Hệ sinh thái Golf số 1 Việt Nam

 

Tiến độ dự án sân golf Tuần Châu Hạ Long! Liệu có hoàn thành trong năm 2020?

Theo báo cáo của chủ đầu tư dự án sân golf Tuần Châu Hạ Long, hiện công trình đang được tập trung triển khai thi công. Cơ bản đã hoàn thành các hạng mục đào đắp nền, hệ thống thoát nước các lỗ, đường kết nối,…nhằm đảo bảo tiêu chuẩn quốc tế, đúng thiết kế cũng như quy hoạch đã được phê duyệt.

Dự án sân golf Tuần Châu Hạ Long hiện được đánh giá là một trong những sân golf có quy mô lớn nhất trên địa bản tỉnh Quảng Ninh.

Dự án bắt đầu khởi công từ năm 2018 và cho tới nay rất nhiều golfer đang mong chờ ngày hoàn thiện. Trong bài viết này, cùng Golfgroup tìm hiểu chi tiết tiến độ dự án sân golf Tuần Châu Hạ Long hiện nay nhé.

Giới thiệu sơ lược về dự án sân golf Tuần Châu Hạ Long

Dự án sân golf Tuần Châu Hạ Long nằm trong danh sách các sân golf Việt Nam được Chính phủ phê duyệt quy hoạch đến năm 2020. Sân golf này bắt đầu được khởi công xây dựng vào năm 2018. Đây hiện là dự án sân golf có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh, nằm bên bờ di sản – kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Phối cảnh sân golf tuần châu và quy hoạch

Dự án có diện tích 143ha, bao gồm hệ thống đường xe điện, các cây cầu nhỏ, hệ thống điện, hệ thống cấp nước, hệ thống thảm cỏ kiến thiết, hệ thống đường lăn bóng của sân golf, hệ thống cây xanh, vườn hoa, tiểu cảnh… Cùng với đó là các khu chức năng như: sân tập chơi golf; nhà điều hành; khu nhà đa năng có nơi nghỉ ngơi, ăn uống, mua sắm hàng hoá; câu lạc bộ thể thao; bãi đỗ xe.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 1.500 tỷ đồng với thời gian xây dựng và hoàn thành trong 36 tháng. Cụ thể, dự án sân golf Tuần Châu – Hạ Long sẽ được chia làm 2 giai đoạn gồm: giai đoạn 1 là san lấp tạo mặt bằng và tiến hành xây dựng nhà điều hành, sân tập golf, sân golf 9 lỗ dự kiến xây dựng trong vòng 12 tháng; giai đoạn 2 sẽ hoàn thành 18 lỗ còn lại cùng với nhà đa năng, bể bơi, sân tennis, bãi đỗ xe, nhà bảo vệ trong 24 tháng tiếp theo.

Đây là sân golf được đặt rất nhiều kỳ vọng cả ở về chủ đầu tư, các golfer trên toàn quốc và cả các golfer quốc tế.

Cập nhật tiến độ dự án sân golf Tuần Châu Hạ Long

Trong đầu tháng 7/2020, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh đã kiểm tra tiến độ thực hiện sân golf Tuần Châu Hạ Long. Cùng đi theo còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan.

Tiến độ dự án sân golf Tuần châu dự kiến

Theo báo cáo của chủ đầu tư, hiện nay công trình đang được tập trung triển khai thi công. Về cơ bản đã hoàn thành các hạng mục đào đắp nền, hệ thống thoát nước tại các lỗ, đường kết nối... đều đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, đúng thiết kế, quy hoạch đã được phê duyệt.

Đánh giá chung, công trình triển khai đúng yêu cầu, giữ nguyên diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng khu vực đồi ven tuyến đường 10 làn xe, từ nút giao Minh Khai tới ngã ba đường Hoàng Quốc Việt.

Sau khi trực tiếp đi kiểm tra công tác tổ chức thi công, đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh, đánh giá cao những quyết tâm của Tập đoàn Tuần Châu. Đơn vị đã tiên phong, đồng hành cùng tỉnh đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ - du lịch, góp phần tạo ra các sản phẩm du lịch đẳng cấp, hấp dẫn.

Đồng chí cũng đưa ra yêu cầu chủ đầu tư cần tập trung thi công để gia tăng tốc các hạng mục, trước mắt trong tháng 9/2020 sẽ đưa một phần sân golf vào khai thác, đồng thời chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình thi công, dự án cũng cần quan tâm đến công tác đảm bảo môi trường.

>> Xem thêm: Những‌ ‌điều‌ ‌cần‌ ‌biết‌ ‌về‌ ‌Sân‌ ‌golf‌ ‌Tuần‌ ‌Châu‌ ‌Hạ‌ ‌Long‌ ‌và‌ ‌cách‌ ‌book‌ ‌sân‌ ‌sớm‌ ‌ nhất‌

Những đặc điểm vượt trội của hệ thống sân golf Tuần Châu Hạ Long

Với quy mô và vị trí đắc địa, sân golf Tuần Châu Hạ Long không chỉ đáp ứng tốt các điều kiện bền vững về môi trường, phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển Kinh tế - Xã hội quy hoạch sử dụng đất của địa phương,…mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, thể thao, dịch vụ. Đặc biệt, dự án cũng góp phần tạo việc làm cho người lao động ở địa phương, góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh và tăng thu ngân sách Nhà nước, bảo đảm phát triển hiệu quả, bền vững.

Bên cạnh đó, dự án này cũng nằm trong khu vực tổng thể khu vui chơi giải trí quốc tế và hàng loạt các dự án biệt thự, bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Tuần Châu. Đặc biệt, đây cũng là dự án duy nhất có vị trí liền kề tại cảng tàu du lịch được tổ chức Guinness Việt Nam xác lập là Cảng Du thuyền nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Trong tương lai, cảng này sẽ kết nối với nhiều cảng, các hãng tàu, du thuyền quốc tế trong khu vực và trên thế giới, đồng thời hòa mạng hệ thống du thuyền toàn cầu với Trung Quốc, Singapore cũng như quốc tế.

Việc xây dựng sân golf bên cạnh Cảng Du thuyền Tuần Châu – Vịnh Hạ Long là một bước hỗ trợ đột phá nhằm góp phần đưa thắng cảnh hàng đầu của Việt Nam – thương hiệu Vịnh Hạ Long – xứng tầm vị thế của di sản và kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Sân golf tuần châu dự kiến

Sự ra đời của sân golf Tuần Châu đánh dấu thị trường golf Việt Nam sẽ có thêm một sân tập golf hoàn hảo nhất hiện nay.

Điểm đặc biệt của sân golf Tuần Châu - Hạ Long còn là việc sân golf này được thiết kế phục vụ cho cả việc đánh đêm. Nhờ vậy các golfer hoàn toàn có thể trải nghiệm chơi golf bất kỳ thời gian nào rảnh rỗi, dù là ban ngày hay ban đêm. Đây là một trong những lợi thế vượt trội sân golf Tuần Châu Hạ Long hiện đang sở hữu.

Bên cạnh đó, hệ thống sân golf Tuần Châu Hạ Long còn được trang bị các khu chức năng và khu ẩm thực dành cho các du khách cũng như golfer. Hệ thống sân này cũng hiện đại hơn so với sân tập golf thông thường khi có diện tích lớn, trang bị sân tập golf còn có nhà phát bóng 2 tầng trong hệ thống sân rộng 1.280 m2, có thể sử dụng đồng thời cho trên 50 khách cùng một lúc.

Một điểm đặc biệt khác tại hệ thống sân golf Tuần Châu Hạ Long còn là việc trang bị 48 làn đánh thiết kế theo tiêu chuẩn của làn tập golf quốc tế tại sân golf Tuần Châu. Mỗi làn sẽ được thiết kế và trang trí phù hợp với cảnh quan thiên nhiên giúp những người chơi có thể thỏa sức luyện tập các kỹ năng putt – chip hấp dẫn trong mọi điều kiện thời tiết, trong bất kể thời gian nào.

Sân golf còn trang bị hệ thống khu dịch vụ bổ trợ bao gồm: Khu đón tiếp khách, phòng dạy Golf, phòng thay đồ, quầy bar, khu bán đồ lưu niệm cũng như các dịch vụ giải trí cao cấp khác được bố trí hài hòa và ấn tượng. Điều này nhằm tạo cho khách hàng cảm giác được bước vào một không gian sang trọng, ấn tượng.

Với những tính năng và lợi thế tuyệt vời, dự án sân golf Tuần Châu Hạ Long chắc chắn sau khi hoàn thiện sẽ mang tới những trải nghiệm khác biệt dành cho các golfer.

 

BÌNH LUẬN
UP ẢNH
0 Bình luận

ĐỌC THÊM

Giao hàng hỏa tốc
     trong 90 phút Giao hàng hỏa tốc trong 90 phút
Thanh toán linh hoạt tiền
     mặt, visa / master, trả góp Thanh toán linh hoạt tiền mặt, visa / master, trả góp
Trải nghiệm sản phẩm
     tại nhàTrải nghiệm sản phẩm tại nhà
Lỗi đổi tại nhà trong
     1 ngàyLỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Hổ trợ suốt thời gian sử dụngHổ trợ suốt thời gian sử dụng
Hotline: 0862.454.866
Bình luận Gửi ảnh

Trả lời