Những điều cần biết về gậy golf Putter 

Khoảng 50% các cú đánh trên sân golf sẽ sử dụng gậy putter, và đó là lý do tại sao loại gậy này ngày càng được cải tiến về mặt công nghệ. Hàng loạt các sản phẩm gậy putter như XXIO, Odyssey, Scotty Cameron , Bettinardi , Cleveland , TaylorMade, Honma.. liên tục được cập nhật tại GolfGroup để mang lại sự lựa chọn đa dạng hơn cho từng phong cách chơi của mỗi Golfer. 
Face & Toe-Balanced Putter
Face-balanced putter là lý tưởng cho những người chơi thực hiện cú đánh qua lại, vì trọng tâm gậy nằm ngay dưới trung tâm của shaft. Điều này cho phép cú đánh thẳng vào chuyển động về phía trước. 
Mặt khác, Toe-Balanced Putter có thể phù hợp với những người chơi có cú gạt bóng quá đà, vì trọng tâm không được tìm thấy bên dưới trung tâm của shaft gậy. 
Bạn có thể phân biệt hai loại gậy putter này bằng cách cân bằng shaft trên ngón tay, với đỉnh mặt gậy hướng lên trên là gậy putter Face-balanced, và đỉnh đầu gậy hướng xuống là một gậy putter Toe-Balanced.
Shaft gậy Putter
Shaft Putter luôn được làm bằng thép (steel) để mang lại cảm tối đa trên green. Có 3 lựa chọn: heel-shaft, centre-shaft hoặc offset putter tùy thuộc phong cách đánh putter dùng đầu gậy hay hosel để dẫn bóng vào lỗ golf.
Chiều dài shaft là một quyết định quan trọng khi chọn gậy putter. Có 3 mức chiều dài: Tiêu chuẩn (32 đến 36 inch), Belly Putter( 41 đến 46 inch) và Long putter (lên tới 52 inch). 
Thiết kế đầu gậy putter
Thiết kế của đầu gậy putter liên quan mật thiết đến hiệu suất cú đánh đạt được, hoặc có thể giúp cho người chơi dễ dàng hơn hay khó khăn hơn khi đánh bóng. 
Putter Blade có sự phổ biển nhất và là loại gậy đánh golf putter truyền thống nhất, lý tưởng cho cả người mới bắt đầu và người chơi golf có kinh nghiệm. 
Putter Mallet nặng hơn và được cấu trúc với trọng tâm thấp hơn và sâu hơn, điều này sẽ làm giảm backspin khi putt. Mẫu gậy putter Mallet thực sự phù hợp với những người chơi có cú gạt bóng sâu, quá đà để mang lại khả năng kiểm soát bóng tốt hơn. 
Mặt gậy và miếng chèn mặt gậy
Nên chọn thiết kế mặt gậy và miếng chèn mặt gậy như thế nào? Tất cả điều này sẽ phụ thuộc vào loại bóng và tốc độ green của sân golf.
Để biết thêm thông tin và nhận được sự tư vấn chi tiết, quý khách xin vui lòng liên hệ hotline 0862.454.866 để được giải đáp nhanh nhât. Cám ơn quý khách đã quan tâm!