Thông tin - Tư vấn

Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Golf Bằng App VHandicap Việt Nam

Golf là một trong những môn thể thao khác biệt so với các môn thể thao khác trên sân cỏ. Từ cách chơi cho tới luật tính điểm đều hết sức đặc biệt và đôi khi gây khó khăn cho Ban tổ chức. Tuy nhiên, với việc ra mắt hệ thống cách tính điểm chấp nhận VHandicap, Hiệp hội golf Việt Nam – VGA đã giúp Ban tổ chức và các golfer “nhẹ nhõm” hơn về vấn đề tính điểm golf. Vậy cách tính điểm trong golf trên App VHandicap như thế nào? Ứng dụng này có tính năng nổi bật ra sao
 
Ứng dụng tính điểm golf VHandicap và các tính năng nổi bật

Golf là bộ môn thể thao có cách tính điểm tương đối phức tạp, nhiều golfer vẫn loay hoay và chưa biết cách tính điểm như thế nào trong nhiều trường hợp. Đặc biệt, golfer tại các sân lạ sẽ không được cập nhật điểm để tính Handicap dẫn tới kết quả không phản ánh đúng trình độ của golfer. Ngoài ra, các giải nghiệp dư thường sử dụng cách tính điểm net trong golf theo handicap của golfer tại các sân golf khác nhau cũng khiến cho kết quả không chính xác.

Ứng dụng này đã được cấp chứng chỉ trên điện thoại di động IOS, Android và WAP
Ứng dụng này đã được cấp chứng chỉ trên điện thoại di động IOS, Android và WAP

Xuất phát từ nhu cầu và những bất cập trong cách tính điểm đánh golf tại Việt Nam. Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) ra mắt hệ thống ứng dụng Handicap quốc gia cho phép các golfer tính Handicap của mình thông qua kết quả của từng trận đấu. Toàn bộ dữ liệu tính Handicap của VHandicap được cấp chứng chỉ bởi Hiệp hội Golf Hoa Kỳ USGA và chạy đa nền tảng ứng dụng trên điện thoại di động IOS, Android và WAP.

Các tính năng nổi bật của app tính điểm golf VHandicap có thể kể tới như:

Đảm bảo tính công bằng, minh bạch và bảo mật tuyệt đối cho các golfer. Cụ thể khi sử dụng VHandicap các golfer sẽ được trải nghiệm các lợi ích như:

 • Đồng bộ Handicap của các sân golf trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
 • Cập nhật tính năng xác nhận và kiểm tra chéo kết quả trận đấu.
 • Thông báo kết quả trận đấu cũng như thông tin Handicap thông qua tổng đài tin nhắn.
 • Thông báo cho golfer khi có thay đổi từ các golfer chơi cùng.
 • Bảo mật toàn bộ thông tin cá nhân cũng như các quyền riêng tư của golfer.
 • Bảo mật toàn bộ thông tin trận đánh.
Ứng dụng sở hữu những tính năng cần thiết cho một golfer để có thể dễ dàng tính điểm Handicap
Ứng dụng sở hữu những tính năng cần thiết cho một golfer để có thể dễ dàng tính điểm Handicap
 • Tính điểm golf tự động: VHandicap cho phép người dùng nhập điểm số từ các vòng golf của mình và tự động tính toán điểm số net và gross. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi sự tiến bộ của họ qua từng vòng golf.
 • Lịch sử điểm số: Người dùng có thể xem lại lịch sử điểm số của mình trong ứng dụng. Điều này giúp họ theo dõi sự tiến bộ của mình qua thời gian và phát hiện ra các điểm mạnh và điểm yếu trong trò chơi của mình.
 • Chia sẻ và thách đấu: Người dùng có thể chia sẻ kết quả của mình và thách đấu với bạn bè và các thành viên khác trong cộng đồng golf. Điều này tạo ra một môi trường giao lưu và thách thức giữa các golfer.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và dễ sử dụng: VHandicap thường có giao diện dễ sử dụng và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, giúp người dùng trên khắp thế giới dễ dàng sử dụng ứng dụng này

Ngoài ra, tính năng không thể bỏ qua của VHandicap chính là việc cập nhật dữ liệu các sân golf mới gồm: thông tin sân, độ khó, đặc tính mỗi hố golf liên tục hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn cài đặt app VHandicap

Để có thể sử dụng được ứng dụng tính điểm Vhandicap này, các golfer cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại để dễ dàng sử dụng. Để làm được điều này các golfer làm theo các cách dưới đây:

Cài đặt cho điện thoại iphone hoặc ipad

 • Bước 1: Vào ứng dụng tại App Store
 • Bước 2: Bấm vào nút “NHẬN” để cài ứng dụng vào máy của bạn.
 • Bước 3: Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính với logo của ứng dụng

Cài đặt cho điện thoại Android

 • Bước 1: Tìm tên ứng dụng tại Google Play Store
 • Bước 2: Bấm vào nút “Cài Đặt” để cài ứng dụng vào máy của bạn.
 • Bước 3: Chờ sau khi cài đặt xong, bạn có thể vào ứng dụng từ màn hình chính với logo của ứng dụng

Sau khi tải app VHandicap thành công Golfers hãy tạo tài khoản và nhập thông tin cá nhân theo hướng dẫn từng bước rồi nhập thông tin trận đấu, kết quả các trận đấu theo hướng dẫn cụ thể trên app VHandicap.

Những lợi ích cụ thể mà hệ thống tính điểm golf VHandicap mang lại

Cách tính điểm golf bằng hệ thống VHandicap mang tới những lợi ích vượt trội cụ thể gồm:

Lợi ích 1: Đối với người chơi golf

Có được 1 handicap chính thức, thống nhất trên toàn Việt Nam, được quốc tế công nhận. Nhờ vậy các golfer Việt có thể sử dụng để tham dự các giải giải golf quốc tế cũng như chứng chỉ chấp nhận được chơi tại các sân golf khu vực Châu Á.

Cùng với đó, các golfer cũng dễ dàng tra cứu handicap của bản thân và golfer khác chỉ với các thao tác đơn giản trên thiết bị di động hoặc máy tính.

Ứng dụng tính điểm uy tín và có độ bảo mật cao
Ứng dụng tính điểm uy tín và có độ bảo mật cao

Lợi ích 2: Đối với Ban tổ chức các giải đấu golf

Ban tổ chức các giải golf sẽ dễ dàng kiểm tra và cập nhật nhanh nhất handicap của các golfer đăng ký tham dự giải. Đặc biệt, app tính điểm golf VHandicap còn khắc phục việc gian lận HCP cũng như tạo sự công bằng khi thi đấu.

Mọi thông tin về golfer sẽ được cung cấp rất đầy đủ, chỉ cần có số định danh như VGA01, VGA02,…Ban tổ chức sẽ biết các thông tin của golfer đó. Từ cỡ giày, cỡ áo tới găng tay đều sẽ được bật mí,…tạo điều kiện hơn cho việc chuẩn bị công tác hậu cần.

Lợi ích 3: Đối với các sân golf

Với hệ thống này, các sân golf sẽ dễ dàng hơn trong công tác quản lý Handicap của hội viên cũng như các khách lẻ. Cùng với đó, hệ thống VHandicap còn giúp tăng cường tiện ích cho các hội viên khi dễ dàng kiểm tra handicap của bản thân hoặc golfer chơi cùng ngay trên ứng dụng di động.

Lợi ích 4: Đối với Hiệp hội Golf Việt Nam

Việc tiếp nhận và ứng dụng VHandicap sẽ giúp cách tính điểm golf trở nên dễ dàng hơn. Nhờ vậy Hiệp hội golf có thể xếp hạng trình độ của các golfer Việt dựa trên thông tin do VHandicap cung cấp.

Cùng với đó, VGA cũng dễ dàng hơn trong việc tổ chức các giải golf nghiệp dư ứng dụng handicap, tăng số lượng các giải đấu nghiệp dư phong trào bên cạnh những giải nghiệp dư quốc gia.

Ngoài ra, đây cũng sẽ là căn cứ để xác nhận handicap cho golfer Việt tham dự giải đấu golf quốc tế. Đồng thời hệ thống tính điểm chấp quốc gia còn giúp nhiều golfer nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam có handicap hợp lệ để tham gia vào các giải đấu golf ở nước ta.

Hướng dẫn sử dụng Vhandicap để cách tính điểm trong golf được dễ dàng

Để sử dụng app VHandicap để tính điểm, việc đầu tiên các golfer cần làm chính là tải ứng dụng về thiết bị di động hoặc máy tính. Sau đó truy cập ứng dụng tạo tài khoản cá nhân.

Hướng dẫn sử dụng app VHandicap cho người mới
Hướng dẫn sử dụng app VHandicap cho người mới

Mọi thông tin cá nhân tại app VHandicap sẽ được xác thực bằng mã OTP (số điện thoại) thông qua tổng đài tự động cho 1 tài khoản duy nhất. Mọi dữ liệu trên hệ thống đều sẽ được mã hóa và lưu trữ trên cloud.

Chi tiết các vòng chơi sẽ chỉ được xem bởi bạn bè, còn các thông tin cá nhân, quyền riêng tư sẽ được bảo mật tuyệt đối. Để tính điểm golf trên app VHandicap, việc duy nhất các golfer cần làm là nhập các thông tin điểm scorecard và hệ thống sẽ tự cho ra kết quả chính xác nhất.

Để nhập điểm Scorecard, các golfer có thể thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Mở thư mục nhập điểm trên app, sau đó chọn giao diện nhập điểm chi tiết từng hố
 • Bước 2: Nhập điểm số tại hố hiện tại, điểm số này chính là tổng gậy đã đánh tại hố đó
 • Bước 3: Tiếp tục nhập số Putt tại hố đang chọn
 • Bước 4: Vuốt màn hình sang trái/phải để thay đổi thông tin các hố đang nhập điểm
 • Bước 5: Sau khi nhập toàn bộ điểm thi đấu, người dùng nhấn gửi điểm. Lúc này thẻ điểm handicap sẽ được hệ thống công nhận.

Lưu ý: Các golfer cần phải chụp thẻ điểm scorecard mới được hệ thống chấp nhận. Nội dung ảnh chụp nếu không đúng, mờ hoặc nội dung không lành mạnh sẽ bị xóa tài khoản.

Trên đây chính là toàn bộ thông tin về cách tính điểm golf thông qua app VHandicap Việt Nam. Hi vọng với hệ thống tính điểm chấp quốc gia này sẽ tiện lợi và hữu ích cho các golfer trên toàn quốc.

Phần mềm golf 3d có thể tự tính được điểm handicap của người chơi
Phần mềm golf 3d có thể tự tính được điểm handicap của người chơi

Hiện tại thì app tính điểm này thích hợp để sử dụng khi lên sân, còn nếu golfer thường xuyên chơi golf tại các phòng 3d thì có thể không cần dùng tới. Bởi vì hiện nay các phần mềm như OKONGOLF hay GTS do Techgolf lắp đặt đều có khả năng tính được điểm handicap của người chơi, ghi lại lịch sử, giúp cho golfer có thể theo dõi trình độ của mình. Golfer cũng không cần lo sợ vì độ chính xác của các phần mềm này, vì hiện nay với sự phát triển của công nghệ, các máy radar có khả năng đo chuyển động của người chơi chính xác đến 98%. 

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 09:12 - 11/12/2023 - Cập nhật lúc: 04:02 - 22/02/2024

Bình luận (4)

 1. Đức says: Trả lời

  Lâu lắm rồi chẳng được ra sân nên không biết app có tính được không nữa? :D. Có bác nào như em là 3 tháng rồi chưa được động vào gậy chút nào không? bà xã mình còn bảo không chơi nữa thì ném đi chứ để cho chật nhà. Nhà thì không có không gian luyện tập, đang tính mua cái lồng tập nhưng thấy nhiều anh em chơi bảo lồng tập hơi yếu, ai lực mạnh thì 2-3 hôm là gãy với rách. Hơn nữa là chơi cái này ồn lắm. Đánh ở nhà phòng kín đến mấy nhưng hàng xóm cũng nghe thấy. Hàng xóm không biết lại bảo nhà bên đang đánh nhau. :D. Cho nên là em lần gần nhất HDC đang là 15, cũng dùng app Vhandicap này để đo nhưng hiện tại chắc lên 30 mất rồi. 😀

 2. Nguyễn Anh Quân says: Trả lời

  Trả lời ĐỨc: Bác lại giống em, trước dịch hay ra sân thì vợ còn lau chùi gậy cho chứ giờ dịch mấy tháng rồi k đi, nó vứt xuống kho rồi bác ạ. Nhưng mà nếu nhà bác không có không gian thì không nói, còn nếu có thì bác có thể đầu tư thảm putt cũng được. Chứ lòng tập thì em không thích chơi, vì nó ồn lắm, và tiếp nữa cũng như bác nói, lồng nó yếu lắm. E đang tính làm cái khung 3x3x3, kiểu này này. https://golfgroup.com.vn/cach-chon-khung-luoi-tap-golf-503.html. thì mới cứng, swing mới đã. Chứ lồng tập thì thôi, làm cái thảm putt hay hơn bác ạ.

 3. Mạnh Quang says: Trả lời

  Cũng tải app này rồi nhưng chẳng biết khi nào mới được dùng. :D. Đợt trước thì tuần 3-4 trận, cũng chẳng đo mấy, toàn chơi với anh em, giờ về nhà buồn, tìm được app thì lại chẳng được ra sân nữa. ĐÚng là cuộc đời quá ngang trái. Mà nhân tiện ở đây có bác nào bị cái khoản long game không nhỉ? Khoản chip với putt của mình rất ok, vì ở nhà hay có thảm tập putt nên ngày nào cũng luyện. Còn khoản Driver với gỗ mình hơi yếu. Chẳng hiểu sao, đánh ngon đến mấy cũng chỉ được hơn 200, mà chúng bạn thì toàn 270 với 280. Chúng nó cũng chỉnh sửa cho mà không khá được. Buồn thực sự

 4. dung says: Trả lời

  Trả lời Mạnh Quang: Bác lại khác em rồi. Khoản longgame của e thì ok lắm, nhưng khoản shortgame, chip với putt chán lắm. Driver thường thì khoảng 270, ổn định như vậy, nhưng chip e kém lắm, tập mãi không lên được. E thì e k biết bác chơi Driver gậy gì nhưng nếu chỉnh kĩ thuật mãi rồi mà mình không phát triển được thì bác thử chuyển sang Driver của Kenichi dòng IF300 xem. Vì trước kia khoản Long Game của e cũng bất ổn lắm. nhưng từ khi chuyển sang cây IF300 thì khá hơn. Cũng chẳng biết là do mình hay do gậy nhưng e thấy kĩ thuật chẳng thay đổi nhiều nhưng thay gậy cái là khác hẳn luôn. Bác thử nghiên cứu dòng này rồi chơi thử xem sao, biết đâu lại cải thiện. 😀

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866