Sân Golf

Dự Án Sân Golf Thuận Thành Có Điểm Gì Thu Hút? Ưu Và Nhược Điểm

Sân golf Thuận Thành Bắc Ninh là một dự án sân golf quốc tế nổi bật đang được dự kiến xây dựng với tổng vốn đầu tư lên đến gần 800 tỷ đồng. Gôn thủ khu vực miền Bắc quan tâm có thể tham khảo những thông tin chi tiết dưới đây về quy mô và đặc điểm xây dựng đáng chú ý của sân golf khu vực Thành Bắc này.

Dự án sân golf Thuận Thành có điểm gì đáng chú ý?

Sân golf Thuận Thành là một dự án do liên danh Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản HUDLand cùng với Công ty cổ phần tư vấn và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư. Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cho biết dự án này đã được Thủ tướng chính phủ đồng ý bổ sung vào quy hoạch sân golf Việt Nam đến năm 2020.

Dự án sân golf Thuận Thành được các golfer mong đợi và kỳ vọng
Dự án sân golf Thuận Thành được các golfer mong đợi

Theo dự kiến, sân golf sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với 27 lỗ golf ven sông Đuống thơ mộng.

Theo các chủ đầu tư dự án cho biết, sân golf quốc tế Thuận Thành sẽ có tổng diện tích lên đến 100ha với các hạng mục cụ thể được phân bổ như sau:

  •  Diện tích chủ yếu của dự án thuộc về sân golf, chiếm đến 71,4% diện tích tương ứng với 70ha.
  •  Trong đó, diện tích xây dựng cảnh quan như cây xanh, hồ và hệ thống cảnh quan chung chiếm 20,4% ứng với diện tích 20ha.
  •  Diện tích dành cho các khu dịch vụ tiện ích khác bao gồm: Nhà Club House 1,8ha chiếm 1,8% diện tích quy hoạch; Học viện Golf diện tích 1,4ha chiếm 1,4%; Kho xưởng và trạm xử lý nước thải diện tích 1ha chiếm 1% và cuối cùng là đường xá, giao thông với diện tích 3,8ha chiếm 3,9% tổng diện tích.
Sân golf có diện tích dự kiến lên đến gần 100 ha
Sân golf có diện tích dự kiến lên đến gần 100 ha

Ngoài ra nhà đầu tư dự án còn cam kết lập báo cáo đánh giá cụ thể tác động môi trường trước khi dự án được cấp phép xây dựng, đồng thời đưa dự án đi vào hoạt động sau 48 tháng kể từ thời điểm được chấp thuận đầu tư. Thêm vào đó, chủ đầu tư cũng cam kết ưu tiên sử dụng những lao động bị chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Thời gian sân golf hoàn thành và đi vào hoạt động theo dự kiến vào quý IV/2023.

Ưu điểm và nhược điểm của dự án sân golf Thuận Thành

Sân golf Bắc Ninh dự kiến sẽ mang lại giá trị kinh tế, du lịch cao cho địa bàn tỉnh, tuy nhiên cũng gặp không ít những khó khăn và ý kiến trái chiều trong việc xây dựng và quy hoạch. Cụ thể Golf Group đã tổng hợp những ưu nhược điểm tiêu biểu sau đây:

Ưu điểm:

  • Dự án sân golf xây dựng với cảnh quan sông nước hữu tình, kết hợp với môi trường sinh thái đảm bảo xanh – sạch – đẹp mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho khu vực tỉnh Bắc Ninh.
  • Kinh tế khu vực dự kiến sẽ tăng trưởng tốt.
  • Tạo cơ hội việc làm mới cho nhiều lao động khu vực và cải thiện đời sống tinh thần cho dân cư khu vực.
  • Hai chủ đầu tư của sân golf là Công ty cổ phần Hudland và Công ty cổ phần Thăng Long có vốn đầu tư mạnh mẽ, giàu kinh nghiệm hứa hẹn phát triển một dự án hoàn chỉnh và thu hút.
  • Thúc đẩy du lịch và phát triển các loại hình kinh tế liên quan, tạo nền tảng cho khu vực hội nhập và đón nhiều du khách thăm quan. Từ đó, góp phần quảng bá hình ảnh quê hương và con người với bạn bè trong nước và quốc tế.
Sân Thuận Thành sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật
Sân Thuận Thành sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật

Nhược điểm:

  • Diện tích đất quy hoạch sân golf vốn là đất nông dân trồng trọt cây ăn quả và chăn nuôi, mang lại kinh tế cơ bản cho nhiều hộ dân. Vì thế, dự án gặp nhiều khó khăn trong việc quy hoạch và giải quyết những mong muốn của người dân địa phương.
  • Vị trí sông Đuống quan trọng trong việc cung cấp nước, lưu thông tàu thuyền và tiêu thoát lũ. Việc xây dựng cần phải đảm bảo không ảnh hưởng đến chức năng thiết yếu này của sông trên khu vực.
Sân golf bên bờ sông Đuống nơi tàu thuyền đi lại
Sân golf bên bờ sông Đuống nơi tàu thuyền đi lại

Mặc dù gặp không ít khó khăn, tuy nhiên, dự án sân golf tại Thuận Thành Bắc Ninh hứa hẹn có những khởi sắc tốt, giúp golfer có những trải nghiệm tuyệt vời tại đây.

Đánh giá về dự án sân golf tại sông Đuống Bắc Ninh

Sân golf quốc tế Thuận Thành Bắc Ninh dự kiến là sân golf tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại khu vực. Với vị trí thuận lợi cho di chuyển, cách thủ đô Hà Nội khoảng 40 phút chạy xe, dự kiến đây sẽ là điểm đến được rất nhiều người mong đợi trải nghiệm.

Theo đánh giá ban đầu của giới chuyên môn và nhà thầu, sân golf có quy mô lớn và địa hình trọng yếu. Dự án đòi hỏi nhà đầu tư cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng, cẩn trọng về cả mức chi phí lẫn lợi nhuận thu lại khi sân đi vào hoạt động.

Quan trọng hơn, chủ dự án đầu tư cũng cần chuẩn bị đủ ngân sách tài chính để sân golf có thể sớm hoàn thành theo dự kiến đặt ra, tránh tình trạng bỏ dở gây thiệt hại cũng như phụ sự kỳ vọng của các golfer yêu thích bộ môn thể thao nổi bật này.

Trên đây là tất cả các thông tin về sân golf Thuận Thành cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có thêm một số những kiến thức thú vị về địa điểm chơi golf sắp ra mắt này.

Tìm hiểu ngay

Showroom 0867.993.386
Ngày đăng 11:11 - 24/11/2023 - Cập nhật lúc: 03:11 - 24/11/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn đang cần

Đặt lịch thử gậy tại phòng 3D

Gọi ngay để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu tại GolfGroup

Liên hệ ngay 0862.454.866