Phụ Kiện

Thảm Địa Hình Golf 3D Hàng Đầu Cho Cú Đánh Chất Lượng

Chuyên gia tham vấn

Đinh Công Lợi

Giám đốc đào tạo tại học viện GolfGroup Academy

 • Kinh nghiệm: Chơi và dạy golf từ 1997
 • Bằng cấp:
 • Hadicap:
Xem Hồ sơ

Thảm địa hình golf được ứng dụng trong phòng golf 3D nhằm nâng và kiến tạo nên những dạng địa hình tương ứng với sân golf 3D được mô phỏng. Từ đó mang đến những cú đánh chân thật nhất cho golfer khi tập luyện trong phòng 3D. Vậy, có thực sự cần sử dụng đến thảm địa hình golf? Có những loại thảm địa hình nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của GolfGroup

Có nên sử dụng thảm địa hình golf 3D?

Golf 3D là xu hướng chơi golf hiện đại được rất nhiều golfer yêu thích. Đây là phòng golf mô phỏng lại với sân golf thực tế nhằm mang đến cho người chơi những đường bóng ấn tượng ngay tại nhà. Để mang đến hiệu ứng chân thực nhất, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và tích hợp nhiều thiết bị hiện đại vào phòng golf 3D. Nổi bật phải kể đến thảm địa hình golf hay còn được gọi là swing plate. 

Hiểu đơn giản, thảm địa hình golf là hệ thống bàn nâng được tích hợp trong hệ thống phòng chơi golf 3D. Nhằm mô phỏng lại dạng địa hình chơi golf trên sân golf mô phỏng cho golfer những đường bóng chân thực nhất. Hệ thống của thảm có khả năng nghiêng 8 hướng giúp mô phỏng giống với sân thật nhất. Từ đó, giúp các tay golf có nhiều trải nghiệm hấp dẫn, rèn luyện khả năng đánh bóng cả trên những địa hình không bằng phẳng.

Thảm địa hình được ứng dụng nhiều trong phòng golf 3D
Thảm địa hình được ứng dụng nhiều trong phòng 3D

Nếu hỏi, có nên sử dụng thảm địa hình cho phòng 3D hay không? Thì câu trả lời chắc chắn là CÓ. Đây không chỉ là thiết bị hỗ trợ golfer thực hiện những cú đánh chân thật ngay tại nhà mà còn góp phần mang đến những trải nghiệm ấn tượng khi chơi golf tại phòng 3D mà golfer không nên bỏ qua. Hiện nay, trên thị trường chủ yếu là những mẫu thảm địa hình từ Hàn Quốc với khả năng tích hợp với các loại cảm biến golf 3D như: Trackman, Eagle eye,, Bravo Golf, MS Golf, impact Vision golf, Golf Zone, Citizen, MS Golf,…

Tính năng của thảm địa hình 3D

Thảm địa hình có khả năng nâng 8 hướng khác nhau, giúp mô phỏng chân thực nhất địa hình sân cỏ được tích hợp. Điều này giúp đảm bảo mang đến cho golfer những đường bóng không quá khác biệt so với đánh trực tiếp trên sân. Bên cạnh đó, thảm địa hình còn có khả năng tích hợp với hệ thống nâng bóng tự động (Auto tee). Golfer có thể dễ dàng thực hiện những cú đánh chuyên nghiệp nhất mà không cần lo lắng nhặt bóng, giảm độ tập trung,… 

Thảm kết hợp với hệ thống Auto tee mang đến cú đánh chất lượng cho golfer
Thảm kết hợp với hệ thống Auto tee mang đến cú đánh chất lượng cho golfer

Ngoài ra, hệ thống tích hợp tự động với Auto tee nên có thể cung cấp bóng golf ở bất kỳ độ dốc nào. Điều này giúp mô phỏng chính xác nhất với địa hình sân golf cho golfer cú đánh ấn tượng trên sân. Đặc biệt, golfer cũng có thể cài đặt chiều cao khi thực hiện cú phát bóng bằng driver phù hợp với kỹ thuật và chiều cao của người chơi. 

Hệ thống thảm địa hình chơi golf 3D còn phù hợp với cả những phòng golf 3D có chiều cao tối thiểu (3m). Do đó, golfer có thể sử dụng thảm địa hình cho hầu hết các phòng golf 3D. Tùy vào từng kích thước phòng golf mà golfer cũng có thể cân nhắc lựa chọn loại và kích thước thảm địa hình phù hợp nhất, mang đến cú đánh chuyên nghiệp nhất. 

Cơ chế hoạt động của thảm địa hình chơi golf 3D

Hệ thống thảm địa hình golf được điều khiển từ phần mềm golf 3D và có khả năng tương thích với các loại phần mềm golf 3D. Golfer có dễ dàng setup và liên kết giữa thảm địa hình và phần mềm golf 3D qua wifi nhanh chóng. Hơn nữa, thảm địa hình còn sử dụng động cơ Bước hoặc AC kết hợp với hộp giảm tốc hiện đại. Điều này giúp thảm được setup điều chỉnh với tốc độ nâng an toàn cho mọi golfer. 

Cơ chế hoạt động của thảm cực đơn giản
Cơ chế hoạt động của thảm cực đơn giản

Độ nghiêng tối đa của thảm địa hình cũng được nghiên cứu kỹ càng. Đa phần các mẫu thảm địa hình hiện nay sẽ có độ nghiêng tối đa là 5 độ. Đây là độ nghiêng an toàn với mọi golfer, dù đang đứng trực tiếp trên thảm. Cùng với nguồn điện cấp là 240V, 60Hz và độ tiêu thụ điện: 550W, trọng lượng 270-370Kg phù hợp với đa dạng phòng 3D. 

Có những loại thảm địa hình golf phổ biến nào? 

Tùy vào địa hình và đối tượng golfer mà thảm địa hình chơi golf được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy vào nhu cầu nhu cầu sử dụng mà golfer nên lựa chọn loại thảm địa hình đánh golf 3D phù hợp nhất. Cụ thể:

Phân loại thảm địa hình dựa vào tay thuận

Dựa vào từng đối tượng golfer hiện nay sẽ có hai loại thảm địa hình chính là:

 • Thảm địa hình cho golfer thuận tay phải 
 • Thảm địa hình cho golfer thuận tay trái
Có đa dạng thảm địa hình cho người chơi lựa chọn
Có đa dạng thảm địa hình cho người chơi lựa chọn

Kích thước và thiết kế của hai loại thảm địa hình này không có nhiều khác biệt. Tuy nhiên, vị trí đứng của golfer sẽ có thay đổi, do đó, thảm địa hình theo tay thuận sẽ có những cải tiến phù hợp với cú đánh của golfer. 

Phân loại thảm theo địa hình

Tùy vào dạng địa hình thì thảm chơi golf trong phòng 3D được chia thành 3 loại chính là: Thảm swing golf, thảm putting golf và thảm rough, bunker,… Tùy vào từng cú đánh mà golfer có thể lựa chọn loại địa hình thảm phù hợp nhất. Cụ thể:

 • Thảm swing golf: Thảm swing golf 3D được nhiều golfer lựa chọn, mô phỏng lại địa hình tee box trên sân giúp golfer thực hiện cú swing chân thật trong phòng 3D. Đặc biệt với golfer mới, muốn nâng cao khả năng đánh golf, hạ HDC. 
 • Thảm putting golf 3D: Đây là loại thảm mô phỏng lại khu vực green trên sân giúp golfer tập luyện những cú gạt bóng vào hố trong phòng 3D hiện đại. Thường mẫu thảm này sẽ được làm từ chất liệu cực bền bỉ với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng diện tích của không gian phòng. 
Golfer nên chú ý đến cú đánh luyện tập để lựa chọn thảm địa hình phù hợp
Golfer nên chú ý đến cú đánh luyện tập để lựa chọn thảm địa hình phù hợp
 • Thảm rough, bunker 3D: Để mang đến những cú đánh chân thật nhất thì các hãng sản xuất còn ra mắt thêm mẫu thảm địa hình cho vùng rough, bunker trên sân với thiết kế tương ứng với các địa hình tương ứng trên sân cỏ thực tế. 

Lưu ý để lựa chọn loại thảm địa hình golf 3D phù hợp nhất

Để lựa chọn được mẫu thảm địa hình phù hợp, golfer nên chú ý đến nhiều yếu tố khác nhau. Theo các chuyên gia, golfer nên lưu ý đến những điều sau khi lắp đặt thảm địa hình golf 3D. Cụ thể:

 • Lưu ý đến diện tích phòng: Yếu tố đầu tiên mà golfer cần chú ý là về diện tích phòng golf. Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều mẫu thảm địa hình với các kích thước khác nhau phù hợp với từng không gian. Do đó, để lựa chọn được mẫu thảm địa hình chuẩn nhất, golfer nên đặc biệt chú ý đến diện tích phòng 3D trước khi mua thảm địa hình. 
 • Chú ý đến tay thuận: Nhiều golfer thường bỏ qua yếu tố “tay thuận” khi lựa chọn thảm địa hình chơi golf ở phòng 3D. Tuy nhiên, thực tế, có hai loại thảm địa hình cho tay phải và tay trái. Bởi vậy, để thực hiện được cú đánh chuẩn nhất, golfer nên tìm hiểu kỹ về tay thuận trước khi quyết định lắp đặt. 
Tay thuận là yếu tố quan trọng mà golfer không nên bỏ qua
Tay thuận là yếu tố quan trọng mà golfer không nên bỏ qua
 • Loại thảm sử dụng: Thảm địa hình đánh golf được chia thành nhiều dạng địa hình khác nhau. Tùy vào từng cú đánh và kỹ thuật mong muốn mà golfer nên cân nhắc lựa chọn lắp đặt những dạng địa hình phù hợp nhất. Từ đó giúp mang đến những cú đánh chuẩn nhất, hỗ trợ golfer nâng cao khả năng đánh ấn tượng. 
 • Khả năng kết nối với phần mềm golf 3D: Thảm địa hình cần kết nối trơn tru với công nghệ golf 3D nhằm đảm bảo từng cú đánh được kết hợp chuẩn nhất giúp mang đến trải nghiệm không quá khác biệt so với đánh golf trực tiếp trên sân cỏ. 
Golfer chú ý đến khả năng kết nối của thảm
Golfer chú ý đến khả năng kết nối của thảm
 • Chi phí lắp đặt thảm địa hình: Golfer cũng nên chú ý đến chi phí để lắp đặt thảm địa hình phù hợp với kinh phí dự trù. Bên cạnh đó, thường các địa chỉ lắp đặt sẽ bao gồm lắp phòng tập golf 3D cùng với thảm địa hình nhằm tạo sự thống nhất, mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho golfer. Do đó, khi lựa chọn thảm địa hình, golfer nên chú ý đến gói lắp đặt phòng 3D. 

Trên đây là những thông tin chi tiết về thảm địa hình golf và các loại thảm phổ biến được nhiều golfer lựa chọn hiện nay. Có thể thấy, thảm địa hình đóng vai trò quan trọng, hỗ trợ golfer thực hiện cú đánh chuẩn nhất cùng mang đến những trải nghiệm chân thực, không khác biệt so với đánh trực tiếp trên sân. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với golfer. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, golfer hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được tư vấn chi tiết. 

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 05:03 - 30/03/2023 - Cập nhật lúc: 06:04 - 02/04/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866