Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Hướng dẫn cách tính điểm golf và những lợi ích tuyệt vời của app VHandicap Việt Nam

Cách tính điểm golf luôn là vấn đề đau đầu không chỉ của Ban tổ chức mà còn của cả các golfer. Với việc ra mắt hệ thống VHandicap Hiệp hội golf Việt Nam – VGA đã giúp “đơn giản hóa” cách tính điểm trong golf. Cùng tìm hiểu chi tiết các cách tính điểm chơi golf trên app VHandicap Việt Nam trong bài viết này.
Golf là một trong những môn thể thao đặc biệt và khác biệt hơn so với các môn thể thao khác trên sân cỏ. Từ cách chơi cho tới luật tính điểm golf đều hết sức đặc biệt và đôi khi gây khó khăn cho người chơi cho tới Ban tổ chức.
 
Hướng dẫn cách tính điểm chơi golf qua Vhandicap
 
Tuy nhiên, với việc ra mắt hệ thống cách tính điểm chấp trong golf VHandicap, Hiệp hội golf Việt Nam – VGA đã giúp Ban tổ chức và các golfer “nhẹ nhõm” hơn về vấn đề tính điểm golf. Vậy cách tính điểm golf trên App VHandicap như thế nào? Ứng dụng này có tính năng nổi bật ra sao?
 

1. Ứng dụng tính điểm golf VHandicap và các tính năng nổi bật

Trong những năm qua, cách tính điểm chấp trong golf luôn là vấn đề gây nhiều khó khăn trong môn thể thao golf tại Việt Nam. Đặc biệt, golfer tại các sân lạ sẽ không được cập nhật điểm để tính Handicap dẫn tới kết quả không phản ánh đúng trình độ của golfer. Ngoài ra, các giải nghiệp dư thường sử dụng cách tính điểm net trong golf theo handicap của golfer tại các sân golf khác nhau cũng khiến cho kết quả không chính xác.
 
Xuất phát từ nhu cầu và những bất cập trong cách tính điểm đánh golf tại Việt Nam, Hệ thống Handicap quốc gia VHandicap đã được Hiệp hội Golf Việt Nam – VGA mang tới cho người Việt.
 
Toàn bộ dữ liệu tính Handicap của VHandicap được cấp chứng chỉ bởi Hiệp hội Golf Hoa Kỳ USGA và chạy đa nền tảng ứng dụng trên điện thoại di động IOS, Android và WAP.
 
Hướng dẫn cách tính điểm đánh golf bằng ứng dụng Vhandicap
 
Các tính năng nổi bật của app tính điểm golf VHandicap có thể kể tới như:
Đảm bảo tính công bằng, minh bạch và bảo mật tuyệt đối cho các golfer. Cụ thể khi sử dụng VHandicap các golfer sẽ được trải nghiệm các lợi ích như:
 
- Đồng nộ Handicap của các sân golf trên toàn lãnh thổ Việt Nam
- Cập nhật tính năng xác nhận và kiểm tra chéo kết quả trận đấu
- Thông báo kết quả trận đấu cũng như thông tin Handicap thông qua tổng đài tin nhắn
- Thông báo cho golfer khi có thay đổi từ các golfer chơi cùng
- Bảo mật toàn bộ thông tin cá nhân cũng như các quyền riêng tư của golfer
- Bảo mật toàn bộ thông tin trận đánh.
 
Ngoài ra, với ứng dụng này, handicap của các golfer sẽ được chứng nhận, xác thực sử dụng trong các giải đấu trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Ngoài ra, tính năng không thể bỏ qua của VHandicap chính là việc cập nhật dữ liệu các sân golf mới gồm: thông tin sân, độ khó, đặc tính mỗi hố golf liên tục hoàn toàn miễn phí.
 
Hướng dẫn cài đặt app VHandicap: 
 • Cách 1: Truy cập trang Web Vhandicap.com và lựa chọn nền tàng điện thoại phù hợp (Android hoặc IOS) 
 • Cách 2: Mở sẵn ứng dụng Google Play hoặc AppStore và tải ứng dụng về app. 
Sau khi tải app VHandicap qua 2 cách trên, Golfers hãy tạo tài khoản và nhập thông tin cá nhân theo hướng dẫn từng bước rồi nhập thông tin trận đấu, kết quả các trận đấu theo hướng dẫn cụ thể trên app VHandicap. 
 

2. Những lợi ích cụ thể mà hệ thống tính điểm golf VHandicap mang lại

Cách tính điểm golf bằng hệ thống VHandicap mang tới những lợi ích vượt trội cụ thể gồm:
 
Lợi ích 1: Đối với người chơi golf
Có được 1 handicap chính thức, thống nhất trên toàn Việt Nam, được quốc tế công nhận. Nhờ vậy các golfer Việt có thể sử dụng để tham dự các giải giải golf quốc tế cũng như chứng chỉ chấp nhận được chơi tại các sân golf khu vực Châu Á.
 
Cùng với đó, các golfer cũng dễ dàng tra cứu handicap của bản thân và golfer khác chỉ với các thao tác đơn giản trên thiết bị di động hoặc máy tính.
 
Hướng dẫn cách sử dụng Vhandicap để tính điểm đánh golf
 
Lợi ích 2: Đối với Ban tổ chức các giải đấu golf
Ban tổ chức các giải golf sẽ dễ dàng kiểm tra và cập nhật nhanh nhất handicap của các golfer đăng ký tham dự giải.  Đặc biệt, app tính điểm golf VHandicap còn khắc phục việc gian lận HCP cũng như tạo sự công bằng khi thi đấu.
 
Mọi thông tin về golfer sẽ được cung cấp rất đầy đủ, chỉ cần có số định danh như VGA01, VGA02,…Ban tổ chức sẽ biết các thông tin của golfer đó. Từ cỡ giày, cỡ áo tới găng tay đều sẽ được bật mí,…tạo điều kiện hơn cho việc chuẩn bị công tác hậu cần.
 
Lợi ích 3: Đối với các sân golf
Với hệ thống này, các sân golf sẽ dễ dàng hơn trong công tác quản lý Handicap của hội viên cũng như các khách lẻ.
Cùng với đó, hệ thống VHandicap còn giúp tăng cường tiện ích cho các hội viên khi dễ dàng kiểm tra handicap của bản thân hoặc golfer chơi cùng ngay trên ứng dụng di động.
 
Lợi ích 4: Đối với Hiệp hội Golf Việt Nam
Việc tiếp nhận và ứng dụng VHandicap sẽ giúp cách tính điểm golf trở nên dễ dàng hơn. Nhờ vậy Hiệp hội golf có thể xếp hạng trình độ của các golfer Việt dựa trên thông tin do VHandicap cung cấp.
 
Cùng với đó, VGA cũng dễ dàng hơn trong việc tổ chức các giải golf nghiệp dư ứng dụng handicap, tăng số lượng các giải đấu nghiệp dư phong trào bên cạnh những giải nghiệp dư quốc gia.
 
Ngoài ra, đây cũng sẽ là căn cứ để xác nhận handicap cho golfer Việt tham dự giải đấu golf quốc tế. Đồng thời hệ thống tính điểm chấp quốc gia còn giúp nhiều golfer nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam có handicap hợp lệ để tham gia vào các giải đấu golf ở nước ta.
 

3. Hướng dẫn sử dụng Vhandicap để tính điểm golf

Để sử dụng app VHandicap để tính điểm, việc đầu tiên các golfer cần làm chính là tải ứng dụng về thiết bị di động hoặc máy tính. Sau đó truy cập ứng dụng tạo tài khoản cá nhân.
 
Mội thông tin cá nhân tại app VHandicap sẽ được xác thực bằng mã OTP (số điện thoại) thông qua tổng đài tự động cho 1 tài khoản duy nhất. Mọi dữ liệu trên hệ thống đều sẽ được mã hóa và lưu trữ trên cloud.
 
Chi tiết các vòng chơi sẽ chỉ được xem bởi bạn bè, còn các thông tin cá nhân, quyền riêng tư sẽ được bảo mật tuyệt đối. Để tính điểm golf trên app VHandicap, việc duy nhất các golfer cần làm là nhập các thông tin điểm scorecard và hệ thống sẽ tự cho ra kết quả chính xác nhất.
 
Để nhập điểm Scorecard, các golfer có thể thực hiện theo các thao tác sau:
Bước 1: Mở thư mục nhập điểm trên app, sau đó chọn giao diện nhập điểm chi tiết từng hố
Bước 2: Nhập điểm số tại hố hiện tại, điểm số này chính là tổng gậy đã đánh tại hố đó
Bước 3: Tiếp tục nhập số Putt tại hố đang chọn
Bước 4: Vuốt màn hình sang trái/phải để thay đổi thông tin các hố đang nhập điểm
Bước 5: Sau khi nhập toàn bộ điểm thi đấu, người dùng nhấn gửi điểm. Lúc này thẻ điểm handicap sẽ được hệ thống công nhận.
 
                                                   
Lưu ý: Các golfer cần phải chụp thẻ điểm scorecard mới được hệ thống chấp nhận. Nội dung ảnh chụp nếu không đúng, mờ hoặc nội dung không lành mạnh sẽ bị xóa tài khoản.
Trên đây chính là toàn bộ thông tin về cách tính điểm golf thông qua app VHandicap Việt Nam. Hi vọng với hệ thống tính điểm chấp quốc gia này sẽ tiện lợi và hữu ích cho các golfer trên toàn quốc.
---------------------------------------------------------
 
 
 
 
 
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời