Sân Golf

Sân Golf Vân Tảo – Dự Án “Nghìn Tỷ” Đầy Hứa Hẹn Dành Cho Các Golfer

Thành phố Hà Nội sau khi phê duyệt quy hoạch dự án Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo, thuộc xã Vân Tảo, huyện Thường Tín, hứa hẹn mang đến khu vui chơi, giải trí, thể dục, thể thao kết hợp sân golf có quy mô lớn và hiện đại. Với quy mô và nguồn đầu tư lớn, chắc chắn đây sẽ là địa điểm mà rất nhiều golfer tại Hà Nội và các khu vực lân cận yêu thích, lựa chọn.

Giới thiệu tổng quan về sân Golf Vân Tảo

Khu nhà vườn du lịch sinh thái và sân golf Vân Tảo tọa lạc tại xã Vân Tảo, thuộc huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Có thể nói, đây là một vị trí vô cùng đắc địa khi cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 20km về phía Nam, đồng thời cách cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ chỉ 1,5 km về phía Đông. Rất thuận tiện cho việc đi lại từ Hà Nội hoặc từ các tỉnh Bắc Trung Bộ giáp Hà Nội.

Khu đất được lựa chọn nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết 1/500 xây dựng có tổng diện tích lên đến 66,09 ha. Trong đó chia thành các khu vực cụ thể như sau:

 • Khu vực nghiên cứu với mục đích lập dự án đầu tư xây dựng dự án có diện tích 639.468m2.
 • Khu vực nghiên cứu nằm phía bên ngoài ranh giới lập quy hoạch dự án có tổng diện tích khoảng 21.448m2. Khu đất này có chức năng là để xây dựng sau đó hoàn trả tuyến đường phía Bắc cùng với các tuyến mương tưới tiêu hiện có đi cắt ngang qua dự án.
Sân golf Vân Tảo được xây dựng với tổng diện tích lên đến 66,09 ha
Sân golf Vân Tảo được xây dựng với tổng diện tích lên đến 66,09 ha

Theo như quy hoạch đã được duyệt, dự án khu du lịch và sân golf Vân Tảo gồm có các loại đất sau đây:

 • Đất phục vụ các công trình công cộng, dịch vụ thương mại và khu văn phòng.
 • Đất phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, bao gồm các nhà vườn và biệt thự nghỉ dưỡng.
 • Hệ thống đất dành riêng cho cây xanh – công viên và hồ nước ngọt.
 • Hệ thống đất trồng cây xanh – xây dựng khu vui chơi giải trí.
 • Hệ thống đất trồng cây xanh – xây dựng khu phức hợp thể dục, thể thao kết hợp cùng với sân chơi golf.
 • Khu vực đất dành cho đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và đất giao thông.

Đối với dự án sân golf Vân Tảo, theo kế hoạch sẽ sớm hình thành các khu vui chơi giải trí, cây xanh, kết hợp thể dục thể thao và sân tập golf chất lượng cao. Đáp ứng đủ điều kiện phục vụ người dân thủ đô cùng một số tỉnh lân cận. Đơn vị thiết kế và thi công sẽ tạo nên môi trường không gian, kiến trúc cảnh quan tiện nghi, phù hợp nhất, đạt chuẩn nhu cầu phát triển đô thị theo đúng như hướng phát triển mà nhà nước đã đề ra.

Mặt khác, nơi đây cũng hình thành thêm khu du lịch sinh thái tích hợp các cơ sở lưu trú ngắn ngày nhằm mục đích phục vụ tối đa nhu cầu của người dân, du khách trong và ngoài nước tới để nghỉ ngơi, tham quan du lịch. Nhờ đó, hứa hẹn sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội cũng như tạo việc làm ổn định cho người dân tại địa phương.

Tiến độ hoàn thành của sân golf

Dựa trên quyết định số 1785/QĐ-UBND thành phố Hà Nội, dự án sân golf Vân Tảo sẽ được phân kỳ đầu tư và xây dựng dựa trên 3 giai đoạn chính, đó là:

 • Giai đoạn 1: Xây dựng và hoàn trả toàn bộ hệ thống kênh mương tưới tiêu, thi công hạ tầng kỹ thuật chung cho khu vực chính. Tiếp đến sẽ xây dựng các công trình dịch vụ – giải trí và cây xanh, các khu thể dục thể thao cùng sân golf cao cấp.
 • Giai đoạn 2: Xây dựng các khu nghỉ dưỡng, trồng thêm cây xanh và thiết kế khu hồ nước ngọt phù hợp với cảnh quan chung của sân golf.
 • Giai đoạn 3: Xây dựng các công trình thương mại – dịch vụ, khu nhà vườn nghỉ dưỡng, khu khách sạn… hoàn thiện toàn bộ hệ thống hạ tầng và cảnh quan của dự án.
Dự án được chia làm 3 giai đoạn thi công và hoàn thành
Dự án được chia làm 3 giai đoạn thi công và hoàn thành

Tiến độ của dự án tính đến thời điểm hiện tại như sau:

 • Trong năm 2020, chủ đầu tư cùng các đơn vị tư vấn đã hoàn thiện hồ sơ gửi lên Sở quy hoạch – Kiến trúc xác nhận bản vẽ. Sau đó được chuyển lên UBND huyện Thường Tín công bố quy hoạch đồng thời bàn giao ranh giới của dự án trên thực tế.
 • Sở Kế hoạch & Đầu tư đã tư vấn cho chủ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, tiếp đến là trình lên UBND thành phố Hà Nội phê duyệt.
 • Đến đầu năm 2021 tiến hành đền bù và giải phóng mặt bằng, bên cạnh đó tiến hành lập dự án đầu từ nhằm đánh giá tác động của dự án đến môi trường.
 • Sau khi giải phóng mặt bằng, dự án có thể nhanh chóng chuyển sang giai đoạn xây dựng và hoàn thiện.

Cho tới nay, dự án sân golf Vân Tảo vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị thi công nên chưa có các thông báo chính xác về giá dịch vụ và các hoạt động. Tuy nhiên với một dự án lên đến hàng nghìn tỷ thì đây vẫn là một điểm đến đầy hứa hẹn cho các golfer và khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm:

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 02:11 - 24/11/2023 - Cập nhật lúc: 03:11 - 24/11/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866