Sân Golf

Sân Tập Golf Cầu Diễn – Dự Án Sân Golf Đã Bị Đình Chỉ Hoạt Động

Sân tập golf Cầu Diễn là dự án được xây dựng trên đất nông nghiệp và là một trong những công trình gặp nhiều lùm xùm nhất trong quá trình xây dựng. Đến nay, về cơ bản sân đã được tháo dỡ và đình chỉ hoạt động.

Giới thiệu về sân tập golf Cầu Diễn

Sân golf Cầu Diễn có diện tích khá rộng, gần 10ha, nó được xây dựng trên nền đất nông nghiệp từ cuối năm 2019.  Trước đây, mảnh đất này thường trồng rau, cỏ, hoa…

Sân tập golf Cầu Diễn là dự án của phường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Sân tập golf Cầu Diễn là dự án của phường Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Khu đất này được một chủ đầu tư tự trình lên UBTP Hà Nội để được phê duyệt dự án. Tuy nhiên, sau đó chủ đầu tư này đã sử dụng mảnh đất sai mục đích nên việc xây dựng sân golf là hoàn toàn sai phạm, không đúng pháp luật.

Sân tập có hai tầng với đầy đủ khu thay quần áo, khu tắm dành riêng cho nam và nữ. Ngoài ra, nó cũng có khu đón tiếp khách riêng biệt.

Đầu năm 2020, sân tập golf Cầu Diễn khai trương và chính thức đi vào hoạt động. Tuy không quảng bá rộng rãi nhưng vẫn rất nhiều người biết đến sân tập này. Sau đó, một số người dân đã phản ánh với chính quyền về việc sân tập bị sai phạm.

Sân tập golf hoạt động trái phép trên đất nông nghiệp

Sau khi nhận phản ánh của người dân, đã có nhiều phóng viên của các tờ báo đến tìm hiểu sự việc. Theo các anh chị phóng viên, sân tập golf Cầu Diễn có địa chỉ ở ngõ 214 Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Xem thêm:

Đây là dự án sân golf sai phạn khi xây dựng trên đất nông nghiệp
Đây là dự án sân golf sai phạn khi xây dựng trên đất nông nghiệp

Từ đường Hồ Tùng Mậu, bạn đi qua cầu Diễn khoảng 100m, đến chỗ ngã 3 Cầu Diễn giao Phú Diễn là thấy biển chỉ hướng vào sân tập. Tiếp theo, bạn rẽ phải và đi 300m sẽ nhìn thấy tấm biển với dòng chữ “CLB tập golf Cầu Diễn”, cách đó 100m, bạn sẽ đến được sân golf.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào khoảng thời điểm cuối tháng 2/2021, sân golf này được bao quanh kín mít, một dãy tôn màu đen dài hàng trăm mét với chiều cao khoảng 2m chắn xung quanh. Nó khiến người bên ngoài không thể quan sát được vào bên trong.

Khi phóng viên có mặt, có người của ban quản lý sân ra mở cửa nhưng khi thấy có người, họ lập tức đóng cửa lại. Đi quanh một vòng sân golf khoảng 600m, phóng viên nhận thấy ở phía bên ngoài là đất nông nghiệp. Ở đây họ trồng bưởi là chủ yếu, xen kẽ là chuối, cây ăn trái và hoa màu khác.

Đi sâu vào bên trong khoảng 100m là khu chính giữa của sân tập golf. Cũng giống như ở bên ngoài, nơi đây được bao bọc bởi các tấm tôn kín mít như bức tường thành.

Có thể nói, sau sự việc sân tập golf Cầu Diễn hoạt động trái phép bị phát hiện, ban quản lý sân đã tiến hành những biện pháp để che đậy. Tuy nhiên, cái kim trong bọc để lâu ngày cũng sẽ bị lòi ra, huống hồ, đây là một cái sân tập rộng lớn, hàng ngày có nhiều người ra vào. Một sân tập xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp chắc chắn sẽ bị tháo dỡ.

Sân tập golf Cầu Diễn ngừng hoạt động

Ngay sau khi sự việc bị phát hiện, các phóng viên cũng như chính quyền đã lập tức vào cuộc. Bên cạnh đó, Golfgroup.com cũng được biết, những người có liên quan đến sai phạm bị đưa ra trình diện.

Đến nay, sân đã cơ bản được tháo dỡ, đình chỉnh hoạt động
Đến nay, sân đã cơ bản được tháo dỡ, đình chỉnh hoạt động

Hành vi xây sân golf trái phép là vi phạm trật tự tại Tổ dân phố 14, Cầu Diễn. Theo đó, UBND quận Bắc Từ Liêm đã có quyết định xử phạt đối với chủ thầu sân golf với mức hình phạt hành chính là 45 triệu VNĐ.

Đồng thời, sân tập golf này sẽ bị tháo dỡ, UBND thành phố yêu cầu đơn vị quản lý sân tập golf Cầu Diễn khôi phục mảnh đất như cũ. Ngay sau khi có quyết định xử phạt, chủ sân tập golf đã nghiêm chỉnh chấp hành. Họ đã tự giác tháo dỡ phần công trình đã thi công sai phạm.

Trên đây là những thông tin về sân tập golf Cầu Diễn – một sân xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Khi vừa mới đi vào hoạt động nó đã bị người dân phản ánh và buộc phải tháo dỡ và chủ đầu tư phải nộp phạt hành chính. Có thể thấy, đây là một bài học cho bất cứ ai có mục đích kinh doanh phạm pháp. Điều này khiến bạn vừa mất tiền xây dựng sân, lại phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Đây thực sự là một hành động đáng lên án và không nên học theo.

Xem ngay:

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 02:09 - 29/09/2022 - Cập nhật lúc: 09:10 - 03/10/2022

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866