom. Đảm bảo mang đến cho golfer những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá tốt nhất. 

Riêng với máy cảm biến golf 3D Trackman, hiện Techgolf có sẵn các mẫu máy Trackman 3 và Trackman 4 có golfer lựa chọn. Các thông tin về sản phẩm như công năng, thiết kế và mức giá đều được tư vấn chi tiết khi golfer đến mua tại showroom hoặc liên hệ đến số hotline của TechGolf. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, TechGolf tự tin có thể mang đến cho golfer mẫu máy cảm biến Trackman phù hợp. 

CEO TechGolf chia sẻ về sản phẩm tại địa chỉ
CEO TechGolf chia sẻ về sản phẩm tại địa chỉ

Để tìm hiểu thêm về những mẫu máy cảm biến Trackman golf tại TechGolf, golfer hãy liên hệ ngay đến số hotline dưới đây. Đội ngũ tư vấn viên online luôn túc trực 24/7, sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của golfer về máy cảm biến golf Trackman. 

Cảm biến Trackman golf được đánh giá là “trợ thủ” hỗ trợ tập luyện cực tốt mà golfer không nên bỏ qua. Đây là gợi ý hấp dẫn cho golfer muốn nâng cao khả năng đánh nhanh chóng. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, golfer hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để cập nhật thông tin mới nhất về cảm biến golf Trackman. 

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 04:03 - 24/03/2023 - Cập nhật lúc: 04:03 - 24/03/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866