Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Nên lựa chọn ống nhòm (máy đo) khoảng cách golf nào tốt nhất cho golfer?

Luật golf 2019 đã cho phép golfer sử dụng một số loại máy đo khoảng cách golf trong mỗi giải đấu. Có thể đối với các golfer đặc biệt là những newbie mới vào “nghề”, cái tên máy đo khoảng cách golf vẫn còn nhiều xa lạ và chưa được phổ biến. Tuy nhiên, đây là một thiết bị bổ trợ rất tốt, đóng vai trò quan trọng cho golfer trong cả luyện tập lẫn thi đấu, ngay cả những golfer chuyên nghiệp nhất cũng cần sử dụng đến máy đo khoảng cách golf. Vì thế bài viết này, chúng tôi sẽ cùng các bạn làm rõ nên dựa vào đâu và lựa chọn thương hiệu nào để có một chiếc máy đo khoảng cách golf phù hợp với mình nhất.

 

 1. Khái niệm, phân loại, công dụng của máy đo khoảng cách golf

Khái niệm
Máy đo khoảng cách golf hay còn gọi là ống nhòm golf đo khoảng cách, là một mẫu phụ kiện golf quang học điện tử có khả năng thu, phóng ảnh. Độ phóng đại của ống nhòm loại này từ 6x đến 8x, thiết kế bên trong ống có máy đo khoảng cách sử dụng tia laser. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ có nhiều loại ống nhòm đo khoảng cách tích hợp thêm chức năng đo góc nghiêng, đo chiều cao, đo 3 điểm, hiển thị các thông số đo trên màn hình LCD.
 
Máy đo khoảng cách chơi golf - ống nhòm golf là gì
Máy đo khoảng cách golf được sử dụng phổ biến trong môn thể thao golf, ngoài ra chúng cũng được ứng dụng trong nhiều ngành khác như quân sự, xây dựng đô thị, kỹ sư,…
 
Phân loại
Máy đo khoảng cách golf được phân loại theo cấu tạo và chức năng của nó Đối với phân loại theo cấu tạo chúng ta có thể chia máy đo khoảng cách golf thành 2 loại chính:
 
- Máy đo khoảng cách đơn
- Máy đo khoảng cách đôi
- Đối với phân loại theo chức năng thì gồm có:
- Máy đo khoảng cách hải quân
- Máy đo khoảng cách chơi golf
- Máy đo khoảng cách quân sự
- Máy đo khoảng cách địa lý
 
 
Công dụng
Máy đo khoảng cách golf đo chính xác khoảng cách giữa hai vị trí
Những chiếc máy đo khoảng cách golf  hiện đại còn có thể đo chiều cao, đo góc nghiêng, đo 3 điểm và hiển thị các số liệu đã đo được ra bên ngoài giúp người chơi xác định khoảng cách đánh cực kỳ chính xác.
 
Máy đo khoảng cách golf xác định được độ dốc địa hình sân
Đặc biệt đối với những golfer newbie, kinh nghiêm đo địa hình sân còn nhiều sai sót. Sử dụng máy đo khoảng cách golf không những đo được khoảng cách mà còn đo được độ dốc, độ cao phù hợp với tất cả mọi địa hình sâu.
 
 1. Cách lựa chọn máy đo khoảng cách golf phù hợp

 Để lựa chọ một máy đo khoảng cách golf phù hợp với mình có nhiều yếu tố nhưng để đơn giản và dễ hiểu nhất được gói gọn trong 4 yếu tố sau đây.
 

i. Chế độ ưu tiên

Một thiết bị đo khoảng cách golf sẽ có 2 chế độ gồm một chế độ sử dụng khi chơi golf và một chế độ được sử dụng khi săn bắn. Đối với chế độ thích hợp chơi golf, nó sẽ ưu tiên đọc khoảng cách đến vật ngắm đầu tiên. Đối với chế độ săn bắn, nó sẽ tự động bỏ qua các đối tượng đầu tiên để đọc khoảng cách đến đối tượng xa nhất.
 
Trên thực tế 2 chế độ ưu tiên này có thể sử dụng hoán đổi cho nhau tức chế độ săn bắn có thể dùng cho chơi golf và ngược lại. Một số dòng máy có thể sẽ chuyển đổi được giữa 2 chế độ ưu tiên. Bạn có thể cân nhắc để chọn được thiết bị thích hợp.
Chọn ống nhòm đo khoảng cách golf tốt nhất
Nên chọn máy đo khoảng cách golf loại nào?
 

ii. Khoảng cách đo

Thông thường mỗi thiết bị có in thông số đo đạc trên bao bì và thân máy. Tuy nhiên, độ chính xác của máy đo khoảng cách golf còn phụ thuộc vào yếu tố bên ngoài như điều kiện thời tiết. Những thông số được ghi trên thân máy chỉ đúng khi ở một điều kiện lý tưởng. Bởi vậy, khi mua ống nhòm bạn nên kiểm tra thật kỹ thông số kỹ thuật và phạm vị đối tượng mà bạn cần đo.

 

iii. Tâm ngắm

Tốt nhất bạn nên chọn ống ngắm đo khoảng cách có tâm ngắm là dấu cộng màu đen và có nút để mở, điều chỉnh đèn khi cần thiết. Bởi nếu tầm ngắm có đèn led có thể sẽ khó khi ngắm vào ban ngày, đèn led sáng quá sẽ phá hủy tầm nhìn ban đêm của bạn. Hay tầm ngắm dấu cộng màu đen có thể sẽ bị chìm trên nền tối

iv. Lựa chọn thương hiệu, giá thành

 Đương nhiên rằng một thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy sẽ giúp bạn có được những chiếc ống nhòm ưng ý nhất. Hãy cùng đến với phần tiếp theo để tìm hiểu về các thương hiệu ống nhòm đo khoảng cách golf

 

 1. 2 Thương hiệu máy đo khoảng cách tốt nhất hiện nay

Máy đo khoảng cách golf Bushnell

Máy đo khoảng cách chơi golf Bushnell L7

Máy đo Bushnell cao cấp L7

Brushnell là một thương về golf uy tín và nổi tiếng, các thiết bị của Brushnell đều có thiết kế đẹp và nhỏ gọn, sở hữu công nghệ kính Porro cho phép phạm vi phóng đại rộng, phóng đại ở khoảng cách xa mà vẫn có được hình ảnh rõ ràng và chính xác. Ống nhòm đo khoảng cách golf Bushnell có giá rất tốt từ dòng phổ thông giá rẻ cho đến dòng chuyên dụng khoảng từ 5,9 đến 15 triệu đồng.

Xem các mẫu máy đo khoảng cách golf bán chạy nhất

Máy đo khoảng cách Bushnell Tour V5 Shift chính hãng

Máy đo khoảng cách Bushnell Tour V5 Shift chính hãng

13,000,000 ₫
Là phụ kiện chơi golf đo khoảng cách mới nhất từ Bushnell, với nhiều tinh chỉnh để mang lại độ chính xác cao hơn
Ống nhòm golf Bushnell Hybrid Laser RangeFinder #201835

Ống nhòm golf Bushnell Hybrid Laser RangeFinder #201835

12,900,000 ₫
Kết hợp nhiều công nghệ để mang tới khả năng đo khoảng cách golf cực chuẩn, là mẫu phụ kiện chơi golf rất cần thiết
Máy đo khoảng cách Bushnell L7 cao cấp

Máy đo khoảng cách Bushnell L7 cao cấp

16,900,000 ₫
Mẫu phụ kiện golf đo khoảng cách cao cấp của Busnell với hàng loạt tiện ích bất ngờ
Máy đo Bushnell Pro XE thích hợp chơi golf ban đêm

Máy đo Bushnell Pro XE thích hợp chơi golf ban đêm

15,900,000 ₫
Phụ kiện ống nhòm golf đo có khả năng đo khoảng cách ban đêm chính xác, nhiều tùy chỉnh tiện ích
Ống nhòm golf Bushnell Tour V4 Shift nhỏ gọn

Ống nhòm golf Bushnell Tour V4 Shift nhỏ gọn

12,900,000 ₫
Thiết kế bắt mắt hơn với tông trắng đỏ, gọn nhẹ, là phụ kiện đo khoảng cách phù hợp với người chơi bàn tay nhỏ

Máy đo khoảng cách golf Nikon

ống nhòm golf Nikon coolshot đo khoảng cách cực chính xác                                                                                      Máy đo Nikon CoolShot

       Nikon là một thương hiệu lâu đời về golf đã cho ra đời rất nhiều những dòng sản phẩm liên quan đến golf. Vì thế thương hiệu này quá hiểu nhu cầu của các golfer, các dòng sản phẩm mà Nikon phát triển luôn đạt đến mức độ tối ưu và hiệu quả nhất. Sản phẩm ngày càng tiện lợi với khách hàng và sai số với khoảng cách đo ngày càng ngắn. Ống nhòm đo khoảng cách Nikon có giá phù hợp với nhiều golf trung bình khoảng từ 3,9 đến 10 triệu đồng.

 

Nên mua máy đo khoảng cách golf chính hãng ở đâu?

Theo khảo sát của GolfGroup dựa vào ý kiến của rất nhiều Golfer đã đến mua gậy golf tại đây, phần đông Golfer muốn tìm một mẫu máy đo khoảng cách phù hợp với nhu cầu sử dụng lại rất khó khăn. Các Golfer đều phản hồi rất nhiều về việc nhận được rất ít thông tin tư vấn chính xác về sản phẩm máy đo phù hợp, hầu hết đều phải tự tìm kiếm thông tin trên các trang mạng nước ngoài. 

Thêm vào đó, với cùng một mẫu máy đo, lại được niêm yết rất nhiều mức giá ở nhiều bên bán khác nhau, chênh lệch khá nhiều nếu so sánh với nhau. Điều này khiến khách hàng tỏ ra nghi ngại về độ chuẩn chính hãng và "liệu mình có đang mua sai giá hay không". GolfGroup thấu hiểu những vấn đề này, dùng thương hiệu của mình để đảm bảo được độ chính hãng của sản phẩm kèm bảo hành thiết bị máy đo theo chính sách từ nhà sản xuất, đồng thời cung cấp những thông tin minh bạch nhất về sản phẩm.

 

Hi vọng rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây, bạn có thể lựa chọn được máy đo khoảng cách golf dành cho mình. Nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn hay muốn được tư vấn tận tình hơn về dòng thiết bị này cũng như các phụ kiện liên quan đến golf có thể ghé thắm địa chỉ 30 Phạm Văn Đồng, siêu thị GOLF Group giá rẻ hoặc liên hệ tới hotline.

 

BÌNH LUẬN
UP ẢNH
16 Bình luận
t

Thuận Lê

Mới chơi thì có cần mua ống nhòm golf không

Trả lời

Thy Kenichi Quản trị viên

Dạ em chào anh Thuận. Nếu anh mới chơi, thì cũng không quá cần thiết phải mua ống nhòm, nhưng nó cũng hỗ trợ anh rất nhiều trong quá trình chơi đó ạ.
Trả lời
h

Hòa Lê

Có ống nhòm Garmin không

Trả lời

Thy Kenichi Quản trị viên

Em chào anh Hòa. Hiện tại, Golfgroup chưa phân phối các sản phẩm ống nhòm golf Garmin. Các dòng sản phẩm khác bên em cung cấp có nhiều tính năng không thua kém gì so với Garmin đâu ạ. Nếu cần hỗ trợ thêm về sản phẩm, anh có thể liên hệ trực tiếp với em để được tư vấn ạ.
Trả lời
s

Sinh Bình

Đã ai mua hàng ở đây chưa, hàng có chuẩn không các bác

Trả lời

Minh Tiến

@ Sinh Bình : Hàng chuẩn bác ơi, em vừa mua xong, chính sách bảo hành ở đây là theo hãng
Trả lời
b

Bình Hằng

Đã ai dùng máy này chưa cho xin ít cảm nhận với

Trả lời

Quốc Bảo

@ Bình Hằng : Dùng ok bác ơi, đo chuẩn
Trả lời
t

Trung Thành

Không biết do tại em đánh lâu rồi hay sao mà giờ em không thích dùng cái máy này, toàn tư ngắm tự đánh :))

Trả lời

Phương Phạm

@ Trung Thành : Bác giống em, em cũng không quen dùng máy, thích tự đánh tự nhìn hơn
Trả lời

Khánh Sinh

Cũng tùy mà các bác, thường mới chơi bây giờ hay dùng vì nó bổ trợ tốt, còn ae đánh lâu thì thường quen sân rồi nên họ không cần nưa
Trả lời
m

Minh Nhật

Máy này của hãng nào các bác ơi

Trả lời

Thiên Phúc

@ Minh Nhật : Thương hiêu thì Nhật Bản nhưng chắc dòng này giờ sản xuất tại Trung Quốc là chính
Trả lời

Minh Nhật

@ Thiên Phúc : Ôi hàng tàu à bác, vây mà em tưởng của Nhật
Trả lời

Thiên Phúc

@ Minh Nhật: Tức là nhà máy họ đặt ở Trung Quốc, còn sản phẩm của họ thì vẫn theo quy trình sản xuất của Nhật nên chất lượng bác cứ yên tâm, em đang dùng chất lượng ok mà
Trả lời

Minh Nhật

@ Thiên Phúc: Dạ vâng em cảm ơn bác
Trả lời

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời
0862.454.866
Nhắn tin qua facebook