Sân Golf

Điểm Danh 3 Sân Golf Phú Thọ Được Nhiều Golfer Quan Tâm Nhất

Nếu là một người đam mê bộ môn golf, chắc chắn bạn sẽ biết đến các dự án sân golf Phú Thọ là sân Ao Châu, sân Tam Nông 1 và Tam Nông 2. Dù chưa chính thức đi vào hoạt động nhưng các dự án này đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các golfer và khách du lịch. Bạn đọc quan tâm hãy đồng hành cùng bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết về 3 sân golf lớn tại Phú Thọ này.

Sân golf Ao Châu

Thời gian trước, Bộ Xây dựng đã có ý kiến về việc bổ sung sân golf Ao Châu thuộc tỉnh Phú Thọ vào Quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020. Quy hoạch xây dựng sân golf được nghiên cứu khai thác trên địa hình tự nhiên, có kiến trúc, cảnh quan đặc trưng của khu vực, đồng thời có sự đồng bộ về hệ tầng kỹ thuật trong tổng thể dự án quy hoạch chung Khu du lịch Đầm Ao Châu. Trong báo cáo Chính Phủ, Thủ tướng có điều chỉnh, bổ sung danh mục sân golf trong quy hoạch sử dụng đất của tỉnh Phú Thọ theo quy định.

Sân golf Phú Thọ được xây dựng gần đầm Ao Châu
Sân golf Phú Thọ được xây dựng gần đầm Ao Châu

Theo như quy hoạch, dự án Ao Châu thuộc khu đô thị Ao Châu, cách thành phố Việt Trì khoảng 70km và cách thủ đô Hà Nội 150km. Từ trước đến nay, Ao Châu được biết đến là khu du lịch nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, có núi non hùng vĩ, mặt nước trong xanh, tĩnh lặng và thu hút tựa như Vịnh Hạ Long.

Toàn bộ diện tích đầm Ao Châu khoảng 2km2, có khoảng 100 hòn đảo lớn nhỏ được bao quanh bởi một thảm thực vật đa dạng và phong phú. Đáng chú ý là mực nước trong hồ luôn có độ sâu từ 3m, có nơi sâu đến 35m nên quanh năm nước đầy, nhờ đó, mặt nước Ao Châu luôn trong xanh, không bị ô nhiễm.

Chưa dừng lại ở đó, Ao Châu cũng có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển thành khu du lịch sinh thái đa dạng loại hình như: Nghỉ dưỡng, câu cá, bơi thuyền, leo núi,… đáp ứng được nhu cầu thư giãn của khách du lịch và golfer trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, tại đây cũng có rất nhiều lễ hội truyền thống, di tích lịch sử văn hóa đặc trưng. Vì vậy mà khu du lịch Ao Châu đã và đang trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Nhờ lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, dự án sân golf Ao Châu khi được hoàn thành và đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo golfer từ khắp mọi miền tổ quốc và những du khách có mong muốn tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm những cảm giác mới lạ.

Dự án sân golf Ao Châu khi đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo golfer
Dự án sân golf Ao Châu khi đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ thu hút được đông đảo golfer

Sân golf Tam Nông 1 và Tam Nông 2

Bên cạnh dự án sân golf Ao Châu, danh sách sân golf Phú Thọ còn có Tam Nông 1 và Tam Nông 2 tại huyện Tam Nông của tỉnh này.

Sân golf Tam Nông 1 nằm trên địa bàn xã Lam Sơn và xã Thọ Văn. Theo dự kiến, sân golf Tam Nông 1 có diện tích khoảng 92,99 ha. Đây là sân 18 hố có đi kèm nhiều hạng mục phụ trợ khác như nhà câu lạc bộ, khu để xe điện, khu tập golf,… Tính toán sơ bộ đã ước chừng chi phí cho dự án này lên tới 466,3 tỷ đồng.

Trong khi đó, dự án sân golf Tam Nông 2 được quy hoạch với diện tích 74,8 ha, thuộc địa bàn xã Lam Sơn và xã Quang Húc. Sân golf này được thiết kế 18 hố với công trình phụ trợ diện tích khoảng 73,37 ha, diện tích đất mặt nước khoảng 0,88 ha và diện tích đất giao thông khoảng 0,55 ha. Theo dự kiến ban đầu, chi phí thực hiện sân golf Phú Thọ – sân Tam Nông 2 là 465 tỷ đồng.

Được biết tiến độ đầu tư tối đa là 36 tháng kể từ ngày ký hợp đồng và thời gian hoạt động của cả 2 sân tập golf Phú Thọ này là 50 năm. Tuy nhiên cho tới thời điểm hiện tại, đất triển khai dự án này vẫn chưa được giải phóng.

Hai sân golf được xây dựng tại Tam Nông Phú Thọ nhận được nhiều sự quan tâm
Hai sân golf được xây dựng tại Tam Nông Phú Thọ nhận được nhiều sự quan tâm

Golf Group thống kê một số mốc thời gian tiêu biểu của dự án này như sau:

  • Tháng 11 – 2020: UBND tỉnh Phú Thọ phê duyệt đề án quy hoạch Khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch và sân golf Tam Nông. Dự án này có vị trí thuộc địa bàn 3 xã bao gồm: Lam Sơn, Quang Húc và Thọ Văn, thuộc huyện Tam Nông, Phú Thọ với tổng diện tích lên đến gần 500 ha và chi phí đầu tư khoảng 33.000 tỷ đồng.
  • Từ quý I đến hết quý III năm 2021: Dự án sân golf Phú Thọ này được lập và trình lên UBND tỉnh.
  • Từ quý IV năm 2021 đến quý IV năm 2023: Tiến hành hoàn thành hệ thống công trình cơ sở hạ tầng cùng công trình kiến trúc thuộc dự án. Sau khi hoàn thiện, các tổ chức có liên quan sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao các công trình để đưa vào sử dụng theo quy định.

Mặc dù 3 sân golf Phú Thọ hiện tại mới đang được quy hoạch và bước vào giai đoạn xây dựng nhưng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều golfer và khách du lịch. Do đó các sân golf này khi đi vào hoạt động hứa hẹn sẽ là địa điểm hấp dẫn không kém gì các sân golf lớn đang hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 10:11 - 24/11/2023 - Cập nhật lúc: 03:11 - 24/11/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866