Sân Golf

Sập Tập Golf: Thiết Kế, Kích Thước Và Danh Sách Các Sân Hàng Đầu

Chuyên gia tham vấn

Đinh Công Lợi

Giám đốc đào tạo tại học viện GolfGroup Academy

 • Kinh nghiệm: Chơi và dạy golf từ 1997
 • Bằng cấp:
 • Hadicap:
Xem Hồ sơ

Sập tập golf là địa chỉ được nhiều golfer lựa chọn với thiết kế hiện đại, không gian tập luyện bài bản. Vậy, sân tập golf có thiết kế như thế nào? giá sân tập golf bao nhiêu chuẩn nhất? Bài viết dưới đây, GolfGroup đã tổng hợp thông tin chi tiết về sân tập đánh golf, mức giá cùng Top những sân hàng đầu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh mà golfer không nên bỏ qua. 

Đôi nét về sân tập golf

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về sân tập golf mà golfer có thể tham khảo.

Sân tập golf tiếng anh là gì?

Sân tập golf trong tiếng Anh thường được gọi là “Golf driving range” hoặc “Driving range”. Đây là nơi giúp golfer có thể tập luyện và cải thiện kỹ thuật trước khi tham gia các trận đấu. Đặc biệt với nhiều golfer mới, sân tập golf còn là địa chỉ học kỹ thuật hàng đầu. 

Sân tập golf tiếng Anh là Driving range
Sân tập golf tiếng Anh là Driving range

Thiết kế sân tập golf 

Sân tập gôn được chia thành các khu vực chuyên dụng giúp golfer tập trung vào từng cú đánh. Bao gồm: 

 • Khu vực đánh bóng (Driving Range): Đây là nơi golfer có thể đánh những cú đánh xa để cải thiện sức mạnh và kỹ thuật đánh từ tee.
 • Khu vực đánh gần (Short Game Area): Bao gồm khu vực để tập trung vào những cú đánh ngắn, như đánh putt, chip, và flop shots.
 • Khu vực bunker (Bunker Area): Khu vực này giúp golfer tập trung tập luyện những cú đánh từ bunker, cải thiện kỹ thuật cứu bóng khỏi bẫy nước, bẫy cát,… 
Sân tập được chia thành các khu vực khác nhau
Sân tập được chia thành các khu vực khác nhau
 • Khu vực putting green: Ở khu vực này thường được thiết kế với bề mặt mượt giống như vùng green trên sân cỏ thật. Từ đó, giúp golfer rèn luyện cú putting chuyên nghiệp và chính xác hơn.
 • Simulator Golf: Ở một số sân tập hiện đại có lắp thêm máy cảm biến và màn hình mô phỏng 3D. Điều này mang đến cho golfer không gian đánh golf với đa dạng địa hình, cùng trải nghiệm không quá khác biệt so với đánh bóng trên sân thực tế. 

Kích thước sân tập golf

Sân tập golf được chia thành sân driving range (không hồ nước) và sân hồ với kích thước khác nhau. Thông thường, sân tập gôn sẽ được thi công với diện tích tiêu chuẩn sau: 

 • Diện tích sân tập driving range: Rộng 80m x dài 200m.
 • Diện tích tiêu chuẩn của sân hồ: Rộng tối thiểu 45m x dài 160m. 

Bên cạnh đó, trên thị trường còn có thêm các dạng sân tập golf mini với kích thước từ 20-50m2. Cụm sân golf tổng thể (gồm nhà phát bóng, khu chip, putt) sẽ có diện tích tối thiểu là 10.000m2.

Sân cần đảm bảo đúng kích thước
Sân cần đảm bảo đúng kích thước

Tiêu chuẩn sân tập golf 

Sân tập golf cần được xây dựng theo đúng tiêu chuẩn và quy định của bộ môn thể thao xanh này. Tất cả cần phải đảm bảo sẽ mang đến cho golfer môi trường tập luyện tốt nhất. Dưới đây là một số tiêu chuẩn chung cho sân tập gôn:

Khu vực Driving Range

 • Đủ không gian để chứa nhiều golfer cùng một lúc.
 • Đảm bảo đầy đủ các đích target hoặc cột biển cho golfer có thể đánh vào để kiểm soát độ chính xác của cú đánh.
 • Bề mặt đất phải được duy trì tốt để đảm bảo cú đánh đồng đều và thoải mái cho người chơi.

Khu vực Short Game Area:

 • Bao gồm các khu vực cho việc đánh chip và putt.
 • Các bunker hoặc vùng cát để rèn luyện kỹ thuật đánh qua cát.
Các khu vực đều có quy định riêng
Các khu vực đều có quy định riêng

Khu vực Putting Green:

 • Bề mặt mượt, giống như mặt green trên sân golf thực tế.
 • Có nhiều lỗ putt với các độ khó khác nhau.

Khu vực Simulator Golf (nếu có):

 • Thiết bị và phần mềm phải đảm bảo một trải nghiệm chân thực và hiệu quả đào tạo.
 • Có đủ không gian và tiện ích để người chơi tận hưởng trải nghiệm đánh golf ảo.

Về cơ sở vật chất: 

 • Tại sân tập gôn cần có thêm nhà hàng hoặc quán cafe để cung cấp thức ăn và đồ uống cho người chơi.
 • Cửa hàng golf cung cấp thiết bị và đồ dùng cần thiết cho golfer.
Cơ sở vật chất cần được chỉn chu
Cơ sở vật chất cần được chỉn chu

Đảm bảo an toàn và tiện nghi:

 • Khu vực an toàn để chứa gậy golftúi golf.
 • Các biện pháp an toàn, chẳng hạn như mạng an toàn để bảo vệ người chơi và những người xung quanh.

Giá sân tập golf trung bình

Tùy vào từng địa điểm, diện tích và số hố mà sẽ có những mức giá chơi tại sân tập khác nhau. Thông thường, các sân golf sẽ công bố bảng giá theo giờ và số lượng bóng thuê. Cụ thể: 

 • Trung bình, với mỗi làn đánh, golfer sẽ cần trả chi phí khoảng 450.000 vnđ/giờ. Phí thuê khu phát bóng dao động từ 100.000 vnđ đến 150.000 vnđ/30 phút đầu. Các khung giờ tiếp theo sẽ dao động từ 80.000 vnđ đến 100.000 vnđ/30 phút. 
 • Mức giá thuê bóng cho 100 quả thường dao động từ 60.000 vnđ đến 150.000 vnđ.
Tùy từng sân sẽ có mức giá khác nhau
Tùy từng sân sẽ có mức giá khác nhau

Chi phí xây dựng sân tập golf là bao nhiêu?

Để xây dựng một sân tập gôn, chủ đầu tư cần chi phí khoảng từ 8 đến 10 tỷ đồng, đáp ứng được những quy định phù hợp cho một sân thông thường. Bên cạnh đó, với một số sân tập có diện tích lớn hơn, có thêm nhiều tiện ích hiện đại, mức chi phí đầu tư sân tập gôn có thể lớn hơn. 

Các sân tập golf được nhiều golfer yêu thích

Dưới đây là một số sân tập golf ở Hà Nội, Hồ Chí Minh được nhiều golfer yêu thích nhất mà golfer nên lưu lại ngay. Bao gồm: 

Sân tập golf ở Hà Nội

Tại Hà Nội có đa dạng các sân tập gôn được xây dựng chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu tập luyện của mọi golfer. Trong đó, nổi bật phải kể đến những địa chỉ hàng đầu sau: 

Sân tập gôn Mipec, Lê Trọng Tấn, Hà Nội

Sân tập golf Mipec tạo lạc tại số 8 đường Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân thu hút đông đảo golfer đến trải nghiệm. Bởi: 

 • Về thiết kế: Sân tập Mipec có diện tích lên đến 25.000 m2 được chia thành 2 tầng với tổng cộng 52 làn đánh. Tại sân còn có thêm khu tập golf với diện tích lên đến 250 yard đường sân cỏ. 
 • Về tiện ích, dịch vụ: Tại sân có chuỗi nhà hàng, quán cafe Luogo Cafe, MiGO Beer cùng chuỗi The Wood Golf Pro Shop cung cấp đầy đủ dụng cụ học chơi golf cho golfer. 
Sân tập Golf Mipec Lê Trọng Tấn là lựa chọn của nhiều golfer
Sân tập Mipec Lê Trọng Tấn là lựa chọn của nhiều golfer
 • Bảng giá tại sân tập golf Mipec: Ngày thường (5h đến 15h30): 100.000 đồng/100 bóng. Sau 15h30 đến 22h, mức giá là 120.000 đồng /100 bóng. Còn với ngày lễ và cuối tuần, chi phí chơi golf tại sân Mipec là 120.000 đồng/ 100 bóng.

Sân tập gôn Phương Đông, Tân Mỹ, Hà Nội

Sân tập golf Phương Đông tọa lạc ngay ở trục đường Tân Mỹ, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội với nhiều ưu điểm nổi bật. Cụ thể: 

 • Về thiết kế sân tập Phương Đông: Sân Phương Đông đạt tiêu chuẩn quốc tế với sân putting và chipping green chuyên nghiệp. Sân sở hữu thiết kế 3 tầng thoáng mát với tổng cộng 108 làn đánh. Chiều dài sân lên đến 100 yards và chiều rộng 100 yards, cho golfer đường bóng ấn tượng. 
 • Về dịch vụ, tiện ích: Sân có đầy đủ tiện ích hiện như: Bãi đỗ xe, khu locker, chuỗi proshop, quầy bar, nhà hàng, quán cafe,… 
Sân tập golf Phương Đông thu hút đông đảo golfer
Sân tập Phương Đông thu hút đông đảo golfer
 • Mức giá tại sân golf Phương Đông: Mức giá chơi golf tại sân Phương Đông được chia theo từng tầng. Dao động từ 40.000 vnđ đến 60.000 vnđ cho 50 quả bóng. Golfer cũng có thể thuê khu putting hoặc chipping với mức chi phí khoảng 3.000 vnđ đến 3.500 vnđ/phút. 

Sân tập BRG Golf Center, Yên Phụ, Hà Nội

Sân tập BRG Golf Center hay sân tập golf Thắng Lợi nằm trong khu vực khách sạn Thắng Lợi – Victory tại số 200 Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Nơi đây thu hút đông đảo golfer trên toàn quốc đến tập luyện. Một số ưu điểm nổi bật của sân BRG Golf Center này có thể kể đến như: 

 • Về thiết kế sân BRG Tây Hồ: Sân sở hữu tổng diện tích lên đến 1.7000m2 chia thành 36 làn đánh bóng ra phía mặt hồ. Tại sân còn có đến 147 sàn phân tích đường bóng giúp golfer thực hiện cú đánh chuyên nghiệp và bài bản nhất. 
 • Dịch vụ, tiện ích hiện đại: BRG Golf Center có đầy đủ các dịch vụ, tiện ích, đáp ứng nhu cầu sử dụng của golfer như: Khu nhà hàng, proshop, tủ đồ cá nhân, phòng thay đồ, nhà để xe, khách sạn cao cấp, câu lạc bộ đẳng cấp,… 
Sân tập BRG Golf Center hiện đại, sang trọng
Sân tập BRG Golf Center hiện đại, sang trọng
 • Mức giá chơi tại sân tập Thắng Lợi: Thay đổi tùy vào đối tượng và khu vực thuê. Cụ thể, với hội viên, mức chi phí chơi tại sân tập gôn khách sạn Thắng Lợi từ 1,6 triệu (cho 1 tháng) đến 8,8 triệu (cho 9 tháng). Ngoài ra, golfer có thể thuê khu phát bóng với mức giá dao động từ 160.000 vnđ đến 220.000 vnđ/giờ. 

Các sân tập golf hàng đầu ở Hồ Chí Minh

Một số sân tập golf thu hút đông đảo golfer đến trải nghiệm tại Hồ Chí Minh phải kể đến như: 

Sân tập Him Lam, Ngô Tất Tố, Hồ Chí Minh

Sân tập chơi golf Him Lam tọa lạc tại số 234 Ngô Tất Tố, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh nhận đánh giá cao của golfer. Bởi: 

 • Thiết kế lý tưởng cho golfer tập luyện: Sân tập Him Lam với số vốn đầu tư lên đến 50 tỷ đồng được xây dựng thành 3 tầng với tổng cộng 100 làn tập, 2 bunker và 2 putting green. Tổng diện tích của sân lên đến 5ha, đón tiến hơn 300 lượt khách đến tập luyện mỗi ngày. 
 • Dịch vụ, tiện ích đầy đủ: Him Lam Driving Range có đầy đủ cửa hàng thuê dụng cụ chơi golf, nhà hàng ăn uống, khu tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cho golfer lựa chọn.
Sân tập golf Him Lam được nhiều golfer lựa chọn
Sân tập Him Lam được nhiều golfer lựa chọn
 • Bảng giá sân tập golf Him Lam: Mức chi phí tập chơi golf tại sân Him Lam dao động từ 200.000 vnđ đến 300.000 vnđ. Bên cạnh đó, tùy vào từng khu vực mức giá sẽ có những thay đổi phù hợp. 

Sân tập Happy Golf, Lê Ngưng, Hồ Chí Minh

Sân tập Happy Golf tọa lạc tại số 51A, Lê Ngung, Tân Tạo, Tân Bình, Hồ Chí Minh với nhiều ưu điểm về diện tích, thiết kế và dịch vụ tiện ích. Cụ thể: 

 • Thiết kế hiện đại, rộng rãi: Happy Golf có diện tích lên đến 2,8ha được chia thành 3 tầng với tổng 90 làn tập. Tất cả đều được thiết kế chuẩn quốc tế với đường bóng lên đến 270 yards, giúp golfer thực hiện cú swing không khác biệt so với đánh trên sân golf cỏ thật. 
 • Dịch vụ, tiện ích chuẩn 5 sao: Tại sân tập Happy Golf có đầy đủ bãi đổ xe rộng rãi, nhà hàng tiêu chuẩn, locker hiện đại,… 
Sân tập golf Happy được nhiều golfer rất yêu thích
Sân tập Happy được nhiều golfer rất yêu thích
 • Chi phí tập luyện tại Happy Golf: Dao động từ 300.000 vnđ đồng trong 4h tập luyện (không giới hạn bóng). 

Sân tập golf Rạch Chiếc, Quận 2, Hồ Chí Minh

Sân tập golf Rạch Chiếc nằm lại số 150 đường Võ Nguyên Giáp, An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh được nhiều golfer yêu thích với thiết kế hiện đại, dịch vụ tiện ích đa dạng. Mức giá chơi golf tại sân Rạch Chiếc cũng phù hợp với hầu hết golfer. Cụ thể: 

 • Thiết kế sân Rạch Chiếc: Sân có diện tích 5ha với tổng cộng 60 máy phát bóng hiện đại. Tại sân Rạch Chiếc còn có thêm đường range 200 yards, pitch chip 100 yards cho golfer luyện tập. Cỏ tại sân cũng được chú trọng kiểm tra, đảm bảo mang đến cho golfer đường bóng chuyên nghiệp. 
 • Dịch vụ ấn tượng: Tại sân tập Rạch Chiếc có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu sử dụng của golfer như: Nhà hàng, khu locker,… 
Sân tập Rạch Chiếc sở hữu nhiều ưu điểm
Sân tập Rạch Chiếc sở hữu nhiều ưu điểm
 • Mức giá chơi golf tại sân Rạch Chiếc: Trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) mức giá chơi tại sân Rạch Chiếc dao động từ 120.000 vnđ đến 280.000 vnđ (tùy từng khung giờ. Riêng với thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, mức giá chơi tại đây là 120.000 vnđ cho 100 bóng. 

Trên đây là thông tin chi tiết về sân tập golf và Top những sân tập hàng đầu tại Hà Nội, Hồ Chí Minh do golfer bình chọn. Hy vọng những nội dung này sẽ giúp golfer hiểu thêm về sân golf và có thêm nhiều địa chỉ tập luyện chất lượng, nâng cao khả năng đánh nhanh chóng. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo mà GolfGroup đã tổng hợp để có thêm nhiều nhiều thông tin hấp dẫn về golf. 

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 11:12 - 21/12/2023 - Cập nhật lúc: 11:12 - 12/12/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866