Sân Golf

Dự Án Sân Golf Việt Yên, 1.214 Tỷ Đồng Khi Nào Hoàn Thiện?

Sân golf Việt Yên, Bắc Giang đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt xây dựng vào tháng 6 năm 2020. Dự kiến, sân golf này sẽ có 36 hố golf, trở thành điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng thu hút giúp kích thích du lịch và kinh tế địa phương. Theo kế hoạch, thời gian hoàn thiện sân golf này là 2 năm kể từ khi giấy chứng nhận thi công được cấp. 

Một vài nét về dự án sân golf Việt Yên 

Sân golf Việt Yên Bắc Giang được định hướng xây dựng trở thành khu thể thao, giải trí thu hút, giúp kích thích kinh tế, du lịch của địa phương. Sân golf này sẽ được xây dựng gồm 36 hố golf, đi kèm với nó là các công trình phụ trợ như nhà câu lạc bộ, khu nghỉ dưỡng, khu điều hành, khu kỹ thuật…. Thời gian hoạt động của sân golf là 50 năm từ khi đi vào hoạt động. Ngoài ra, một số thông tin quan trọng về dự án sân golf này phải kể tới:

Địa điểm quy hoạch 

Theo quyết định phê duyệt dự án của Thủ tướng, sân golf Việt Yên sẽ được xây dựng trên mặt bằng thuộc địa phận 2 xã là Hương Mai và Trung Sơn, thuộc huyện Việt Yên, Bắc Giang. Phía bắc, sân golf này sẽ tiếp giáp với khu dân cư Đông Ích (Hương Mai), và thôn Tân Sơn (Trung Sơn). Phía Nam, sân việt Yên giáp 3 khu dân cư đông đúc thuộc 3 thôn Dĩnh Sơn, Sơn Hải, Nhẫm Chợ của Trung Sơn. Phía đông, sân giáp với thôn Ải Quang (Trung Sơn). Phần còn lại phía tây sân giáp với Thôn Nguyễn, Dĩnh Sơn (Trung Sơn).

Sân golf Việt Yên được xây dựng tại  xã là Hương Mai và Trung Sơn, Việt Yên Bắc Giang
Sân golf Việt Yên được xây dựng tại xã là Hương Mai và Trung Sơn, Việt Yên Bắc Giang

Diện tích 

Sân golf Việt Yên ước tính rộng khoảng 152ha. Phần diện tích này bao gồm 150ha là sân golf và 2ha còn lại dành cho hệ thống giao thông cùng các khu vực trọng điểm. 

Chủ đầu tư dự án 

Chủ đầu tư dự án là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo thông tin, CTCP Đầu tư Golf Trường An, thuộc Tập đoàn ĐT & PT Trường An (Cát Thành, Nam Định) chính là đơn vị đầu tư chính cho dự án này. Đây là đơn vị kinh doanh đa ngành, hiện đang sở hữu sân golf Kim Bảng (Hà Nam). 

Tập đoàn Trường An cũng là doanh nghiệp uy tín, có tiếng trong lĩnh vực thể thao. Cũng vì vậy, ngay khi gửi đề xuất, dự án của công ty này đã nhanh chóng được chấp thuận. Sân golf Việt Yên dự tính sẽ được hoàn thiện trong 2 năm kể từ ngày chủ đầu tư nhận được giấy chứng nhận thi công. 

Số vốn đầu tư

CTCP Đầu tư Golf Trường An đề xuất xây dựng sân Việt Yên với số vốn khoảng 1-214 tỷ đồng. Số vốn này bao gồm 707.839 tỷ cho chi phí xây dựng và 74.0084 tỷ cho việc mua sắm thiết bị. Ngoài ra, để giải phóng mặt bằng và thuê đất, đơn vị đầu tư dự tính mức chi phí là 112.621 tỷ đồng. 

Sân Việt Yên được đầu tư nguồn lực lớn
Sân Việt Yên được đầu tư nguồn lực lớn

Chủ đầu tư cũng tính toán số vốn  điều lệ thuộc tổng công ty vào khoảng 250 tỷ đồng (khoảng 20% tổng kinh phí). Phần vốn 80% còn lại, Tập đoàn Trường An sẽ kêu gọi hợp tác từ các doanh nghiệp khác. 

Mục tiêu đầu tư của sân golf Việt Yên Bắc Giang 

Sân golf Việt Yên Bắc Giang được xây dựng nhằm phát triển du lịch kèm thể thao, vui chơi, giải trí. Nơi này được kỳ vọng sẽ tiếp đón không chỉ du khách trong nước mà còn cả khách quốc tế.

Phác thảo dự án về sân gôn Việt Yên 

Sân golf Việt Yên được xây dựng tại khu vực có không gian xanh ngát, vừa có núi vừa có hồ nước. Các công trình phụ trợ của sân cũng được bố trí tại những vị trí đẹp, có tầm nhìn bao quát nhưng độc lập với hệ thống sân thi đấu. Cụ thể: 

  • Công trình phục vụ, hỗ trợ sân golf được đặt ở phía nam. Nơi này sở hữu kiến trúc thanh thoát, đẹp mắt, có không gian xanh bát ngát kèm mặt hồ yên ả.
  • Sân golf 36 hố được chia thành 2 phần gồm 18 hố đầu ở phía đông, 18 hố sau ở phía Tây. 
  • Hồ nước, hố cát được bố trí linh hoạt, xung quanh các đường golf nhằm tạo cảm hứng cho golfer chinh phục. 
  • Cây xanh, mặt nước được ưu tiên với diện tích lớn trong sân, vừa tăng cảnh quan và làm nhiệm vụ phân cách giữa các khu vực chức năng và sân thi đấu. 

Dự án sân golf Việt Yên đang ở giai đoạn nào?

Sân golf Việt Yên được sự ủng hộ khá cao từ người dân năm trong khu thu hồi đất. Được biết, quá trình thu hồi đất vấn đang được triển khai kể từ khi UBND Việt Yên công bố quyết định thu hồi nhằm xây dựng sân golf vào ngày 13-10-2020. Trong đó, tổng diện tích thu hồi khoảng 139.8ha, thuộc sở hữu của 314 hộ dân cùng 2 tổ chức UBND xã thuộc xã Hương Mai, Trung Sơn, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Cụ thể:

Sân Việt Yên đang trong quá trình thu hồi mặt bằng
Sân Việt Yên đang trong quá trình thu hồi mặt bằng
  • Xã Trung Sơn: Thu hồi 120.9ha (ảnh hưởng 286 hộ dân và UBND xã). 
  • Xã Hương Mai: Thu hồi 18.87ha (ảnh hưởng 28 hộ và UBND xã).

Cho tới ngày 27-1-2021, cơ quan chuyên môn đã đền bù xong cho 149 hộ với diện tích 63.3ha. Các gia đình được đền bù khoảng 49 tỷ đồng. Ngoài ra, cơ quan chuyên môn cũng đã di dời, đền bù 270 phần mộ với số tiền 3.37 tỷ đồng. 

Sân golf Việt Yên được coi là dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang. Dự kiến trong tương lai, sân golf này sẽ trở thành điểm đến “hút” khách không chỉ của địa phương mà còn của cả nước. 

Showroom 0867.993.386
Tác giả: Lê Tú
Ngày đăng 03:44 - 18/05/2022 - Cập nhật lúc:  05:14 - 18/05/2022

Bình luận (1)

  1. Thân ngọc Sơn says: Trả lời

    Khi nào sân golf đưa vào hoạt động.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.