Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm bao nhiêu gậy? Cách chọn bộ gậy phù hợp nhất

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ gồm: 3 cây gậy gỗ (1, 3, 5), 8 gậy sắt (3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, PW) và 1 cây gậy Putter. Tuy nhiên, đối với Golfer Việt, một bộ gậy golf thông thường sẽ gồm 3 gậy gỗ (1, 3, 5), 1 rescue (h4), 8 gậy sắt (5, 6, 7, 8, 9, PW, AW, SW) và 1 Putter. Sự lựa chọn bộ gậy golf tiêu chuẩn này mang đến khả năng xử lý bóng tốt hơn và phù hợp với thể trạng người Việt.
 
Một bộ gậy golf tiêu chuẩn là một trong những bộ dụng cụ không thể thiếu của các golfer. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình chơi cũng như thành tích của mỗi người.
 
Như thế nào là 1 bộ gậy tiêu chuẩn? Bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm bao nhiêu gậy? Siêu thị GolfGroup - 30 Phạm Văn Đồng sẽ giúp các golfer hiểu rõ hơn ngay sau đây.
>> Có thể bạn quan tâm: Các mẫu gậy golf mới nhất
 
Bộ gậy golf tiêu chuẩn thường gồm 13 gậy
Bộ gậy golf tiêu chuẩn thương hiệu XXIO

Bộ gậy golf tiêu chuẩn là bộ gậy như thế nào? Gồm bao nhiêu gậy?

Bộ gậy golf tiêu chuẩn (bộ fullset) là tổng số gậy mà các golfer có thể mang theo để tham gia thi đấu trên sân golf (Xem các bộ gậy golf Fullset). Về cơ bản, một bộ gậy tiêu chuẩn các golfer chuyên nghiệp thường mang tới các giải đấu sẽ gồm 12 cây gậy.
 
Cụ thể, một bộ gậy golf tiêu chuẩn sẽ gồm: 3 cây gậy gỗ (1, 3, 5), 8 gậy sắt (3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, PW) và 1 cây gậy Putter.
 
Tuy vậy Luật golf quy định người chơi có thể mang theo tối đa 14 cây gậy và không cây nào được dài hơn 48 inch. Do đó, các golfer hoàn toàn có thể chuẩn bị thêm cho mình 1 cây gậy gỗ, gậy sắt hay gậy hybrid.
 
Hãy lưu ý về con số 14, bởi nếu các golfer mang nhiều hơn số gậy quy định sẽ bị phạt theo luật 4 – 4. Ngoài ra, trong mỗi bộ gậy tiêu chuẩn, chỉ được mang 1 cây gậy putter (trừ khi cây gậy putter thứ 2 có thiết kế tay nắm tròn, cán không cong).
 

Chi tiết những loại gậy trong bộ gậy golf tiêu chuẩn

Phần trên GolfGroup đã giúp các golfer giải đáp băn khoăn bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm bao nhiêu gậy. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí chi tiết về các loại gậy nên mang theo trong bộ gậy golf tiêu chuẩn.
 

#1 Gậy gỗ Woods

Sở dĩ có tên gọi gẫy gỗ bởi trước đây gậy được làm bằng gỗ, tuy vậy hiện công nghệ làm gậy đã phát triển hơn, phần này được thay thế bằng kim loại với những lợi thế vượt trội.
 
Bộ gậy đánh golf tiêu chuẩn gồm bao nhiêu gậy?
Gậy gỗ 5 honma Beres 2020
 
Gậy gỗ thường được các golfer dùng trong các cú đánh ở hố dài như Par-4 hoặc Par – 5. Do đó, gậy này thường tập trung vào những công nghệ mới nhất từ các hãng golf.
 
Gậy gỗ số 1 hay còn được gọi là gậy Driver thường được dùng cho các cú đánh từ Tee box. Do đó, đây là một trong những cây gậy không thể thiếu trong bộ sưu tập gậy của các golfer.
 
Gậy driver thường có độ loft từ 7 tới 12 độ, một điều cần nắm rõ là độ loft càng nhỏ thì yêu cầu kỹ năng của người chơi càng cao.
 
Bên cạnh gậy driver, đa phần người chơi đều mang theo gậy gỗ 3, gỗ 5 để đánh vùng fairway. Gậy gỗ có số càng lớn thì gậy càng ngắn, trong khi độ loft thì ngược lại. Theo đó, độ loft của gậy gỗ 3 dao động khoảng 15 – 18 độ, gỗ 5 từ 20 – 22 độ.
 

#2 Gậy sắt Irons

Gậy sắt thường được sử dụng tại vị trí đánh bóng cách hố khoảng 200 yard. Hiện có 10 loại gậy sắt theo thứ tự đánh số từ 0 tới 9, lưu ý bóng càng gần vùng green thì golfer nên dùng gậy sắt có số cao hơn.
 
tìm hiểu về bộ gậy golf tiêu chuẩn
Thiết kế gậy sắt Honma Bezeal 525
 
Trong số này, gậy sắt 3 và 4 thường đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn các số còn lại. Do đó, các golfer nữ hay các người chơi lâu năm có xu hướng thay thế 2 gậy sắt này bằng gậy gỗ có số cao hơn hoặc gậy sắt 7 và 9. Đây là lời khuyên nên lưu ý, bởi những cây gậy này có cú đánh bóng lên cao hơn khi trong cùng khoảng cách với gậy sắt 3 và 4.
 

#3 Gậy wedges

Gậy wedge cũng là một trong những cây gậy không thể thiếu trong bộ gậy golf tiêu chuẩn. Đây thực tế chỉ là tên gọi những cây gậy sắt có độ loft cao hơn so với mức bình thường.
 
PW – Pitching wedge là gậy wedges đầu tiên có độ loft dao động khoảng 48 độ. Mỗi cây gậy wedge tiếp theo sẽ có độ loft tăng lên 4 độ hoặc xê dịch 1 đến 2 độ tùy vào nhà sản xuất. Riêng với cây gậy wedge cuối cùng, còn gọi là Last wedge sẽ có độ loft lên tối 68 độ.
 
Dòng gậy này có khả năng kiểm soát các cú đánh cũng như đường đi của bóng rất tốt. Do đó, đây là một  trong những cây gậy được hầu hết các golfer trang bị theo.
 

#4 Gậy putter

Putter còn được gọi là gậy gạt, một trong cây gậy quan trọng hàng đầu bởi nó có nhiệm vụ cuối cùng là đưa bóng vào hố, nhất là khi bóng đang trong vùng green.
Gậy putter là thành phần phải có trong bộ gậy golf tiêu chuẩn
Gậy putter Taylormade spider X
 
Gậy Putter là một trong những cây gậy khó đánh nhất và cũng đồng thời mang tối những cảm xúc lớn nhất sau một trận thi đấu.
 

#5 Gậy hybrid

Hybrid còn có tên gọi khác là gậy Rescue hay Utility, đây là loại gậy đang rất phổ biến trong những năm gần đây. Đây thực chất là dòng gậy lai từ 2 loại gậy gỗ và sắt, do đó thừa hưởng những ưu điểm vốn có của 2 dòng gậy nêu trên.
 
Gậy Hybrid giúp các golfer có thêm phương án xử lý các tình huống bóng khó tại vùng rough hoặc bunker tại Fairway. Đồng thời, gậy cũng giúp bóng bay lên green cao và ít lăn hơn khi rơi so với gậy sắt tương đương.
 

Bật mí cách chọn bộ gậy golf tiêu chuẩn phù hợp nhất

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp các golfer có thể lựa chọn cho mình những cây gậy golf phù hợp nhất.
 
#1 Tham khảo các lời khuyên từ chuyên gia
Khi đi mua gậy golf, các golfers nên tham khảo từ những chuyên gia có kinh nghiệm để chọn gậy. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích giúp các golfer lựa chọn được bộ gậy thích hợp nhất.
 
#2 Lựa chọn gậy golf phù hợp
Một cây gậy golf phù hợp là khi sử dụng nó sẽ mang tới cảm giác thích thú khi cầm. Cùng với đó, các golfer nên lưu ý lựa chọn gậy golf có độ mở mặt gậy lớn.
 
Một số loại gậy golf tốt nhất hiện nay các golfer có thể tham khảo như: Bộ gậy golf Taylormade, Callaway, Ping, Mizuno,...
Tìm hiểu chi tiết về bộ gậy golf tiêu chuẩn
Đánh thử gậy tại phòng golf 3d của GolfGroup
 
#3 Thử gậy trước khi mua
Việc đánh thử gậy trước khi mua sẽ giúp các golfer mang tới cảm giác của bản thân khi cầm gậy. Điều này sẽ giúp golfer lựa chọn được bộ gậy phù hợp nhất, tránh tình trạng mua xong khi mang ra tập lại không phù hợp.
 
Hiện tại GolfGroup số 30 Phạm Văn Đồng có trang bị phòng tập golf 3D giúp các golfer có cơ hội đánh thử trước khi quyết định có mua bộ gậy golf đó hay không. Đây là một trong những lợi thế lớn, giúp gia tăng trải nghiệm người dùng mà không phải đơn vị nào cũng làm được.
 
Như vậy, trên đây GolfGroup đã giúp các golfer giải quyết băn khoăn về bộ gậy golf tiêu chuẩn gồm bao nhiêu gậy? Cách lựa chọn ra sao? Nếu vẫn chưa biết phải lựa chọn gậy như thế nào, các golfer có thể tới trực tiếp showroom Golf Group tại 30 Phạm Văn Đồng (Toà nhà Bắc Hà Lucky Building) để được tư vấn và cảm nhận thực tế các bộ gậy đỉnh cao nhé.
 
 
BÌNH LUẬN
UP ẢNH
22 Bình luận
m

Mỹ Tâm

Mình muốn tìm 1 bộ gậy nữ, tư vấn thêm cho mình được k shop

Trả lời

t

Trần Kiên

Rescue 4 thì thường khoảng bao nhiêu độ các bác nhỉ

Trả lời

j

Jp Phan

Muốn tìm mua fullset Kenichi , bên shop có gậy không

Trả lời

h

Hiền Hoàn

với khoảng cách dưới 90yard thì dùng wedge khoảng độ loft bao nhiêu nhỉ

Trả lời

h

Hoan Hoa

Hình như cây putter có khá nhiều dáng thì phải

Trả lời

h

Hoàn Hữu

Gậy này có gậy cũ không, tôi cần mua gậy cũ thôi vì mất tập chơi

Trả lời

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời