Gậy Golf

So sánh Taylormade SIM2 Với SIM – Sự Cải Tiến Hay Là Kế Thừa?

Đầu năm 2021, thương hiệu gậy golf đình đám TaylorMade đã có màn comeback cùng siêu chiến binh mới mang tên TaylorMade SIM2. Đây chính là phiên bản cải tiến hoàn hảo với sự kết hợp từ 9 công nghệ đỉnh cao của TaylorMade. Tuy nhiên, ngay khi vừa được tung ra thị trường, rất nhiều Golfers tỏ ra nghi ngại liệu rằng TaylorMade SIM2 có thực sự mang tới những cải tiến mới vượt bậc hay chỉ là sự kế thừa đơn thuần từ TaylorMade SIM 2020. Cùng so sánh chi tiết 2 siêu phẩm này để tìm câu trả lời khách quan nhất nhé.

TaylorMade SIM2 - Cải tiến mới vượt bậc hay chỉ là sự kế thừa đơn thuần từ SIM?
TaylorMade SIM2 – Cải tiến mới vượt bậc hay chỉ là sự kế thừa đơn thuần từ SIM?

Năm 2020 được đánh giá là một năm thành công của TaylorMade khi đã trình làng thị trường golf thế giới dòng gậy SIM, mang tới tốc độ vượt trội dành cho các golfer. Thậm chí Dustin Johnson và Rory McIlroy cũng đã trở thành những người đầu tiên sử dụng dòng gậy này. Và trong năm 2021 này, thương hiệu đình đám TaylorMade sẽ tiếp tục comeback cùng siêu phẩm cải tiến mang tên TaylorMade SIM2 với 3 phiên bản SIM2, SIM2 Max và SIM2 Max D. Ngay lập tức, rất nhiều các chuyên gia cùng nhiều golfer đã đặt lên bàn cân 2 phiên bản TaylorMade SIM 2020 và SIM2 2021. Liệu rằng giữa 2 phiên bản này có gì khác biệt?

TaylorMade SIM2 chứng minh lợi thế vượt trội về công nghệ

Cả 2 phiên bản TaylorMade SIM 2020 và SIM2 2021 đều sở hữu những công nghệ đặc biệt từ đại gia đình TaylorMade. Tuy nhiên sự kết hợp đỉnh cao từ 9 công nghệ vượt trội chính là điểm ấn tượng chứng minh lợi thế của TaylorMade SIM2 so với thế hệ cũ TaylorMade SIM vào năm ngoái.

Trong số những công nghệ mà TaylorMade SIM2 sở hữu, đặc biệt phải kể tới công nghệ Speed Injected cải tiến rất khác biệt so với các phiên bản M5 và M6 trước đây. TaylorMade SIM2 với công nghệ Speed Injected Twist Face được cải tiến tạo độ cong khuôn mặt gậy ở mức tốt nhất, giúp cho đường bóng đi thẳng hơn. Ngoài ra công nghệ High MOI – Low Spin còn giúp làm tăng tính ổn định trong cú đánh và hỗ trợ bóng đi xa hơn.

Gậy được tích hợp công nghệ Speed Injected Twist Face giúp cho đường bóng đi thẳng hơn
Gậy được tích hợp công nghệ Speed Injected Twist Face giúp cho đường bóng đi thẳng hơn

Cùng với đó, SIM2 nổi bật hơn SIM khi sở hữu công nghệ Pocket Speed ​​Thru-Slot, giúp duy trì tốc độ và hiệu suất của bóng đối với những cú đánh thấp. Đặc biệt, thế hệ mới này sử dụng công nghệ CNC tiên tiến để tạo nên bề mặt gậy với đường nét vô cùng tinh xảo. Chưa kể mặt gậy còn được hãng phủ lớp sơn mạ tĩnh điện siêu bền. 

Một điểm đáng chú ý nữa trên TaylorMade SIM2 chính là việc hãng đã bổ sung một “Cấu tạo vòng rèn” –  Forged Ring Construction mới bằng nhôm và các tấm đế hoàn toàn bằng carbon. Điều này sẽ cho phép tăng thêm trọng lượng ở phía sau đầu gậy và hỗ trợ người chơi có thể  phát và đánh bóng chính xác, tăng khả năng truyền lực  cũng như tốc độ đánh bóng. Điều này sẽ rất thích hợp với các Golfers  từ nghiệp dư cho đến Tour Pro chuyên nghiệp.

SIM2 sở hữu công nghệ Pocket Speed ​​Thru-Slot giúp duy trì tốc độ và hiệu suất bóng với những cú đánh thấp
SIM2 sở hữu công nghệ Pocket Speed ​​Thru-Slot giúp duy trì tốc độ và hiệu suất bóng với những cú đánh thấp

Một điểm khác biệt từ công nghệ mang tới ở TaylorMade SIM 2 là mặt gậy lớn hơn so với SIM 2020. Cụ thể, mẫu Driver SIM 2 có mặt gậy tăng 12% so với SIM, còn SIM 2 Max và SIM 2 Max D lớn hơn 5% so với các mẫu trước đó. Với khuôn mặt lớn hơn, trọng lượng bị đẩy lùi nhiều hơn sẽ giúp người chơi giảm MOI, giúp tăng khả năng đánh xa.

Ngoài ra, công nghệ composite carbon nhẹ cũng được hãng tích hợp trên TaylorMade SIM 2. Đây là loại carbon có độ bền cao, chống trầy; đồng thời nó cũng giúp tạo ra tốc độ đầu gậy nhanh hơn, gậy có trọng lượng nhẹ hơn. Có thể thấy rõ, về tính năng công nghệ, TaylorMade SIM 2 đã chứng minh lợi thế vượt trội hơn so với người tiền nhiệm SIM 2020.

Với công nghệ Composite Carbon rất thành công ở phiên bản Taylormade Sim 2, hãng sản xuất đã tạo tiền đề hoàn hảo khi cải tiến mạnh mẽ hơn trên mặt gậy của Taylormade Stealth  – Siêu phẩm 2022 “Kỷ nguyên Carbon”.

Bộ gậy golf fullset Taylormade Stealth sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế và hiệu suất ấn tượng
Bộ gậy sở hữu nhiều ưu điểm về thiết kế và hiệu suất đánh

SIM 2 thiết kế thon gọn với màu sắc thu hút hơn SIM 2020

Vừa nhìn qua, nhiều người đã đánh giá rằng TaylorMade SIM 2 có nhiều điểm tương đồng về thiết kế so với SIM 2020. Tuy nhiên trên thực tế, ở SIM 2 thiết kế phần đầu gậy đã có thiết kế tròn và nhỉnh hơn so với người tiền nhiệm. Và chính thiết kế này sẽ giúp người chơi cảm nhận được sự ổn định tốt hơn, dễ dàng đánh trúng điểm ngọt cao hơn 10% so với SIM 2020.

Màu sắc trên SIM2 đa dạng và nổi bật hơn phiên bản cũ rất nhiều
Màu sắc trên SIM2 đa dạng và nổi bật hơn phiên bản cũ rất nhiều

Ngoài ra, về tổng thể, các mẫu gậy trong TaylorMade SIM 2 nhìn chung được hãng thiết kế mang phong cách thể thao, ngoại hình bắt mắt và năng động như thế hệ SIM 2020. Tuy vậy, ở SIM 2 các đường vân trên gậy có sự đa dạng màu sắc là yếu tố tạo điểm nhấn nổi bật.

Ở thế thế hệ SIM 2, hãng cũng cung cấp đầy đủ các phiên bản driver, fairway wood, rescue và irons như thế hệ SIM 2020. Tuy nhiên, ở mỗi dòng gậy cũng có những điểm khác biệt.

Gậy driver TaylorMade SIM2

Driver SIM 2020 hình dạng gậy được hãng thiết kế nâng cao gậy và đế gậy. Nhờ đó cho phép đầu gậy di chuyển nhanh hơn, dễ dàng hơn. Đặc biệt, trọng lượng gậy được phân bố nhiều hơn về phía sau của gậy giúp tăng MOI.  Còn ở thế hệ SIM2, tính ổn định được chú trọng hơn trong khi vẫn duy trì tốc độ và các đặc tính trước đó. 

Gậy fairways wood SIM 2

Cũng giống SIM 2020, SIM2 fairway woods cũng sẽ có ba tuỳ chọn: SIM2, SIM2 Max và SIM2 Max D. Đặc biệt tất cả các tùy chọn này sẽ có thiết kế V Steel như người tiền nhiệm SIM 2020. Tuy nhiên, ở SIM 2 sẽ có sự cải tiến hơn, giúp thúc đẩy tương tác trên sân cỏ giữa gậy và bóng golf

Gậy fairways wood SIM 2 với thiết kế V Steel giúp tăng tương tác trên sân cỏ giữa gậy và bóng golf
Gậy fairways wood SIM 2 với thiết kế V Steel giúp tăng tương tác trên sân cỏ giữa gậy và bóng golf

Gậy rescue TaylorMade SIM2

Nếu như thế hệ SIM 2020 cung cấp 1 tuỳ chọn rescue thì ở SIM 2 hãng cung cấp 2 tùy chọn là SIM2 Rescue và SIM2 Max rescue. 

Rescue SIM 2 được đánh giá có thiết kế khá bóng bẩy, kích thước nhỏ gọn hơn thế hệ Rescue SIM 2020 và sẽ phù hợp với những người chơi đang tìm kiếm một chiếc gậy hybrid kiểu gậy sắt hơn. 

Gậy rescue TaylorMade SIM2
Gậy rescue TaylorMade SIM2

Bộ irons SIM 2

Irons SIM 2 nổi bật hơn thế hệ SIM 2020 khi được hãng áp dụng công nghệ mới “Cap Back Technology”. Công nghệ này sẽ cho phép lưng gậy uốn cong nhiều hơn so với thế hệ Irons SIM 2020, tạo độ linh hoạt tốt hơn.

Cùng với đó, Irons SIM 2 cũng được trang bị hệ thống giảm xóc Echo Softer như thế hệ SIM 2020, mặt C300 giúp người chơi cải thiện cảm giác đánh tốt hơn so với các mẫu gậy trước đó.

Irons SIM 2 áp dụng công nghệ mới Cap Back Technology giúp tăng độ linh hoạt
Irons SIM 2 áp dụng công nghệ mới Cap Back Technology giúp tăng độ linh hoạt

SIM 2 cho hiệu suất chơi tốt hơn, đánh xa hơn

Có thể thấy rõ, TaylorMade SIM2 đã được hãng tái tạo mang lại các đặc tính MOI cao với trọng lượng thép nhẹ hơn.  SIM 2 có thể mang lại hiệu suất hoàn chỉnh với độ xoáy thấp và MOI cao hơn rõ rệt.

Với thiết kế vượt trội cùng những công nghệ cải tiến, TaylorMade SIM 2 cũng được đánh giá mang tới điểm ngọt lớn hơn so với thế hệ cũ. Trong một thử nghiệm của các chuyên gia giữa SIM và SIM 2 cho thấy kết quả điểm ngọt của SIM 2 đạt nhiều hơn 30% so với SIM. Điều này là nhờ việc trọng tâm gậy dịch chuyển xuống thấp hơn so với SIM 2020, khiến vị trí bóng tiếp xúc điểm ngọt tốt hơn.

SIM 2 cho hiệu suất chơi tốt hơn, đánh xa hơn
SIM 2 cho hiệu suất chơi tốt hơn, đánh xa hơn

Ngoài ra, về hiệu suất, thử nghiệm cũng cho thấy rằng SIM 2 có thể đánh xa hơn 10% so với SIM 2020 và các dòng gậy cùng phân khúc như Ping G425 hay XXIO MP1100. 

So sánh giữa 2 phiên bản này một lần nữa cho thấy, thế hệ gậy TaylorMade SIM2 có tốc độ bóng tuyệt vời hơn với bản SIM 2020 và M6. Với những người chơi golf có tốc độ Swing chậm và trung bình thì TaylorMade SIM 2 thực sự là lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Đánh giá thực tế về TaylorMade SIM2 và SIM 2020

Ngay từ thời điểm những hình ảnh đầu tiên về TaylorMade SIM 2 được hé lộ thị trường, rất nhiều các Golfers cũng như chuyên gia về Golf đã không ngại bày tỏ cảm xúc và niềm háo hức của mình về “siêu phẩm” gậy mới này.

Là những người đầu tiên được chiêm ngưỡng và trải nghiệm cả 2 siêu phẩm đình đám từ TaylorMade, Chuyên gia golf Mark Levin đánh giá:

“Khi TaylorMade bật mí cho ra mắt SIM2 với nhiều cải tiến về hiệu suất, thực sự khiến tôi khá mong đợi. Thực tế ở thời điểm hiện tại, Driver SIM và SIM Max năm ngoái vẫn là những phiên bản đẳng cấp nhất của nhà TaylorMade rồi. Tuy nhiên, khi được may mắn trải nghiệm thử SIM 2, tôi thực sự rất bất ngờ. Phiên bản SIM 2 được cải tiến rõ rệt hơn về công nghệ và thiết kế so với SIM 2020.”

TaylorMade SIM2 được chuyên gia đánh giá cao
TaylorMade SIM2 được chuyên gia đánh giá cao

Trong khi đó, golfers Justin Simp sau khi trải nghiệm SIM 2 cho biết:

“Hôm trước có nhiều người review rằng nếu đã sở hữu bộ SIM 2020 rồi thì không nhất thiết phải đổi sang SIM 2. Tuy nhiên, ngày hôm nay sau khi tôi có cơ hội thử nghiệm thử dòng gậy này thì tôi đã nảy sinh ý định mua thêm SIM 2 rồi. Nếu ai đang có tư tưởng SIM 2 chỉ là sự kế thừa và không có gì khác biệt so với SIM 2020 thì các bạn đã lầm rồi. Gậy được cải tiến rõ rệt, nhẹ hơn, điểm chạm bóng tốt hơn, nhất là ở Irons và Driver. Đặc biệt, cú swing của tôi tạo nên đường bóng ra hơn tới 10 Yard so với SIM 2020 nên tôi lại càng mong đợi hơn ở dòng SIM 2 này.”

Với những điểm so sánh nêu trên, có thể thấy rõ, mặc dù TaylorMade SIM2 có sự kế thừa nhất định của SIM 2020, tuy nhiên, trên thực tế, SIM 2 đã được TaylorMade cải tiến rất nhiều. Sự thay đổi diện mạo cùng những cải tiến vượt bậc chắc chắn sẽ giúp TaylorMade SIM2 trở thành siêu chiến binh đáng thử nghiệm nhất trong năm 2021 này.
Bất cứ golfer nào còn băn khoăn về 2 dòng SIM này hãy nhanh chân đến Golfgroup để được tự tay đánh thử trên phòng 3D với cảm nhận chân thực nhất nhé.

Fullset Taylormade Stealth – Phiên bản bức phá từ thế hệ SIM 2 Max

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 10:05 - 13/05/2022 - Cập nhật lúc: 04:02 - 23/02/2023

Bình luận (6)

 1. Minh Thắng says: Trả lời

  Dòng taylormade này thì đánh có dễ k nhỉ mấy bác, cho em hỏi là người mới chơi thì có chơi đc dòng này k ạ. Em cũng mới tập tành chơi thử bộ môn này mà thấy mông lung quá k biết nên chọn dòng này loại nào cho phù hợp, các bác có kinh nghiệm chỉ em với ạ

  1. Phạm Tuấn says:

   Thật ra thì dòng nào cũng có ưu điểm nhược điểm bác ạ, còn tùy vào ng chơi nữua vì mỗi ng 1 thể lực khác nhau cũng như kĩ thuật của mỗi người nữa, em thì taylormade em thấy ưng nhất dòng stealth bác ạ, dòng mới nên cũng cải thiện khá nhiều cũng như công nghệ bắt kịp xu hướng và hiện đại, dòng này các bác chơi thì đầm với khá là chắc tay đấy, nên là hỗ trợ bóng bay khoảng cách khá tốt luôn, em đánh bộ này khoảng cách cải thiện đáng kể đấy, trc đánh đc có 190 thôi àm giờ cũng lên 230 đấy ạ

 2. Khánh Toàn says: Trả lời

  thế cuối cùng thì dòng nào ổn hơn thế các bác, em đọc mà cũng k có hiểu lắm, em người mới chơi muốn tìm mua 1 bộ nào giá trung trung thôi để vừa tập vừa học ấy, mà k biết dòng này có đc k ạ, theo nhận định của các bác có kinh nghiệm thì em nên chơi dòng nào đc ạ

  1. Nguyễn Hùng says:

   Nếu bác thích taylormade thì bác thử tham khảo dòng stealth xem sao đi bác, dòng này em cũng đang chơi ạ, em thấy đánh ổn phết, em mua đợt ra tết bên golfgroup đang đc giảm giá nên tiện qua xem thử, đánh thử ở cửa hàng luôn. Đáng lẽ là định lên xem với mua 1 bộ cũ về chơi thôi nhưng thấy đang đc giảm giá mà giá lại khá ổn, đánh thử luôn mà thấy cũng hợp tay với cũng dễ đánh nữa

 3. Minh Đức says: Trả lời

  taylormade đợt ra 2 model này là cũng nổi lắm này, cũng đc khá nhiều ng ưa chuộng đấy, nhưng k biết ngoài 2 dòng này ra giờ còn có dòng nào đánh hay k nhỉ các bác, model mới steal thấy các bác khen nhiều đấy k biết đánh có hay không nhỉ ? các bác nào trải nghiệm chưa

  1. Đỗ anh says:

   Đúng bác ạ 2 dòng này thì ra cũng lâu rồi nhưng vẫn có nhiều người chơi hợp với vẫn ưa chuộng đấy, còn dòng stealth bác bảo thì em cũng thấy mọi ng review nhiều, hội nhóm cũng thấy mấy anh khen. Em cũng hay lên sân thấy mấy anh cũng đánh dòng này, dạo gần đây mọi người chuộng dòng này lắm. e thì em thấy thiết kế cũng đẹp mắt, đánh cũng đầm tay với cải thiện khoảng cách, bộ này bác nào mà muốn chơi lâu dài ổn định thì cứ tham khảo, em thấy cũng đang đc khuyến mãi sâu nữa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866