Gậy Golf (23 sản phẩm)

Lọc sản phẩm
Chọn mức giá
  • Dưới 1 triệu
  • 1 triệu - 5 triệu
  • 5 triệu - 10 triệu
  • 10 triệu - 20 triệu
  • Trên 20 triệu
Đã lựa chọn
Xóa tất cả
Gậy Golf
4.8 / 5 ( 12 bình chọn )

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc giúp trẻ gia nhập bộ môn thể thao golf đấy chính là chọn gậy và phụ kiện phù hợp. Gậy không phù hợp sẽ dẫn đến những vấn đề về swing mà rất khó để khắc phục trong tương lai, tệ hơn là tác động không tốt đến sự hứng thú, yêu thích tham gia trò chơi của trẻ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu tiêu chuẩn chọn gậy golf trẻ em phù hợp nhất.

Những tiêu chuẩn cần biết khi lựa chọn gậy golf

Những chiếc gậy quá dài sẽ khiến trẻ phải bù đắp bằng một cú swing quá thô phẳng, gậy quá ngắn lại dẫn đến một cú swing quá thẳng. Cả hai trường hợp đều gây khó khăn cho trẻ trong việc kết nối với bóng khiến chúng dễ nản và từ bỏ. Dưới đây là những tiêu chuẩn cơ bản giúp chọn

Hiển thị nội dung

1. Chiều dài của gậy

Hầu hết các nhà sản xuất gậy golf trẻ em có một biểu đồ kích thước tương ứng với chiều cao của trẻ. Nếu con bạn cao khoảng 91,44 cm thì nên sử dụng gậy gỗ dài 26,5 đến 27,5 inch, gậy sắt số 5 từ 22 – 23 inch dài và gậy sắt số 9, chọn gậy wedge có chiều dài từ 21 đến 22 inch. Tuy nhiên, nếu con có cánh tay dài hoặc ngắn hơn bất thường so với chiều cao thì sẽ cần chọn gậy dài hoặc ngắn hơn so với tiêu chuẩn để đảm bảo lie angle khi ở tư thế bình thường.

thông số cần biết khi chọn mua gậy golf trẻ em phù hợp nhất

2. Shaft và trọng lượng gậy

Tìm hiểu và kiểm tra chất liệu shaft, độ linh hoạt và công nghệ của gậy. Nên chọn cán graphite có trợ lực thay vì cán steel, graphite có trọng lượng nhẹ, shaft uốn cong cao cho phép độ loft lớn, các yếu tố này sẽ hỗ trợ nhiều cho trẻ trong quá trình chơi.

Gậy đánh golf càng nặng sẽ càng khó swing và kiểm soát bóng, khó đánh xa, cần dùng nhiều lực gây mất sức cho trẻ. Chính vì thế mà bạn nên chọn cho con độ nặng của gậy phù hợp với thể lực, lực tay.

3. Độ loft

Đối với gậy golf dành cho trẻ em, độ loft cần cao hơn so với gậy dành cho người lớn, các bé cành nhỏ, cân nặng càng nhẹ thì càng cần dùng gậy gỗ có độ loft cao. Ví dụ, nên chọn gậy driver có độ loft ít nhất 15 độ. Ở giai đoạn này, chọn gậy có độ loft thích hợp giúp bé dễ dàng đưua bóng lên cao và xa, khiến chúng cảm thấy thích thú và muốn chinh phục trò chơi hơn.

Khi trẻ mới tập chơi golf, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều tiền một lúc mà hãy để bé có thời gian làm quen với bộ môn. Tốt nhất hãy cho trẻ đến cửa hàng gậy có phòng tập 3D để đánh thử gậy và được chuyên gia kỹ thuật của cửa hàng đánh giá mức độ phù hợp, hiệu quả trong từng đường bóng. Hỏi con có cảm thấy thoải mái hay không, cầm có chắc tay chưa, quan sát cú swing của bé đã chắc chắn chưa. Kết hợp với bảng chỉ số chiều cao, cân nặng để chọn cho trẻ một bộ gậy tuyệt vời và phù hợp nhất.

2 Bộ gậy golf trẻ em được đánh giá tốt nhất cho trẻ em Việt

Một số thương hiệu nổi tiếng về gậy golf trẻ em phải kể đến như U.S Kids Golf, Taylormade, Clever Land, Callaway, Tour Edge,…Trong đó, phổ biến ở Việt Nam nhất là thương hiệu Taylormade và Clever Land.

1. Bộ gậy golf trẻ em TaylorMade Phenom K50 8PC/RH

Bộ gậy golf trẻ em TaylorMade Phenom K50 8PC/RH là một trong những bộ gậy tốt nhất dành cho trẻ từ 9 đến 12 tuổi, với chiều cao từ 135cm – 150cm. Bộ gậy golf trẻ em Phenom K50 8PC/RH được làm từ chất liệu Graphite tương đối nhẹ, phù hợp với những bé mới tập chơi. Trọng lượng gậy nhẹ giúp cho bé dễ dàng thực hiện những cú swing mà không cần phải dùng lực quá nhiều.

Một bộ gậy đầy đủ gồm túi và 7 gậy. Túi golf được làm bằng chất liệu cao cấp, siêu nhẹ, có độ bền cao nên trẻ có thể tự mang một cách dễ dàng.

Bộ gậy golf trẻ em TaylorMade Complete Youth Set W Bag Phenom K50 8Pc/RH S (Unisex ...

Bộ gậy TaylorMade Phenom K50 8PC/RH gồm:

1 gậy Driver
1 gậy Fairway
1 gậy Rescue
2 gậy Iron số 7 và 9
1 gậy Sand wedge
1 gậy Putter
1 túi

Thông số kỹ thuật:

– Chiều dài gậy golf : 29 inches (73,7 cm) – 39,5 inches (100,3).
– Loại cán : TaylorMade Junior Shaft.
– Độ cứng : J (Junior).
– Chất liệu : steel, rubber, graphite,…
– Thương hiệu : gậy golf TaylorMade.

2. Gậy Golf trẻ em Clever Land Junior 4-6 tuổi, bộ 7 – 9 tuổi, bộ 10-12 tuổi

– Bộ gậy trẻ em từ 7 – 9 tuổi: bao gồm 6 gậy
– Bộ gậy trẻ em từ 10 – 12 tuổi: bao gồm 7 gậy
Bộ gậy fullset Clever Land Junior Kid vô cùng thích hợp cho cả bé trai và bé gái chiều cao từ 1m20 đến 1m45.

Bộ gậy golf trẻ em Cleveland Junior
Bộ gậy bao gồm:
– Gậy Driver có độ loft là 18, trọng lượng nhẹ giúp các bé dễ dàng cảm nhận gậy & luyện tập kỹ thuật cơ bản trong những bài học đầu tiên.
– Gậy Rescue độ loft 28 độ vô cùng phù hợp giúp bé dễ dàng điều khiển được gậy trong quá trình swing cũng như luyện tập.
– Bộ gậy sắt gồm 3 cây chính: Sắt 7, sắt 9 và và gậy đánh cát SW độ mở 56 giúp khả năng tiếp bóng và cứu bóng dễ dàng, tránh cảm giác nản khi bé tập chơi bộ môn này.

Thông số kỹ thuật:

Chiều dài gậy golf : 29 inches (73,7 cm) – 39,5 inches (100,3).
– Loại cán : TaylorMade Junior Shaft.
– Độ cứng : J (Junior).
– Chất liệu : steel, rubber, graphite,…
– Thương hiệu : gậy golf TaylorMade.

Với những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi chọn gậy golf trẻ em được kể trên, hy vọng các golfer sẽ chọn cho con mình được một bộ gậy phù hợp và tốt nhất, giúp bé có thêm đam mê và yêu thích môn thể thao golf. Việc cho trẻ chơi golf từ nhỏ không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn tốt cho trí não và định hình tính cách tốt, tạo dựng mối quan hệ tốt cho trẻ trong tương lai.