Sân Golf

Sân Golf Tam Đảo: Ấn Tượng Trong Thiết Kế, Nổi Bật Bởi Dịch Vụ

Sân golf Tam Đảo được thiết kế với 18 lỗ tiêu chuẩn. Nơi đây là điểm đến ưa thích của rất nhiều golfer tại khu vực phía Bắc. Đặc biệt, sân Tam Đảo Golf Club chỉ cách Thủ đô Hà Nội khoảng 65km và cách sân bay quốc tế Nội Bài là 45km nên người chơi rất thuận tiện để di chuyển. Bên cạnh đó, với thiết kế ấn tượng cùng dịch vụ hấp dẫn, sân Tam Đảo chắn chắn sẽ đem tới cho golfer những phút giây trải nghiệm đáng nhớ.

Sân golf Tam Đảo ở đâu?

Sân golf Tam Đảo Vĩnh Phúc được thiên nhiên ưu ái ban tặng nét đẹp độc đáo khiến ai tới đây cũng bị mê mẩn và ghi dấu ấn khó phai. Được biết, sân chính thức khai trương vào đầu năm 2007, do Tập đoàn IMG thiết kế theo 18 hố tiêu chuẩn.

Địa chỉ sân golf Tam Đảo cũng khá dễ nhớ. Cụ thể, sân tọa lạc tại Hợp Châu, Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Nơi đây chỉ cách thành phố Hà Nội khoảng chừng 65 km. Và 45km là quãng đường tính từ sân bay quốc tế Nội Bài tới đây. Nếu bạn di chuyển bằng phương tiện ô tô thì đến vùng đất này chỉ vỏn vẹn khoảng 75 phút.

Sân golf Tam Đảo được quy hoạch với diện tích khá lớn, lên đến 106,1 ha
Sân golf Tam Đảo được quy hoạch với diện tích khá lớn, lên đến 106,1 ha

Thiết kế ấn tượng của sân gôn Tam Đảo

Sân gôn Tam Đảo được quy hoạch với diện tích khá lớn, lên đến 106,1 ha. Dưới bàn tay tài năng của đội ngũ thiết kế, các bẫy cát cùng hồ nước… được sắp xếp cẩn thận và đặt tại các vị trí “chiến lược”. Đây là một trong những yếu tố tạo nên sự cuốn hút khiến golfer cảm thấy hưng phấn và muốn chinh phục các thử thách. Dưới đây là những đặc điểm thiết kế riêng biệt của từng hố golf tại sân Tam Đảo mà bạn có thể tham khảo ngay trước khi đến:

 • Hố gôn 1

Đây được đánh giá là lỗ golf ấn tượng và đẹp nhất tại sân golf Tam Đảo. Ở hố golf này, đường Fairway được thiết kế khá thẳng. Nếu bạn nhìn từ phía sau vùng green sẽ thấy toàn cảnh tòa nhà Câu lạc bộ vô cùng “hoành tráng”.

Nếu là tay gôn “lão luyện” bạn cần thực hiện đến 2 gậy chính xác mới có thể đưa bóng lên đến khu vực green. Còn đối với những newbie hay golfer nghiệp dư, có lẽ phải mất ít nhất tới 3 gậy “đẹp” mới mong đưa bóng tới gần hơn vị trí mục tiêu.

 • Hố gôn 2

Nếu nhìn thoáng qua, golfer sẽ mường tượng hố par 3 tại sân Tam Đảo giống với hố số 2 tại CLB Golf Wentworth (Anh Quốc) nổi tiếng. Tại đây, bạn sẽ cảm nhận thấy các bẫy cát như đang “ôm gọn” khu vực green.

Địa hình tại sân thách thức mọi golfer chinh phục
Địa hình tại sân thách thức mọi golfer chinh phục

Nếu lỡ tay, người chơi không thể đẩy bóng vào được khu green (từ cú đánh bóng trên Tee box) thì có lẽ phải đối mặt với những thách thức tiềm ẩn đến từ các bẫy cát xung quanh. Đặc biệt, mặt sân tại hố số 2 được thiết kế với độ nghiêng từ sau ra trước nên nếu golfer đạt Par ở hố này thì thực sự là một kết quả hoàn hảo.

 • Hố gôn 3

Nếu nhìn từ trên khu vực Teebox của hố golf par 4 thì golfer sẽ có cảm giác như vùng green đang “ẩn nấp” sau những quả đồi trập trùng. Tại đây, đường fairway được thiết kế lượn sóng sang phía bên phải, còn đường OB kết hợp với những bẫy nước được sắp xếp ở phía bên trái fairway.

Ngoài ra, khu vực green được thiết kế rất đa dạng. Ở đây có rất nhiều bẫy cát và hố nước xung quanh. Vì thế, nếu bóng gôn lỡ bay nghiêng sang trái thì rất có thể sẽ bị dòng nước “nuốt chửng”.

 • Hố gôn 4

Sau hố số 1 thì đây là hố par 5 được thiết kế thứ 2 tại sân golf Tam Đảo. Tuy nhiên, tính thử thách của lỗ golf 4 cao hơn hẳn “một bậc” so với hố 1. Chơi ở hố golf này, yêu cầu các tay golf phải nắm vững kỹ thuật để có thể thực hiện một cú phát bóng hoàn hảo.

Đặc biệt, hố golf số 4 tại sân Tam Đảo có đường biên khá dài. Vì vậy, rất ít tay golf (dù là chuyên nghiệp) có thể đẩy bóng lên tới khu vực green bằng 2 gậy. Bên cạnh đó, dòng suối êm đềm nằm trước khu vực green sẽ là “vật cản lớn” khiến người chơi khó tiếp cận mục tiêu hơn.

Rất ít người chơi có thể đẩy bóng lên tới khu vực green tại hố số 4 bằng 2 gậy
Rất ít người chơi có thể đẩy bóng lên tới khu vực green tại hố số 4 bằng 2 gậy
 • Hố gôn 5

Với Index 1, không ít golfer cho rằng đây là hố golf khó nhất tại Tam Đảo Golf Club. Đặc biệt, hố golf số 5 được thiết kế đặc biệt với những đường uốn lượn sang phía bên phải. Kết hợp với đó là các hồ nước được sắp xếp có chủ đích để “nuốt chửng” các trái bóng lạc đường. Đối với các golfer nghiệp dư thì nên xác định một cú “Bogey” ở hố golf “khó nhằn” này và hy vọng đến hố tiếp theo sẽ có cơ hội để “gỡ lại”.

 • Hố gôn 6

Đây là hố gôn par 4 có độ dài hoàn hảo nhất tại sân golf Tam Đảo. Đã có nhiều golfer bày tỏ họ chỉ muốn chinh phục mãi ở lỗ golf này. Với đường fairway ngoặt sang trái cùng chuỗi bunker bao quanh nên hố gôn 6 đã mang đến tính thử thách nhất định cho người chơi trải nghiệm. Để vượt qua hố này, yêu cầu các tay golf phải có cú sút bóng chuẩn và xa hơn 260 yard.

 • Hố gôn 7

Theo nhiều golfer, những hố nước và bẫy cát đã giúp cho lỗ golf thứ 7 thêm phần hấp dẫn và thách thức. Để hoàn thành hố golf này, điều quyết định là golfer phải kiến tạo một cú phát bóng hoàn hảo. Tiếp đó, hãy khéo léo và cẩn thận từng chút để thực hiện cú đánh tiếp tiếp cận vùng green.

Hố golf số 7 luôn thu hút người chơi trải nghiệm
Hố golf số 7 luôn thu hút người chơi trải nghiệm
 • Hố gôn 8

Điểm chuẩn của hố golf 8 là par 3. Tại đây, golfer hãy cố gắng để có thể đánh một lần vào hố và “ẵm ngay” giải thưởng hấp dẫn “Hole in one” của Nhà tài trợ. Với tổng chiều dài khoảng 200 yard (tính từ vùng Tee golf đến khu vực green), hố số 8 cũng có thể khiến golfer phải thực hiện đến 3 gậy chuẩn.

 • Hố gôn 9

Điểm chuẩn của hố gôn 9 là par 4. Đến với lỗ golf này cũng chính là lúc người chơi cần quay trở lại khu vực Câu lạc bộ để kết thúc vòng golf đầu tiên của mình. Hố golf số 9 được xây dựng theo đường thẳng và dài. Cùng với đó là khu sân tập nằm ở phía bên phải đường xe golf và dòng nước tọa lạc bên trái. Vì thế, tại đây, golfer cần thực hiện cẩn thận 2 cú phát bóng thẳng.

 • Hố gôn 10

Số gậy chuẩn của hố golf này là 5. Theo nhiều golfer, để chinh phục hố golf số 10 cũng không quá khó. Để có thể vượt qua những chướng ngại vật, bạn cần thực hiện cú phát bóng đầu tiên thật thẳng. Tuy nhiên, hãy tính toán cẩn trọng vì các cây xanh nằm dọc vùng fairway sẽ là “vật ngăn cản” khiến golfer phải thực hiện cú đánh đến lần thứ 2.

Hố số 10 yêu cầu golfer cần tính toán cẩn trọng
Hố số 10 yêu cầu golfer cần tính toán cẩn trọng

Ngoài ra, hệ thống cây xanh nằm phía trái của vùng green cũng khiến bạn tiếp cận mục tiêu khó khăn hơn.Tuy nhiên, đã có nhiều golfer ghi điểm kỷ lục (đạt được Birdie) ở hố gôn số 10 này.

 • Hố gôn 11

Điểm chuẩn của lỗ golf 11 là par 4. Do vậy, từ vị trí Tee box, golfer không nhất thiết phải phát bóng quá mạnh. Với bucker là suối nước chảy cùng với đường fairway uốn lượn thì người chơi sẽ khó khăn hơn để đưa được bóng vào phía mục tiêu. Một lưu ý nhỏ đến từ phía chuyên gia là các golfer nên chơi an toàn ở hố này vì chỉ cần cú đánh đạt khoảng cách từ 90 – 100 yard là bóng golf sẽ tiếp cận tới vùng green.

 • Hố gôn 12

Đây là lỗ golf chuẩn par 3 ẩn chứa nhiều thách thức thú vị. Mặc dù hố golf 12 không phải là lỗ par 3 dài nhất trên sân golf Tam Đảo nhưng với đường lên dốc (của vùng green) cộng với những bunker (ôm sát mình) đã mang tới nhiều thử thách cho golfer trải nghiệm. Tuy nhiên, đã có không ít golfer chinh phục thành công khi đạt điểm chuẩn ở lỗ golf không phải dễ này.

 • Hố gôn 13

Đứng từ vị trí phát bóng Tee box, người chơi có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh sân golf Tam Đảo. Tại hố 13, nhà thiết kế đã đặt những bẫy cát nằm bên phải đường fairway. Kết hợp với đó là dòng suối chảy xiết nên để hoàn thành hố golf số 13 thật không dễ dàng gì. Theo kinh nghiệm của nhiều golfer chuyên nghiệp thì sau cú phát bóng đầu tiên, người chơi nên dùng gậy sắt dài để có thể đưa bóng lên tới vùng green.

Tại hố 13, người chơi nên dùng gậy sắt dài để có thể đưa bóng lên tới vùng green
Tại hố 13, người chơi nên dùng gậy sắt dài để có thể đưa bóng lên tới vùng green
 • Hố gôn 14

Đứng nhìn từ phía sau khu vực green, hố gôn 14 này khiến không ít golfer cảm thấy nản lòng. Còn nếu đứng từ vị trí Tee golf nhìn xuống dưới green thì cảm giác hố golf này vô cùng hấp dẫn và thách thức. Bởi tại đây, nếu bóng golf không may rơi trúng bẫy cát thì việc “cứu bóng” lên tới green sẽ rất khó khăn. Đặc biệt, tại hố golf thứ 14, bất kỳ trái bóng nào đi lệch hướng đều có thể rơi vào bẫy nước hoặc ra khỏi đường biên. Vì thế, golfer chinh phục cần lưu ý.

 • Hố gôn 15

Đây là một hố chuẩn par 5 đưa người chơi vào những thách thức “ngọt ngào”. Tại đây, các golfer phải vượt qua hồ để tới vùng fairway ở cú đánh đầu tiên. Sau đó, cần thực hiện một cú đánh dài. Theo chia sẻ của nhiều golfer thì để hoàn thành hố golf này, người chơi nên đưa bóng đến vùng green bằng 2 cú đánh, sau đó khéo léo dùng cây gậy Wedge để đánh bóng tới vị trí mục tiêu.

 • Hố gôn 16

Tại đây, golfer có thể chiêm ngưỡng những trái bóng golf bay chao đảo hướng về phía khu rừng quốc gia Tam Đảo. Với thiết kế độc đáo và thú vị này, kiến trúc sư như muốn mang vẻ đẹp dịu dàng của tự nhiên để “thổi hồn” vào sân bóng. Rất nhiều người cho rằng đây là lỗ golf dễ chinh phục nhất. Tuy nhiên, xét ở góc độ khác thì không đúng bởi golfer phải rất nỗ lực mới đưa được bóng tới vùng Green bằng 2 cú sút.

Rất nhiều người cho rằng hố 16 là lỗ golf dễ chinh phục nhất
Rất nhiều người cho rằng hố 16 là lỗ golf dễ chinh phục nhất
 • Hố gôn 17

Hố gôn này được coi là lỗ par 3 dài nhất tại sân golf Tam Đảo. Đặc điểm nổi bật của hố 17 là các bẫy cát được sắp xếp trải đều tại khu vực green. Hầu hết các tay golf nghiệp dư cần dùng cây gậy sắt số 3 hoặc số 4 để “khởi động” ở hố golf này. Ngoài ra, để chơi tốt, chuyên gia khuyên bạn không nên hướng bóng quá nhiều sang phía tay trái green. Tốt hơn hết, golfer hãy khéo léo chip bóng vào phía mục tiêu.

 • Hố gôn 18

Hố golf 18 được nhà thiết kế “tạo hình” hài hòa. Đứng từ vị trí tee box, người chơi sẽ cảm nhận hố golf này như thể par 5. Tuy nhiên, trên thực tế số gậy tiêu chuẩn chỉ là par 4.

Hệ thống tiện ích và dịch vụ nổi bật

Sân golf Tam Đảo có rất nhiều dịch vụ và tiện ích hấp dẫn. Trong đó, nổi bật nhất phải nhắc tới một số loại hình dịch vụ tiêu biểu sau đây:

 • Tòa nhà Câu lạc bộ

Nơi này được quy hoạch và xây dựng theo phong cách cổ điển. Bao bọc xung quanh tòa nhà là hệ thống cây xanh cùng hồ nước. Nếu là lần đầu tiên đến đây, golfer chắc hẳn sẽ cảm thấy choáng ngợp và thích thú khi bước chân vào tòa nhà tiện ích này.

 • Cửa hàng Pro-shop

Tới đây, người chơi có thể dễ dàng tìm kiếm những phụ kiện hay dụng cụ golf chính hãng đến từ các nhãn hiệu nổi tiếng như: Mizuno, Honma, TaylorMade, Grand Prix… với mức giá hợp lý.

Khu vực Proshop tại sân golf Tam Đảo bày bán sản phẩm golf đa dạng
Khu vực Proshop tại sân golf Tam Đảo bày bán sản phẩm golf đa dạng
 • Khu nghỉ dưỡng cao cấp

Ngoài sân chơi chất lượng, sân golf Tam Đảo còn sở hữu khu nghỉ dưỡng vô cùng cao cấp. Tại đây có đầy đủ phòng với mọi diện tích khác nhau để du khách lựa chọn như: phòng Family, Double Bed (phòng đôi) hoặc phòng đơn Single Bed…

 • Dịch vụ phục vụ chuyên nghiệp

Tại Tam Đảo Golf Club, golfer có thể thuê giày, gậy golf… ở các cửa hàng chuyên dụng. Ở đây, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm luôn nhiệt tình và sẵn sàng phục vụ người chơi theo tiêu chuẩn 5 sao.

Booking sân và bảng giá sân golf Tam Đảo

Sân gôn Tam Đảo mở cửa đón khách từ 5h30 tới 21h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ – Tết. Dưới đây là bảng giá dịch vụ cụ thể mà golfer có thể tham khảo:

Để rõ hơn về quy trình đặt sân golf Tam Đảo cũng như cập nhật bảng giá mới nhất, bạn có thể truy cập website chính thức của sân và CHAT với nhân viên tư vấn. Ngoài ra, bạn có thể gọi tới số hotline của Golf World để được đội ngũ chuyên viên hỗ trợ nhiệt tình.

Với thiết kế ấn tượng cùng dịch vụ tiện ích chuyên nghiệp, sân golf Tam Đảo xứng đáng là địa điểm giải trí lý tưởng tại khu vực miền Bắc. Vì thế, nếu muốn thư giãn trong không gian mát lạnh và trải nghiệm trên sân bóng chất lượng, bạn đừng bỏ qua địa chỉ hấp dẫn hàng đầu Việt Nam này.

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 02:11 - 24/11/2023 - Cập nhật lúc: 03:11 - 24/11/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866